Tiết kiệm 40% nước tưới, 20% lượng phân vẫn đảm bảo năng suất cây trồng

Bạn có thể xem: Tiết kiệm 40% nước tưới, 20% phân bón vẫn đảm bảo năng suất tại bangtuanhoan.edu.vn

Để ứng phó với biến đổi khí hậu, Nestlé Việt Nam thích ứng nhanh chóng và sử dụng nông nghiệp tái tạo như một giải pháp để người nông dân tạo thu nhập bền vững.

Tại hội nghị doanh nghiệp 50 ESG 2023 được tổ chức mới đây tại TP.HCM với chủ đề “Biến đổi khí hậu và tác động của nó đối với kinh tế, xã hội và môi trường”, các doanh nghiệp đều nhìn nhận biến đổi khí hậu là hành động làm giảm nhiệt độ. phát thải là điều cần thiết cho một tương lai bền vững cho các thế hệ mai sau.

Là công ty hàng đầu về thực phẩm, Nestlé Việt Nam chú trọng đến các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính trong suốt quá trình, cũng như tham gia phát triển ngành nông nghiệp. bền vững. Làm được như vậy là xây dựng hệ thống lương thực tái tạo, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, chống biến đổi khí hậu, cải thiện đời sống con người và đa dạng sinh học.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam, ông Binu Jacob, cho biết để tăng năng suất, người nông dân sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu một cách tùy tiện, gây hại cho cây trồng. lượng đất canh tác. Nếu cách canh tác đó tiếp tục, sẽ không có thức ăn cho các thế hệ tương lai.

Binu Jacob nói: “Chúng tôi đang khuyến khích nông dân bắt đầu nền nông nghiệp bền vững, dựa trên đất đai và hạt giống. Chúng tôi tin rằng nó có thể bảo vệ hành tinh của chúng ta. ” nhấn mạnh.

Mục tiêu của nông nghiệp tái tạo là giúp cải thiện chất lượng và độ màu mỡ của đất cũng như bảo vệ nguồn nước và tài nguyên thiên nhiên. Đất tốt hơn sẽ tăng khả năng chống chịu với các tác động của biến đổi khí hậu, giúp tăng năng suất, cải thiện thu nhập và sinh kế của nông dân, đồng thời giúp tăng khả năng hấp thụ CO2.

Tại Việt Nam, nông nghiệp tái chế được tích hợp và quản lý trong Kế hoạch Nescafé, một chương trình phát triển bền vững đã được thực hiện từ năm 2011.

Đặc biệt, công tác nông nghiệp tái tạo đang được Nestlé Việt Nam chia sẻ với nông dân trồng cà phê tại Tây Nguyên, chủ yếu bao gồm 5 phương pháp gồm: trồng tốt, sử dụng phân bón tự nhiên, tiết kiệm nước, tài nguyên và cải tạo đất.

Sau 12 năm triển khai, chương trình Nescafé Plan đã giúp hơn 21.000 nông dân tại Tây Nguyên tìm hiểu và thực hành sản xuất cà phê theo 4C.

Xem thêm bài viết hay:  ‘Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa ngâu’: Một cốt truyện hay và lạ

Ông đã tổ chức tập huấn về canh tác cà phê bền vững cho hơn 330.000 nông dân, phân phối hơn 63,5 triệu cây giống kháng bệnh, năng suất cao.

Qua đó, giúp nông dân tiết kiệm 40% lượng nước tưới, giảm 20% lượng phân bón, 20% chi phí sản xuất, đảm bảo cây trồng đơm hoa kết trái.

Nhớ drop bài này: Tiết kiệm 40% nước tưới, 20% phân bón vẫn đảm bảo năng suất của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tiết kiệm #nước #tưới tiêu #nhiều #phân bón #trong khi #làm #làm #cây trồng #cây trồng

Xem thêm chi tiết về Tiết kiệm 40% nước tưới, 20% lượng phân vẫn đảm bảo năng suất cây trồng ở đây:

Nhớ để nguồn: Tiết kiệm 40% nước tưới, 20% lượng phân vẫn đảm bảo năng suất cây trồng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận