Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai: ‘Thách thức của Bến Tre là giảm tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế’

Bạn đang xem: Bí thư Trương Thị Mai: ‘Vấn đề của Bến Tre là giảm tỷ trọng nông nghiệp trong nền kinh tế’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Tỷ trọng nông nghiệp trong nền kinh tế Bến Tre là 35%, cao hơn cả nước và khu vực ĐBSCL.

Ngày 27-5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đại diện các Ban, Đảng bộ Trung ương đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bến Tre về kết quả xác lập nhiệm vụ. Bầu cử Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI từ đầu đến nay.

15/20 mục tiêu đạt trên 50%

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đã giải trình rõ kết quả thực hiện các mục tiêu xây dựng Đảng, phát triển xã hội, bảo đảm an ninh trật tự của đất nước trong nửa năm qua. . . Tuy còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần chung sức, đồng lòng và quyết tâm chính trị, Đảng bộ huyện Bến Tre đã đạt được nhiều kết quả quan trọng với 15/20 mục tiêu đạt 50%, 3/20 mục tiêu đạt 50%. bàn thắng. % với chỉ 2/20 bàn thắng dưới 40%.

Cơ cấu tài chính chuyển dịch đúng hướng, trong đó 3 chỉ tiêu quan trọng đều đạt kết quả đáng khích lệ. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 5,97%, thấp hơn 2,53 điểm phần trăm so với nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người khoảng 54 triệu đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 14.158 tỷ đồng. Bên cạnh đó, thu các quỹ đầu tư phát triển toàn xã hội ước vượt 57.700 tỷ đồng (tăng 44,43%), giải quyết việc làm cho 53.000 lao động (tăng 53%).

Khu vực nông nghiệp đã được cải thiện. Cơ cấu cây trồng, vật nuôi được điều chỉnh để nâng cao giá trị và hiệu quả. Nhiều chuỗi sản phẩm chủ lực trong vùng đã được hình thành.

Đặc biệt, huyện Bến Tre được chú trọng phát triển công nghiệp, với Khu công nghiệp Giao Long I, II và An Hiệp đạt 100%. Hiện có 9/19 dự án điện gió trong vùng đã khởi công xây dựng, lắp đặt với công suất 366,5MW và hiện đã hòa lưới 100MW. Ngoài ra, có 5 nhà máy thủy điện đã vận hành thương mại, 10 trong số 19 dự án đã thực hiện các thủ tục pháp lý và đang hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án Nhà máy Thủy điện Xanh.

Trong số 11 công trình, dự án lớn, Tỉnh ủy Bến Tre đang tập trung đẩy nhanh tiến độ một số công trình, dự án như: Cầu Rạch Miễu 2 và đường gom, các công trình, dự án Khu công nghiệp Phú Thuận. năng lượng gió, thủy lợi và nước, nuôi tôm nước lợ ứng dụng công nghệ tiên tiến (hiện diện tích khoảng 2.600 ha).

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI trong nửa năm qua còn gặp phải những tồn tại khác như tăng trưởng kinh tế còn chênh lệch so với mục tiêu đề ra. Cơ cấu kinh tế còn chuyển dịch chậm, hầu hết các chỉ tiêu đều dưới 50%, việc kêu gọi vốn để quản lý các ngành, nhóm công nghiệp chưa có kết quả, các dự án đô thị chậm triển khai.

Tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Bến Tre đã giải trình chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc, góp ý, động viên nhiều điều mà Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương mong muốn, lãnh đạo, giải quyết. Bến Tre cố gắng đến cuối giai đoạn này có 17/20 chỉ tiêu có thể đạt và vượt cho đến cuối mùa giải.

Tiếp tục thêm vào kết quả bạn nhận được

Phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ lão thành huyện Bến Tre, đồng chí Bí thư Trương Thị Mai ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn Đảng bộ và nhân dân huyện nhà trong nửa năm qua, đặc biệt là nửa năm vừa qua. . .trong lúc khó khăn. Bài viết này quan tâm đến tình hình thế giới, dịch bệnh Covid-19 và vấn đề hạn hán, ngập mặn. Tỉnh ủy Bến Tre thực hiện nghiêm túc các quyết định, chỉ thị của Đảng. Tỉnh ủy đã thành lập, đã sử dụng đúng, phù hợp với tình hình địa bàn, đã quyết tâm, đã nỗ lực và đạt kết quả tốt.

Bên cạnh đó, bà Trương Thị Mai cũng lưu ý, coi trọng công tác xây dựng Đảng, chính trị, nhất là xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Trong cuộc khủng hoảng, Bến Tre đã có những chương trình, chính sách nhằm khôi phục và thiết lập văn hóa của người dân đúng nghĩa, đề cao Đông phương, nâng cao y tế và giáo dục.

Đại diện Ban Bí thư Trương Thị Mai cho rằng, trong nửa nhiệm kỳ còn lại, tỉnh Bến Tre cần củng cố những kết quả đã đạt được, nhìn nhận những mục tiêu chưa đạt được theo quyết định như tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách. , tiền bạc. trên một người. Cùng với đó, khuyến khích phát triển phong trào “đồng khởi nghiệp, khởi nghiệp”, tạo giao thương, thu hút đầu tư, giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ nghèo dưới 7%, tiếp tục lắng nghe các quy hoạch phát triển. . người, chăm lo đời sống gia đình người có nề nếp, gia đình có nề nếp.

Xem thêm bài viết hay:  Kỳ tích cứu sống bệnh nhân viêm cơ tim tối cấp bằng kỹ thuật VA-ECMO

Đối với ngành nông nghiệp của vùng Bến Tre, tỷ trọng kinh tế là 35%, cao hơn nhiều so với các vùng còn lại của cả nước (10-15%) và vùng ĐBSCL (khoảng 20%). ). Thường trực Bí thư Trương Thị Mai cho rằng Bến Tre nên giảm tỷ trọng nông nghiệp trong nền kinh tế, nhưng giá trị của nó nên tăng lên. Đây là vấn đề cấp bách đối với vùng trong giai đoạn tới.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre cần chăm lo công tác xây dựng đảng, phát triển nhân dân, xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm công tác, giữ vững an ninh – an toàn. đồng thời có các chương trình, chiến lược giúp xã hội phát triển thích ứng với biến đổi khí hậu, tiếp tục vươn lên cùng sự phát triển của đất nước.

Nhớ copy bài này: Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai: ‘Vấn đề của Bến Tre là giảm tỷ trọng nông nghiệp trong nền kinh tế’ trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Chuẩn mực #Sở #Bí thư #Thư ký #Truong #Thi #Mai #Thách thức #của #Bến #Tre #là #giảm #tỷ #nông nghiệp #nông nghiệp #trong #cơcấu #kinh tế #kinh tế

Xem thêm chi tiết về Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai: ‘Thách thức của Bến Tre là giảm tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế’ ở đây:

Nhớ để nguồn: Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai: ‘Thách thức của Bến Tre là giảm tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận