TOEIC là gì? Những ý nghĩa của TOEIC

Bạn đang xem: TOEIC là gì? Ý nghĩa của TOEIC Trong bangtuanhoan.edu.vn

bangtuanhoan.edu.vn giải thích TOEIC có nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các câu hỏi và giải đáp thắc mắc về câu hỏi là gì, chúng ta hãy cùng nhau thảo luận và giải đáp từ viết tắt ở tuổi teen là gì, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé. hiểu một khái niệm mới, TOEIC là gì? Ý nghĩa của TOEIC. TOEIC là gì? Tại sao phải học và thi TOEIC? TOEIC LÀ GÌ? SỰ KHÁC BIỆT CỦA TOEIC, CHỨNG CHỈ TOEIC CÓ GIÁ TRỊ NHƯ THẾ NÀO? TOEIC là gì? Lợi ích vượt trội của chứng chỉ TOEIC và chứng chỉ TOEIC

TOEIC là gì? Tại sao phải học và thi TOEIC? – Nghialagi.org

Khái niệm TOEIC là gì?

 • TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh trong giao tiếp quốc tế) là kỳ thi nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải ngoại ngữ). ngôn ngữ). tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những người muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo trong giao tiếp tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch, … Kết quả này có giá trị trong vòng 2 năm và đã được khẳng định trên nhiều quốc gia. gia đình. trong đó có Việt Nam.

Lịch sử bắt đầu

 • Chương trình luyện thi TOEIC được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS), Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên phân phối các chương trình luyện thi trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… theo yêu cầu. được yêu cầu bởi Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) trực thuộc Bộ Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản – MITI (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản – METI) vào năm 1979. Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên tiền thân của nó là Chương trình luyện thi TOEFL. Và giờ đây, sau hơn 35 năm, ETS đã tổ chức kỳ thi cho hàng triệu người tham gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam, TOEIC đầu tiên được tổ chức vào năm 2001 thông qua đại diện là IIG Việt Nam, khoảng 5 năm sau đã trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến.

TOEIC được dùng để làm gì?

 • Trước đây, ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp, tổ chức … thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh chia theo trình độ A, B, C (chứng chỉ ABC) như một tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, bố trí nhân sự hoặc bố trí cán bộ du học. Tuy nhiên, trong khoảng 7 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC đã nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ tiếng Anh của người đi làm.
 • Xuất phát từ thực tiễn đó, nhiều trường đại học, cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi tiến độ học tiếng Anh của sinh viên trong từng học kỳ và năm học. hoặc dùng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do này mà việc học TOEIC, chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC và làm bài thi TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị kiến ​​thức cho nhiều sinh viên và người đi làm.

Cấu trúc của bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài thi trắc nghiệm bao gồm hai phần: phần thi Nghe có 100 câu hỏi, thời gian làm bài là 45 phút và phần thi Đọc hiểu, cũng gồm 100 câu hỏi nhưng có thời lượng 75 phút. phút. Tổng thời gian cho bài thi là 120 phút (2 giờ).

 • Phần thi Nghe hiểu (100 câu hỏi / 45 phút): Gồm 4 tiểu phần được đánh số từ Phần 1 đến Phần 4. Thí sinh phải nghe tuần tự các đoạn hội thoại ngắn, đoạn thông tin và câu hỏi có cụm từ âm thanh. không giống như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời.
 • Đọc hiểu (100 câu hỏi / 75 phút): Gồm 3 tiểu phần được đánh số từ Phần 5 đến Phần 7 tương ứng với 3 dạng câu chưa hoàn chỉnh, nhận biết lỗi và đọc hiểu các đoạn thông tin. Thí sinh không nhất thiết phải làm tuần tự mà có thể chọn câu bất kỳ để làm trước.

Mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời ABCD (trừ câu 11-40 của phần 2 chỉ có 3 phương án ABCD). Nhiệm vụ của thí sinh là chọn câu trả lời đúng nhất và dùng bút chì đánh dấu ô trả lời của mình. Bài thi TOEIC không yêu cầu kiến ​​thức và từ vựng chuyên ngành mà chỉ tập trung vào các từ ngữ sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

Bài thi Nói & Viết TOEIC

 • Ngoài bài thi TOEIC truyền thống (Nghe & Đọc), bạn có thể tham gia bài thi TOEIC Nói (Nói) & Viết (Viết) để có thể giải được cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhưng nhiều vị trí. ứng dụng bắt buộc. Bạn cũng cần cân nhắc: Theo khuyến nghị của ETS, nếu bạn đạt trên 500 điểm trong bài thi TOEIC Listening & Reading, bạn nên tham gia bài thi TOEIC Speaking & Writing để đánh giá toàn diện cả hai kỹ năng Nói & Viết. Điểm của bài thi này được chia thành các đơn vị quản lý khác nhau được gọi là “mastery” thay vì sử dụng thang điểm như bài thi TOEIC Listening & Reading.

Điểm TOEIC và cách tính điểm

Điểm của bài thi TOEIC được tính và quy đổi dựa trên số câu trả lời đúng, bao gồm hai điểm độc lập: điểm của phần Nghe và điểm của phần Đọc. Từ 5, 10, 15… lên đến 495 điểm mỗi loại. Tổng điểm của cả hai phần sẽ theo thang điểm từ 10 đến 990 điểm. Sau khi có kết quả, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ TOEIC (phiếu điểm) được gửi riêng cho từng thí sinh (không công khai).

Chuẩn TOEIC? Bạn cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ?

 • Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có thang điểm để xác định đạt hay không đạt mà chỉ phản ánh trình độ tiếng Anh của người dự thi. Tuy nhiên, tại nhiều trường đại học ở Việt Nam đã có quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp phải có trình độ tiếng Anh tương đương TOEIC 450 trở lên tùy theo chuyên ngành. Khi thi TOEIC, bạn cũng cần lưu ý: Để phát thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng, ứng viên phải có điểm TOEIC từ 200 trở lên. Muốn phát thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ du học thì bạn phải có điểm TOEIC 500 trở lên. Phí cho mỗi voucher in thêm là 50.000 VNĐ, nếu bạn có nhu cầu chuyển phát nhanh thì phải trả thêm 15.000 VNĐ.

Một số mức điểm TOEIC tham khảo

 • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh kém.
 • TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh ở mức trung bình. Đó là yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp hệ TCCN và cử nhân cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
 • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo 4-5 năm; cán bộ, trưởng đoàn tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
 • TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Đó là yêu cầu đối với các trưởng bộ phận, giám đốc quản lý cấp cao, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
 • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ mặc dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

TOEIC khác với TOEFL, IELTS như thế nào?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu tên thật của 3 kỳ thi này để giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé:

SỰ KHÁC BIỆT TOEIC – IELTS – TOEFL

TOEIC

(Kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế)

– Ôn tập tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Thông qua kết quả đánh giá sẽ phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong kinh doanh, thương mại và du lịch.

– TOEIC sẽ phù hợp với những người đi làm muốn làm việc trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh trong công việc.

– Đối với TOEIC, bạn làm bài kiểm tra TOEIC 2 kỹ năng (đọc TOEIC và nghe TOEIC) và TOEIC 4 kỹ năng (đọc, nghe, nói, viết).

IELTS

(Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)

– IELTS được thành lập bởi 3 tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Australia) vào năm 1989.

Bài thi IELTS được chia thành hai loại: Học thuật (học thuật) hoặc Mô-đun đào tạo chung (đào tạo chung). Bài thi IELTS kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết với thang điểm từ 0 – 9.0 IELTS.

TOEFL

(Xem lại tiếng Anh như một ngoại ngữ)

– Điểm TOEFL là bài kiểm tra chuẩn hóa nhằm đánh giá trình độ thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Hoa Kỳ).

Bài kiểm tra này bao gồm các kỹ năng sau: nghe, nói, đọc và viết.

TOEFL đánh giá khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh Mỹ tiêu chuẩn của một người ở trình độ đại học. Bài thi TOEFL 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Sự suy luận

Cảm ơn bạn đã đọc blog gialagi.org, rất mong hồi âm của bạn TOEIC là gì?? Những ý nghĩa của TOEIC sẽ giúp người đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ gợi ý hay thắc mắc nào liên quan đến khái niệm TOEIC là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. bangtuanhoan.edu.vn luôn sẵn sàng trao đổi, tiếp thu những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

 • B2B là gì? Ý nghĩa của B2B
 • FOB là gì? Ý nghĩa của FOB
 • IELTS là gì? Ý nghĩa của IELTS
 • MBA là gì? Ý nghĩa của MBA
 • Tên giả định là gì? Họ là ai?
 • Chứng khoán là gì? Ý nghĩa của chứng khoán

Bạn xem bài TOEIC là gì? Ý nghĩa của TOEIC Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về TOEIC là gì? Ý nghĩa của TOEIC dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 40 lời chúc mừng sinh nhật bố chồng ngắn gọn, tình cảm mà bạn không thể bỏ qua

Thể loại: Nó là gì?
#TOEIC # là # gì # Các # kết quả của #TOEIC

Xem thêm chi tiết về TOEIC là gì? Những ý nghĩa của TOEIC ở đây:

Bạn thấy bài viết TOEIC là gì? Những ý nghĩa của TOEIC có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về TOEIC là gì? Những ý nghĩa của TOEIC bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: TOEIC là gì? Những ý nghĩa của TOEIC tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận