Tôm càng xanh toàn đực ‘đẻ’ ra tiền, cho hiệu quả bất ngờ

Bạn xem: Toàn cá đực ‘đầu tư’ tiền, cho kết quả bất ngờ tại bangtuanhoan.edu.vn

QUẢNG BÌNH Từ kết quả ngoài mong đợi của những mẫu thử đầu tiên, năm nay, tỉnh Bố Trạch (Quảng Bình) tiếp tục mở rộng diện tích nuôi tôm nước mặn quy mô lớn.

Bắt đầu từ năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quảng Bình sẽ thử nghiệm một loại hình nuôi thủy sản nước ngọt tại Bố Trạch (Quảng Bình).

Ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Quảng Bình cho biết: “Thành công của mô hình này đã khuyến khích nông dân trên địa bàn nhân rộng mô hình và sau 3 năm, huyện Bố Trạch đã thu được nhiều tiền. tất cả”.

Theo ông Nguyễn Cẩm Long, Giám đốc Sở NN-PTNT Bố Trạch, từ 3ha mẫu ban đầu, đến năm 2022, toàn tỉnh mở rộng diện tích nuôi tôm nước mặn lên 20ha. . , sản lượng tôm đạt 14 tấn, mục tiêu năm nay sẽ mở rộng diện tích lên 25ha, sản lượng đạt 20 tấn.

Xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) là xã đầu tiên áp dụng mô hình này và là xã có diện tích nuôi thủy sản nước ngọt lớn nhất vùng với diện tích hơn 10 ha.

Ông Phan Đệ, một trong những hộ dân ở Đồng Trạch tham gia mô hình cho biết, năm ngoái gia đình ông mạnh dạn chuyển đổi 1ha đất lúa sang nuôi tôm càng xanh. Nhờ được cán bộ Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh hướng dẫn kỹ thuật nên hiệu quả rất cao. Tổng thu nhập của gia đình khoảng 200 triệu đồng.

Ông Dương Văn Ngàn (xã Đồng Trạch) cho biết, từ khi chuyển sang nuôi tôm nước ngọt quy mô lớn, mỗi năm gia đình thu lãi khoảng 100 triệu đồng/ha, hơn hẳn các nghề nuôi trồng thủy sản khác.

Ngoài ra, tôm càng xanh rất dễ nuôi, ít dịch bệnh, thích nghi nhanh với môi trường và nguồn nước. Trong mùa mưa, các loại ốc này không chết mà còn lớn nhanh, đặc biệt loại cá này rất ít di chuyển nên chẳng may nếu nước tràn vào ao cũng giảm được nguy hiểm và thiệt hại.

Nghề nuôi tôm càng xanh toàn đực chưa có ở xã Đồng Trạch nhưng nông dân các xã Sơn Lộc, Hải Phú, Thanh Trạch… (huyện Bố Trạch) cũng đã tìm hiểu và nuôi thử nghiệm.

Tại xã Sơn Lộc, có 7 gia đình đầu tư tiền nuôi cá đực lớn trên biển với diện tích khoảng 5ha.

Anh Phan Văn Quang (xã Sơn Lộc) cho biết, khi tham quan kiểu nuôi tôm nước mặn ở Đồng Trạch thấy hiệu quả kinh tế rất tốt nên anh học hỏi nuôi theo.

“Năm 2022, tôi nuôi thử nghiệm lại đàn, do lần đầu chưa tìm hiểu kỹ nên chỉ tiết kiệm được 50.000 con giống/ha ao, nhưng thu hoạch ít cũng lãi khoảng hơn 100 triệu đồng mà tôi không ngờ tới”, Quang vui vẻ nói.

Năm nay, ông Quang mạnh dạn sản xuất 10.000 con giống/ha và đầu tư máy quạt nước để đảm bảo lượng ôxy cần thiết cho tôm. “Hiện tôm đang sinh trưởng và phát triển tốt, khoảng đầu tháng 8 là có thể thu hoạch”, anh Quang phấn khởi nói.

Xem thêm bài viết hay:  Bò chết bất thường ở vùng biên giới Gia Lai

Theo nhiều hộ nuôi thủy sản, giá các loại cá nước ngọt lớn ổn định và thương lái thường đặt hàng trước để tránh bị ép giá thu hoạch. Giá luôn ở mức 250 – 300 nghìn đồng/kg nên người nuôi tôm rất vui mừng vì thu được lợi nhuận cao.

Huyện Bố Trạch là địa bàn tập trung nuôi trồng thủy sản nhiều với hơn 1.700 ha, trong đó diện tích biển khoảng 850 ha.

Nhớ theo dõi bài viết: Toàn cá đực ‘đầu tư’ tiền, để website hoạt động bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tôm #crayfish #green #all #nam #lay #tiền #cho #hiệuquả #hiệuquả #bấtngờ #bấtngờ

Xem thêm chi tiết về Tôm càng xanh toàn đực ‘đẻ’ ra tiền, cho hiệu quả bất ngờ ở đây:

Nhớ để nguồn: Tôm càng xanh toàn đực ‘đẻ’ ra tiền, cho hiệu quả bất ngờ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận