Thủ tướng yêu cầu tăng đầu tư hạ tầng nghề cá

Bạn đang xem: Thủ tướng yêu cầu tăng kinh phí cho thủy sản tại bangtuanhoan.edu.vn

Thủ tướng yêu cầu tăng ngân sách cho thủy sản. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã hỗ trợ 23 doanh nghiệp xây dựng chuỗi sản phẩm. Hơn 60% người nuôi heo ở Đồng Nai xây trang trại heo Tây Ninh để thu hút doanh nghiệp châu Âu sử dụng công nghệ.

THỦ TƯỚNG MUỐN DÙNG CÁ NHÂN

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết thúc cuộc họp của Thủ tướng Phạm Minh Chính với Hiệp hội Gỗ và Lâm sản và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu. lâm nghiệp và đánh cá.

Thông cáo cho biết: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đóng vai trò chính, phối hợp với các tổ chức, cộng đồng liên quan giải quyết “thẻ vàng” IUU một cách triệt để, hiệu quả. Ủy ban Châu Âu – EC.

Tìm kiếm và xúc tiến thị trường nông sản mới cho hàng xuất khẩu của Việt Nam. Tiếp tục tổ chức nghiên cứu, đánh giá mọi mặt đời sống thủy sinh làm cơ sở cho công tác quản lý và phát triển nghề cá; tăng cường nguồn lực tài chính của ngành thủy sản đáp ứng nhu cầu chống khai thác IUU; hoạt động đánh cá.

Soạn thảo trình Chính phủ công bố một số chiến lược, chính sách lâm nghiệp và thủy sản, trong đó có chính sách phát triển thủy sản, quy định về hệ thống chứng chỉ gỗ Việt Nam; thực thi tốt hơn các luật về quản lý và tiếp cận rừng và nguồn lợi thủy sản;

Quy hoạch, tạo lập các khu công nghiệp phù hợp đảm bảo phát triển, bảo vệ môi trường xanh, góp phần chống biến đổi khí hậu, phát triển xanh và bền vững.

BỘ NN&PTNT HỖ TRỢ 23 NGƯỜI BẠN BẰNG LOẠI CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình toàn cầu hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2030, Bộ NN-PTNT vừa phê duyệt Danh mục các công trình đặt hàng. . khoa học và nghệ thuật.

Lồng ghép hỗ trợ sản xuất lương thực cho thủy sản vừa và nhỏ và doanh nghiệp thương mại để thực hiện các giải pháp phát triển và nâng cao năng suất.

Mục đích của đề án này là khuyến khích thúc đẩy các cơ sở chế biến thực phẩm nông, hải sản sử dụng các chương trình tiên tiến nhất đảm bảo an toàn thực phẩm theo VietGAHP, HACCP, ISO 22000 để đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết: Trong khuôn khổ Dự án, cán bộ, công nhân viên của 23 doanh nghiệp sẽ được đào tạo, hướng dẫn xây dựng và sử dụng các văn bản, tài liệu quản lý theo tiêu chuẩn. Hiện nay. Song song với đó, tôi đang hoàn thiện hồ sơ kiểm toán và chứng chỉ chất lượng cho 23 doanh nghiệp thuộc dự án.

HƠN 60.100 MẸ ĐƯA CON VỀ MÁI NHÀ ĐỒNG NAI

(Minh Sang – Lê Bình)

Trong những năm gần đây, thị trường thịt lợn gặp nhiều vấn đề do chi phí bổ sung cao và giá thấp do cung lớn hơn cầu. Chăn nuôi trong nước sụt giảm nghiêm trọng do chịu sự cạnh tranh của các trang trại lớn tham gia vào chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ.

Theo ông Nguyễn Trí Công – Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh hiện đã vượt 2,5 triệu con, với khoảng 6,3 nghìn gia trại, giảm 60% số gia trại so với năm ngoái. năm 2017. một vài năm trước. đã.

Đối mặt với vấn đề chăn nuôi, doanh nghiệp và gia đình thiệt hại khoảng 1 triệu đồng cho mỗi con lợn xuất chuồng. Vì vậy, có thể nhiều gia đình ở “thủ phủ lợn” sẽ phải sớm “đóng cửa chuồng” vì thua lỗ triền miên, khi đang làm ăn thua lỗ. Nhiều hộ chăn nuôi không còn nuôi được vì giá bán rất thấp so với giá thành chăn nuôi. Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai kiến ​​nghị Chính phủ yêu cầu các doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi lớn phải giữ lại đàn gia súc, nếu người chăn nuôi bỏ chuồng thì nguồn cung thực phẩm sẽ giảm.

TÂY NINH THU HÚT DOANH NGHIỆP CHÂU ÂU VỀ LÀM TỐT NÔNG NGHIỆP

Xem thêm bài viết hay:  Toyota triệu hồi 96.000 xe Corolla Cross, khuyến cáo không ngồi ghế lái phụ

Lê Bình

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư và xúc tiến nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023” dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 2/6 tại Hà Nội. Sảnh.

Đây là lần đầu tiên Tây Ninh tổ chức hội thảo quốc tế thu hút người dân tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của châu Âu.

Mục đích của Diễn đàn là giải thích, quảng bá về khả năng, thế mạnh, cách làm, chính sách của tỉnh Tây Ninh; giúp đầu tư trong và ngoài nước tìm được việc làm quan trọng, nhất là việc làm tại các khu kinh tế, khu du lịch, hoạt động nông nghiệp, nhất là nông nghiệp hiện đại.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch Huyện ủy cho biết: Hội nghị là cơ hội để Huyện ủy mời các doanh nghiệp, nhà đầu tư tên tuổi, có cơ hội về tài chính, công nghệ về làm nông nghiệp. Công nghệ tiên tiến, phù hợp với quy hoạch phát triển xã hội trong khu vực mang lại những lợi ích to lớn, giúp thúc đẩy kinh tế phát triển.

Nhớ copy bài này: Thủ tướng yêu cầu tăng kinh phí cho thủy sản trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thủ tướng #yêu cầu #tăng cường #đầu tư #cơ sở hạ tầng #việc làm #câu cá

Xem thêm chi tiết về Thủ tướng yêu cầu tăng đầu tư hạ tầng nghề cá ở đây:

Nhớ để nguồn: Thủ tướng yêu cầu tăng đầu tư hạ tầng nghề cá tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận