Top 6 loại hoa Tết được nhiều người miền Tây ưa chuộng

Bạn đang xem: Top 6 loại hoa chơi Tết được nhiều người miền Tây yêu thích TRONG bangtuanhoan.edu.vn

  • Top 6 loại hoa chơi Tết được nhiều người miền Tây yêu thích

Trưng hoa Tết từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người dân miền Tây. Hoa Tết cũng có nhiều loại với đủ loại màu sắc làm cho mùa xuân thêm rực rỡ và ý nghĩa. Hãy cùng điểm qua một số loại hoa Tết được ưa chuộng nhất ở phương Tây nhé!

Top 6 loại hoa chơi Tết được nhiều người miền Tây yêu thích

hoa mai

Hoa mai từ lâu đã trở thành biểu tượng của hoa Tết ở miền Nam nói chung và miền Tây Nam Bộ nói riêng với sắc vàng rực rỡ, mang đến sức sống mới, may mắn và bình an cho năm mới. Hoa mai trồng lâu năm thường sẽ có giá trị rất cao và được nhiều người săn đón bởi theo quan niệm dân gian, mai chơi càng lâu năm gốc càng có giá trị và hoa mai cũng có màu sắc tươi tắn. nên được ví như cục vàng trong ngày Tết của người dân miền Tây.

Ảnh: Song Anh/Báo Lao Động.

hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng từ lâu đã trở thành loài hoa quen thuộc trong những ngày Tết với ý nghĩa mang lại niềm vui, may mắn, tài lộc cũng như niềm vui cho gia đình.

Màu sắc rực rỡ không thua kém các loài hoa khác nên luôn được thưởng thức như loài hoa tượng trưng cho nhiều vẻ đẹp độc đáo. Màu vàng cũng là màu của đồng tiền vàng nên được người phương Tây ưa chuộng trưng bày trong ngày Tết như để thu hút vàng bạc cho năm mới.

hoa tết, hoa tết, du lịch miền tây, top 6 loại hoa chơi tết được người miền tây ưa chuộngcúc vạn thọ không có kim cương

Cúc vạn thọ là loài hoa quen thuộc của người dân miền Tây mỗi khi “Tết đến, xuân về”. Cái tên “trường thọ” có nhiều ý nghĩa cụ thể. Đây được coi là lời chúc sức khỏe tốt lành dành cho các thành viên trong gia đình.

hoa tết, hoa tết, du lịch miền tây, top 6 loại hoa chơi tết được người miền tây ưa chuộng

Ngoài sự hiện diện là nét đặc trưng của mùa xuân, loài hoa này còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Chữ “vạn” tượng trưng cho sự tốt lành, điềm lành, chữ “thọ” tượng trưng cho sự trường thọ, trường thọ để hưởng phúc nên luôn được đón trong ngày Tết để cầu cho gia đình một năm tràn đầy sức khỏe. . và nhiều điều tốt đẹp.

hoa tốt lành

Chỉ cần nghe tên là biết ý nghĩa đặc trưng của loài hoa này, “kiết tường” có nghĩa là may mắn nên thường được chọn làm quà tặng với thông điệp cầu mong mọi điều an lành, mạnh khỏe. Cát tường mang lại cảm giác mới lạ bởi sự đa dạng về màu sắc. Có những loại hoa cát tường chỉ có một màu như hồng, vàng, kem, tím, xanh bơ, nhưng cũng có những loại hoa cát tường có một màu đặc trưng như hoa cát tường trắng viền tím, hoa cát tường trắng viền hồng … Không chỉ đẹp về tên mà hình thức cũng đẹp nên luôn được săn đón trong dịp Tết.

hoa tết, hoa tết, du lịch miền tây, top 6 loại hoa chơi tết được người miền tây ưa chuộng

cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi là loài hoa được trồng nhiều ở vùng Đồng Tháp, chúng tương đối dễ trồng, không yêu cầu nhiều về đất, ánh sáng và độ ẩm. Hoa cúc có thể trồng quanh năm nhưng nhiều nhà vườn ở ĐBSCL thường trồng và ra hoa đúng dịp Tết để thu lợi nhuận cao.

hoa tết, hoa tết, du lịch miền tây, top 6 loại hoa chơi tết được người miền tây ưa chuộng

Ảnh: Zingnews.com

Người phương Tây yêu thích hoa cúc mâm xôi bởi loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc đủ đầy, đủ đầy và ấm áp. Ngay trong cái tên “mâm xôi” cũng đã thể hiện mong ước về một cuộc sống đủ đầy, gia đình quây quần bên nhau trong ngày đầu năm mới.

Xem thêm bài viết hay:  Vì sao Sakura lại dần lấy lại được thiện cảm từ người xem trong phần hậu truyện Borurto?

hoa tết, hoa tết, du lịch miền tây, top 6 loại hoa chơi tết được người miền tây ưa chuộng

Ảnh: Zingnews.com

hướng dương

Hoa hướng dương tượng trưng cho sự đáng yêu, chung thủy và trường thọ. Phần lớn ý nghĩa của hoa hướng dương bắt nguồn từ cái tên của nó, đó là mặt trời – biểu tượng mãnh liệt của sự sống. Ngoài ra, hoa hướng dương còn được biết đến là loài hoa hạnh phúc nên trong ngày Tết, người ta trưng hoa hướng dương để mong gia đình luôn hạnh phúc, bình an và hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

hoa tết, hoa tết, du lịch miền tây, top 6 loại hoa chơi tết được người miền tây ưa chuộng

Ảnh: Báo Dân Trí.

hoa tết, hoa tết, du lịch miền tây, top 6 loại hoa chơi tết được người miền tây ưa chuộng

Ảnh: Tuyết Dương/Báo Thanh niên.

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Top 6 loại hoa chơi Tết được nhiều người miền Tây yêu thích của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Top #loại #hoa #Tết #phổ biến #nhiều người #miền Tây #yêu thích

Xem thêm chi tiết về Top 6 loại hoa Tết được nhiều người miền Tây ưa chuộng ở đây:

Bạn thấy bài viết Top 6 loại hoa Tết được nhiều người miền Tây ưa chuộng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Top 6 loại hoa Tết được nhiều người miền Tây ưa chuộng bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Top 6 loại hoa Tết được nhiều người miền Tây ưa chuộng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận