Tổng hợp 5+ cách viết bài luận về bản thân cực hay và chi tiết

Bạn đang xem: Tổng hợp 5+ cách viết bài luận về bản thân cực hay và chi tiết tại bangtuanhoan.edu.vn

Giới thiệu tới các em học trò cùng thầy cô giáo tổng hợp 5+ bài Văn mẫu lớp 10 KNTT: Viết bài luận về bản thân. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện bài viết của mình tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Dàn ý viết bài luận về bản thân

Mời các bạn tham khảo mẫu dàn ý viết bài luận về bản thân với ý kiến “Hạnh phúc trong tôi là” được chúng tôi trình diễn cụ thể sau đây:

1. Mở bài: Giới thiệu, đề cập đến suy nghĩ về hạnh phúc

2. Thân bài

–  Suy nghĩ về hạnh phúc thông qua trải nghiệm cá nhân: Tham gia khoá tu mùa hè, nhận ra những bài học cuộc sống

– Quan điểm sống của bản thân: 

+ Hạnh phúc là được sống là chính mình

+ Hạnh phúc là được mến thương 

+ Hạnh phúc là được trao đi mến thương.

– Tưởng tượng bản thân trong tương lai: những điều đã làm được và sẽ làm được

3. Kết bài

– Suy nghĩ của bản thân về hiện tại, trả lời câu hỏi: Hạnh phúc trong tôi là….

Cách viết bài luận về bản thân

Trong cuộc sống, có rất nhiều tình huống bạn phải viết một bài luận về bản thân: san sẻ một trải nghiệm, viết bài luận để xin học bổng, viết thư giới thiệu để xin việc, viết đơn ứng cử vào một vị trí trong câu lạc bộ,…. Bài luận với bản thân là thời cơ để bạn trình bày góc nhìn, phong cách và điểm mạnh của mình. Xem ngay một số mẫu bài luận về bản thân bằng tiếng Việt dưới đây:

Viết bài luận về bản thân – Mẫu 1

Lúc 5 tuổi, tôi nghĩ: thật hạnh phúc nếu được mặc đồng phục đến trường học như các anh chị! Lúc 10 tuổi, tôi nghĩ: hôm nay bố mẹ khen tôi, thật hạnh phúc!. Lúc 15 tuổi, tôi nghĩ: thật hạnh phúc, tôi đã đỗ vào ngôi trường cấp ba mơ ước! Và bây giờ, 17 tuổi…. tôi nghĩ: Vậy hạnh phúc trong tôi là gì? 

Trong mỗi chúng ta, người nào cũng có một cuộc sống riêng, một niềm hạnh phúc riêng. Thế nhưng, ko phải hạnh phúc của người nào cũng giống nhau. Và ở mỗi một thời điểm, trong mỗi hoàn cảnh, chúng ta lại có suy nghĩ riêng về hạnh phúc của mình. Tôi có đang hạnh phúc ko? Mọi người xung quanh tôi có đang hạnh phúc ko? Làm sao để được hạnh phúc? Tôi đã tự đặt ra trong bản thân những câu hỏi đó sau lúc tham gia “Khoá tu mùa hè” – một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ của cuộc đời tôi. Ngày ấy, sau lúc kết thúc kì thi vào 10, mẹ đã cho tôi tham dự khoá tu mùa hè 5 ngày tại chùa Khai Nguyên (Sơn Tây – Hà Nội) với mong muốn tôi được thư giãn, giải trí và trưởng thành hơn. Ở đó, cùng các bạn khoá sinh, chúng tôi đã được học nhiều điều về cuộc sống và về chính bản thân mình. Tôi đặc biệt nhớ đêm tâm thái “Gặp mẹ trong mơ” – ngày lễ tổ chức để bày tỏ lòng mến thương, biết ơn đối với cha mẹ – những đấng sinh thành cao quý. Hôm ấy, chúng tôi đã được nghe một câu chuyện, kể về người mẹ bị mù một bên mắt và đứa đàn ông. Đứa con ấy đã cảm thấy rất xấu hổ vì đôi mắt của mẹ, thường xuyên tỏ thái độ lúc mẹ ko thể đem lại cho mình một cuộc sống hạnh phúc. Lúc lớn lên, cậu bé ấy lên thành phố lập gia đình, để lại mẹ già ở quê nhà, hàng tháng gửi tiền về cho mẹ nhưng ko một lời hỏi thăm. Và chỉ đến lúc nhận tin mẹ ốm nặng, cậu bé ấy mới vội vã trở về thăm mẹ nhưng đã quá muộn. Người mẹ để lại cho cậu bé bức thư, trong ấy mẹ nói: “đôi mắt mẹ mù để đem đến hạnh phúc sáng cho con. Mẹ yêu con”. Và lúc ấy, chàng trai mới nhận ra, hoá ra hồi bé, vì nghịch ngợm, cậu đã bị hỏng một bên mắt và mẹ đã hi sinh đôi mắt của mình để con có được một cuộc sống bình thường như bao người khác. Người mẹ ấy đã hi sinh cả cuộc đời vì con nhưng tiếc thay, chỉ lúc mẹ ra đi, con mới vỡ oà nhận ra những mến thương thầm lặng ấy. Đêm tâm thái kết thúc, xung quanh tôi chỉ toàn là tiếng khóc. Có thể là tiếng khóc nhớ gia đình, cũng có thể là tiếng khóc hối lỗi của bản thân, và tôi cũng đã khóc rất nhiều sau buổi tối hôm đó. Tôi nhận ra xung quanh tôi có biết bao người trải qua một cuộc sống thiếu vắng tình cảm gia đình, thế nhưng, họ vẫn luôn mạnh mẽ, lạc quan và giàu lòng mến thương. Tôi nhận ra, có cha, có mẹ thật hạnh phúc. Và tôi nhận ra hạnh phúc thỉnh thoảng thật nhỏ bé! Đêm tâm thái và khoá tu mùa hè là một trải nghiệm đáng nhớ trong tôi. Nó khiến tôi trưởng thành hơn, sống giàu tình cảm hơn và mạnh mẽ hơn.  

Tôi vẫn luôn cho rằng sẽ thật hạnh phúc nếu có được tất cả những gì mình muốn, thoả mãn với tất cả nhu cầu của bản thân cho đến lúc…tôi thấy một đứa trẻ mỉm cười hạnh phúc trong vòng tay mến thương của cha mẹ. Tôi cũng luôn nghĩ rằng sẽ thật hạnh phúc nếu tôi trở nên thành đạt, giàu có, được nhiều người ngưỡng mộ cho đến lúc…tôi thấy một người khiếm thị hát rong bên đường và mỉm cười hạnh phúc dù ko người nào đứng lại thưởng thức.  Và tôi cũng từng nghĩ thật hạnh phúc biết bao nếu tôi có thể đem đến cho gia đình của mình một cuộc sống sung túc, ấm êm hơn những người khác cho đến lúc … tôi thấy một nghệ sĩ đã dành cả thanh xuân của mình để đem nụ cười đến những người xa lạ. Và lúc ấy … tôi chợt nhận ra: Phải chăng hạnh phúc trong tôi còn quá nhỏ bé? 

Tôi biết rằng chúng ta sẽ chẳng thể áp đặt quan niệm sống của bản thân vào người khác. Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể soi chiếu quan niệm sống của người khác vào bản thân. Với tất cả những gì đã trải qua trong cuộc sống, tôi nhận ra, hạnh phúc trước hết là được sống là chính mình. Bởi được sinh ra, được sống trong cõi đời này đã thực sự là một niềm hạnh phúc. Vì vậy, chúng ta phải sống cho thật xứng đáng với những gì mình đang có. Bạn ko thể sống cuộc đời của một kẻ khác mà hãy là chính mình. Cuộc đời chỉ có giá trị lúc ta biết mến thương bản thân, biết trân trọng cuộc sống, lúc ta có ước mơ, có mục điêu để phấn đấu. Chỉ nhiêu đấy thôi cũng đủ khiến ta hạnh phúc hơn bao người khác. 

Có phải mọi người đều cho rằng: hạnh phúc là được mến thương? Có lẽ đây sẽ là một điểm chung của chúng ta. Bởi ko người nào sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu nhận lại từ mọi người xung quanh sự thù hằn, ghét bỏ. Cảm giác được mến thương là cảm giác mình trở thành một người quan trọng, mình được mọi người quan tâm, mình được mọi người sẻ chia và hơn hết, mình có một điểm tựa. Tình thương là điểm tựa cho bất kì người nào trong chúng ta có thể dựa vào mỗi lúc vấp ngã. Tình thương là động lực tinh thần giúp ta phấn chấn, tìm lại bản thân. Đối với tôi, tôi đã rất hạnh phúc lúc được sinh ra trong vòng tay mến thương của cha mẹ, được đón nhận sự yêu quý từ bạn bè, thầy cô. Bạn thử nghĩ mà xem, sẽ thật độc thân biết bao nếu một ngày, bạn bị lãng quên? Bạn trở thành một người vô hình? Bạn mất kết nối với tất cả mọi người trong xã hội? Tôi có lẽ ko dám tưởng tượng đến giây phút đó bởi nó thật đáng sợ! 

Lúc lớn hơn, bạn sẽ nhận ra, hạnh phúc ko chỉ là được mến thương mà hạnh phúc còn là được trao đi mến thương. Và đó là niềm hạnh phúc vô giá. Tôi đã nhận ra điều này trong đợt dịch Covid 19 diễn ra vô cùng căng thẳng trên mảnh đất Việt Nam. Mỗi ngày đọc tin tức là một ngày tôi cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Ngày hôm nay có bao nhiêu ca mắc? Ngày hôm nay có bao nhiêu ca tử vong? Ngày hôm nay có bao nhiêu đứa trẻ trở thành mồ côi? Những suy nghĩ ấy cứ ám ảnh trong tôi hằng ngày và chỉ được xoa dịu lúc tôi thấy tinh thần cống hiến của những chiến binh áo trắng, của những anh chị thiện nguyện và của biết bao người dân Việt Nam. Với tinh thần “Ko người nào bị bỏ lại phía sau”, những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch đã cố gắng hết mình, họ ko chỉ cứu chữa bệnh nhân mà còn đem đến cho họ sức mạnh tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Đằng sau bộ đồ bảo hộ là những giọt mồ hôi nặng nề nhưng đằng sau lớp khẩu trang lại là một nụ cười hạnh phúc. Họ hạnh phúc vì họ vừa cứu được một mạng sống, hạnh phúc vì họ đã làm những việc vô cùng lớn lao, cao cả và ý nghĩa cho đất nước. Như vậy, hạnh phúc đẹp đẽ nhất chính là hạnh phúc cho đi! 

Sau tất cả, tôi nhận ra tôi cũng đang hạnh phúc. Tôi đang được sống cuộc sống là chính tôi. Tôi đã vào được ngôi trường cấp 3 mơ ước, tôi đã có mục tiêu sống của bản thân. Tôi nhận được tình yêu của gia đình, bạn bè, thầy cô. Tôi đã biết trao đi mến thương với những người xung quanh. Và tôi tự hỏi, liệu 5 năm, 10 năm, 20 năm nữa tôi của tương lai nếu đọc lại những dòng chữ này liệu có suy nghĩ lại ko nhỉ? 5 năm nữa tôi đang học đại học, tôi nghĩ đó là trường đại học Sư phạm bởi tôi mong muốn trở thành một giáo viên. 10 năm nữa có lẽ tôi đã là một giáo viên thành công với những lớp học trò chăm ngoan học giỏi. 20 năm nữa chắc hẳn tôi đang hạnh phúc bên gia đình, thành tựu với công việc và hạnh phúc với những cống hiến của bản thân cho xã hội. Dù có đối mặt với hoàn cảnh ra sao, dù có khó khăn, vất vả thế nào, tôi hay bạn, chúng ta hãy cứ vững tin vào bản thân, hãy luôn hướng về phía trước, hãy cứ ước mơ, cứ khờ dại, hãy cứ mến thương và trao đi mến thương. Đó là hạnh phúc. 

 Tôi ko biết bản thân trong tương lai có còn cảm thấy hạnh phúc như hiện tại hay ko? Nhưng tôi biết, hạnh phúc luôn ở quanh ta và do chính ta tạo ra. Xin gửi bạn một câu nói mà tôi vô cùng tâm đắc: “Người tìm kiếm hạnh phúc, thành công trên cao mà quên mất nó đang hiện hữu ngay dưới chân mình”. Chúc bạn sẽ tìm được niềm hạnh phúc của bản thân! 

Viết bài luận về bản thân – Mẫu 2

Cuộc sống quanh ta luôn tràn trề những điều bất thần, thỉnh thoảng cái chúng ta nhìn thấy chưa chắc đã là sự thực, cái chúng ta tìm thấy chưa hẳn đã là kết quả cuối cùng. Sống thì phải tận hưởng, làm những gì mình thích, làm những thứ có ích và tìm tới hạnh phúc một cách tốt nhất. Tôi từng được nghe một câu nói rằng điều quan trọng ko phải vị trí đứng nhưng mà là hướng đi. Câu nói đấy đã tác động tới tôi và cũng là một trong những thứ xúc tiến tôi đưa ra sự lựa chọn trước nhất trong đời mình lúc mới chỉ tám tuổi.

Năm tôi tám tuổi, còn là một cô nhỏ hồn nhiên và thơ ngây, là một năm với nhiều sự thay đổi trong gia đình tôi, năm nhưng mà người ông đáng quý của tôi ra đi. Hồi đấy với một đứa trẻ tám tuổi nhưng mà nói, tôi ko thể nào hiểu hết được ko khí đau buồn trong nhà, chỉ biết rằng ông bị bệnh phải đi xa mãi còn bà tôi sẽ sống một mình trong thời kì ông đi vắng. Nhìn ánh mắt đau buồn của mọi người, mái tóc đã chấm bạc và khuôn mặt mỏi mệt của bà, tôi đã nghĩ rằng nếu bà ở một mình thì sẽ rất buồn và độc thân. Tôi ko muốn bà thấy độc thân vậy nên tôi đã nảy ra một suy nghĩ, một sự lụa chọn đã thay đổi cuộc đời tôi: tôi muốn chuyển tới sống cùng với bà. Lựa chọn sống với bà đồng nghĩa với việc xa bố mẹ, ko thể sống cùng bố mẹ và với một đứa trẻ thì việc xa bố mẹ sẽ rất khó khăn nhưng tôi đã ko hề do dự nhưng mà quyết định ở với bà. Lúc đấy bố mẹ tôi và mọi người chỉ nghĩ đơn giản rằng tôi chỉ ở nhà bà vài ngày rồi sẽ chán và đòi về nhà với bố mẹ thôi nhưng cô nhỏ đấy đã sống cùng bà cho tới lúc vào đại học phải xa nhà. Đó là sự lựa chọn trước nhất trong đời tôi và cũng là sự lựa chọn dẫn lối cho tương lai sau này của tôi.

Cuộc sống chỉ tươi đẹp và hạnh phúc lúc bạn tự hào vì lựa chọn của mình, cuộc sống hạnh phúc lúc có sự sẻ chia. Sự san sẻ và tình mến thương là điều quý giá nhất trên đời. Tôi giành tình yêu của mình cho người bà luôn chăm lo cho tôi, làm bạn với bà trong thời kì ông đi và cuộc sống của tôi tràn trề thú vui sau sự lựa chọn đấy. Lựa chọn trước nhất trong đời ko nhất quyết là một thứ gì đó to lớn, hay ở một thời khắc đã có suy nghĩ chín chắn, đơn giản chỉ là lúc bạn muốn chọn, muốn làm nhưng mà thôi. Lựa chọn của bạn có thể ko to lớn hay quan trọng nhưng chỉ cần bạn tự tin vào lựa chọn đấy thì nó là lựa chọn đúng và là trục đường dẫn tới sự thành công.

Những lựa chọn của chúng ta chưa hẳn đã là cái chúng ta muốn nhưng nó có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn, tạo ra một tương lai đáng để đợi mong. Thỉnh thoảng số phận đưa chúng ta tới với những lựa chọn chúng ta ko muốn nhưng lại mang tới nhiều điều ko tưởng trong tương lai. Sau lần trước nhất đưa ra lựa chọn đấy, lần lựa chọn tiếp theo của tôi là lựa chọn thi vào trường cấp 3 ở huyện hay thi vào trường chuyên trên thành thị, thi vào trường chuyên thì tôi sẽ chuyển tới ở nhờ nhà dì tôi.

Lần chọn trường này, cả gia đình tôi có rất nhiều ý kiến không giống nhau và việc định hướng khối ngành học cũng cần phải quyết định cùng với chọn trường. Dựa theo thành tích học tập của tôi thì khối ngành xã hội sẽ ổn hơn khối tự nhiên, tôi khá trội môn ngoại ngữ – tiếng anh và học ở trường huyện sẽ an toàn hơn với tôi. Tuy vậy, bố tôi vẫn hi vọng tôi có thể đăng kí thi thử sức vào trường chuyên để nhận định năng lực của mình. Cuối cùng, mọi người quyết định để tôi tham gia thi thử đầu vào, dù trượt hay đỗ thì cũng sẽ trở lại trường huyện học tiếp, tôi cảm thấy đây ko phải lựa chọn tôi mong muốn nhưng nó là lựa chọn nhưng mà số phận an bài cho tôi. Vì vậy nhưng mà tôi thuận theo số phận đi thi thử và tất nhiên là ko đủ điểm để vào, tôi trở lại học ở trường huyện, đăng kí lớp chuyên về xã hội.

Số phận sẽ đưa ta tới với những sự lựa chọn đã được an bài dù nó ko phải là lựa chọn chúng ta mong muốn. Bản thân tôi thích sự tự do và thuận theo số phận, lúc cần tiến tới thì phải bước tiếp, ko cần thì có thể ngừng nghỉ để tận hưởng cuộc sống một cách có ý nghĩa. Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử “sống” như cách mình muốn, sống từ hôm nay, để sau này lúc vốn thời kì của bạn hết sạch, bạn sẽ ko phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, ngay cả những điều rất nhỏ nhoi và những điều rất lớn. Lựa chọn để hoàn thiện cuộc sống, sống để tận hưởng và dù có mỏi mệt hay cực khổ thì hãy hướng về phía trước, đừng ngừng lại để bỏ qua những điều đang đợi bạn ở phía trước.

Viết bài luận tiếng Anh về bản thân

Kế bên viết bài luận về bản thân bằng tiếng Việt, các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu bài luận tiếng Anh viết về bản thân cực hay và cụ thể tại đây:

Mẫu 1

My name is Ngoc Trang. I was born and grew up in Hanoi. I’m studying first year computer science in a prestigious college in Hanoi. As for my family, I have just one brother. He is 3 years older than me. My father is a journalist and a writer. My mother stays at home and takes care of house hold. I am a friendly person, a good thinker, and I am flexible. I’m interested in many things such as listening to music, reading novels, and watching movies. I love reading love stories and suspense thrillers, especially in English because I want to improve my English skills. My other hobbies include hanging out with my friends and travelling. I’m personally interested in becoming an Animator and Graphic Designer. However, there are many different career opportunities that I like. It takes a long time to take on an animation course. It is very hard and requires a tremendous amount of patience and hard work. I hope that I’ll be able to overcome these challenges, and that my dream will come true. As for now, I’m only focusing my attention on enjoyment. I’m being my true self with the values, dreams and goals that I have.

Tên tôi là Ngọc Trang. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tôi đang theo học khoa học khoa học công nghệ năm thứ nhất tại một trường đại học có uy tín ở Hà Nội. Trong gia đình tôi, tôi chỉ có một người anh. Anh đấy lớn hơn tôi 3 tuổi. Cha tôi là một nhà báo và một nhà văn. Mẹ tôi ở nhà và chăm sóc gia đình. Tôi là một người thân thiết, một nhà tư tưởng tốt, và tôi linh hoạt. Tôi thích nhiều thứ như nghe nhạc, đọc tiểu thuyết và xem phim. Tôi thích đọc câu chuyện tình yêu và truyện trinh thám bồn chồn, đặc thù là bằng tiếng Anh vì tôi muốn tăng lên kỹ năng tiếng Anh của mình. Thị hiếu khác của tôi là đi chơi với bạn hữu và đi du lịch. Tôi tư nhân muốn trở thành một Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, có rất nhiều thời cơ nghề nghiệp không giống nhau nhưng mà tôi thích. Phải mất một thời kì dài để tham gia một khóa học hoạt hình. Nó rất khó khăn và yêu cầu một sự nhẫn nại và làm việc siêng năng. Tôi kỳ vọng rằng tôi sẽ có thể vượt qua những thử thách này, và giấc mơ của tôi sẽ trở thành hiện thực. Hiện giờ, tôi chỉ tập trung thị hiếu riêng. Tôi sống thực với bản thân với những trị giá, ước mơ và mục tiêu nhưng mà tôi có.

Viết bài luận tiếng Anh giới thiệu về bản thân – Mẫu 2

My name is Hoang Long and I’m a Vietnamese. I am twenty-four years old. I live in Ho Chi Minh city in the south of Vietnam. I have a big family with six people. I have two sisters and a brother. My sisters are older and my brother is younger than me. My father is a teacher at a secondary school. He has worked for 35 years in the field and he is my biggest role model in life. My mother is a housewife. She is nice and she is really good at cooking. I love my family so much. I’m a generous and easy-going person but when it comes to work I’m a competitive perfectionist. I’m also an optimistic and outgoing person so I have many friends and other social relationships. I enjoy reading, writing and doing math. I decided to become a Civil Engineer because have always been fascinated by bridges, buildings, and skyscrapers. A degree in Civil Engineering enables me to achieve my goals and also gives me an opportunity to make a difference in the community. Five years from now, I want to become a project manager of a constructions project, As a project manager, my primary goals are managing people, set budgets, and making decisions of all kinds. I also want to speak English fluently so I can work with people from different countries.

Tên tôi là Hoàng Long và tôi là người Việt Nam. Tôi hai mươi bốn tuổi. Tôi sống ở thành thị Hồ Chí Minh, miền Nam Việt Nam. Tôi có một gia đình lớn với sáu người. Tôi có hai chị gái và một em trai. Hai chị tôi lớn tuổi hơn và em trai tôi nhỏ tuổi hơn tôi. Cha tôi là một thầy cô giáo tại một trường cấp 2. Ông đã làm việc 35 năm trong lĩnh vực này và ông là hình mẫu lớn nhất của tôi trong cuộc sống. Mẹ tôi là một bà nội trợ. Bà rất hiền và thực sự rất giỏi nấu bếp. Tôi yêu gia đình của tôi nhiều lắm. Tôi là một người rộng lượng và dễ tính nhưng lúc làm việc tôi là một người cầu toàn có tính cạnh tranh. Tôi cũng là một người sáng sủa và hướng ngoại nên tôi có nhiều bạn hữu và những mối quan hệ khác. Tôi thích đọc, viết và làm toán. Tôi quyết định trở thành một kỹ sư vì tôi đã luôn bị cuốn hút bởi những cây cầu, tòa nhà và nhà cao tầng. Việc có tấm bằng Kỹ thuật xây dựng cho phép tôi đạt được những mục tiêu của mình và cũng mang lại cho tôi thời cơ để tạo nên sự khác lạ trong tập thể. Năm năm sau, tôi muốn trở thành một người quản lý dự án, mục tiêu chính của tôi là quản lý con người, ngân sách theo quy định và đưa ra quyết định cho tất cả vấn đề. Tôi cũng muốn nói tiếng Anh trôi chảy để có thể làm việc với những người từ các nước khác.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu sổ quỹ tiền mặt (Sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt)

Mẫu 3

Good morning. I am Phuong Nga. I am 22. I have been living in Hanoi for 10 years now. I am exploring job opportunities in your organization as I have recently finished Economics Degree from Vietnam National University. I am very interested in International Law. That was the reason I chose to pursue higher studies in Hanoi Law University. Besides, my internship experience and other practical projects in the univesity further boosted my interest in English and Chinese language as a full-time career option. Not only am I passionate about the field I graduated, I am also inclined towards creative activities such as nhảy đầm, painting, acting, etc. I have always been an active student in school and univesity. I have participated in many cultural events during my univesity and have won many awards. In my không lấy phí time, I enjoy going out with friends and trying new cuisines. I am looking forward to knowing more about this opportunity and I will be happy to answer more questions about myself.

Chào buổi sáng. Tên tôi là Phương Nga. Tôi 22 tuổi. Tôi đã sống tại Hà Nội 10 năm cho tới hiện tại. Tôi đang tìm kiếm một thời cơ công việc mới tại doanh nghiệp của bạn trong lúc tôi đã hoàn thành bằng Kinh tế tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Tôi rất hứng thú với Luật quốc tế. Đó chính là lý do vì sao tôi lựa chọn học cao hơn tại Đại học Luật Hà Nội. Đồng thời, kinh nghiệm thực tập cùng với những dự án thực tiễn trong trường đại học đã tăng sự hứng thú của tôi về tiếng nói Anh và Trung và đó đã trở thành một trong số các lựa chọn nghề nghiệp tương lai của tôi. Tôi ko chỉ có ham mê với ngành nhưng mà tôi đã tốt nghiệp, nhưng mà đồng thời tôi còn bị thu hút bởi những hoạt động thông minh như nhảy, vẽ, diễn kịch, v.v. Tôi đã luôn là một sinh viên năng nổ trong trường học và trường đại học. Tôi đã tham gia rất nhiều sự kiện truyền thống trong thời kì sinh viên và đã thắng vô số giải thưởng. Vào thời kì rảnh, tôi thích đi chơi với bạn và thưởng thức những nền ẩm thực mới. Tôi mong rằng sẽ được biết thêm về thời cơ nghề nghiệp tại đây và tôi rất sẵn sàng trả lời thêm câu hỏi về bản thân mình.

Mẫu 4:

My name is Duc Viet. I am in the early twenties. Currently, I am living in Hanoi. I have been studying graphic design for the past two years at ARENA Academy. During that time I’ve been working in the design industry as a hobby and also for living. My projects ranged from digital printing to product design. I am familiar with many design software such as Photoshop, Illustrator, CorelDRAW, Sketch, and the like. To describe myself, I would say I’m a hard-working person that has gained a lot of skills over the years. My teachers and my friends also say that I am a creative individual. You can find some of my works in my portfolio. I am now looking for an opportunity to devote my skills, enthusiasm, and creativity. After being in the field for a while, I am impressed by your company’s creative and innovative products. I hope I will have a chance to sharpen my design skills at the company.

Tên tôi là Đức Việt, ngoài 20 tuổi. Hiện tôi đang sống tại Hà Nội. Trong 2 năm vừa qua tôi đang học thiết kế đồ họa tại Học viện Arena. Trong suốt khoảng thời kì đó tôi cũng làm thiết kế như một thị hiếu và cũng để trang trải cuộc sống. Các dự án của tôi bao gồm từ in ấn kỹ thuật số cho tới thiết kế thành phầm. Tôi có thể sử dụng thuần thục các ứng dụng thiết kế như Photoshop, Illustrator, CorelDRAW, Sketch và những ứng dụng khác. Để mô tả về mình, tôi có thể nói mình rất siêng năng và đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong những năm qua. Thầy giáo và các bạn tôi nói rằng tôi khá thông minh. Bạn có thể xem một vài thiết kế của tôi trong portfolio. Tôi hiện đang tìm kiếm một thời cơ để hiến dâng những khả năng, lòng tận tình và sự thông minh. Sau một thời kì tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế, tôi rất ấn tượng với những thành phầm mang tính thông minh và đột phá của doanh nghiệp. Tôi hi vọng có dịp được rèn dũa những kỹ năng về thiết kế ở quý doanh nghiệp.

Tham khảo thêm:

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để download Tổng hợp 5+ cách viết bài luận về bản thân cực hay và cụ thể hoàn toàn miễn phí!

Bạn thấy bài viết Tổng hợp 5+ cách viết bài luận về bản thân cực hay và cụ thể có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp 5+ cách viết bài luận về bản thân cực hay và cụ thể bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Văn học

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

#Tổng #hợp #cách #viết #bài #luận #về #bản #thân #cực #hay #và #chi #tiết

Xem thêm chi tiết về Tổng hợp 5+ cách viết bài luận về bản thân cực hay và chi tiết ở đây:

Bạn thấy bài viết Tổng hợp 5+ cách viết bài luận về bản thân cực hay và chi tiết có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp 5+ cách viết bài luận về bản thân cực hay và chi tiết bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tổng hợp 5+ cách viết bài luận về bản thân cực hay và chi tiết tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận