Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ phân bón hữu cơ từ phế phụ phẩm

Bạn đang xem: Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ phân bón hữu cơ từ sản phẩm tại bangtuanhoan.edu.vn

Sản xuất hữu cơ thường đắt tiền. Để giảm giá thành, nhiều doanh nghiệp và nông dân đã tận dụng triệt để các loại phân bón thông thường.

Theo TS. Nguyễn Công Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp hữu cơ châu Á, vấn đề chính trong phát triển nông nghiệp hữu cơ và sản xuất nông nghiệp hữu cơ là giá thành phân bón hữu cơ còn rất cao. Điều này là do các chất dinh dưỡng trong phân bón hữu cơ rất thấp so với phân bón vô cơ. Vì vậy, khi sử dụng phân hữu cơ, nông dân phải bón nhiều nước.

Chi phí phân bón hữu cơ cao đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất phân bón hữu cơ thường cao hơn so với phân bón tự nhiên. Chẳng hạn, tại vùng sản xuất lúa 2 – 3 vụ/năm ở ĐBSCL, chi phí sản xuất lúa hữu cơ sẽ cao hơn 2 – 3 triệu đồng/ha so với sản xuất thông thường.

Vì vậy, việc sử dụng kinh tế tuần hoàn sẽ giúp sản xuất hữu cơ, canh tác hữu cơ phát triển tốt hơn, cụ thể là sử dụng nông sản truyền thống để sản xuất phân bón thông thường. tận dụng tàn dư của vụ trước và vụ thu hoạch trước để làm các loại phân bón khác cho vụ sau và vụ sau.

Gần đây, đã có những doanh nghiệp hữu cơ mạnh dạn sử dụng kinh tế tuần hoàn để giảm chi phí sản xuất và giải quyết các vấn đề về môi trường. Một ví dụ điển hình là Công ty Cổ phần Thực phẩm GC (GC Food).

GC Food được thành lập năm 2011, ban đầu chuyên chế biến các sản phẩm từ cây nha đam và cây dừa để xuất khẩu. Từ năm 2016, GC Food bắt đầu đầu tư sản xuất nha đam, với mục tiêu cung ứng 20-30% sản lượng cho nhà máy. Những năm tiếp theo, ngoài nha đam, GC Food dự kiến ​​sản xuất thêm một số sản phẩm khác như dưa lưới, nho, táo… Tất cả điều này đã được thực hiện về mặt thể chất.

Ông Nguyễn Văn Thụ, Chủ tịch Hội đồng quản trị GC Food cho biết, khi xây dựng cơ sở sản xuất hữu cơ, GC Food gặp khó khăn do sản phẩm của công ty không cạnh tranh được với nông dân. Chi phí quản lý, thuê nhân công cao hơn nhiều so với nông dân trực tiếp canh tác.

Vì vậy, GC Food đã phải tìm cách giảm chi phí thu mua, nâng cao hiệu quả sản xuất hàng loạt.

Qua nghiên cứu, GC Food nhận thấy phương pháp canh tác tuần hoàn phù hợp để giảm chi phí sản xuất hữu cơ. Không chỉ vậy, với nền kinh tế tuần hoàn, doanh nghiệp có thể thu hút sự tham gia của nông dân và các hợp tác xã địa phương.

Xem thêm bài viết hay:  Chủ tịch Tập đoàn Than từ chức

Để sử dụng KTTT, GC Food đã lên kế hoạch chăn nuôi cừu và bò tại trang trại Nắng Gió (Ninh Thuận). Cừu và gia súc được chăn thả trên cỏ và phế liệu trang trại. Nguồn phân cừu, phân bò và da sống, lá lô hội được sử dụng và phân hữu cơ được sản xuất bởi một công ty nghiên cứu. Loại phân bón tự nhiên này cũng được bón cho vườn nha đam và các loại cây trồng khác.

Nhớ copy bài này: Tiết kiệm hàng tỷ đồng cho phân hữu cơ từ sản phẩm trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tiết kiệm #tỷ #đồng #nhờ #phân bón #hữu cơ #từ #rác thải #phụ phẩm

Xem thêm chi tiết về Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ phân bón hữu cơ từ phế phụ phẩm ở đây:

Nhớ để nguồn: Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ phân bón hữu cơ từ phế phụ phẩm tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận