Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao

Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao

Image about: Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao

Video về: Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao

Wiki về Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao

Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao -

Bạn đang xem: Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao Trong bangtuanhoan.edu.vn

Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao – Bài tập 1

Ở làng Vũ Đại. Một buổi sáng trong lành, anh thả lươn vào ống thì thấy một đứa trẻ sơ sinh màu xám trong chiếc váy mỏng manh bị vứt trong một cái lò gạch cũ. Anh ta nhặt nó lên và mang về cho bà goá mù, người này đã bán nó cho người quản lý. Khi ông già chết, anh ta chỉ còn lại một mình. Năm 18 tuổi làm cận vệ cho Bá Kiến. Vợ ba của Bá Kiến bắt Chí xoa bụng, đánh vào lưng. Bỗng một hôm, Chí Phèo bị bắt đi khỏi huyện… Đi tù bảy tám năm rồi về làng, với một bộ mặt khác, gớm ghiếc! Hôm trước, chiều nó xách ve chai phi thẳng đến nhà Bá Kiến gây sự. Đối đầu với Lý Cường, anh đập vỡ chai, rạch mặt, kêu trời. Sau khi Năm Thọ đi lính, lão Ba Roóc đã xử tử Chí Phèo. Ông nội mời anh vào nhà, mổ gà nấu rượu, lúc ra về còn đãi anh một đống bạc và đầy thuốc.

Bốn ngày sau, Chí Phèo đốt quán nhậu… Hắn mang dao nhọn đến rủ chú Ba đi tù. Chỉ bằng một lời động viên, hắn đã sai Chí Phèo đến nhà đội Tao để đòi 50 đồng tiền nợ hắn. Đánh nhau chưa đổ máu đã đòi được nợ mang về. Ông lão cho anh 5 đồng và bán cho anh 5 sào vườn bên bờ sông để chịu thuế của một người làng. Năm ấy Chí đã 27, 28 tuổi, nghiễm nhiên trở thành gia chủ. Hắn trở thành đầy tớ mới của Bá Kiến, chuyên đâm thuê chém mướn. Anh ta đập đầu, rạch mặt, chửi bới, dọa nạt khi say, uống khi say, rồi say mãi không thôi. Anh nguyền rủa trời, nguyền rủa làng Vũ Đại, nguyền rủa người mẹ khốn kiếp đã sinh ra anh khiến anh đau khổ. Năm ấy ông đã ngoài 40, mặt như mặt con vật lạ. Cả làng Vũ Đại phút chốc sợ hãi khi anh đi qua trước mặt mình.

Xem thêm: Tóm tắt đoạn trích Hai cây phong trong Người thầy đầu tiên của Aimatop.

Tình cờ trong một đêm trăng sáng, Chí Phèo đến nhà Tử Lăng, một thái giám chăn lợn kiêm nghề thầy cúng, cả hai cùng uống 3 ché rượu. Ngứa quá, Chi loạng choạng quay về lều. Chàng gặp Thị Nở đang há to miệng ngủ dưới trăng, chàng ôm lấy và làm tình. Sáng sớm, Chí bị cảm lạnh và được người đàn bà độc ác căm ghét đút cho ăn cháo. Đây cũng là lần đầu tiên anh được ăn cháo hành do một người phụ nữ đút cho. Anh bâng khuâng nhớ lại một thời tuổi trẻ, muốn cùng nàng kết thành một đôi đẹp. Chí Phèo khao khát được làm lương thiện. Và anh ấy đã rất say. Nhưng đến ngày thứ sáu, cô tự nghĩ: thôi yêu và hỏi ý kiến ​​cô ấy trước. Thị Nở bị dì chọc vào mặt. Thị tấn chạy về lều trút hết giận lên mặt ân nhân. Chí Phèo vùng dậy, chạy theo Thị Nở nhưng bị người tình đẩy ngã xuống đất. Anh ấy đã cố đánh vào đầu tôi, nhưng anh ấy không thực sự say. Và anh uống, uống thêm chai nữa, càng uống anh càng tỉnh táo. Anh ta đến nhà Bá Kiến với con dao giắt ở thắt lưng để đòi sự lương thiện. Giết Bá Kiến là tự đâm cổ chết. Cả làng Vũ Đại kéo đến xem hai con quỷ tàn sát lẫn nhau. Bà nội chê Thị Nở vội nhìn xuống bụng, chợt thấy cái lò gạch cũ bỏ hoang, xa vắng, trống trải…

Xem thêm: Tóm tắt đoạn trích “Đánh nhau với cối xay gió” trong Don Quixote của Servantek

Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao – Bài tập 2

Chí Phèo là đứa trẻ bị bỏ rơi trong cái lò gạch cũ. Một người đàn ông đi thả ống lươn đã tìm thấy và mang về cho một góa phụ mù. Người góa phụ mù không để lại đứa con nào. Khi tang gia chết, Chí Phèo đi nấu cháo cho gia đình Bá Kiến. Vợ ba của Bá Kiến nhiều lần bắt Chí Phèo bóp chân, bóp lưng cho mình. Bá Kiến ghen tuông đẩy Chí Phèo vào tù. Ra tù, Chí Phèo trở về làng Vũ Đại với bộ dạng và hành động của một “con quỷ dữ”. Chí Phèo triền miên trong cơn say rồi đi đâm chém thuê. Cuối cùng hắn trở thành tay sai của Bá Kiến. Một ngày nọ, Chí Phèo gặp Thị Nở, một người đàn bà vừa xấu vừa khùng. Hai người cùng nhau ăn cơm. Chí Phèo khao khát được sống lương thiện với Thị Nở. Bị Thị Nở từ chối, Chí Phèo đau đớn, tuyệt vọng. Chí Phèo cầm dao đến nhà Bá Kiến xin làm người lương thiện, sau đó dùng dao đâm chết Bá Kiến rồi tự sát. Mọi người trong làng đến xem. Thị Nở cũng đến xem. Thị Nở nhìn xuống, xúc động và nghĩ đến cái lò gạch cũ bỏ hoang.

Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao – Bài tập 3

Tác phẩm Chí Phèo kể về nhân vật Chí Phèo, hắn vốn là một đứa trẻ bị bỏ rơi trong cái lò gạch cũ và được mọi người nuôi nấng. Khi lớn lên, Chí Phèo đi hết nhà này đến nhà khác để tự nuôi sống mình. Cho đến khi Phèo 20 tuổi, làm bảo vệ cho gia đình Bá Kiến thì bi kịch cuộc đời anh diễn ra từ đây. Vì ghen ghét Bá Kiến nên hắn bị giải lên huyện và bị tống giam.

Xem thêm: Phân tích bài thơ Nhớ Đông của Tố Hữu

Anh ta ở tù 8 năm, sau khi trở về, anh ta xuất hiện với dáng vẻ lầm lì, trên người có nhiều hình xăm. Anh ta luôn say xỉn và khi say, anh ta sẽ đến nhà Li Jian để chửi rủa và rạch mặt anh ta. Còn Bá Kiến biến Chí Phèo thành tay sai chuyên đâm thuê chém mướn cho Bá Kiến. Trong tình trạng lúc nào cũng say khướt, muốn có tiền thì muốn làm gì thì làm, hắn trở thành ác quỷ của làng Vũ Đại, luôn bày ra những trò phá làng quái đản khiến ai cũng khiếp sợ.

Xem thêm bài viết hay:  Bến xe Việt Trì Phú Thọ: Số điện thoại và danh sách xe khách di chuyển

Cuộc đời anh không bao giờ tỉnh táo và một đêm trăng sáng, khi Phèo đang ngủ thì anh gặp Thị Nở. Đêm đó, họ ngủ với nhau. Nửa đêm đau bụng, nôn ọe, sáng hôm sau Thị đút cho nó bát cháo hành. Từ đó, anh khao khát được trở về cuộc sống lương thiện và sống với Thị Nở. Nhưng một lần nữa anh lại bị ném xuống vực vì dì của Thị không đồng ý.

Phèo tuyệt vọng, lại uống rượu, cầm dao bỏ đi, vừa đi vừa chửi đời. Hắn cầm dao đến nhà Bá Kiến để ngỏ lời yêu. Hắn đâm chết Bá Kiến rồi tự sát. Thị Nở chứng kiến ​​cảnh đó, nhìn xuống bụng tưởng cái lò gạch.

Tìm từ khóa

  • tôm hết chấy
  • Tóm tắt tác phẩm của Chi poo
  • sơ lược của câu truyện
  • tóm tắt văn bản học thuật
  • Tôm Tất Tặc Phạm Chí Phèo
  • tóm tắt truyện ngắn

Bạn xem bài Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao Nó có khắc phục được vấn đề bạn phát hiện ra không?, nếu không, hãy bình luận thêm về Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao bên dưới để https://hubm.edu.vn/ thay đổi & hoàn thiện nội dung nhằm phục vụ bạn đọc tốt hơn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Nguồn: hubm.edu.vn
Chuyên mục: Văn mẫu

#Trừu tượng #tác phẩm #Chi #Pho #của #nhà văn #Nam #Cao

[rule_{ruleNumber}]

#Trừu tượng #tác phẩm #Chi #Pho #của #nhà văn #Nam #Cao

Xem thêm chi tiết về Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao ở đây:

Bạn thấy bài viết Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận