Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về định nghĩa tình yêu?

Bạn đang xem: Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về định nghĩa tình yêu? tại bangtuanhoan.edu.vn

Tình yêu là gì? Vì sao người nào cũng phải say phải mê vì nó?

Tình yêu là gì? Vì sao nhiều người tới lúc rời xa cuộc đời vẫn ko hiểu được tình yêu?

Tình yêu là gì nhưng làm cho nhiều người điên cuồng, đau buồn, hạnh phúc, bi người nào, hận thù tới tương tự?

Chúng ta cùng tìm hiểu những khái niệm về tình yêu trong bài viết dưới đây để cùng hiểu hơn về hai chữ “tình yêu” vốn luôn khó hiểu này. 

Tình yêu là gì?

Tình yêu là gì? Đỉnh cao của tình yêu là gì

Tình yêu – tình ái – tình ái là một loại xúc cảm, trạng thái tâm lý của con người. Cũng giống như những xúc cảm khác như tức giận, bất an, cực khổ, lo lắng hay khó chịu,… Tình yêu cũng là những xúc cảm tầm thường của một con người tầm thường. Tình yêu mang thú vui, sự trân trọng và·nhu cầu muốn được gắn kết giữa người với người. 

Một người giàu tình yêu cũng mang theo những đức tính tốt như giàu lòng trắc ẩn, giàu tình cảm. Tình yêu cũng làm cho một con người vốn lạnh nhạt, lãnh cảm trở thành dịu dàng hơn, biết nghĩ tới người khác hơn, trở thành một con người xuất sắc hơn. 

Tình yêu ko chỉ được giới hạn giữa nam và nữ nhưng nó còn là tình yêu gia đình, tình yêu đồng loại. Thậm chí, nó còn bao gồm tình yêu giữa người với vật. Tình yêu chính là cầu nối, là chất xúc tác hỗ trợ cho các mối quan hệ giữa tư nhân, tập thể, gia đình. Nó ko chỉ giúp mọi người gắn kết lại với nhau nhưng còn mang lại sự hạnh phúc, vui vẻ trong các mối quan hệ thường nhật. Một điều quan trọng nữa đó là tình yêu cũng chính là điều kiện tạo điều kiện cho nhân loại tăng trưởng. 

Mặc dù là một xúc cảm mang theo tính tích cực nhưng chính bởi thứ được gọi là tình yêu này nhưng con người cũng xảy ra các cuộc đấu tranh, những sự cực khổ. Bởi tình yêu mới sinh ra đố kỵ, do tình yêu mới sinh ra giận hờn, vì tình yêu mới sinh ra cực khổ. Tình yêu chính là chủ đề làm cho rất nhiều nhà triết học từ xưa tới nay phải đau đầu tranh luận ko ngớt.

Những khái niệm chuẩn nhất về tình yêu

Những khái niệm chuẩn nhất về tình yêu

Để hiểu rõ hơn về tình yêu chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những khái niệm chuẩn nhất về tình yêu trong phần tiếp theo đây:

 1. Tình yêu chính là cách để con người duy trì nòi giống – Ẩn danh
 2. Tình yêu là cho người nào đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn dành cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa yêu và ghét – MyLittlePwny
 3. Thèm muốn đơn giản là chỉ muốn chiếm, sở hữu thân thể họ. Còn tình yêu là khát khao về tâm hồn họ.
 4. Tình yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo lắng… dành cho một người nào đó nhưng bạn mến thương nhất và mong muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc tới cuộc sống của họ. Thật sự, YÊU là một hành động rất vị tha – Love and Peace.
 5. Tình yêu chính là một căn bệnh kinh khủng hoặc cũng có thể là một phước lành.
 6. Tình yêu chính là tờ giấy cam kết trong khoảng thời gian dài và dẻo dai nhất giữa người với người
 7. Tình yêu chính là trò chơi mạo hiểu nhất trên đời này. Tất cả mọi người đều đang mạo hiểm chính cuộc sống của mình để đánh cược vào tình yêu.
 8. Tình yêu chính là tha thứ, vị tha và hy sinh.
 9. Tình yêu có thể là một phước lành nhưng nó cũng có thể là một căn bệnh vô cùng kinh khủng.
 10. Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần, khó khái niệm và ko thể sống thiếu. – Sayshainar

Bộc lộ trong tình yêu là gì?

Là thế nào để biết bản thân đã yêu một người hay chưa? Làm thế nào để biết được người đối diện có yêu mình hay ko? Cùng chúng tôi tìm hiểu một số bộc lộ của tình yêu dưới đây.

Bộc lộ trong tình yêu là gì?

 • Tâm hồn rung động: Những người yêu nhau sẽ có những rung động tâm thành tới từ tâm hồn và trái tim của họ. Bạn có thể cảm thu được sự rung động này mỗi lúc ở bên người yêu. Họ chăm sóc nhau từ những việc nhỏ nhất, quan tâm tới xúc cảm của nhau, san sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Đồng điệu từ tâm hồn tới trái tim.
 • Gắn bó trong tình yêu: Những người yêu nhau luôn gắn bó mật thiết với nhau. Họ luôn khát khao được ở bên nhau, cùng nhau âu yếm, mến thương và trân trọng đối phương. Nói đơn giản, việc gặp mặt, kề cận bên nhau trở thành nhu cầu ko thể thiếu của những người đang yêu. Họ sẽ cảm thấy thiếu thốn, mong mỏi, nhớ nhung lúc phải rời xa người mình yêu. Chỉ cần ko gặp nhau họ sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu. Chỉ cần nghe thấy tiếng ý trung nhân họ sẽ nếm được sự hạnh phúc ko thể diễn tả.
 • Hoà hợp hoặc nỗ lực thay đổi để hoà hợp với đối phương: Lúc hai người yêu nhau có được sự tương đồng từ tâm hồn tới trái tim họ sẽ dần hoà hợp với đối phương. Họ có tình cảm gắn bó, thân thiết và đối với họ người yêu là người đặc thù quan trọng đối với mình. Họ có thể thông cảm và hiểu cho nhau trong mọi hoàn cảnh. Cũng nhờ sự hoà hợp này nhưng họ dễ chấp nhận, dễ đồng ý với mọi ý kiến của đối phương. Những người yêu nhau thậm chí có thể nói chuyện với nhau hằng ngày nhưng ko biết chán. Họ có thể trao đổi với nhau những vấn đề lông gà vỏ tỏi nhưng chẳng thấy phiền lòng.
 • Tôn trọng đối phương: Những người thực sự yêu nhau họ sẽ tôn trọng người đối diện. Họ tôn trọng tính cách, thị hiếu, phong cách của người đối diện. Họ trân trọng từng kỷ niệm, kỷ vật giữa hai người. Họ luôn nỗ lực để giữ đúng lời hứa của bản thân với đối phương. Những người thực sự yêu nhau luôn tin tưởng, ngưỡng mộ thỉnh thoảng còn là sùng bái nhau.
 • Hoà hợp trong đời sống tình dục: Trong tình yêu, những hành vi tình dục có thể giúp tình yêu của các cặp đôi gắn kết, hoà hợp và dẻo dai hơn. Khoa học đã chứng minh nếu hai người hoà hợp với nhau trong đời sống tình dục thì khả năng ngoại tình của họ sẽ giảm đi, sự trung thành sẽ tăng lên và mối quan hệ này sẽ kéo dài hơn. Hai người yêu nhau tới với nhau bằng những rung động tâm thành và tình dục chính là yếu tố tạo điều kiện cho tình cảm của họ trở thành nồng nàn hơn.
 • Chung thuỷ: Tình yêu thực sự là tình yêu duy nhất nhưng hai người có được trong suốt thời kì yêu nhau. Họ có một tình yêu bền chặt đáng ngưỡng mộ và tin tưởng. Họ hoà hợp với nhau về mọi mặt và thuỷ chung với nhau. Họ luôn coi người yêu là người phù thống nhất với bản thân về mọi mặt. Ko người nào trong hai người muốn yêu thêm người khác dù cho có người tốt hơn ve vãn.

Tình yêu nam nữ là gì? Khái niệm về tình yêu giữa nam và nữ

Trong cuộc đời mỗi người tầm thường hẳn người nào cũng đã có ít nhất 1 lần trải qua cảm giác yêu đương. Tuy đã trải qua, đã từng yêu những chẳng mấy người nào khái niệm được thứ tình cảm giữa nam với nữ đó được gọi là gì? Được khái niệm như thế nào là đúng nhất. Giống như lời than vãn của thi sĩ Xuân Diệu trong bài thơ “Vì Sao”:

“Làm sao giải nghĩa được tình yêu!

Có nghĩa gì đâu, một buổi chiều

Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt, 

Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu…

Cô hãy là nơi mấy khóm dừa

Dầm chân trong nước, đứng say sưa,

Để tôi là kẻ qua sa mạc

Tạm lánh hè gay; – thế cũng vừa.

Rồi một ngày mai tôi sẽ đi.

Vì sao, người nào nỡ bỏ làm chi!

Tôi khù khờ lắm, ngu ngơ quá

Chỉ biết yêu thôi, chẳng hiểu gì.”

Tình yêu nam nữ là gì?

Vậy mới thấy, lúc nói về tình yêu giữa nam và nữ chúng ta cũng chỉ có thể đúc kết lại rằng “chỉ biết yêu thôi, chẳng hiểu gì”. Tình yêu giữa nam và nữ là sự liên kết giữa bản năng và lý trí của con người, là những xúc cảm thuận theo tự nhiên nhưng con người người nào cũng có.

Đối với tình yêu giữa nam và nữ, có người nói rằng đây là những xúc cảm vô cùng vi diệu. Tình yêu sẽ được sinh ra lúc đôi bên cùng mến thương, quan tâm lẫn nhau, cùng nhau san sẻ mọi thứ từ nhỏ cho tới lớn trong cuộc sống. Tình yêu sinh ra lúc giữa người nam và người nữ có được sự rung động, đồng cảm từ tính cách tới tâm hồn. Lúc đó, người đối diện chính là tuyệt phối của bạn. Trong mắt bạn, người yêu chính là người đẹp nhất, xuất sắc nhất, ko người nào có thể thay thế. 

Một số khái niệm về tình yêu nam nữ

 1. Tình yêu nam nữ ko chỉ làm thèm muốn về thân thể nhưng còn là khát khao về tâm hồn.
 2. Tình yêu chân thực giữa nam và nữ là cho đi nhưng ko cần hoàn lại, là hy sinh nhưng ko cần đáp đền. 
 3. Tình yêu giữa nam và nữ là cảm giác hạnh phúc lúc được đáp đền nhưng trái lại, bạn sẽ trở thành kẻ đáng thương nhất trên đời này.
 4. Tình yêu giữa nam và nữ là một thứ vô cùng thiêng liêng và tinh khiết tới nỗi chẳng người nào có thể hiểu hay khái niệm chuẩn xác về nó.
 5. Tình yêu là một thứ được sử dụng bởi nhiều người nhưng lại chẳng mấy người nào thực sự hiểu được nó.

Một số mẹo để giữ được tình yêu nam nữ bền lâu

 • Thành thật: Một trong những yếu tố quan trọng nhất để khiến tình yêu bền lâu, vững chắc đó là các bạn phải thành thành với nhau. Chỉ có sự thành thật, tâm thành bạn mới có thể xây dựng một tình yêu vững bền, trong khoảng thời gian dài.

Mẹo để giữ được tình yêu nam nữ bền lâu

 • Tuyệt đối ko được yên lặng: Như một câu hát được các bạn trẻ thích thú hiện nay “người đừng lặng im tới thế vì lặng im sẽ làm thịt chết con tim” yên lặng chính là vũ khí huỷ diệt trong tình yêu. Nếu ko trao đổi, ko xúc tiếp, ko cùng nhau khắc phục vấn đề thì chính các bạn đang dần đẩy nhau ra xa. Cãi nhau cũng được, thủ thì cũng được, tám chuyện phiếm cũng được nhưng đừng yên lặng. Các bạn có thể san sẻ những câu chuyện hằng ngày, nói với nhau về những điều vụn vặt, tranh luận với nhau về những vấn đề trong cuộc sống. Hãy cùng trao đổi để khắc phục vấn đề từ đó hiểu nhau hơn.
 • Ko nên quá kiểm soát đối phương: Tình yêu ko phải một chiếc gông xiềng khóa con người lại. Nó cũng ko phải lý do để chúng ta kiểm soát đối phương một cách gắt gao tới mức “ko thể thở”. Mọi thứ đều cần có ko gian tăng trưởng, tình yêu cũng vậy. Yêu là một việc làm cho chúng ta trở thành hạnh phúc, vui vẻ. Tuy nhiên, nếu quá kiểm soát cuộc sống của đối phương bạn sẽ làm cho tình yêu trở thành biến chất, khiến nó dần mất đi. Hãy tôn trọng người yêu của bạn, tin tưởng và tạo cho đối phương một cảm giác an toàn. 
 • Tin tưởng: Điều quan trọng nhất trong tình yêu chính là sự tin tưởng. Chỉ lúc tin tưởng nhau bạn mới có thể an tâm giao tình cảm của mình cho đối phương. Chỉ lúc tin tưởng mới có thể đồng lòng xây dựng một mối quan hệ vững bền. Chỉ lúc tin tưởng chúng ta mới có thể cùng nhau đi tới cuối tuyến đường.

Người yêu là gì? Khái niệm về người yêu

Cho tới thời khắc hiện nay cũng chưa có khái niệm nào hoàn toàn đúng về người yêu là gì. Đây vốn là một vấn đề khó hiểu cùng khó khái niệm trong cuộc sống. Như thế nào là một người yêu? Logic trong tình yêu và người yêu là như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo một số khái niệm về người yêu dưới đây.

Xem thêm bài viết hay:  Sự khác biệt giữa Quick Format và Full Format là gì?

Người yêu là gì?

 • Người yêu là người nhưng ta có thể trao gửi sự mến thương, nhớ nhung. Đây là người lúc nào chúng ta cũng cảm thấy khát khao được thân thiện, thương nhớ ngay lúc tạm biệt.
 • Người yêu là người ta muốn san sẻ mọi câu chuyện trong cuộc sống. Những điều vụn vặt, những sự tức tối, những câu chuyện khiến ta buồn hay cực khổ,… Chúng ta muốn san sẻ tất cả với người đó và cũng muốn được người đó san sẻ lại tất cả.
 • Người yêu là người hiểu chúng ta chỉ bằng một ánh mắt. Luôn nhìn chúng ta bằng cái nhìn chứa chan mến thương, chất chồng tình cảm. 
 • Người yêu là người chúng ta có thể chấp nhận hy sinh để họ hạnh phúc. Là người chúng ta trân trọng, mến thương, lo lắng và bảo vệ mọi lúc, mọi nơi.

Thương trong tình yêu là gì? Trên tình yêu là gì?

Thương một người được coi là xúc cảm cao nhất trong tình yêu giữa người với người. Để có thể thương một người phải trải qua rất nhiều thời kỳ, cần rất nhiều thời kì. Muốn thương một người chúng ta cần thích, yêu sau đó mới là thương. 

Lúc thương một người họ sẽ sẵn sàng tương trợ, hỗ trợ cho người kia mọi lúc mọi nơi. Họ chấp nhận tất cả những sai trái, khuyết thiếu và thiếu sót của đối phương. Họ luôn sẵn sàng sát cánh cùng đồng hành cùng tăng trưởng với người nhưng họ thương yêu. 

Nói dễ hiểu thì thương chính là phiên bản tăng cấp của tình yêu.

Thương một người là như thế nào?

 • Thương một người là luôn “cần” người đó: Thương là lúc bạn phụ thuộc vào người đó. Bạn giao trái tim của mình cho người đo, bạn phụ thuộc vào họ và chỉ ở bên họ bạn mới có thể vui vẻ, hạnh phúc.
 • Thương là cảm giác bình lặng nhưng thâm thúy:  Ko giống như tình yêu luôn nồng thắm như một ngọn lửa. Tình thương lại mang tới cho con người cảm giác bình yên, an nhiên, thâm thúy. Nếu tình yêu là đốt cháy thì tình thương chính là liều thuốc chữa lành cho mọi trái tim.
 • Thương là ko quan tâm tới được hay mất: Thích là mong muốn được đáp lại, yêu là muốn sở hữu nhưng thương thì lại chẳng mong được đáp lại. Lúc thương một người chúng ta ko còn lo được, lo mất. Chúng ta ko còn lo lắng có được đáp lại hay ko. Lúc thương một người chúng ta chỉ mong họ được vui vẻ, hạnh phúc.

Tình yêu là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng. Nó mang tới cho con người ta hạnh phúc nhưng đồng thời cũng có thể làm cho con người phải cực khổ. Cho tới hiện cũng chẳng người nào có thể nói chắc rằng bản thân hiểu được tình yêu là gì nhưng kỳ vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình yêu cùng những bộc lộ trong tình yêu.

Xem thêm: Số nguyên tố là gì? Những điều bạn cần biết về số nguyên tố

Thắc mắc –

Bạn thấy bài viết Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về khái niệm tình yêu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về khái niệm tình yêu? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về định nghĩa tình yêu? của website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Là gì?
#Tình #yêu #là #gì #Phải #hiểu #như #thế #nào #về #định #nghĩa #tình #yêu

Xem thêm chi tiết về Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về định nghĩa tình yêu? ở đây:

Bạn thấy bài viết Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về định nghĩa tình yêu? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về định nghĩa tình yêu? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về định nghĩa tình yêu? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận