Thước Lỗ Ban Online [Bàn thờ, Cửa đi, Số đẹp, Xây dựng] chuẩn

Bạn đang xem: Thước Lỗ Ban Online [Bàn thờ, Cửa đi, Số đẹp, Xây dựng] chuẩn tại bangtuanhoan.edu.vn

Từ xưa tới nay, phong thủy là yếu tố rất được quan tâm lúc xây nhà, làm cổng, đặt bàn thờ,… Cũng bởi lẽ đó, trong lĩnh vực xây dựng, ngoài thước đo thông thường còn có loại thước Lỗ Ban giúp tính phong thủy tốt nhất cho gia chủ. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn ko biết thước Lỗ Ban khác lạ ra sao và đo bàn thờ, đo cửa ra vào, đo cổng như thế nào. Tìm hiểu ngay Thước Lỗ Ban Trực tuyến cho Bàn thờ, Cửa đi, Số đẹp, Xây dựng thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Thước Lỗ Ban đã trải qua nhiều đời đã có nhiều sự thay đổi và phiên bản, Thước Lỗ Ban Trực tuyến trên là 3 loại thước thông dụng nhưng chúng tôi đã lựa chọn để sử dụng, mỗi thước dùng cho một mục tiêu không giống nhau (đã ghi chú trên từng thước).

Việc ứng dụng Thước Lỗ Ban trình bày văn hóa kiến trúc Phương Đông cho thấy ngôi nhà là hạng mục đầu tư quan trọng. Tuy nhiên, việc vận dụng cũng ko nên quá cứng nhắc vận dụng mọi ngóc ngóc, nhưng chỉ nên chú trọng ở những kích thước chính như: Khoảng thông thủy cửa cổng, cửa đi, cửa sổ; kích thước bếp; kích thước bàn thờ, tủ thờ.

mm (nhập số)

Hãy kéo thước

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng thông thủy (cửa, cửa sổ…)

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ…)

Thước Lỗ Ban là gì?

Thước Lỗ Ban là loại thước được sử dụng trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần). Trên thước có chia kích thước tương ứng với cung tốt, xấu giúp người sử dụng biết được kích thước nào nên dùng và kích thước nào nên tránh.

Xuất xứ của thước Lỗ Ban xuất phát từ thời Lỗ. Lúc xưa người phương Đông tin rằng nếu làm nhà hợp phong thủy sẽ gặp may mắn, có nhiều tiền tài, vượng khí. Cũng bởi lẽ đó nên vào thời Xuân Thu 770 – 476 TCN, một người thợ mộc nổi tiếng của nước Lỗ (nay thuộc tỉnh Sơn Đông) đã chế tạo ra thước có ghi lại các mốc kích thước đẹp – xấu để thuận tiện nhất trong việc đo đạc. Loại thước này được gọi là Lỗ Ban theo tên riêng của người thợ mộc.

Các loại kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Thước lỗ ban 52.2cm (dương trạch)

Thước lỗ ban 52.2cm là loại thước lỗ ban thông thủy được sử dụng để đo đạc các kích thước khoảng trống, khoảng ko thông thủy, ví dụ như khoảng lọt sáng, khoảng sơ sinh, khoảng lọt gió, ô cửa, cửa sổ, cửa đi, giếng trời… Đây là một loại thước dương trạch, bao gồm 8 cung lớn, trong đó có 4 cung tốt (gọi là cung đỏ) và 4 cung xấu (gọi là cung đen). Mỗi cung trên thước có độ dài 65mm, sắp xếp theo trật tự từ trái sang phải là cung Quý nhân, cung Hiểm họa, cung Thiên tai, cung Thiên tài, cung Nhân lộc, cung Cô độc, cung Thiên tặc, cung Tướng quốc…

Hiện nay tại Việt Nam, lúc muốn biết cách sử dụng Thước Lỗ Ban và xem kích thước theo loại thước này thì bạn chỉ có thể tìm hiểu một số loại thước trực tuyến nhưng thôi.

Thước lỗ ban 42.9cm (dương trạch)

Thước lỗ ban 42.9cm là loại thước lỗ ban được sử dụng để đo một khối lượng xây dựng nhất mực như bếp, bậc… và đây cũng là một loại thước dương trạch. Tuy nhiên, khác với thước lỗ ban 52.2cm chỉ có vài loại thước lỗ ban trực tuyến, loại thước lỗ ban 42.9cm khá phổ thông, được bán nhiều tại các shop điện nước, các shop bán vật liệu xây dựng hay thậm chí là trong siêu thị.

Loại thước này được chia ra thành 8 cung bằng nhau, sắp xếp theo trật tự từ cung Tài, cung Bệnh, cung Ly, cung Nghĩa, cung Quan. Cung Nạn, cung Hại, cung Mạng. Mỗi cung trên lại được chia ra thành 4 cung nhỏ nữa.

Thước lỗ ban 38.8cm (âm phần)

Thước lỗ ban 38.8cm là loại thước lỗ ban phong thủy được dùng nhiều trong việc đo đạc các kích thước liên quan tới đồ đoàn nội thất, đồ đoàn được thiết kế âm phần như bàn thờ, mộ phần, tủ… Cũng giống như thước lỗ ban 42.9cm, loại thước lỗ ban 38.8cm cũng được bán nhiều trong các shop điện nước, shop vật liệu xây dựng hay siêu thị nhưng được phân thành 10 cung lớn, trong đó có 6 cung tốt và 4 cung xấu, bao gồm cung Đinh, cung Hại, cung Vượng, cung Khổ, cung Nghĩa, cung Quan, cung Tử, cung Hưng, cung Thất, cung Tài.

Cách dùng Thước Lỗ Ban Trực tuyến

Ngày nay, NgonAZ đã để Thước Lỗ Ban Trực tuyến trực tiếp ở phần mở đầu của bài. Để có thể sử dụng thước Lỗ Ban, trước tiên bạn cần biết cấu tạo của chúng. Cấu tạo của thước Lỗ Ban thông thường có 3 phần chính là:

 • Hàng thứ 1: Chỉ kích thước đo (đơn vị tính cm)
 • Hàng thứ 2: Cung theo kích thước lỗ ban 38.8 cm
 • Hàng thứ 3: Cung theo kích thước lỗ ban 42.9 cm

Lúc đo đạc, nếu thấy kích thước bạn chọn rơi vào cung đỏ thì đó là kích thước tốt, hợp phong thủy. Nhưng nếu rơi vào cung đen thì đó kích thước xấu, nên tránh.

Cách xem thước lỗ ban cửa 52,2 cm

Dưới đây là ý nghĩa phong thủy của các cung tốt, cung xấu, bạn có thể tham khảo để lựa chọn được những kích thước đẹp và tránh những kích thước xấu nhé.

Cách xem thước lỗ ban cửa 52,2 cm

Cách xem thước lỗ ban 42,9 cm

Thước lỗ ban này được phân thành 8 cung, là biến thể của đồ hình Bát quái, sắp xếp theo hàng ngang thay vì hình tròn. Cách sử dụng và xem ý nghĩa phong thủy tương tự như cách dùng thước lỗ ban trực tuyến 52.2cm.

Dưới đây là 8 cung (4 cung tốt, 4 cung xấu) với trật tự tương ứng được sắp xếp trên thước để bạn tham khảo lựa chọn.

Cách xem thước lỗ ban 42,9 cm

Cách xem thước lỗ ban 38,8 cm

Cách xem thước lỗ ban 38.8cm cũng ko khác gì so với cách xem hai loại thước trên. Tuy nhiên, thước này sẽ gồm 10 cung với 6 cung tốt và 4 cung xấu được sắp xếp theo trật tự từ trái qua phải với các cung tương ứng sau đây.

Cách xem thước lỗ ban 38,8 cm

Thước lỗ ban bàn thờ

Bàn thờ là vị trí quan trọng nhất với mỗi gia đình. Nơi đây thờ Tổ tiên ông bà, cúng ông Công ông Táo và có lúc thờ cả Phật. Nếu đang thắc mắc thước lỗ ban bàn thờ được sử dụng như thế nào thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây nhé.

Lúc thiết kế bàn thờ, người ta sử dụng thước lỗ ban 39 cm để xác định những khoảng tốt xấu. Thước lỗ ban 39 cm hay 38.8 cm gồm 10 cung và có trật tự đọc tính từ trái sang phải.

STT CUNG STT CUNG
1 Đinh 6 Quan
2 Hại 7 Tử
3 Vượng 8 Hưng
4 Khổ 9 Thất
5 Nghĩa 10 Tài

Theo nghiên cứu, nếu kích thước rơi vào hàng màu đỏ bao gồm: Đinh, Nghĩa, Vương, Quan, Hưng, Tài là kích thước tốt. Còn nếu rơi vào vị trí khác thì bạn nên chọn cung thích hợp hơn.

Kích thước một số dạng bàn thờ phổ thông hiện nay

Với sự tăng trưởng của xã hội, bàn thờ hiện nay được phân thành nhiều loại, trong đó phổ thông là bàn thờ treo tường và tủ thờ. Kích thước của bàn thờ và tủ thờ theo thước Lỗ Ban có sự khác lạ.

+ Kích thước Lỗ Ban tủ thờ

Ưu điểm của tủ thờ là thiên về tính truyền thống nhằm tôn lên sự nghiêm trang, uy nghi cho ko gian. Dù có kích thước nhiều chủng loại nhưng vẫn cần tuân theo tiêu chuẩn của thước Lỗ Ban.

Bảng tra cứu kích thước Lỗ Ban dành cho bàn thờ
Chiều dài 127, 157, 175, 197, 217 cm
Chiều rộng 61, 69, 81, 97, 117 cm
Chiều cao 117, 127 cm

+ Kích thước Lỗ Ban cho bàn thờ treo tường

Về kích thước bàn thờ treo tường cũng nhiều chủng loại ko kém. Tùy theo ước muốn của gia chủ nhưng bạn chọn thành phầm phù thống nhất.

 • Bàn thờ hỷ sự và tài vượng (480×810 cm): Tâm nguyện mong có hỷ sự và tài vượng cho gia chủ. Bạn nên bày ở ko gian nhỏ, ấm áp, bày vẽ thêm 1 bát hương, vài đồ lễ khác.
 • Bàn thờ hỷ sự tiến bảo (480×880 cm): Đây là mẫu bàn thờ treo tường phổ thông nhất hiện nay. Thích hợp với căn nhà có diện tích dưới 25 cm.
 • Bàn thờ song tài vượng (495×950 cm): Được dùng cho những căn nhà ko quá rộng rãi. Bạn sắp xếp trên bàn thờ 1 bát hương và thêm vài đồ lễ khác.
 • Bàn thờ song tài vượng (560×950 cm): Được sắp xếp 3 bát hương cùng với một số đồ lễ như hoa quả, tượng,…
 • Bàn thờ tài lộc quý tử (610×1070 cm): Đây là mẫu bàn thờ cỡ lớn với mong muốn có thêm nhiều tài lộc và con cháu. Thích hợp với căn nhà có diện tích trên 30m2. Bạn bày thêm 3 bát hương cùng đồ lễ tùy nhu cầu.

Thước Lỗ Ban 3

Thước Lỗ Ban cửa đi

Cửa đi cũng là yếu tố quan trọng giúp đón vượng khí, xua đuổi luồng khí xấu ra khỏi nhà. Hiện nay, cửa chính được thiết kế dạng mở quay với 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh và 6 cánh. Kích thước cửa đi theo tính toán của thước Lỗ Ban là kích thước thông thủy, lọt sáng.

Kích thước cửa đi 1 cánh mở quay

Dạng cửa đi 1 cánh mở quay cũng rất phổ thông. Theo nghiên cứu, kích thước thông thủy đẹp nhất của loại cửa này là 81cm x 212cm.

 • Chiều rộng 81 cm (0,81 m), khoảng xê dịch cho phép là: 80,5 cm tới 81,8 cm
 • Chiều Cao 212 cm (2,12 m), khoảng xê dịch cho phép là: 210.8 cm tới 214.2 cm

Kích thước cửa đi 2 cánh lệch mở quay (1 cánh to, 1 cánh nhỏ)

Nhà có cửa đi 2 cánh lệch thường được làm do yêu cầu tỉ lệ về kiến trúc hoặc do kích thước làm cửa bị lệch. Kích thước phổ thông như sau:

 • Chiều rộng x chiều cao: 109 cm x 212 cm (khoảng xê dịch cho bề rộng là 105.5 tới 109 cm). Kích thước bề rộng chia 2 cánh tương ứng là 69 cm + 40 cm.
 • Hoặc chiều rộng x chiều cao: 126c m x 212 cm (khoảng xê dịch bề rộng là 125 cm tới 128.5 cm). Kích thước bề rộng chia 2 cánh tương ứng là 81 cm + 45 cm.

Kích thước cửa đi 2 cánh mở quay (2 cánh bằng nhau)

Nhà có cửa đi 2 cánh mở quay bằng nhau thường có thiết kế hợp lý hoặc dùng để mở ko gian đệm như sảnh, ban công. Kích thước phổ thông như sau:

 • Chiều rộng x chiều cao: 126 cm x 212 cm, kích thước tương ứng cho mỗi cánh là: 63 cm. Kích thước bề rộng từ tường tới tường là 135 cm. Kích thước từ sàn tới mép trên trường là 216.5 cm (tương ứng với khuôn dày 4.5 cm).
 • Hoặc chiều rộng x chiều cao: 133 cm x 212 cm, (khoảng xê dịch bề rộng là: 132.8 cm tới 133.8 cm), kích thước tương ứng cho mỗi cánh là 66.5 cm. Kích thước bề rộng từ tường tới tường là 142 cm. Kích thước từ sàn tới mép trên trường là 216.5 cm (tương ứng với khuôn dày 4.5 cm).
 • Hoặc chiều rộng x chiều cao: 153 cm x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép ứng của bề rộng là 152.5 cm tới 155 cm). Kích thước tương ứng cho mỗi cánh cửa là 76.5 cm. Kích thước bề rộng từ tường tới tường là 162 cm. Kích thước từ sàn tới mép trên trường là 216.5 cm (tương ứng với khuôn dày 4.5 cm).
 • Hoặc chiều rộng x chiều cao: 176 cm x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép ứng của bề rộng là 176 cm tới 176.5 cm). Kích thước tương ứng cho mỗi cánh cửa là 88 cm. Kích thước bề rộng từ tường tới tường là 185 cm. Kích thước từ sàn tới mép trên trường là 216.5 cm (tương ứng với khuôn dày 4.5 cm).

Kích thước cửa quay 4 cánh (2 cánh chính, 2 cánh phụ)

Với cửa 4 cánh mở quay ko bằng nhau thường dùng cho nhà có kích thước mặt tiền nhỏ. Kích thước tham khảo như sau:

 • Chiều rộng x chiều cao: 176 x 212 cm. Mỗi cánh tương ứng là 60 và 28 cm
 • Chiều rộng x chiều cao: 211 x 212 cm (khoảng xê dịch chiều rộng từ 211 tới 214 cm). Mỗi cánh tương ứng là 69 và 36,5cm.

Kích thước cửa đi 4 cánh bằng nhau

Cửa đi 4 cánh mở quay bằng nhau thường dùng cho nhà có mặt tiền rộng, nhà giao thương kinh doanh hoặc nhà ống nhưng muốn có diện tích xúc tiếp với tự nhiên nhiều. Kích thước tham khảo như sau:

 • Chiều rộng x chiều cao: 236 x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép là từ 231 cm tới 237,5 cm). Tương ứng mỗi cửa là 59 cm.
 • Chiều rộng x chiều cao: 255 x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép là từ 254 cm tới 257 cm). Tương ứng mỗi cửa là 63,75 cm.
 • Chiều rộng x chiều cao: 262 x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép từ 261cm tới 271 cm). Tương ứng mỗi cửa là 65,5 cm.
 • Chiều rộng x chiều cao: 282 x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép là từ 281 cm tới 284 cm). Tương ứng mỗi cửa là 70,5 cm.
 • Chiều rộng x chiều cao: 341 x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép là từ 240 cm tới 242,5 cm). Tương ứng mỗi cửa là 85,25 cm.
 • Chiều rộng x chiều cao: 360 x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép là từ 260 cm tới 262 cm hoặc từ 367 cm tới 369,5 cm). Tương ứng mỗi cửa là 90 cm.

Kích thước cửa đi 6 cánh mở quay bằng nhau

Với cửa đi 6 cánh mở quay bằng nhau, các gia đình đa số có mặt tiền rất rộng hoặc dạng nhà vườn kiểu truyền thống. Kích thước tham khảo là:

 • Chiều rộng x chiều cao: 390 x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép là từ 286,5 cm tới 291 cm). Tương ứng mỗi cửa là 65 cm.
 • Chiều rộng x chiều cao: 411 x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép là từ 410 cm tới 412,5 cm) Tương ứng mỗi cửa là 68,5 cm.
 • Chiều rộng x chiều cao: 447 x 212 cm (khoảng xê dịch cho phép là từ 446 cm tới 448 cm). Tương ứng mỗi cửa là 74,5 cm.

Thước Lỗ Ban 4

-> Xem thêm: Con Số May Mắn Hôm Nay 12 Con Giáp và 12 Cung Hoàng Đạo

Thước Lỗ Ban số đẹp

Trước lúc tìm hiểu thước Lỗ Ban số đẹp là như thế nào, bạn nên hiểu cụ thể một tẹo về cấu tạo cũng như chiều dài cụ thể của loại thước này.

Về cấu tạo thước Lỗ Ban

Trên mặt thước được in 4 hàng và phân chia với các ý nghĩa không giống nhau trên mỗi cung.

 • Ở hàng trước tiên: Kích thước chuẩn được tính theo cm
 • Ở hàng thứ hai và thứ 3: Dãy chữ hám nghĩa
 • Ở hàng thứ tư: Hiển thị cấu tạo của các loại thước Lỗ Ban 38.8, 42.9 hay 52.2 (cm)

Về chiều dài của thước Lỗ Ban

Với thước Lỗ Ban kích thước 38.8 và 42.9 (cm) sẽ được xếp chống nên nhau. Để có được số đẹp thì bạn đo làm sao được cùng vào 2 cung đó là tốt nhất. Còn nếu rơi vào cung đen thì bạn nên chỉnh lại.

– Thước Lỗ Ban số đẹp với kích thước 38.8 (cm)

Thước Lỗ Ban kích thước 38.8 (cm) chủ yếu dùng để đo các đồ nội thất. Chúng có 10 cung, trong đó gồm 6 cung tốt và 4 cung xấu như sau:

1. Cung Đinh (Đàn ông)

Phúc tinh: Sao phúc

Đỗ đạt: Thi cử đỗ đạt

Tài vượng: Tiền tài tới

Đăng khoa: Thi đỗ

6. Cung Quan

Phú quý: Giàu có

Tiến bảo: Được của quý

Tài lộc: Tiền tài nhiều

Thuận khoa: Thi đỗ

2. Cung Hại

Khẩu thiệt: Mang họa vì lời nói

Lâm bệnh: Bị mắc bệnh

Tử tuyệt: Đoạn tuyệt con cháu

Họa chí: Tai họa ập tới bất thần

7. Cung Tử

Ly hương: Xa quê hương

Tử biệt: Có người mất

Thoát đinh: Đàn ông mất

Thất tài: Mất tiền tài

3. Cung Vượng

Thiên đức: Đức của trời

Hỷ sự: Chuyện vui tới

Tiến bảo: Tiền tài tới

Thêm phúc: Phúc lộc dồi dào

8. Cung Hưng

Đăng khoa: Thi cử đỗ đạt

Quý tử: Con ngoan

Thêm đinh: Có thêm đàn ông

Hưng vượng: Giàu có

4. Cung Khổ

Thất thoát: Mất của

Quan quỷ: Tranh chấp, kiện tụng

Kiếp tài: Bị cướp của

Vô tự: Ko có con nối dõi tông đường

9. Cung Thất

Cô quả: Lẻ loi

Lao chấp: Bị tù đày

Công sự: Dinh dáng tới chính quyền

Thoát tài: Mất tiền tài

5. Cung Nghĩa

Đại cát: Cát lành

Tài vượng: Tiền tài nhiều

Lợi ích: Thu được lợi

Thiên khố: Kho báu của trời

10. Cung Tài

Nghinh phúc: Phúc tới

Lục hợp: 6 hướng đều tốt

Tiến bảo: Tiền tài tới

Tài đức: Có tiền và có đức

Thước Lỗ Ban số đẹp với kích thước 42.9 (cm)

Thước Lỗ Ban kích thước 42.9cm chủ yếu dùng để đo kích thước khối xây như các bệ, bậc,… Thước này chia làm 8 cung là Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Kiếp, Hại, Bản với các ý nghĩa không giống nhau.

1. Cung Tài

Tài đức: Có tài và có đức

Báo khố: Có kho quý

Lục hợp: Đạt được 6 điều đống ý

Nghênh phúc: Đón điều phúc

 5. Cung Quan

Thuận khoa: Tiến đường công danh

Hoành tài: Tiền nhiều

Tiến ích: Lợi ích tăng

Phú quý: Sang giàu

2. Cung Bệnh

Thoát tài: Mất tiền

Công sự: Bị tới cổng thành

Lao chấp: Bị tù đày

Cô quả: Đơn chiếc

 6. Cung Kiếp

Tử biệt: Chết chóc

Thoái khẩu: Mất người

Ly hương: Bỏ quê nhưng đi

Tài thất: Mất tiền

3. Cung Ly

Trưởng khố: Cầm cố đồ đoàn

Kiếp tài: Của nả mắc tài

Quan quỷ: Công việc kém tối

Thất thoát: Bị mất mát

 7. Cung Hại

Tai chi: Tai nạn tới

Tử tuyệt: Chết chóc

Bệnh lâm: Mắc bệnh

Khẩu thiệt: Cãi nhau

4. Cung Nghĩa

Thêm đinh: Thêm người

Lợi ích: Có ích, có lợi

Quý tử: Sinh con quý tử

Đại cát: Nhiều điều hay

 8. Cung Bản

Tài chí: Tiền tài tới

Đăng khoa: Đỗ đạt

Tiến bảo: Được dâng của quý

Hưng vượng: Làm ăn phát đạt

Thước Lỗ Ban số đẹp với kích thước 52.2 (cm)

Thước Lỗ Ban kích thước 52.2 (cm) được dùng để đo thông thủy các loại cửa, lỗ thoáng, ko gian thông thủy các tầng. Thước này có 8 cung gồm Quý nhân, Hiểm họa, Thiên tai, Thiên tài, Phúc lộc, Cô độc, Thiên tặc, Tướng quốc. Trong đó có 4 cung tốt và 4 cung xấu.

Cung Quý Nhân Gia đạo khả quan

Làm ăn phát đạt

Bạn hữu trung thành

Con cái hiếu thảo

Cung Phúc Lộc Gia chủ khá giả

Nghề nghiệp phất lên

Con cái thông minh

Gia đạo viên mãn

Cung Hiểm họa Gia chủ bí tài tán lộc

Trôi dạt tha phương

Cuộc sống túng thiếu

Có người ốm đau

Cung Cô Độc Gia chủ hao của

Chịu cảnh ly biệt

Con cái bất hiếu

Cung Thiên Tai Ốm đau nặng, chết chóc

Vợ chồng bất hòa

Con cái gặp nạn

Cung Thiên Tặc Bệnh tới bất thần

Tai bay vạ gió

Tù tội chết chóc

Cung Thiên Tài Gia chủ đắc tài đắc lộ

Con cái hiếu thảo

Cung Tể Tướng Gia đạo khô hanh thông

Con cái tấn tài tấn lộc

Gặp may mắn bất thần

Thước Lỗ Ban số đẹp 5

Thước Lỗ Ban cửa cổng

Cổng là nơi bảo vệ sức khỏe, tính mệnh cho toàn thể các thành viên trong gia đình. Chúng có thể hút vượng khí và ngăn chặn uế khí xâm nhập vào ngôi nhà. Vậy nên sử dụng thước Lỗ Ban cho cửa cổng rất quan trọng.

Kích thước cửa cổng 1 cánh theo thước Lỗ Ban

Cổng 1 cánh thường có kích thước khoảng 81cm x 212 cm.

 • Chiều rộng: 81cm = 0.81 m (Khoảng cách xê dịch an toàn là 80.5 cm tới 81.8 cm)
 • Chiều dài: 212cm = 2.12 m (Khoảng cách xê dịch an toàn là 210.8 cm tới 214.2 cm)

Ngoài ra, khuôn cổng dày bao nhiêu bạn cũng nên xem xét kích thước một tẹo.

+ Với khuôn cổng dày 4.5 cm, kích thước hợp phong thủy là:

Chiều rộng: 81 cm + 4.5 cm Bên trái + 4.5 cm Bên phải = 90 cm
Chiều cao: 212 cm + 4.5 cm Bên trên = 216.5 cm

+ Với khuôn cổng dày 6 cm, kích thước hợp phong thủy là:

Chiều rộng: 81 cm + 6 cm Bên trái + 6 cm Bên phải = 93 cm
Chiều cao: 212 cm + 6 cm Bên trên = 218 cm

Kích thước cửa cổng 2 cánh theo thước Lỗ Ban

Cổng 2 cánh thường gồm 1 cánh to và 1 cánh nhỏ hơn do yêu cầu về tỉ lệ hoặc kiến trúc làm cổng bị lệch. Theo thước Lỗ Ban, kích thước cổng nhà 2 cánh là:

 • Tỉ lệ chiều rộng x chiều cao: 109 cm x 212 cm (khoảng xê dịch cho bề rộng là 105.5 cm tới 109 cm). Kích thước bề rộng chia 2 cánh tương ứng là 69 cm + 40 cm.

Hoặc

 • Tỉ lệ chiều rộng x chiều cao: 126 cm x 212 cm (khoảng xê dịch cho bề rộng là 125 cm tới 128.5 cm). Kích thước bề rộng chia 2 cánh tương ứng là 81 cm + 45 cm.

+ Với khuôn cổng dày 4.5 cm, kích thước cổng theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy là:

KÍCH THƯỚC CHIỀU RỘNG CỔNG KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO CỔNG
109 cm + 4.5 cm bên phải + 4.5 cm bên trái = 118 cm 212 cm + 4.5 cm bên trên = 216.5 cm
126 cm + 4.5 cm bên phải + 4.5 cm bên trái = 135 cm

+ Với khuôn cổng dày 6cm, kích thước cổng theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy là

KÍCH THƯỚC CHIỀU RỘNG CỔNG KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO CỔNG
109 cm + 6 cm bên phải + 6 cm bên trái = 121 cm 212 cm + 6 cm bên trên = 216.5 cm
126 cm + 6 cm bên phải + 6 cm bên trái = 138 cm

Kích thước cửa cổng 2 cánh thăng bằng theo thước Lỗ Ban

Nếu gia đình bạn sở hữu cổng 2 cánh thăng bằng thì theo kích thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy là điều cần thiết giúp hút tài hút lộc nhé.

Xem thêm bài viết hay:  Có nên dạy con phản kháng khi bị bạn đánh?

+ Với khuôn cổng dày 4.5 cm, kích thước cổng theo thước Lỗ Ban là:

KÍCH THƯỚC CHIỀU RỘNG CỔNG KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO CỔNG
109 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 118 cm 212 cm +4.5 cm bên trên = 216.5 cm
126 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 135 cm
153 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 162 cm
176 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 185 cm

+ Với khuôn cổng dày 6cm, kích thước cổng theo thước Lỗ Ban là:

KÍCH THƯỚC CHIỀU RỘNG CỔNG KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO CỔNG
109 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 121 cm 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm
126 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 138 cm
153 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 165 cm
176 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 188 cm

Kích thước cửa cổng 4 cánh ko thăng bằng theo thước Lỗ Ban

Cổng 4 cánh ko thăng bằng bao gồm 2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ theo thước Lỗ Ban được tính toán theo tỉ lệ như sau.

+ Với khuôn cổng dày 4.5 cm, kích thước cổng theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy là:

KÍCH THƯỚC CHIỀU RỘNG CỔNG KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO CỔNG
176 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 185 cm 212 cm + 4.5 cm bên trên = 216.5 cm
211 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 2 cm

+ Với khuôn cổng dày 6cm, kích thước cổng theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy là:

KÍCH THƯỚC CHIỀU RỘNG CỔNG KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO CỔNG
176 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 188 cm 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm
211 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 223 cm

Kích thước cửa cổng 4 cánh thăng bằng theo thước Lỗ Ban

Cửa cổng 4 cánh thăng bằng có 2 cánh bên trái và 2 cánh bên phải bằng nhau. Điều này mang tới sự đối xứng thích mắt.

+ Với khuôn cổng dày 4.5 cm, kích thước cổng theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy là:

KÍCH THƯỚC CHIỀU RỘNG CỔNG KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO CỔNG
236 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 245 cm 212 cm + 4.5 cm bên trên = 216.5 cm
255 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 264 cm
262 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 271 cm
282 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 291 cm
341 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 350 cm
360 cm + 4.5 cm trên trái + 4.5 cm bên phải = 369 cm

+ Với khuôn cổng dày 6cm, kích thước cổng theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy là:

KÍCH THƯỚC CHIỀU RỘNG CỔNG KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO CỔNG
236 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 248 cm 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm
255 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 267 cm
262 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 274 cm
282 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 294 cm
341 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 353 cm
360 cm + 6 cm trên trái + 6 cm bên phải = 372 cm

Những xem xét lúc thiết kế kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban

Lúc thiết kế kích thước cổng nhà, bạn cần xem xét về chiều rộng, chiều cao phải là âm dương, hay dương số lẻ, âm số chẵn. Với trường hợp hướng có sao xấu chiếu vào nhưng ko thay đổi được hướng khác, bạn nên làm cổng có kích thước nhỏ nhằm cắt bớt phần nào vận hạn. Còn nếu hướng có sao tốt chiếu, bạn nên ngày càng tăng kích thước cổng để nghênh tiếp những điều may mắn, tốt lành.

– Cổng cần sắp xếp hợp lý với nhà chính

Lúc thiết kế cổng, bạn sắp xếp sao cho cổng nhà thích hợp với kích thước chung của nhà chính. Sự thăng bằng này ko chỉ là hài hòa về yếu tố phong thủy nhưng còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà. Điều này rất quan trọng đó nhé.

– Tránh kín cổng cao tường

Cổng nhà tuy được coi là bức tường thành bảo vệ các thành viên trong gia đình nhưng bạn cũng ko thể thiết kế cổng quả kín và bí. Hãy để những khoảng hở nhất mực giúp ko khí lưu thông, tránh thế tù hãm cho ngôi nhà.

Ngoài ra, đừng trồng quá nhiều cây che kín cổng và nhớ cắt tỉa gọn ghẽ tạo điều kiện cho cổng được rộng rãi, sáng sủa đón vượng khí tốt. Bạn có thể thiết kế cây cối trang trí ở khoảng cách an toàn vừa thẩm mỹ, vừa tiện bảo vệ cho cửa nhà.

– Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hoặc đường uốn lượn

Ông cha ta đã có câu “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”. Tức là các đường đi thẳng, tới thẳng luôn gây hại người, hại của do luồng trực xung quá mạnh, ko thích hợp với nhịp sinh vật học của con người. Vậy nên nguyên tắc lúc xây cổng ko được để cổng đâm thẳng vào trong nhà. Bạn có thể để lệch trái, lệch phải hoặc theo đường vòng cung, đường uốn lượn. Điều này nhằm tránh tạo ra xung sát, tác động ko tốt tới vận khí của gia chủ.

– Phương hướng cho cổng nhà

Phương hướng hợp phong thủy là yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm. Ví dụ hướng thuận theo cung mệnh của gia chủ là Tây Tứ Mệnh thì cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là tốt nhất. Còn bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam phù thống nhất. Đặc trưng cần nhớ vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh sắp xếp thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái của nhà.

Việc tính chiều tính chiều dài và chiều rộng cổng nhà theo thước Lỗ ban, hướng cổng nhà thích hợp với phong thủy đều cần thiết với mong muốn mang tới những điều tốt đẹp, may mắn.

Thước Lỗ Ban 6

-> Xem thêm: Thần Số Học, Tra cứu Thần số học Trực tuyến Chuẩn xác 100% nhất

Kết luận

Tương tự, bạn đã có đầy đủ hiểu biết về thước Lỗ Ban cũng như cách dùng Thước Lỗ Ban Trực tuyến, cách sử dụng cũng như ứng dụng vào thiết kế bàn thờ, xây dựng, làm cổng cửa,… Phong thủy là yếu tố đã gắn bó với chúng ta cả nghìn năm nay. Chính vì vậy lúc thiết kế, mọi người xem xét một tẹo giúp cuộc sống thuận tiện, công việc trót lọt, gia đình yên ấm nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Thước Lỗ Ban Online [Bàn thờ, Cửa đi, Số đẹp, Xây dựng] chuẩn của website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Phong thủy
#Thước #Lỗ #Ban #Trực tuyến #Bàn #thờ #Cửa #đi #Số #đẹp #Xây #dựng #chuẩn

”Xem

Bạn thấy bài viết Thước Lỗ Ban Online [Bàn thờ, Cửa đi, Số đẹp, Xây dựng] chuẩn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thước Lỗ Ban Online [Bàn thờ, Cửa đi, Số đẹp, Xây dựng] chuẩn bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Thước Lỗ Ban Online [Bàn thờ, Cửa đi, Số đẹp, Xây dựng] chuẩn tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận