Tiềm năng phát triển các giống rau Hàn Quốc

Bạn đang xem: Khả năng màu trang hàn quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Nhiều giống rau của Hàn Quốc đã cho thấy khả năng thích nghi, năng suất cao và chất lượng tự nhiên tại Việt Nam, giúp nâng cao thu nhập và giảm nguy cơ lây lan sâu bệnh.

Việt Nam và Hàn Quốc đang hợp tác rất tốt trong lĩnh vực công nghiệp. Về nông nghiệp, chương trình hợp tác quốc tế giữa Tổng cục Nông nghiệp Hàn Quốc và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cũng đạt nhiều kết quả.

Hơn 10 năm qua, Viện Nghiên cứu Rau quả (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) đã trồng thử nghiệm hơn 500 mẫu giống từ 16 loại rau của Hàn Quốc. Bằng cách này, một số loại rau phù hợp với môi trường nước ta đã được xác định như: Cải King Summer, cải CT17, củ cải Shin Dong Ha, dưa hấu Super Honey 007, bí và các loại rau khác. gia vị, hành Paro Huk Keum Jang, ớt cay PBI 301, tía tô, xà lách xoăn Hacheong…

Qua khảo nghiệm các giống rau màu, rau gia vị nêu trên ở miền Bắc và Tây Nguyên nước ta, các giống rau này sinh trưởng, phát triển tốt, năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt. phù hợp với sở thích của người tiêu dùng, do có tiềm năng xuất khẩu cao.

tiến sĩ Ngô Thị Hạnh, Viện trưởng Bộ môn Rau và Gia vị (Viện Nghiên cứu Rau quả) cho biết, Hàn Quốc có khoảng 250.000 người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, cần sử dụng nhiều rau củ từ Hàn Quốc hơn. Màu sắc. Nếu nhập khẩu các loại rau này sẽ rất đắt, mặt khác khí hậu ở Hàn Quốc chỉ có 6 tháng thích hợp cho rau phát triển, cường quốc nông nghiệp nước bạn già hóa nhanh nên chi phí sản xuất rau ở Việt Nam rất đắt đỏ. Hàn Quốc rất cao. Chưa kể nếu gửi về Việt Nam còn phải cộng thêm hành lý, phí kiểm dịch và các chi phí khác.

tiến sĩ Ngô Thị Hạnh cho biết thêm, sở dĩ người Hàn Quốc thích sử dụng rau củ tại nhà là do thực phẩm của Hàn Quốc giàu dinh dưỡng và giàu tinh bột, thích hợp ăn sống. , như vậy cách làm Kim Chi sẽ không bị mất vitamin, giữ được hương vị thơm ngon và là món ăn chay. Đây là món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất của Hàn Quốc. Vì vậy, Hàn Quốc thường được mệnh danh là xứ sở kim chi.

Việt Nam có nhiều mùa lạnh quanh năm, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn như Đà Lạt (Lâm Đồng), Mộc Châu (Sơn La), Sa Pa (Lào Cai) và vùng núi huyện Tân Lạc (Hòa Hòa). () Hoá học). ). Bình) rất tốt cho các loại giống ưa lạnh sinh trưởng, phát triển và tích lũy chất dinh dưỡng, cho năng suất cao, tốt, trong đó có rau Hàn Quốc. Ngoài ra miền Bắc nước ta còn có khí hậu lạnh thuận lợi cho việc trồng các loại rau ưa lạnh.

Kết quả mô hình trình diễn các nhà máy của Hàn Quốc tại các khu vực khác cũng cho thấy giá thành sản xuất tại Việt Nam chỉ bằng 50% giá thành hàng nhập khẩu, tạo thêm nhiều việc làm, cải thiện thu nhập, nâng cao tay nghề cho người lao động. cộng tác với nông dân, nhất là nông dân miền núi, vùng sâu, vùng xa, đồng thời tạo thêm trong hệ thống giống, loại rau màu canh tác ở nước ta, tạo sự đa dạng trên đồng ruộng, giúp giảm nguy cơ dịch bệnh. của tất cả các loại hạt và rau nói riêng.

Theo thống kê chưa đầy đủ, riêng năm 2022, cả nước đã trồng khoảng 500 ha giống rau Hàn Quốc, sản lượng khoảng 20.000 tấn các loại, bắt đầu phát triển một số loại hình liên kết, liên kết với các nước. xuất phát điểm về chế biến lương thực, thực phẩm xuất khẩu.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Văn Đức, Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, vụ đông năm 2022, các gia đình trồng rau màu trên địa bàn bị thiệt hại nặng nề do mưa axit hoặc bệnh phấn trắng. 15 ha canh tác các loại cây Hàn Quốc đảm bảo không ảnh hưởng đến năng suất của công ty mà mang lại sản lượng và thu nhập cao. Điều này chứng tỏ rằng đây là một trang web đa dạng với khả năng chịu đựng cao đối với các vấn đề phức tạp.

Nâng cao kết quả đạt được, vụ đông vừa qua, tổ chức chuyển 5ha su hào sang trồng hành lá Hàn Quốc, sản lượng đạt 3 tấn, giá trị đạt 40 triệu đồng, tăng gấp 3 lần so với trước. dịch vụ cũ. và sản xuất su hào sớm. “Hành Hàn Quốc tuy không nhiều nhánh như hành ta nhưng năng suất cao (80 tấn/ha), thời gian bảo quản lâu, được các nhà hàng, quán ăn ưa chuộng”, ông Minh nói.

Xem thêm bài viết hay:  Canh tác theo hướng hữu cơ, xoài Đồng Tháp miệt mài ‘bay’ ra nước ngoài

Ông Phùng Danh Mừng, Giám đốc HTX rau VietGAP Tân Minh Đức (xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cho biết, cải thảo Hàn Quốc CT17 được trồng chủ yếu theo hình thức liên kết từ 4 năm nay do có nhiều ưu điểm. năng suất cao, chín đều, tơi, ngon, mềm. Đặc biệt dễ bán.

Bà Đinh Thị Quyết, Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Quyết Chiến (Tân Lạc, Hòa Bình) cho biết, củ cải Shing Dong Ha và bí đao Hàn Quốc cũng được bà hợp tác trồng được 3 năm, với tổng diện tích 30ha. mỗi năm. Đặc biệt vụ đông xuân 2023, HTX trồng mới 10 ha củ cải Shing Dong Ha. Liên danh cũng đã liên kết tiêu thụ rau bền vững với một số bếp ăn tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang và K-Mart Hàn Quốc tại Hà Nội…

Nhớ copy bài này: Khả năng màu trang Hàn Quốc trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Có thể #phát triển #phát triển #đa dạng của #trang web #Hàn Quốc #Hàn Quốc

Xem thêm chi tiết về Tiềm năng phát triển các giống rau Hàn Quốc ở đây:

Nhớ để nguồn: Tiềm năng phát triển các giống rau Hàn Quốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận