Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive)

Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (Tổ ​​ong đăng ký HKLM)

Hình ảnh về: Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive)

Video về: Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive)

Wiki về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive)

Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive) -

Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (Tổ ​​ong đăng ký HKLM)

HKEY_LOCAL_MACHINE, thường được viết tắt là HKLM, là một trong một số mục đăng ký hive tạo nên Windows Registry. Trung tâm đăng ký cụ thể này chứa hầu hết thông tin cấu hình cho ứng dụng bạn đã cài đặt, cũng như cho chính hệ thống quản lý Windows.

Ngoài dữ liệu cấu hình ứng dụng, tổ ong HKEY_LOCAL_MACHINE chứa thông tin có giá trị về trình điều khiển thiết bị và phần cứng được phát hiện.

Trong Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista, thông tin về cấu hình khởi động máy tính của bạn cũng được bao gồm trong hive này.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive)

Cách truy cập HKEY_LOCAL_MACHINE

Là một trung tâm đăng ký, HKEY_LOCAL_MACHINE rất dễ tìm và mở bằng công cụ Registry Editor có trong tất cả các phiên bản Windows:

1. Mở Trình thay đổi Sổ đăng ký.

2. Xác định vị trí HKEY_LOCAL_MACHINE ở phía bên trái của Registry Editor.

3. Nhấn vào từ HKEY_LOCAL_MACHINE hoặc mũi tên trái nhỏ để mở rộng nó.

Nếu bạn hoặc người khác đã sử dụng Registry Editor trên máy tính của mình trước đó, bạn có thể cần phải thu gọn bất kỳ khóa sổ đăng ký đang mở nào cho đến khi tìm thấy tổ ong HKEY_LOCAL_MACHINE.

Khóa con đã đăng ký trong HKEY_LOCAL_MACHINE

Khóa con đã đăng ký trong HKEY_LOCAL_MACHINE

Các khóa đăng ký sau được đặt trong tổ ong HKEY_LOCAL_MACHINE:

 • HKEY_LOCAL_MACHINEBCD00000000
 • HKEY_LOCAL_MACHINECOMPONENTS
 • HKEY_LOCAL_MACHINEDRIVERS
 • HKEY_LOCAL_MACHINEHARDWARE
 • HKEY_LOCAL_MACHINESAM
 • HKEY_LOCAL_MACHINE . Biểu đồ
 • HKEY_LOCAL_MACHINESEURITY
 • HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARE
 • HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEM

Ghi chú: Các phím nằm trong HKEY_LOCAL_MACHINE trên máy tính của bạn có thể khác một chút tùy thuộc vào phiên bản Windows và cấu hình máy tính cụ thể của bạn. Ví dụ: các phiên bản Windows mới hơn không bao gồm khóa HKEY_LOCAL_MACHINECOMPONENT.

Khoá con (subkey) PHẦN CỨNG chứa dữ liệu liên quan đến BIOS, bộ xử lý và các thiết bị phần cứng khác. Ví dụ, trong PHẦN CỨNG là MÔ TẢ > Hệ thống > BIOSnơi bạn sẽ tìm thấy phiên bản BIOS hiện tại và hỗ trợ.

khóa con PHẦN MỀM là một trong những khóa con được truy cập phổ biến nhất từ ​​tổ ong HKLM. Nó được người hỗ trợ ứng dụng sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và là nơi mỗi chương trình ghi dữ liệu vào sổ đăng ký để lần mở ứng dụng tiếp theo, các cài đặt cụ thể của nó có thể được áp dụng tự động, giúp người dùng không phải cấu hình lại chương trình mỗi lần. nó được sử dụng. Nó cũng hữu ích khi tìm SID của người dùng.

Khóa con PHẦN MỀM cũng chứa một khóa con Windows mô tả các chi tiết cụ thể về giao diện người dùng khác nhau của hệ thống quản lý, một khóa con Các lớp học cụ thể những chương trình nào được liên kết với phần mở rộng tệp, v.v.

HKLMSOFTWAREWow6432Node được tìm thấy trên các phiên bản Windows 64 bit nhưng cũng được các ứng dụng 32 bit sử dụng. Nó tương đương với PHẦN MỀM HKLM nhưng không hoàn toàn giống nhau, vì nó được phân tích cú pháp với mục tiêu duy nhất là hỗ trợ thông tin cho các ứng dụng 32-bit trên hệ điều hành 64-bit. WoW64 hiển thị khóa này cho các ứng dụng 32 bit dưới dạng “PHẦN MỀM HKLM”.

Các khóa con ẩn trong HKLM

Các khóa con ẩn trong HKLM

Trong hầu hết các cấu hình, các khóa con sau đây là các khóa ẩn và do đó không thể duyệt qua như các khóa khác trong sổ đăng ký tổ ong HKLM:

 • HKEY_LOCAL_MACHINESAM
 • HKEY_LOCAL_MACHINESEURITY

Trong hầu hết các trường hợp, các khóa này xuất hiện trống khi bạn mở chúng và/hoặc chứa các khóa con trống.

khóa con SAM Đề cập đến thông tin về cơ sở dữ liệu Trình quản lý tài khoản bảo mật (SAM) cho các miền. Trong mỗi cơ sở dữ liệu có bí danh nhóm, người dùng, tài khoản khách và tài khoản quản trị viên, cùng với tên được sử dụng để đăng nhập vào miền, hàm băm mật mã của từng mật khẩu người dùng, v.v.

khóa con BẢO VỆ được sử dụng để lưu trữ chính sách bảo mật của người dùng hiện tại. Nó được liên kết với cơ sở dữ liệu an toàn của miền nơi người dùng đăng nhập hoặc với trung tâm đăng ký trên máy tính cục bộ nếu người dùng đăng nhập vào miền hệ thống cục bộ.

Để xem nội dung của khóa SAM hoặc SECURITY, thay vào đó, Registry Editor phải được mở bằng tài khoản hệ thống, có nhiều quyền hơn bất kỳ người dùng nào khác, ngay cả những người có đặc quyền quản trị.

Khi Registry Editor đã được mở với các quyền thích hợp, tệp . phím HKEY_LOCAL_MACHINESAMHKEY_LOCAL_MACHINESEURITY có thể được phát hiện giống như bất kỳ khóa nào khác trong tổ ong.

Một số tiện ích ứng dụng miễn phí, chẳng hạn như PsExec của Microsoft, có thể mở Registry Editor với các quyền thích hợp để xem các khóa ẩn này.

Xem thêm bài viết hay:  Cá diếc anh đào, loại cá cảnh tuyệt đẹp dễ nuôi hồ thuỷ sinh

Tìm hiểu thêm về HKEY_LOCAL_MACHINE

Thật thú vị khi biết rằng HKEY_LOCAL_MACHINE không thực sự tồn tại ở bất kỳ đâu trên máy tính mà thay vào đó chỉ là một vùng chứa để hiển thị dữ liệu đăng ký thực tế, được tải qua các khóa con nằm trong tổ ong, được liệt kê ở trên.

Nói cách khác, HKEY_LOCAL_MACHINE hoạt động như một lối tắt đến một số nguồn dữ liệu khác về máy tính của bạn.

Do bản chất không tồn tại của HKEY_LOCAL_MACHINE, cả bạn và bất kỳ chương trình nào bạn cài đặt đều không thể tạo các khóa bổ sung trong HKEY_LOCAL_MACHINE.

Trung tâm HKEY_LOCAL_MACHINE vẫn giữ nguyên bất kể người dùng nào trên máy tính xem nó, không giống như trung tâm đăng ký HKEY_CURRENT_USER dành riêng cho từng người dùng khi đăng nhập.

Mặc dù HKEY_LOCAL_MACHINE thường được viết là HKLM, đây thực sự không phải là từ viết tắt “chính thức”. Điều này rất quan trọng vì trong nhiều trường hợp, một số chương trình, ngay cả các công cụ có sẵn trực tiếp từ Microsoft, không cho phép bạn viết tắt tên tổ ong trong đường dẫn đăng ký. Nếu bạn gặp lỗi khi sử dụng “HKLM”, hãy sử dụng đường dẫn đầy đủ và xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Học #học #về #HKEYLOCALMACHINE #HKLM #Registry #Hive

Xem thêm chi tiết về Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive) ở đây:

Bạn thấy bài viết Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM Registry Hive) tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận