Thừa Thiên – Huế nhận chìm nửa triệu chất thải nạo vét xuống vịnh Lăng Cô

Bạn đang xem: Thừa Thiên – Huế nhận chìm nửa triệu mảnh rác ở vịnh Lăng Cô tại bangtuanhoan.edu.vn

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa cho phép Ban Quản lý Khu kinh tế – Khu công nghiệp tỉnh này được xử lý 480.000m3 rác thải đổ xuống vùng biển vịnh Lăng Cô.

Vì vậy, Ban Quản lý Khu Kinh tế – Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cho phép nhận chìm 480.000m3 chất thải tại khu vực thi công đê chắn sóng và luồng vào cảng Chân Mây, thuộc dự án Đê chắn sóng. Cảng Chân Mây – phần 2.

Thành phần của chất nạo vét chủ yếu là bùn (sét dẻo cao, màu xám xanh, xám xám, đất di động) và bụi, màu xám, kết cấu. Tỷ lệ bùn sét là 84%, cát và 16%.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, lượng chất thải được phép nhận chìm không chứa chất phóng xạ, chất độc, chất thải nguy hại, vượt tiêu chuẩn về cản xạ và quy định về công nghệ môi trường.

Điểm đến nằm bên bờ xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đây là bãi chôn lấp rác thải trực thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế quản lý, được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 622 ngày 23 tháng 3 năm 2023.

Khu vực biển sử dụng để đổ thải có diện tích 49ha, được giới hạn bởi các góc A, B, C, D, tâm O, cách bố trí được thể hiện trên bản đồ khu vực biển sử dụng để đổ thải. Giấy phép này; Độ sâu sử dụng từ 30m đến 31m tính từ mốc “0” của Hệ độ cao quốc gia.

Việc xử lý chất thải được thực hiện bằng xe cẩu có dung tích từ 6m3 đến 12m3, sà lan tự hành 1.000 tấn (654m3), công suất kéo 1.200CV (mỗi ngày 3 chuyến/sà lan); nhận chìm trung bình khoảng 7.800 m3/ngày đêm, lớn nhất 14.400 m3/ngày đêm; để chìm các chất thải như xả từ mặt đất.

“Nếu có dấu hiệu về sự an toàn, đổ thải sai vị trí, sự hình thành không chính xác của vật liệu đánh bóng hoặc hao hụt khối lượng trong quá trình vận chuyển vật liệu đánh bóng hoặc một trong những điều quan trọng được theo dõi và giám sát đối với môi trường vượt quá giới hạn cho phép, phải dừng ngay, mất việc và có biện pháp giảm thiểu tác động môi trường, khắc phục sự cố; báo cáo ngay cơ quan nhà nước để làm việc theo quy định của pháp luật”, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu.

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 mệnh gì? Hợp tuổi nào, Màu sắc, Hướng tốt

Thời hạn đổ chất thải xuống biển là 18 tháng, kể từ ngày 21/4/2023.

Nhớ copy bài này: Thừa Thiên – Huế nhận chìm nửa triệu rác ở vịnh Lăng Cô trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thua #Thien #Hue #tiếp nhận #sink #nửa #triệu #chất thải #nạo vét #nạo vét #vào #Láng #Cô vịnh

Xem thêm chi tiết về Thừa Thiên – Huế nhận chìm nửa triệu chất thải nạo vét xuống vịnh Lăng Cô ở đây:

Nhớ để nguồn: Thừa Thiên – Huế nhận chìm nửa triệu chất thải nạo vét xuống vịnh Lăng Cô tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận