Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí)

Bạn đang xem: Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí) tại bangtuanhoan.edu.vn

Bạn đang tìm phương pháp nghe tiếng Anh cho nhỏ hiệu quả? Các san sớt sau sẽ giúp trẻ biết cách luyện nghe tiếng Anh lớp 5 nhanh nhất có thể. Từ việc giúp ba mẹ hiểu được một số khó khăn lúc nhỏ học nghe tiếng Anh, bangtuanhoan.edu.vn cũng hướng dẫn ba mẹ cụ thể cách dạy nhỏ thông minh với những phương phát đơn giản thiết thực. Theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

Nghe tiếng Anh lớp 5 có khó ko? Vì sao cần luyện nghe tiếng Anh nhỏ lớp 5?

Khác với thời đoạn nhỏ tuổi hơn, các bài luyện nghe tiếng Anh 5 thường sở hữu câu dài, dạng câu chuyện. Nhìn chung, chương trình học cho các nhỏ ở độ tuổi này có độ khó phát triển hơn hẳn so với trẻ dưới 3 tuổi.

Nội dung các bài nghe dành cho nhỏ lớp 5 thường sở hữu tính chất chung như sau:

 • Bài luyện nghe được xây dựng theo chủ đề nhất mực.
 • Trong nội dung bài học chứa các từ vựng mới, liên quan tới chủ đề.
 • Xuất hiện nhiều từ và cụm từ được tạo nên bởi nhiều thành tố. Do vậy từ khó nhớ, yêu cầu cao hơn về sự tập trung, khả năng nhận diện từ vựng thông qua thính giác lớn hơn.

Việc luyện tập nhiều sẽ giúp trẻ phản ứng nhanh trước các từ vựng. Đồng thời, đây cũng là cách để nhỏ hiểu nội dung bài nói dễ dàng hơn. Kỹ năng nghe là một trong 4 kỹ năng quan trọng lúc học bộ môn này.

Vì lẽ đó, ba mẹ nên đồng hành cùng nhỏ yêu để tìm ra phương pháp nghe tiếng Anh lớp 5 chuẩn. Từ đó, các khó khăn chung ở thời đoạn này sẽ sớm được khắc phục.

Những trắc trở lúc luyện nghe tiếng Anh lớp 5

Việc luyện nghe tiếng Anh cho học trò tiểu học nói chung và cho trẻ lớp 5 nói riêng thường gặp một số khó khăn sau:

 • Giọng người bản ngữ: Khác với giọng của thầy cô giáo ở trường/trung tâm, giọng người bản xứ trong các video luyện nghe thường nhanh hơn. Điều này gây khó khăn cho trẻ lúc nhận diện từ vựng và ngữ nghĩa.
 • Vận tốc phát âm nhanh: Thường các video luyện nghe thường có vận tốc đọc nhanh. Nếu ko được xúc tiếp thường xuyên, nhỏ sẽ cảm thấy khó nhìn thấy mặt chữ, ngữ nghĩa. Chưa kể tới, con có thể bỏ qua các nội dung video đang chạy vì yếu tố này.
 • Thiếu tập trung: Khác với người lớn, trẻ ở thời đoạn lớp 5 khá hiếu kỳ, ưa hoạt động. Do vậy, những bài nói dài, thiếu sự linh hoạt sẽ gây cảm giác nhàm chán. Liên kết với đặc điểm thế hệ/tâm lý kể trên, việc luyện nghe tiếng Anh có thể chưa đạt hiệu quả cao.

Đây cũng chính là lý do nhiều phụ huynh đang tìm phương pháp nghe tiếng Anh lớp 5 chuẩn. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi mở sau của bangtuanhoan.edu.vn rất đáng để theo dõi đấy!

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho học trò lớp 5 tốt nhất hiện nay

Luyện nghe theo chương trình học ở trường và ở nhà

Luyện nghe theo chương trình học ở trường là phương pháp phổ quát hàng đầu hiện nay dành cho nhỏ học lớp 5. Theo đó, học trò được tiếp cận với các video/file âm thanh đi kèm với sách giáo khoa.

Luyện nghe nghe tiếng Anh lớp 5 theo chương trình ở trường thường đơn giản, dễ ghi điểm với thầy cô. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dễ nhận thấy học trò được học tiếng Anh theo từng chủ đề. Vì vậy, nhỏ có được vốn từ vựng, các tri thức về ngữ pháp bổ trợ cho phần nghe khá tốt.

Ưu điểm của phương pháp này phải kể tới như:

 • Nội dung đơn giản, có sự liên kết chặt chẽ với các chủ đề đã được học trước đó.
 • Được thầy cô hướng dẫn cụ thể.
 • Bổ trợ cho quá trình ghi điểm, đạt thành tích cao trong học tập.

Tuy nhiên, chất lượng nghe tiếng Anh lớp 5 tại trường còn khá nhiều chủng loại, chênh lệch tùy vào từng cách triển khai. Thực tiễn ko phải nhỏ nào cũng cảm thấy hứng thú, có kết quả tốt với hình thức này.

Khó khăn lúc luyện nghe theo chương trình ở trường 

Điểm học trò quá đông, môi trường dễ ồn. Điều này khiến thầy cô giáo khó quan tâm để chỉ ra lỗi của từng tư nhân. Vì thế, cách này có thể khiến việc cải thiện kỹ năng nghe chậm hơn so với mong đợi.

Chưa kể tới, chủ đề nghe theo sách giáo khoa chưa đủ sâu, rộng và nhiều chủng loại. Điều kể trên sẽ vô hình chung giới hạn tri thức của nhỏ. Ngoài ra, yếu tố này cũng dễ gây cảm giác tẻ nhạt cho người học.

Để có thể luyện nghe tiếng Anh lớp 5 tốt, trẻ nên thực hiện theo các xem xét sau:

Cách luyện nghe

Cụ thể

Ở trường

– Thầy cô cần đảm bảo tạo ra ko gian học tập yên tĩnh, tránh ồn. Bằng cách này, nhỏ có thể nhận diện từ vựng/câu chữ thông qua video/file thu thanh dễ dàng.

– Nhà trường cần đảm bảo hệ thống âm thanh/loa đài chuẩn, tránh rè, nhiễu sóng.

– Đồng thời, bạn nên thiết đặt volume đủ nghe, tránh quá to dễ gây tổn thương thính giác. Hoặc băng nghe quá nhỏ cũng làm tác động tới chất lượng tiếp thu thông tin của nhỏ.

– Học trò nên ghi lại các từ vựng mới nhận diện được qua băng thu thanh để nhớ lâu hơn. Hoặc trẻ dùng bút/giấy nháp ghi lại những câu trước nhất của đoạn văn vừa nghe được. Sau đó, nhỏ vận dụng linh hoạt các tri thức đã được học trước đó để hoàn thiện câu/từ đầy đủ theo đoạn văn.

Ở nhà

– Trẻ cần có kế hoạch luyện nghe tiếng Anh lớp 5 tại nhà thích hợp, liên tục.

– Thông thường nhỏ nên nghe khoảng 30p/ngày để rèn luyện khả năng nghe tốt hơn.

– Trẻ nên nghe lại các video/file thu thanh theo chương trình đã được học ở trường và học thuộc. Bằng cách đọc theo file, nhỏ sẽ học được ngữ điệu và nhớ từ vựng/cách phát âm tốt hơn.

– Ngoài ra, học trò nên đọc trước, sẵn sàng trước bài giảng sắp tới. Đây cũng là cách giúp nhỏ học các tri thức mới hiệu quả hơn.

Luyện nghe theo chủ đề 

Việc luyện nghe cho học trò tiểu học đang được khá nhiều phụ huynh lựa chọn. Phương pháp này giúp nhỏ yêu có vốn từ vựng phong phú hơn. Đồng thời, hiện học liệu trên internet còn rất nhiều chủng loại, nhiều hình thức trình bày.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 5 theo chủ đề giúp trẻ thêm hứng thú. (Ảnh: Hoctot.hocmai.vn)

Do vậy có thể thấy phương pháp này dễ tạo hứng thú, tránh cảm giác tẻ nhạt với người học. Ba mẹ nên tham khảo các vấn đề sau để sớm chọn cho con mình cách học phù thống nhất:

Các chủ đề nghe lớp 5 hay gặp nên biết

Trước hết, quý phụ huynh nên xác định rõ chủ đề luyện nghe tiếng Anh cho học trò lớp 5 thích hợp với thế hệ này. Từ đó, trẻ có cảm giác thân thuộc, thân thiện với đời sống/mối quan tâm/thị hiếu của nhỏ.

Bằng cách này, con sẽ có hứng thú và chủ động tiếp thu thông tin hơn nữa. Một số chủ đề luyện nghe tiếng Anh thú vị và thích hợp có thể kể tới như:

 • Gia đình.
 • Bạn thân của trẻ.
 • Trường học (môn học thích thú nhất, thầy cô, các hoạt động lúc ở lớp).
 • Chủ đề căn phòng của em.
 • Chủ đề ngôi nhà của em.
 • Chủ đề môn thể thao thích thú của em.
 • Con vật em thích thú.
 • Thần tượng em thích thú nhất.
 • Nghề nghiệp trong tương lai.
 • Món ăn em thích thú nhất.
 • Kỳ nghỉ gia đình.
 • Các dịp lễ tết.
 •  ….

Song song với đó, tùy vào thị hiếu/tính cách của từng nhỏ, ba mẹ nên cân nhắc để chọn chủ đề nghe thích hợp với con. Nhờ đó, nhỏ thêm hào hứng và đón nhận bài học mới với tâm thế chủ động. Bằng cách này, chúng ta sẽ thấy con có kết quả học tập hiệu quả hơn hẳn.

Luyện nghe tiếng Anh qua bài tập trên websites

Bạn cũng nên tìm tới các website luyện nghe tiếng Anh lớp 5 uy tín. Từ đó, chúng ta có thể khai thác các bài học miễn phí tại đây.

Cách này giúp nhỏ dễ dàng tiếp cận hàng loạt video sinh động. Dưới đây là 5 trang được nhiều phụ huynh nhận định cao lúc cho con nghe tiếng Anh lớp 5:

 1. https://monkey.edu.vn/

bangtuanhoan.edu.vn sẽ giúp bạn tiếp cận với chương trình có tới 2500 video, 10.300+ audio giọng đọc.

Nói cách khác, địa chỉ này giúp nhỏ yêu dễ dàng tìm thấy chủ đề thích thú. Đồng thời, giao diện thích mắt, các bài nghe được xây dựng bài bản giúp trẻ “tắm tiếng nói” hiệu quả sẽ giúp con yêu của bạn tiến bộ từng ngày.

 1. http://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/

Website của Hội đồng Anh. Hệ thống các video luyện nghe tại đây được xây dựng công phu. Nhờ đó, bạn nhỏ thêm thích thú với loạt hình ảnh, âm thanh sống động. Nhỏ yêu còn có thể học hát bằng tiếng Anh thông qua các video này. Đây cũng là website có ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Do đó, lựa chọn này khá hợp nếu ba mẹ đang muốn luyện nghe tiếng Anh lớp 5 cho con ở nhà đấy!

 1. https://www.raz-kids.com/

Sở hữu giao diện màu hồng phấn thích mắt. Trang này có thể giúp nhỏ yêu ôn luyện nghe tiếng Anh lớp 5 thông qua các trò chơi.

Đây cùng là lựa chọn hay giúp phụ huynh có thể bám sát tiến độ, khả năng tiếp thu của trẻ.

 1. https://busybeavers.com/

Nội dung bài học ở trang này khá thích hợp với trẻ học lớp 5. Theo đó con bạn vừa có thể rèn luyện khả năng nhận diện từ vựng/câu qua giọng đọc.

Đồng thời, website còn giúp nhỏ rèn luyện khả năng tư duy khá tốt.

 1. https://edupia.vn/

Hệ thống này hiện còn thu được giải thưởng Ứng dụng xuất sắc nhất trong lĩnh vực GD&ĐT năm 2018.

Bạn cũng nên tham khảo website kể trên để sớm có thể giúp nhỏ yêu luyện nghe thành công.

Top kênh youtube luyện nghe cho học trò lớp 5 theo chủ đề 

Song song với đó, các kênh Youtube sau hiện cũng được nhiều phụ huynh uyên bác tìm tới. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn sớm giúp con hào hứng với tiếng Anh dễ dàng hơn:

 • bangtuanhoan.edu.vn Việt Nam.
 • Sesame Street.
 • SoulPancake.
 • Smithsonian.
 • Kids learning tube.
 • Không tính tiền School.
 • National Geographic Kids.
 • Homeschool Pop!
 • WordWorld.
 • Smart Girls.
 • TED-Ed.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 5 theo sách + kèm audio

Đặc thù, luyện nghe tiếng Anh lớp 5 theo sách + kèm audio cũng là gợi ý hay dành cho thế hệ kể trên. Cách này giúp con có học liệu để theo dõi dễ dàng. Việc vừa nhìn thấy nội dung vừa tiếp thu thông tin mới bằng cách nghe rất hợp với nhỏ.

Ba mẹ cũng nên chọn sách phù hợp để cùng con nghe tiếng Anh lớp 5 thành công. (Ảnh:Genlish.com)

Từ đây, trẻ ghi nhớ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, ngữ điệu hiệu quả hơn. Một số sách hay kèm Audio hữu ích cho trẻ thời đoạn này có thể kể tới như:

 • English Comprehension – Bài tập đọc hiểu tiếng Anh dành cho học trò 5.
 • Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5 – McBooks.
 • Trọng tâm tri thức tiếng Anh lớp 5 – MCBooks.
 • Luyện Nghe Nói Đọc Viết Tiếng Anh Lớp 5 – Tập 1-2 (Kèm 1 CD)
 • Step By Step Listening 2 Dành Cho Học Sinh Lớp 4,5.

Xem thêm: Tiết lộ top 200+ từ vựng tiếng Anh theo chủ đề lớp 3 dễ hiểu

Luyện nghe tiếng Anh theo chương trình app học thông minh

Hiện nay khá nhiều ba mẹ đang chọn luyện nghe tiếng Anh theo chương trình app học thông minh. Với ứng dụng hiện đại, các chương trình được tích hợp, dễ dàng hiển thị trên các thiết bị di động như Ipad hay điện thoại di động có kết nối mạng.

App bangtuanhoan.edu.vn Stories hiện đang là ứng dụng nổi trội, được nhận định cao hơn cả. Đây là ứng dụng số 1 về tiếng Anh cho trẻ từ 0 – 10 tuổi. 

Cái hay của chương trình này được nhiều phụ huynh thừa nhận nằm ở chỗ, app cho các bài giảng chất lượng quốc tế nhưng giá rất bình dân.

Đặc thù, các thế mạnh sau đã giúp ứng dụng này trở thành lựa chọn tuyệt vời nhưng mà nhiều phụ huynh dành cho con yêu của mình:

bangtuanhoan.edu.vn Stories là chương trình học tiếng Anh 4in1 khác lạ. Chỉ trong một ứng dụng, người học có thể cải thiện cả bốn kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết nhanh chóng.

<b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories là ứng dụng nghe tiếng Anh lớp 5 được yêu chuộng số 1 tại Việt Nam. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)” ></p><p dir=Phương pháp hấp thụ tiếng nói tự nhiên đã giúp trẻ cảm thấy hào hứng lúc học ngoại ngữ với app này. Theo đó, hình thức học thông qua trò chơi, truyện tranh tương tác,… giúp trẻ ghi nhớ sâu và lâu hơn các từ vựng, cách phát âm của từng phần.

Tới với bangtuanhoan.edu.vn Stories đồng nghĩa với việc nhỏ có thể tiếp cận tới hơn 1.000 truyện. Hiện app đang xây dựng chương trình học với 4 cấp độ được rải đều trong 11 chủ đề.

<b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories có tới 1.000 truyện với 4 cấp độ học không giống nhau. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)” ></p><ul><li dir=Công nghệ AI

bangtuanhoan.edu.vn Stories được trang bị công nghệ AI nên hỗ trợ đắc lực cho nhỏ: 

– Nhận diện giọng nam/nữ/già/trẻ một cách chuẩn xác.

– Ngay cả lúc ba mẹ ko thạo tiếng Anh cũng có thể đồng hành với trẻ. 

– AI còn giúp trẻ thêm hào hứng lúc có thể thu thanh và nghe lại chính giọng của mình sau đó. 

Dễ thấy người bạn ảo này sẽ giúp nhỏ có cảm giác được đồng hành, tránh nhàm chán, đơn điệu. Do vậy, con “bị cuốn” vào từng trò chơi sinh động và hoàn thành mục tiêu học tập dễ dàng hơn hẳn cách học truyền thống.

 • Rộng rãi trên khắp toàn cầu

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên dùng bangtuanhoan.edu.vn Stories ko thì hãy yên tâm. Bởi lẽ đây là ứng dụng đã được dùng phổ quát trên toàn toàn cầu.

<b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories được hơn 108 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn toàn cầu yêu chuộng. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)” ></p><p dir=Đây cũng là ứng dụng được Apple vinh danh là 1 trong những ứng dụng tốt nhất của lập trình viên người Việt. Đồng thời, app cũng lọt top 1 ứng dụng học tiếng Anh được tải nhiều nhất tại Việt Nam.

Hiện hệ thống này đã có tập thể hơn 10 triệu người học trên toàn toàn cầu. bangtuanhoan.edu.vn Stories có mặt ở 108 quốc gia. Ngay cả những nước như Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Canada cũng rất yêu chuộng ứng dụng này.

Kết luận

Dễ nhận thấy nghe tiếng Anh lớp 5 hiện có nhiều phương pháp như nghe theo chương trình ở trường, theo chủ đề hoặc chọn app thích hợp. Ko ít phụ huynh đang chọn bangtuanhoan.edu.vn Stories để tận dụng triệt để các ưu việt nhưng mà app này mang lại giúp con luyện nghe thành công.

Bạn còn đợi gì ko tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng kể trên để trang bị cho con khả năng nghe, nói, đọc, viết môn ngoại ngữ này tốt hơn?

Kỳ vọng qua đây, ba mẹ sớm có thêm gợi mở hay để giúp trẻ nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả. Hãy kết nối với hệ thống để có thêm các san sớt chuyên sâu nhằm giúp con tiến bộ từng ngày bạn nhé! 

[toggle title=”xem thêm thông tin chi tiết về Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí)” state=”close”]

Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí)

Hình Ảnh về: Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí)

Video về: Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí)

Wiki về Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí)

Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí) -

Bạn đang tìm phương pháp nghe tiếng Anh cho nhỏ hiệu quả? Các san sớt sau sẽ giúp trẻ biết cách luyện nghe tiếng Anh lớp 5 nhanh nhất có thể. Từ việc giúp ba mẹ hiểu được một số khó khăn lúc nhỏ học nghe tiếng Anh, bangtuanhoan.edu.vn cũng hướng dẫn ba mẹ cụ thể cách dạy nhỏ thông minh với những phương phát đơn giản thiết thực. Theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

Nghe tiếng Anh lớp 5 có khó ko? Vì sao cần luyện nghe tiếng Anh nhỏ lớp 5?

Khác với thời đoạn nhỏ tuổi hơn, các bài luyện nghe tiếng Anh 5 thường sở hữu câu dài, dạng câu chuyện. Nhìn chung, chương trình học cho các nhỏ ở độ tuổi này có độ khó phát triển hơn hẳn so với trẻ dưới 3 tuổi.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 5 giúp trẻ nhận biết từ, linh hoạt giao tiếp bằng ngôn ngữ này hơn. (Ảnh: Britishcouncilfoundation.id)

Nội dung các bài nghe dành cho nhỏ lớp 5 thường sở hữu tính chất chung như sau:

 • Bài luyện nghe được xây dựng theo chủ đề nhất mực.
 • Trong nội dung bài học chứa các từ vựng mới, liên quan tới chủ đề.
 • Xuất hiện nhiều từ và cụm từ được tạo nên bởi nhiều thành tố. Do vậy từ khó nhớ, yêu cầu cao hơn về sự tập trung, khả năng nhận diện từ vựng thông qua thính giác lớn hơn.

Việc luyện tập nhiều sẽ giúp trẻ phản ứng nhanh trước các từ vựng. Đồng thời, đây cũng là cách để nhỏ hiểu nội dung bài nói dễ dàng hơn. Kỹ năng nghe là một trong 4 kỹ năng quan trọng lúc học bộ môn này.

Vì lẽ đó, ba mẹ nên đồng hành cùng nhỏ yêu để tìm ra phương pháp nghe tiếng Anh lớp 5 chuẩn. Từ đó, các khó khăn chung ở thời đoạn này sẽ sớm được khắc phục.

Những trắc trở lúc luyện nghe tiếng Anh lớp 5

Việc luyện nghe tiếng Anh cho học trò tiểu học nói chung và cho trẻ lớp 5 nói riêng thường gặp một số khó khăn sau:

Tốc độ phát âm nhanh của người bản ngữ có thể gây khó khăn khi trẻ luyện nghe. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Giọng người bản ngữ: Khác với giọng của thầy cô giáo ở trường/trung tâm, giọng người bản xứ trong các video luyện nghe thường nhanh hơn. Điều này gây khó khăn cho trẻ lúc nhận diện từ vựng và ngữ nghĩa.
 • Vận tốc phát âm nhanh: Thường các video luyện nghe thường có vận tốc đọc nhanh. Nếu ko được xúc tiếp thường xuyên, nhỏ sẽ cảm thấy khó nhìn thấy mặt chữ, ngữ nghĩa. Chưa kể tới, con có thể bỏ qua các nội dung video đang chạy vì yếu tố này.
 • Thiếu tập trung: Khác với người lớn, trẻ ở thời đoạn lớp 5 khá hiếu kỳ, ưa hoạt động. Do vậy, những bài nói dài, thiếu sự linh hoạt sẽ gây cảm giác nhàm chán. Liên kết với đặc điểm thế hệ/tâm lý kể trên, việc luyện nghe tiếng Anh có thể chưa đạt hiệu quả cao.

Đây cũng chính là lý do nhiều phụ huynh đang tìm phương pháp nghe tiếng Anh lớp 5 chuẩn. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi mở sau của bangtuanhoan.edu.vn rất đáng để theo dõi đấy!

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho học trò lớp 5 tốt nhất hiện nay

Luyện nghe theo chương trình học ở trường và ở nhà

Luyện nghe theo chương trình học ở trường là phương pháp phổ quát hàng đầu hiện nay dành cho nhỏ học lớp 5. Theo đó, học trò được tiếp cận với các video/file âm thanh đi kèm với sách giáo khoa.

Luyện nghe nghe tiếng Anh lớp 5 theo chương trình ở trường thường đơn giản, dễ ghi điểm với thầy cô. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dễ nhận thấy học trò được học tiếng Anh theo từng chủ đề. Vì vậy, nhỏ có được vốn từ vựng, các tri thức về ngữ pháp bổ trợ cho phần nghe khá tốt.

Ưu điểm của phương pháp này phải kể tới như:

 • Nội dung đơn giản, có sự liên kết chặt chẽ với các chủ đề đã được học trước đó.
 • Được thầy cô hướng dẫn cụ thể.
 • Bổ trợ cho quá trình ghi điểm, đạt thành tích cao trong học tập.

Tuy nhiên, chất lượng nghe tiếng Anh lớp 5 tại trường còn khá nhiều chủng loại, chênh lệch tùy vào từng cách triển khai. Thực tiễn ko phải nhỏ nào cũng cảm thấy hứng thú, có kết quả tốt với hình thức này.

Khó khăn lúc luyện nghe theo chương trình ở trường 

Điểm học trò quá đông, môi trường dễ ồn. Điều này khiến thầy cô giáo khó quan tâm để chỉ ra lỗi của từng tư nhân. Vì thế, cách này có thể khiến việc cải thiện kỹ năng nghe chậm hơn so với mong đợi.

Chưa kể tới, chủ đề nghe theo sách giáo khoa chưa đủ sâu, rộng và nhiều chủng loại. Điều kể trên sẽ vô hình chung giới hạn tri thức của nhỏ. Ngoài ra, yếu tố này cũng dễ gây cảm giác tẻ nhạt cho người học.

Để có thể luyện nghe tiếng Anh lớp 5 tốt, trẻ nên thực hiện theo các xem xét sau:

Cách luyện nghe

Cụ thể

Ở trường

– Thầy cô cần đảm bảo tạo ra ko gian học tập yên tĩnh, tránh ồn. Bằng cách này, nhỏ có thể nhận diện từ vựng/câu chữ thông qua video/file thu thanh dễ dàng.

– Nhà trường cần đảm bảo hệ thống âm thanh/loa đài chuẩn, tránh rè, nhiễu sóng.

– Đồng thời, bạn nên thiết đặt volume đủ nghe, tránh quá to dễ gây tổn thương thính giác. Hoặc băng nghe quá nhỏ cũng làm tác động tới chất lượng tiếp thu thông tin của nhỏ.

– Học trò nên ghi lại các từ vựng mới nhận diện được qua băng thu thanh để nhớ lâu hơn. Hoặc trẻ dùng bút/giấy nháp ghi lại những câu trước nhất của đoạn văn vừa nghe được. Sau đó, nhỏ vận dụng linh hoạt các tri thức đã được học trước đó để hoàn thiện câu/từ đầy đủ theo đoạn văn.

Ở nhà

– Trẻ cần có kế hoạch luyện nghe tiếng Anh lớp 5 tại nhà thích hợp, liên tục.

– Thông thường nhỏ nên nghe khoảng 30p/ngày để rèn luyện khả năng nghe tốt hơn.

– Trẻ nên nghe lại các video/file thu thanh theo chương trình đã được học ở trường và học thuộc. Bằng cách đọc theo file, nhỏ sẽ học được ngữ điệu và nhớ từ vựng/cách phát âm tốt hơn.

– Ngoài ra, học trò nên đọc trước, sẵn sàng trước bài giảng sắp tới. Đây cũng là cách giúp nhỏ học các tri thức mới hiệu quả hơn.

Luyện nghe theo chủ đề 

Việc luyện nghe cho học trò tiểu học đang được khá nhiều phụ huynh lựa chọn. Phương pháp này giúp nhỏ yêu có vốn từ vựng phong phú hơn. Đồng thời, hiện học liệu trên internet còn rất nhiều chủng loại, nhiều hình thức trình bày.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 5 theo chủ đề giúp trẻ thêm hứng thú. (Ảnh: Hoctot.hocmai.vn)

Do vậy có thể thấy phương pháp này dễ tạo hứng thú, tránh cảm giác tẻ nhạt với người học. Ba mẹ nên tham khảo các vấn đề sau để sớm chọn cho con mình cách học phù thống nhất:

Các chủ đề nghe lớp 5 hay gặp nên biết

Trước hết, quý phụ huynh nên xác định rõ chủ đề luyện nghe tiếng Anh cho học trò lớp 5 thích hợp với thế hệ này. Từ đó, trẻ có cảm giác thân thuộc, thân thiện với đời sống/mối quan tâm/thị hiếu của nhỏ.

Bằng cách này, con sẽ có hứng thú và chủ động tiếp thu thông tin hơn nữa. Một số chủ đề luyện nghe tiếng Anh thú vị và thích hợp có thể kể tới như:

 • Gia đình.
 • Bạn thân của trẻ.
 • Trường học (môn học thích thú nhất, thầy cô, các hoạt động lúc ở lớp).
 • Chủ đề căn phòng của em.
 • Chủ đề ngôi nhà của em.
 • Chủ đề môn thể thao thích thú của em.
 • Con vật em thích thú.
 • Thần tượng em thích thú nhất.
 • Nghề nghiệp trong tương lai.
 • Món ăn em thích thú nhất.
 • Kỳ nghỉ gia đình.
 • Các dịp lễ tết.
 •  ….

Song song với đó, tùy vào thị hiếu/tính cách của từng nhỏ, ba mẹ nên cân nhắc để chọn chủ đề nghe thích hợp với con. Nhờ đó, nhỏ thêm hào hứng và đón nhận bài học mới với tâm thế chủ động. Bằng cách này, chúng ta sẽ thấy con có kết quả học tập hiệu quả hơn hẳn.

Luyện nghe tiếng Anh qua bài tập trên websites

Bạn cũng nên tìm tới các website luyện nghe tiếng Anh lớp 5 uy tín. Từ đó, chúng ta có thể khai thác các bài học miễn phí tại đây.

Cách này giúp nhỏ dễ dàng tiếp cận hàng loạt video sinh động. Dưới đây là 5 trang được nhiều phụ huynh nhận định cao lúc cho con nghe tiếng Anh lớp 5:

 1. https://monkey.edu.vn/

bangtuanhoan.edu.vn sẽ giúp bạn tiếp cận với chương trình có tới 2500 video, 10.300+ audio giọng đọc.

Nói cách khác, địa chỉ này giúp nhỏ yêu dễ dàng tìm thấy chủ đề thích thú. Đồng thời, giao diện thích mắt, các bài nghe được xây dựng bài bản giúp trẻ “tắm tiếng nói” hiệu quả sẽ giúp con yêu của bạn tiến bộ từng ngày.

 1. http://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/

Website của Hội đồng Anh. Hệ thống các video luyện nghe tại đây được xây dựng công phu. Nhờ đó, bạn nhỏ thêm thích thú với loạt hình ảnh, âm thanh sống động. Nhỏ yêu còn có thể học hát bằng tiếng Anh thông qua các video này. Đây cũng là website có ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Do đó, lựa chọn này khá hợp nếu ba mẹ đang muốn luyện nghe tiếng Anh lớp 5 cho con ở nhà đấy!

 1. https://www.raz-kids.com/

Sở hữu giao diện màu hồng phấn thích mắt. Trang này có thể giúp nhỏ yêu ôn luyện nghe tiếng Anh lớp 5 thông qua các trò chơi.

Đây cùng là lựa chọn hay giúp phụ huynh có thể bám sát tiến độ, khả năng tiếp thu của trẻ.

 1. https://busybeavers.com/

Nội dung bài học ở trang này khá thích hợp với trẻ học lớp 5. Theo đó con bạn vừa có thể rèn luyện khả năng nhận diện từ vựng/câu qua giọng đọc.

Đồng thời, website còn giúp nhỏ rèn luyện khả năng tư duy khá tốt.

 1. https://edupia.vn/

Hệ thống này hiện còn thu được giải thưởng Ứng dụng xuất sắc nhất trong lĩnh vực GD&ĐT năm 2018.

Bạn cũng nên tham khảo website kể trên để sớm có thể giúp nhỏ yêu luyện nghe thành công.

Top kênh youtube luyện nghe cho học trò lớp 5 theo chủ đề 

Song song với đó, các kênh Youtube sau hiện cũng được nhiều phụ huynh uyên bác tìm tới. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn sớm giúp con hào hứng với tiếng Anh dễ dàng hơn:

 • bangtuanhoan.edu.vn Việt Nam.
 • Sesame Street.
 • SoulPancake.
 • Smithsonian.
 • Kids learning tube.
 • Không tính tiền School.
 • National Geographic Kids.
 • Homeschool Pop!
 • WordWorld.
 • Smart Girls.
 • TED-Ed.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 5 theo sách + kèm audio

Đặc thù, luyện nghe tiếng Anh lớp 5 theo sách + kèm audio cũng là gợi ý hay dành cho thế hệ kể trên. Cách này giúp con có học liệu để theo dõi dễ dàng. Việc vừa nhìn thấy nội dung vừa tiếp thu thông tin mới bằng cách nghe rất hợp với nhỏ.

Ba mẹ cũng nên chọn sách phù hợp để cùng con nghe tiếng Anh lớp 5 thành công. (Ảnh:Genlish.com)

Từ đây, trẻ ghi nhớ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, ngữ điệu hiệu quả hơn. Một số sách hay kèm Audio hữu ích cho trẻ thời đoạn này có thể kể tới như:

 • English Comprehension – Bài tập đọc hiểu tiếng Anh dành cho học trò 5.
 • Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5 – McBooks.
 • Trọng tâm tri thức tiếng Anh lớp 5 – MCBooks.
 • Luyện Nghe Nói Đọc Viết Tiếng Anh Lớp 5 – Tập 1-2 (Kèm 1 CD)
 • Step By Step Listening 2 Dành Cho Học Sinh Lớp 4,5.

Xem thêm: Tiết lộ top 200+ từ vựng tiếng Anh theo chủ đề lớp 3 dễ hiểu

Luyện nghe tiếng Anh theo chương trình app học thông minh

Hiện nay khá nhiều ba mẹ đang chọn luyện nghe tiếng Anh theo chương trình app học thông minh. Với ứng dụng hiện đại, các chương trình được tích hợp, dễ dàng hiển thị trên các thiết bị di động như Ipad hay điện thoại di động có kết nối mạng.

App bangtuanhoan.edu.vn Stories hiện đang là ứng dụng nổi trội, được nhận định cao hơn cả. Đây là ứng dụng số 1 về tiếng Anh cho trẻ từ 0 – 10 tuổi. 

Cái hay của chương trình này được nhiều phụ huynh thừa nhận nằm ở chỗ, app cho các bài giảng chất lượng quốc tế nhưng giá rất bình dân.

Đặc thù, các thế mạnh sau đã giúp ứng dụng này trở thành lựa chọn tuyệt vời nhưng mà nhiều phụ huynh dành cho con yêu của mình:

bangtuanhoan.edu.vn Stories là chương trình học tiếng Anh 4in1 khác lạ. Chỉ trong một ứng dụng, người học có thể cải thiện cả bốn kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết nhanh chóng.

<b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories là ứng dụng nghe tiếng Anh lớp 5 được yêu chuộng số 1 tại Việt Nam. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)

Phương pháp hấp thụ tiếng nói tự nhiên đã giúp trẻ cảm thấy hào hứng lúc học ngoại ngữ với app này. Theo đó, hình thức học thông qua trò chơi, truyện tranh tương tác,… giúp trẻ ghi nhớ sâu và lâu hơn các từ vựng, cách phát âm của từng phần.

Tới với bangtuanhoan.edu.vn Stories đồng nghĩa với việc nhỏ có thể tiếp cận tới hơn 1.000 truyện. Hiện app đang xây dựng chương trình học với 4 cấp độ được rải đều trong 11 chủ đề.

<b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories có tới 1.000 truyện với 4 cấp độ học không giống nhau. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)

bangtuanhoan.edu.vn Stories được trang bị công nghệ AI nên hỗ trợ đắc lực cho nhỏ: 

– Nhận diện giọng nam/nữ/già/trẻ một cách chuẩn xác.

– Ngay cả lúc ba mẹ ko thạo tiếng Anh cũng có thể đồng hành với trẻ. 

– AI còn giúp trẻ thêm hào hứng lúc có thể thu thanh và nghe lại chính giọng của mình sau đó. 

Dễ thấy người bạn ảo này sẽ giúp nhỏ có cảm giác được đồng hành, tránh nhàm chán, đơn điệu. Do vậy, con “bị cuốn” vào từng trò chơi sinh động và hoàn thành mục tiêu học tập dễ dàng hơn hẳn cách học truyền thống.

 • Rộng rãi trên khắp toàn cầu

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên dùng bangtuanhoan.edu.vn Stories ko thì hãy yên tâm. Bởi lẽ đây là ứng dụng đã được dùng phổ quát trên toàn toàn cầu.

<b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories được hơn 108 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn toàn cầu yêu chuộng. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)

Đây cũng là ứng dụng được Apple vinh danh là 1 trong những ứng dụng tốt nhất của lập trình viên người Việt. Đồng thời, app cũng lọt top 1 ứng dụng học tiếng Anh được tải nhiều nhất tại Việt Nam.

Hiện hệ thống này đã có tập thể hơn 10 triệu người học trên toàn toàn cầu. bangtuanhoan.edu.vn Stories có mặt ở 108 quốc gia. Ngay cả những nước như Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Canada cũng rất yêu chuộng ứng dụng này.

Kết luận

Dễ nhận thấy nghe tiếng Anh lớp 5 hiện có nhiều phương pháp như nghe theo chương trình ở trường, theo chủ đề hoặc chọn app thích hợp. Ko ít phụ huynh đang chọn bangtuanhoan.edu.vn Stories để tận dụng triệt để các ưu việt nhưng mà app này mang lại giúp con luyện nghe thành công.

Bạn còn đợi gì ko tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng kể trên để trang bị cho con khả năng nghe, nói, đọc, viết môn ngoại ngữ này tốt hơn?

Kỳ vọng qua đây, ba mẹ sớm có thêm gợi mở hay để giúp trẻ nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả. Hãy kết nối với hệ thống để có thêm các san sớt chuyên sâu nhằm giúp con tiến bộ từng ngày bạn nhé! 

[rule_{ruleNumber}]

[box type=”note” align=”” class=”” ltr”>Nghe tiếng Anh lớp 5 có khó không? Tại sao cần luyện nghe tiếng Anh bé lớp 5?

Khác với giai đoạn nhỏ tuổi hơn, các bài luyện nghe tiếng Anh 5 thường sở hữu câu dài, dạng câu chuyện. Nhìn chung, chương trình học cho các bé ở độ tuổi này có độ khó nâng cao hơn hẳn so với trẻ dưới 3 tuổi.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 5 giúp trẻ nhận biết từ, linh hoạt giao tiếp bằng ngôn ngữ này hơn. (Ảnh: Britishcouncilfoundation.id)

Nội dung các bài nghe dành cho bé lớp 5 thường sở hữu tính chất chung như sau:

 • Bài luyện nghe được xây dựng theo chủ đề nhất định.
 • Trong nội dung bài học chứa các từ vựng mới, liên quan tới chủ đề.
 • Xuất hiện nhiều từ và cụm từ được tạo nên bởi nhiều thành tố. Do vậy từ khó nhớ, yêu cầu cao hơn về sự tập trung, khả năng nhận biết từ vựng thông qua thính giác lớn hơn.

Việc luyện tập nhiều sẽ giúp trẻ phản ứng nhanh trước các từ vựng. Đồng thời, đây cũng là cách để bé hiểu nội dung bài nói dễ dàng hơn. Kỹ năng nghe là một trong 4 kỹ năng quan trọng khi học bộ môn này.

Vì lẽ đó, ba mẹ nên đồng hành cùng bé yêu để tìm ra phương pháp nghe tiếng Anh lớp 5 chuẩn. Từ đó, các khó khăn chung ở giai đoạn này sẽ sớm được giải quyết.

Những khó khăn khi luyện nghe tiếng Anh lớp 5

Việc luyện nghe tiếng Anh cho học sinh tiểu học nói chung và cho trẻ lớp 5 nói riêng thường gặp một số khó khăn sau:

Tốc độ phát âm nhanh của người bản ngữ có thể gây khó khăn khi trẻ luyện nghe. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Giọng người bản ngữ: Khác với giọng của giáo viên ở trường/trung tâm, giọng người bản xứ trong các video luyện nghe thường nhanh hơn. Điều này gây khó khăn cho trẻ khi nhận biết từ vựng và ngữ nghĩa.
 • Tốc độ phát âm nhanh: Thường các video luyện nghe thường có tốc độ đọc nhanh. Nếu không được tiếp xúc thường xuyên, bé sẽ cảm thấy khó nhận ra mặt chữ, ngữ nghĩa. Chưa kể tới, con có thể bỏ qua các nội dung video đang chạy vì yếu tố này.
 • Thiếu tập trung: Khác với người lớn, trẻ ở giai đoạn lớp 5 khá hiếu kỳ, ưa hoạt động. Do vậy, những bài nói dài, thiếu sự linh hoạt sẽ gây cảm giác nhàm chán. Kết hợp với đặc điểm lứa tuổi/tâm lý kể trên, việc luyện nghe tiếng Anh có thể chưa đạt hiệu quả cao.

Đây cũng chính là lý do nhiều phụ huynh đang tìm phương pháp nghe tiếng Anh lớp 5 chuẩn. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi mở sau của bangtuanhoan.edu.vn rất đáng để theo dõi đấy!

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho học sinh lớp 5 tốt nhất hiện nay

Luyện nghe theo chương trình học ở trường và ở nhà

Luyện nghe theo chương trình học ở trường là phương pháp phổ biến bậc nhất hiện nay dành cho bé học lớp 5. Theo đó, học sinh được tiếp cận với các video/file âm thanh đi kèm với sách giáo khoa.

Luyện nghe nghe tiếng Anh lớp 5 theo chương trình ở trường thường đơn giản, dễ ghi điểm với thầy cô. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dễ nhận thấy học sinh được học tiếng Anh theo từng chủ đề. Vì vậy, bé có được vốn từ vựng, các kiến thức về ngữ pháp bổ trợ cho phần nghe khá tốt.

Ưu điểm của phương pháp này phải kể đến như:

 • Nội dung đơn giản, có sự liên kết chặt chẽ với các chủ đề đã được học trước đó.
 • Được thầy cô hướng dẫn chi tiết.
 • Bổ trợ cho quá trình ghi điểm, đạt thành tích cao trong học tập.

Tuy nhiên, chất lượng nghe tiếng Anh lớp 5 tại trường còn khá đa dạng, chênh lệch tùy vào từng cách triển khai. Thực tế không phải bé nào cũng cảm thấy hứng thú, có kết quả tốt với hình thức này.

Khó khăn khi luyện nghe theo chương trình ở trường 

Điểm học sinh quá đông, môi trường dễ ồn. Điều này khiến giáo viên khó quan tâm để chỉ ra lỗi của từng cá nhân. Vì thế, cách này có thể khiến việc cải thiện kỹ năng nghe chậm hơn so với mong đợi.

Chưa kể tới, chủ đề nghe theo sách giáo khoa chưa đủ sâu, rộng và đa dạng. Điều kể trên sẽ vô hình chung giới hạn kiến thức của bé. Ngoài ra, yếu tố này cũng dễ gây cảm giác tẻ nhạt cho người học.

Xem thêm bài viết hay:  Nguyên tắc bầu cử Đại hội Liên đội năm 2022 – 2023

Để có thể luyện nghe tiếng Anh lớp 5 tốt, trẻ nên thực hiện theo các lưu ý sau:

Cách luyện nghe

Chi tiết

Ở trường

– Thầy cô cần đảm bảo tạo ra không gian học tập yên tĩnh, tránh ồn. Bằng cách này, bé có thể nhận biết từ vựng/câu chữ thông qua video/file ghi âm dễ dàng.

– Nhà trường cần đảm bảo hệ thống âm thanh/loa đài chuẩn, tránh rè, nhiễu sóng.

– Đồng thời, bạn nên cài đặt volume đủ nghe, tránh quá to dễ gây tổn thương thính giác. Hoặc băng nghe quá nhỏ cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng tiếp nhận thông tin của bé.

– Học sinh nên ghi lại các từ vựng mới nhận biết được qua băng ghi âm để nhớ lâu hơn. Hoặc trẻ dùng bút/giấy nháp ghi lại những câu đầu tiên của đoạn văn vừa nghe được. Sau đó, bé vận dụng linh hoạt các kiến thức đã được học trước đó để hoàn thiện câu/từ đầy đủ theo đoạn văn.

Ở nhà

– Trẻ cần có kế hoạch luyện nghe tiếng Anh lớp 5 tại nhà phù hợp, liên tục.

– Thông thường bé nên nghe khoảng 30p/ngày để rèn luyện khả năng nghe tốt hơn.

– Trẻ nên nghe lại các video/file ghi âm theo chương trình đã được học ở trường và học thuộc. Bằng cách đọc theo file, bé sẽ học được ngữ điệu và nhớ từ vựng/cách phát âm tốt hơn.

– Ngoài ra, học sinh nên đọc trước, chuẩn bị trước bài giảng sắp tới. Đây cũng là cách giúp bé học các kiến thức mới hiệu quả hơn.

Luyện nghe theo chủ đề 

Việc luyện nghe cho học sinh tiểu học đang được khá nhiều phụ huynh lựa chọn. Phương pháp này giúp bé yêu có vốn từ vựng phong phú hơn. Đồng thời, hiện học liệu trên internet còn rất đa dạng, nhiều hình thức thể hiện.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 5 theo chủ đề giúp trẻ thêm hứng thú. (Ảnh: Hoctot.hocmai.vn)

Do vậy có thể thấy phương pháp này dễ tạo hứng thú, tránh cảm giác tẻ nhạt với người học. Ba mẹ nên tham khảo các vấn đề sau để sớm chọn cho con mình cách học phù hợp nhất:

Các chủ đề nghe lớp 5 hay gặp nên biết

Đầu tiên, quý phụ huynh nên xác định rõ chủ đề luyện nghe tiếng Anh cho học sinh lớp 5 phù hợp với lứa tuổi này. Từ đó, trẻ có cảm giác thân thuộc, gần gũi với đời sống/mối quan tâm/sở thích của bé.

Bằng cách này, con sẽ có hứng thú và chủ động tiếp nhận thông tin hơn nữa. Một số chủ đề luyện nghe tiếng Anh thú vị và phù hợp có thể kể đến như:

 • Gia đình.
 • Bạn thân của trẻ.
 • Trường học (môn học yêu thích nhất, thầy cô, các hoạt động khi ở lớp).
 • Chủ đề căn phòng của em.
 • Chủ đề ngôi nhà của em.
 • Chủ đề môn thể thao yêu thích của em.
 • Con vật em yêu thích.
 • Thần tượng em yêu thích nhất.
 • Nghề nghiệp trong tương lai.
 • Món ăn em yêu thích nhất.
 • Kỳ nghỉ gia đình.
 • Các dịp lễ tết.
 •  ….

Song song với đó, tùy vào sở thích/tính cách của từng bé, ba mẹ nên cân nhắc để chọn chủ đề nghe phù hợp với con. Nhờ đó, bé thêm hào hứng và đón nhận bài học mới với tâm thế chủ động. Bằng cách này, chúng ta sẽ thấy con có kết quả học tập hiệu quả hơn hẳn.

Luyện nghe tiếng Anh qua bài tập trên websites

Bạn cũng nên tìm đến các website luyện nghe tiếng Anh lớp 5 uy tín. Từ đó, chúng ta có thể khai thác các bài học miễn phí tại đây.

Cách này giúp bé dễ dàng tiếp cận hàng loạt video sinh động. Dưới đây là 5 trang được nhiều phụ huynh đánh giá cao khi cho con nghe tiếng Anh lớp 5:

 1. https://monkey.edu.vn/

bangtuanhoan.edu.vn sẽ giúp bạn tiếp cận với chương trình có đến 2500 video, 10.300+ audio giọng đọc.

Nói cách khác, địa chỉ này giúp bé yêu dễ dàng tìm thấy chủ đề yêu thích. Đồng thời, giao diện đẹp mắt, các bài nghe được xây dựng bài bản giúp trẻ “tắm ngôn ngữ” hiệu quả sẽ giúp con yêu của bạn tiến bộ từng ngày.

 1. http://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/

Website của Hội đồng Anh. Hệ thống các video luyện nghe tại đây được xây dựng công phu. Nhờ đó, bạn nhỏ thêm thích thú với loạt hình ảnh, âm thanh sống động. Bé yêu còn có thể học hát bằng tiếng Anh thông qua các video này. Đây cũng là website có ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Do đó, lựa chọn này khá hợp nếu ba mẹ đang muốn luyện nghe tiếng Anh lớp 5 cho con ở nhà đấy!

 1. https://www.raz-kids.com/

Sở hữu giao diện màu hồng phấn đẹp mắt. Trang này có thể giúp bé yêu ôn luyện nghe tiếng Anh lớp 5 thông qua các trò chơi.

Đây cùng là lựa chọn hay giúp phụ huynh có thể bám sát tiến độ, khả năng tiếp thu của trẻ.

 1. https://busybeavers.com/

Nội dung bài học ở trang này khá phù hợp với trẻ học lớp 5. Theo đó con bạn vừa có thể rèn luyện khả năng nhận biết từ vựng/câu qua giọng đọc.

Đồng thời, website còn giúp bé rèn luyện khả năng tư duy khá tốt.

 1. https://edupia.vn/

Hệ thống này hiện còn nhận được giải thưởng Ứng dụng xuất sắc nhất trong lĩnh vực GD&ĐT năm 2018.

Bạn cũng nên tham khảo website kể trên để sớm có thể giúp bé yêu luyện nghe thành công.

Top kênh youtube luyện nghe cho học sinh lớp 5 theo chủ đề 

Song song với đó, các kênh Youtube sau hiện cũng được nhiều phụ huynh thông thái tìm tới. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn sớm giúp con hào hứng với tiếng Anh dễ dàng hơn:

 • bangtuanhoan.edu.vn Việt Nam.
 • Sesame Street.
 • SoulPancake.
 • Smithsonian.
 • Kids learning tube.
 • Free School.
 • National Geographic Kids.
 • Homeschool Pop!
 • WordWorld.
 • Smart Girls.
 • TED-Ed.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 5 theo sách + kèm audio

Đặc biệt, luyện nghe tiếng Anh lớp 5 theo sách + kèm audio cũng là gợi ý hay dành cho lứa tuổi kể trên. Cách này giúp con có học liệu để theo dõi dễ dàng. Việc vừa nhìn thấy nội dung vừa tiếp nhận thông tin mới bằng cách nghe rất hợp với bé.

Ba mẹ cũng nên chọn sách phù hợp để cùng con nghe tiếng Anh lớp 5 thành công. (Ảnh:Genlish.com)

Từ đây, trẻ ghi nhớ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, ngữ điệu hiệu quả hơn. Một số sách hay kèm Audio hữu ích cho trẻ giai đoạn này có thể kể tới như:

 • English Comprehension – Bài tập đọc hiểu tiếng Anh dành cho học sinh 5.
 • Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5 – McBooks.
 • Trọng tâm kiến thức tiếng Anh lớp 5 – MCBooks.
 • Luyện Nghe Nói Đọc Viết Tiếng Anh Lớp 5 – Tập 1-2 (Kèm 1 CD)
 • Step By Step Listening 2 Dành Cho Học Sinh Lớp 4,5.

Xem thêm: Bật mí top 200+ từ vựng tiếng Anh theo chủ đề lớp 3 dễ hiểu

Luyện nghe tiếng Anh theo chương trình app học thông minh

Hiện nay khá nhiều ba mẹ đang chọn luyện nghe tiếng Anh theo chương trình app học thông minh. Với ứng dụng hiện đại, các chương trình được tích hợp, dễ dàng hiển thị trên các thiết bị di động như Ipad hay điện thoại di động có kết nối mạng.

App bangtuanhoan.edu.vn Stories hiện đang là ứng dụng nổi bật, được đánh giá cao hơn cả. Đây là ứng dụng số 1 về tiếng Anh cho trẻ từ 0 – 10 tuổi. 

Cái hay của chương trình này được nhiều phụ huynh thừa nhận nằm ở chỗ, app cho các bài giảng chất lượng quốc tế nhưng giá rất bình dân.

Đặc biệt, các điểm cộng sau đã giúp ứng dụng này trở thành lựa chọn tuyệt vời mà nhiều phụ huynh dành cho con yêu của mình:

bangtuanhoan.edu.vn Stories là chương trình học tiếng Anh 4in1 khác biệt. Chỉ trong một ứng dụng, người học có thể cải thiện cả bốn kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết nhanh chóng.

<b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories là ứng dụng nghe tiếng Anh lớp 5 được yêu chuộng số 1 tại Việt Nam. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)” ></p><p dir=Phương pháp hấp thụ ngôn ngữ tự nhiên đã giúp trẻ cảm thấy hào hứng khi học ngoại ngữ với app này. Theo đó, hình thức học thông qua trò chơi, truyện tranh tương tác,… giúp trẻ ghi nhớ sâu và lâu hơn các từ vựng, cách phát âm của từng phần.

Đến với bangtuanhoan.edu.vn Stories đồng nghĩa với việc bé có thể tiếp cận đến hơn 1.000 truyện. Hiện app đang xây dựng chương trình học với 4 cấp độ được rải đều trong 11 chủ đề.

<b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories có đến 1.000 truyện với 4 cấp độ học khác nhau. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)” ></p><ul><li dir=Công nghệ AI

bangtuanhoan.edu.vn Stories được trang bị công nghệ AI nên hỗ trợ đắc lực cho bé: 

– Nhận diện giọng nam/nữ/già/trẻ một cách chính xác.

– Ngay cả khi ba mẹ không thạo tiếng Anh cũng có thể đồng hành với trẻ. 

– AI còn giúp trẻ thêm hào hứng khi có thể ghi âm và nghe lại chính giọng của mình sau đó. 

Dễ thấy người bạn ảo này sẽ giúp bé có cảm giác được đồng hành, tránh nhàm chán, đơn điệu. Do vậy, con “bị cuốn” vào từng trò chơi sinh động và hoàn thành mục tiêu học tập dễ dàng hơn hẳn cách học truyền thống.

 • Phổ biến trên khắp thế giới

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên dùng bangtuanhoan.edu.vn Stories không thì hãy yên tâm. Bởi lẽ đây là ứng dụng đã được dùng phổ biến trên toàn thế giới.

<b>bangtuanhoan.edu.vn</b> Stories được hơn 108 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới yêu chuộng. (Ảnh: <b>bangtuanhoan.edu.vn</b>)” ></p><p dir=Đây cũng là ứng dụng được Apple vinh danh là 1 trong những ứng dụng tốt nhất của lập trình viên người Việt. Đồng thời, app cũng lọt top 1 ứng dụng học tiếng Anh được tải nhiều nhất tại Việt Nam.

Hiện hệ thống này đã có cộng đồng hơn 10 triệu người học trên toàn thế giới. bangtuanhoan.edu.vn Stories có mặt ở 108 quốc gia. Ngay cả những nước như Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Canada cũng rất yêu chuộng ứng dụng này.

Kết luận

Dễ nhận thấy nghe tiếng Anh lớp 5 hiện có nhiều phương pháp như nghe theo chương trình ở trường, theo chủ đề hoặc chọn app phù hợp. Không ít phụ huynh đang chọn bangtuanhoan.edu.vn Stories để tận dụng triệt để các ưu việt mà app này mang lại giúp con luyện nghe thành công.

Bạn còn đợi gì không tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng kể trên để trang bị cho con khả năng nghe, nói, đọc, viết môn ngoại ngữ này tốt hơn?

Hy vọng qua đây, ba mẹ sớm có thêm gợi mở hay để giúp trẻ nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả. Hãy kết nối với hệ thống để có thêm các chia sẻ chuyên sâu nhằm giúp con tiến bộ từng ngày bạn nhé! 

[/box]

#Tổng #hợp #phương #pháp #luyện #nghe #tiếng #Anh #lớp #hiệu #quả #Miễn #phí #Có #phí

[/toggle]

Bạn thấy bài viết Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Giáo dục
#Tổng #hợp #phương #pháp #luyện #nghe #tiếng #Anh #lớp #hiệu #quả #Miễn #phí #Có #phí

Xem thêm chi tiết về Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí) ở đây:

Bạn thấy bài viết Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tổng hợp phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 5 hiệu quả (Miễn phí + Có phí) tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận