Tìm nguồn lực cho vấn đề kháng kháng sinh

Bạn đang xem: Tìm tài liệu về kháng kháng sinh tại bangtuanhoan.edu.vn

Sáng 5/5, Hội nghị “Thúc đẩy sự hợp tác của các nhóm khác nhau nhằm hợp tác chống lại tình trạng kháng kháng sinh” nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác đa ngành chống kháng kháng sinh” vừa diễn ra tại Hà Nội, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổ chức Chatham House của Vương quốc Anh tổ chức.

Hiện nay, trong khuôn khổ Đối tác Một sức khỏe trong phòng chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người, kháng kháng sinh là vấn đề ưu tiên được xác định trong nhiệm vụ 3 của Khung đối tác. Hội nghị được tổ chức kịp thời nhằm thúc đẩy thúc đẩy hợp tác đa ngành, đa bên trong cuộc chiến chống kháng sinh tại Việt Nam.

Và Việt Nam là nước đầu tiên ở khu vực Tây Thái Bình Dương xây dựng kế hoạch quốc gia (Kế hoạch hành động quốc gia – NAP; 2013-2020) về phòng chống kháng thuốc kháng sinh (AMR) đã được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số Số 2174 ngày 21-6-2013.

Cùng với đó, năm 2017, “Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh và phòng, chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi, thủy sản” đã được trình bày. Tuy nhiên, mặc dù đã thực hiện chính sách chống kháng kháng sinh, Việt Nam vẫn tiếp tục có tỷ lệ AMR cao nhất ở châu Á.

Về vấn đề này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số Quyết định số 3609 ngày 23 tháng 8 năm 2021 phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia chống kháng kháng sinh trong lĩnh vực nông nghiệp giai đoạn 2021-2025. Do đó, Cục Thú y là trung tâm giám định.

Các mục tiêu của Kế hoạch hành động quốc gia chống kháng kháng sinh trong y tế và nông nghiệp của Việt Nam bám sát với 5 mục tiêu toàn cầu và kế hoạch 2021-2025 của FAO. Hệ thống cung cấp các dịch vụ thực sự phù hợp với hoàn cảnh, thực tế và sự phát triển của Việt Nam.

Theo ông Vũ Thanh Liêm, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ NN&PTNT), do kinh tế trong nước bị cắt giảm, phân bổ ở nhiều lĩnh vực quan trọng nên cuộc họp được tổ chức với sự hỗ trợ của nhiều khu vực. và Chatham House, Vương quốc Anh kêu gọi sự hợp tác giữa các bộ ngành và các tổ chức phát triển quốc tế trong cuộc chiến chống kháng sinh tại Việt Nam, tạo cơ hội chia sẻ trách nhiệm.

Ngoài ra, đề xuất cách tiếp cận đa ngành đối với kháng sinh; thu thập thông tin, nguồn lực quốc tế và nước ngoài cho công tác phòng, chống nghiện ma túy, nhất là huy động nguồn lực để thực hiện các cam kết, nhiệm vụ trong Kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống nghiện ma túy của đất nước. kinh tế và nông nghiệp trong điều kiện kinh tế hiện đại.

Trước thực trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam, các quy định về kháng sinh trong y tế và thú y còn nhiều bất cập; cung ứng thuốc y tế, thú y; Phương pháp sàng lọc kháng sinh đồ.

“Điều này đòi hỏi tất cả các ngành, lĩnh vực ở Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác trong phòng, chống kháng kháng sinh. Hợp tác phải dựa trên chiến lược sức khỏe chung, bởi con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường có mối liên hệ với nhau ở cấp độ toàn cầu, khu vực, cấp quốc gia và quốc tế ở các phần”, ông Vũ Thanh Liêm cho biết.

Vì vậy, hội nghị sẽ tìm cách tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế trong cuộc chiến chống lại tình trạng kháng thuốc kháng sinh trong khuôn khổ Đối tác Một sức khỏe trong phòng chống bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người. Ảnh hưởng và hậu quả của kháng thuốc kháng sinh đã được biết rõ và sẽ được hiểu rõ hơn thông qua các tổ chức kỹ thuật hàng đầu, đặc biệt là từ Cục Y tế và Bộ Thú y.

Xem thêm bài viết hay:  Ole Gunnar Solskjaer tái xuất sau 2 năm rời Man United?

“Về phía Khung đối tác Một sức khỏe, chúng tôi cố gắng làm tốt công tác điều phối, tạo chiến lược, diễn đàn chia sẻ, lặp lại các kết quả nghiên cứu, giáo dục, hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực y tế, các chương trình y tế quốc gia và quốc tế. kháng kháng sinh quốc tế, đồng thời là cầu nối kết nối các đối tác trong nước với các đối tác phát triển quốc tế, đặc biệt là các đối tác quan trọng như Anh, Mỹ, EU, Úc, Pháp có mặt hôm nay để lắng nghe những nhu cầu thực sự từ Các cơ quan nhà nước Việt Nam, họ có… cơ sở hợp tác, để hỗ trợ kỹ thuật hoặc tổ chức mọi việc tùy theo tình hình, hoàn cảnh của Việt Nam”, người đứng đầu Vụ Hợp tác quốc tế nhấn mạnh.

Nhớ drop bài này: Tìm nguồn kháng kháng sinh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nhận #trợ giúp #đối với #vấn đề #kháng #kháng sinh #thuốc kết hợp

Xem thêm chi tiết về Tìm nguồn lực cho vấn đề kháng kháng sinh ở đây:

Nhớ để nguồn: Tìm nguồn lực cho vấn đề kháng kháng sinh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận