TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu

Bạn đang xem: TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu tại bangtuanhoan.edu.vn

Kế bên sự chăm sóc đặc trưng về sức khỏe, thai phụ cũng cần nắm vững những tri thức liên quan tới Thai giáo. Game thai giáo là trò chơi trí tuệ giúp mẹ thư giãn trong thời kì rảnh đồng thời hỗ trợ nhỏ yêu thông minh và nhạy bén ngay từ lúc còn trong bụng mẹ. Cùng bangtuanhoan.edu.vn khám phá top 8 game cho mẹ bầu giúp tăng trưởng tư duy nhé. 

Thai giáo là gì?

Sự tiến bộ của khoa học ngày nay đã cho thấy sức khỏe, trí óc lúc mang thai là điều rất quan trọng. Trong đó, thai giáo là phương pháp được nhiều người quan tâm, giúp tăng lên sức khỏe và trí tuệ thai nhi tốt nhất. Đây là quá trình giáo dục với các giải pháp tổng hợp diễn ra từ lúc mang thai. 

Thai giáo mang tới cho thai nhi những tác động có lợi, đồng thời xúc tiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về cả ý thức và thể chất cho thai nhi. Nhờ vậy, thai nhi sẽ có được sự tăng trưởng toàn diện và đầy đủ, khỏe mạnh về sau. Thai giáo là điểm khởi đầu của giáo dục sớm, có thể ví như là cách tạo độ ẩm, dưỡng chất cho hạt mầm nhỏ nhỏ trong bụng mẹ. 

Lúc cha mẹ tạo nên những tác động tốt đối với sự sinh trưởng và tăng trưởng của thai nhi, tránh những tác động xấu sẽ giúp nhỏ con có được một cuộc sống phong phú cả về vật chất lẫn ý thức. Đây cũng chính là những điều tốt đẹp nhưng những phương pháp thai giáo đang định hướng. Hiện thai giáo bao gồm 5 lĩnh vực là dinh dưỡng, ý thức, âm nhạc, trực tiếp và tiếng nói.

Lợi ích của game thai giáo với mẹ bầu và thai nhi

Game thai giáo là một trong những phương pháp thai giáo thiên về lĩnh vực ý thức. Hiện nay, khá nhiều mẹ bầu lựa chọn hình thức này để giáo dục sớm cho thai nhi ngay từ lúc còn trong bụng mẹ, với những lợi ích như sau: 

Giúp xả stress căng thẳng

Những trò chơi liên tục được các nhà phát tung tích ra với mục tiêu là tạo điều kiện cho người chơi cắt bớt sức ép và có ý thức thoải mái hơn. Đặc thù, đối với mẹ bầu, thời kỳ mang thai vừa mỏi mệt thể xác lại chịu nhiều sức ép về ý thức, chơi game tiêu khiển sẽ là cách để thư giãn hiệu quả. 

Game thai giáo là “ứng viên” sáng giá để giúp bà bầu chơi lúc có thời kì rảnh rỗi. Một lúc ý thức mẹ sảng khoái, đứa nhỏ trong bụng cũng có môi trường tăng trưởng tốt hơn.

Kích thích tư duy cho mẹ và nhỏ

Ko giống như những trò chơi phát hành thuần tuý, game thai giáo được xem là trò chơi trí tuệ để giúp rèn luyện và tăng lên tư duy. Các chị em trong thời kỳ mang thai có thể lựa chọn dòng game này để bổ trợ cho mình trong thời kì thai kỳ.

Những trò chơi này buộc mẹ phải “vắt óc” suy nghĩ xem cần khắc phục như thế nào, đây là cách kích thích não bộ hoạt động rất hiệu quả. Hơn nữa, giữa thai nhi và người mẹ có sự kết nối nhất mực, lúc não bộ của mẹ được xúc tiến, cũng là lúc tạo nên động lực để não bộ của nhỏ tăng trưởng tốt hơn. Lựa chọn những tựa game này là phương thức tuyệt vời để con có trí óc thông minh sau này.

Kích thích thị giác

Chơi game ko chỉ yêu cầu về mặt tư duy, đây còn là cách để tăng lên khả năng nhanh tay, nhanh mắt. Bạn cần học cách quan sát thật kỹ từng chuyển động trong trò chơi, từ đó rèn luyện tốt hơn khả năng quan sát. Và mẹ biết ko, thai giáo luôn định hướng tới việc tăng trưởng 5 giác quan, chính vì thế kích thích thị giác là một phần ko thể bỏ qua. 

Chơi game kích thích thị giác. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kích thích xúc giác

Game thai giáo có sự tương tác nhất mực với màn hình, chính vì thế đây cũng là cách xúc tiến xúc giác ở người mẹ lẫn thai nhi. Tuy hiệu quả mập mờ, nhưng việc sử dụng những trò chơi này sẽ góp phần bổ trợ về cảm giác cho mẹ. Tuy nhiên, mẹ có thể chọn những trò chơi tự xây dựng bên ngoài các thiết bị điện tử, như giải câu đố, tư duy hình học… để tăng lên giác quan tốt nhất

Top 8 game thai giáo được chứng minh hiệu quả

Để mẹ bầu có thể chọn được những trò chơi thích hợp, bangtuanhoan.edu.vn sẽ gợi ý những tựa game thú vị, có lợi cho “việc giáo dục” thai nhi, cụ thể:

Sudoku 

Sudoku là một trò chơi trí tuệ xoay quanh những con số, đây là cách để giúp mẹ bầu có thể tăng cường khả năng tập trung, đồng thời hỗ trợ nhỏ yêu tăng trưởng trí tuệ.  “Chơi đùa” cùng những con số toán học chính là một trong những phương pháp thai giáo được khuyến khích sử dụng bởi người Do Thái. 

 • Lối chơi: Sudoku bao gồm một lưới vuông, trong đó có 9 hàng ngang và 9 hàng dọc. Các lưới tiếp tục được phân thành 9 bảng nhỏ hơn với 3 hàng ngang và 3 hàng dọc. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các số đầy đủ 1-9 vào mỗi hàng, mỗi cột và trong mỗi bảng 3×3 sao cho các con số ko được lặp lại.

 • Mẹo chơi: Hãy tìm các hàng, cột, bảng có sẵn nhiều chữ số nhất và ưu tiên giải trước, sau đó tuần tự có gợi ý để giải phần khác. Đây là trò chơi yêu cầu não bộ phải rèn luyện, có khả năng tư duy logic tốt. 

Sudoku là một trò chơi trí tuệ xoay quanh những con số. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xây tháp

Xây tháp là game thai giáo tưởng chừng rất dễ, tuy nhiên lối chơi ko hề đơn giản. Đây là tựa game yêu cầu mẹ phải suy đoán xác thực điểm ngừng của mỗi viên gạch được xây lên. Trò chơi này giúp rèn luyện khả năng nhanh tay nhanh mắt, khả năng suy đoán đồng thời sự tập trung cao độ. Những tố chất này sẽ truyền tới nhỏ yêu thông qua sự kết nối với người mẹ. 

 • Lối chơi: Trên màn hình tuần tự xuất hiện từng viên gạch, người chơi có nhiệm vụ xếp chồng viên gạch sau sao cho khít với viên gạch trước đó. Hãy nhớ rằng càng lên cao, những viên gạch sẽ nhỏ lại và có vận tốc vận chuyển nhanh. 

 • Mẹo chơi: Để chơi được game này, điều quan trọng nhất là mẹ cần tĩnh tâm. Lúc bắt gặp những viên gạch đang rơi nhanh hơn, hãy quyết tâm tĩnh tâm để đưa ra suy đoán xác thực và điều khiển tay theo ý mình.

Xây tháp đòi hỏi mẹ phải phán đoán chính xác điểm dừng của mỗi viên gạch. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

2048

2048 được xem là tựa game huyền thoại, đình đám một thời. Đây là tựa game có thể tạo điều kiện cho mẹ cải thiện một phần khả năng tính nhẩm và tư duy logic. Từ đó, nhỏ yêu cũng trở thành thông minh, được xúc tiếp sớm với những con số ngay từ lúc chưa chào đời. Dựa trên những quy luật tác động của thai giáo, con sẽ có xu thế thích thú môn toán học và khả năng nhạy bén hơn trong tương lai. 

 • Lối chơi: Điều khiển các ô vuông theo 4 thông qua thao tác vuốt màn hình lên xuống trái phải. Các ô vuông chứa đựng các con số sẽ trượt tới “tận cùng” lưới vuông hoặc chạm vào ô ở kế bên. Nếu như hai ô vuông mang cùng trị giá chạm nhau, chúng sẽ tạo thành ô mang trị giá gấp hai lần. Sau mỗi lượt chơi, ô vuông mới sẽ xuất hiện tình cờ, hãy “thu nhặt” các ô vuông nhỏ để tạo được ô mang trị giá lớn nhất. 

 • Mẹo chơi: Những ô vuông mang trị giá cao nên ưu tiên dồn về một góc, chẳng hạn những ô vuông lớn nhất để góc bên trái và ưu tiên đẩy ô vuông khác theo hướng bên trên và sang trái. Nên thực hiện quét dọn các ô vuông nhỏ nhanh chóng và để lộ nhiều khoảng trống bên dưới hơn. 

2048 có thể giúp cho mẹ cải thiện một phần khả năng tính nhẩm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

0hh1

0hh1 là game thai giáo lôi cuốn và đơn giản với các ô vuông xanh, đỏ. Trò chơi này được ưa thích bởi ko gây sức ép về thời kì, nhưng yêu cầu mẹ cần có khả năng bao quát lưới vuông để có những nước đi hợp lý. Thông qua kết nối thai nhi, trò chơi này giúp xúc tiến khả năng suy đoán cũng như sự tập trung cho nhỏ.

Lối chơi: Thực hiện bấm 1 lần để tạo ra ô màu đỏ, 2 lần để tạo ra ô màu xanh và làm đầy những lưới vuông dựa trên nguyên tắc: 

 •  3 ô cùng màu ko nằm sát nhau

 •  Số lượng ô xanh bằng ô đỏ tính trong cùng một hàng.

 • Ko được có 2 cột, 2 hàng y hệt với nhau.

Mẹo chơi: Nếu như chưa suy nghĩ được đáp án, hãy bấm vào biểu tượng “đôi mắt” để nhận gợi ý. Dựa trên những ô đã bị “khóa”, ko thể thay đổi, để có thể tìm ra những ô còn lại. Người chơi cũng có thể bấm vào biểu tượng quay lại nếu như đi nhầm ô nào đó.

Tìm hình giống nhau

Trên thực tiễn, ko ít bà bầu gặp trường hợp đãng trí, hay quên. Tựa game thai giáo này chính là lựa chọn tối ưu để cải thiện khả năng ghi nhớ. Đây cũng là hình thức thai giáo vui vẻ, tạo điều kiện cho con yêu có trí tuệ thông minh ngay trong bụng mẹ. 

 • Lối chơi: Màn hình sẽ hiển thị 16 tấm thẻ có in nhiều hình thú vị không giống nhau… Những tấm thẻ này được úp lại và xáo trộn, nhiệm vụ của bạn là cần tìm ra những tấm hình có sự giống nhau càng nhanh càng tốt. Trò chơi này ko cần sử dụng tới các thiết bị điện tử, có thể dùng các tấm thẻ bài thay thế.

 • Mẹo chơi: Hãy thực hiện lật tuần tự các tấm thẻ bài dựa trên trật tự từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới thay vì lật tình cờ. Lúc mỗi tấm hình được lật ra, hãy đọc to hình thuộc bức ảnh đó, để giúp ghi nhớ tốt và lâu hơn.

Tìm hình giống nhau tăng khả năng ghi nhớ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tìm hình giống nhau tăng khả năng ghi nhớ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lái tàu bay

Game thai giáo lái tàu bay có giao diện cực đáng yêu với hình chiếc tàu bay nhỏ nhắn cùng những khối màu xanh đỏ liên tục xuất hiện. Trò chơi mang đến những phút giây thoải mái, đồng thời bồi đắp thêm khả năng nhanh tay nhanh mắt của mẹ.

 • Lối chơi: Thực hiện điều khiển cho chiếc tàu bay có thể lên xuống để “ăn” những khối mang màu xanh và tránh xa những khối có màu đỏ. Càng về sau, những khối này càng bay nhanh hơn nên mẹ cần phải nhanh tay điều khiển nhé.

 • Mẹo chơi: Những khối màu xanh đôi lúc xuất hiện đơn chiếc, nhưng cũng có lúc tạo thành chùm 5-7 khối liên tục. Hãy quyết tâm lái tàu bay ăn những chùm xanh này để thu được nhiều “năng lượng” hơn. Phấn đấu giữ tàu bay ở chính màn hình, thay vì bay quá cao hoặc quá thấp gây nguy hiểm.

Hextris

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu xuất hiện tình cờ. Đây là trò chơi có sức ép về thời kì, mẹ hãy quyết tâm tập trung cao độ và thực hiện phản xạ nhanh. Trò chơi này là cách để tăng trưởng thị giác cho nhỏ qua những mảng màu, đồng thời rèn luyện sự nhanh nhạy sau lúc nhỏ chào đời.

 • Lối chơi: Những khối màu tuần tự xuất hiện, nhiệm vụ của người chơi là xoay hình lục giác theo các hướng sao cho các khối cùng màu rơi chồng lên nhau. Lúc 3 khối cùng màu liên tục chồng lên nhau, chúng sẽ nhanh chóng mất tích và bạn được cộng điểm. Bạn là người thắng rốt cục nếu như đạt tới “đường biên” có màu xám phía bên ngoài. 

 • Mẹo chơi: Mẹ hãy dùng cả hai tay lúc chơi để dễ dàng điều khiển khối lục giác sang hướng trái, phải. Đồng thời, nên ưu tiên phá những khối đã chồng cao và nằm sát đường biên. 

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Flappy Bird

Flappy Bird là tựa game được tăng trưởng bởi Việt Nam và đã từng gây nghiện tại rất nhiều quốc gia không giống nhau. Trò chơi này yêu cầu người chơi có sự nhanh tay, nhanh mắt và khả năng rút kinh nghiệm sau những thất bại. Những kỹ năng này sẽ được “truyền” tới nhỏ yêu, giúp tăng tính nhanh nhạy và sự kiên trì của nhỏ sau lúc chào đời. 

 Trò chơi này yêu cầu người chơi có sự nhanh tay, nhanh mắt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Lối chơi: Nhân vật chính của tựa game này là chú chim vỗ cánh. Nhiệm vụ của bạn là cùng chú chim vượt qua những hàng ống màu xanh nhưng ko chạm vào ống. Trên đường bay là hàng loạt những đường ống cao thấp không giống nhau sẽ thử thách khả năng của người chơi.

 • Mẹo chơi: Nên dùng cả hai tay và thực hiện chạm nhanh vào màn hình để điều khiển chú chim đi đúng hướng, nên chạm 2 lần thay vì một lần. Giữa mỗi lượt chơi nên thư giãn đầu óc và ngơi nghỉ. Đây là game thai giáo mang tính tiêu khiển và có thời lượng chơi hợp lý, mẹ nên lựa chọn.

Xem thêm: Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z

Mẹ cần xem xét gì lúc chơi game thai giáo?

Game thai giáo mang đến nhiều lợi ích cho cả mẹ và nhỏ, tuy nhiên, cũng cần xem xét một số vấn đề sau để đảm bảo sức khỏe, và đạt hiệu quả tốt nhất:

Thời kì chơi

Trước hết, mẹ cần xem xét tới thời kì chơi sao cho hợp lý, để thăng bằng với các hoạt động ngơi nghỉ, vận động… Tốt nhất, mẹ chỉ nên dành khoảng từ 15-30 phút mỗi ngày cho các game thai giáo. Bởi nếu như quá lạm dụng những trò chơi này, có thể gây ra tác dụng ngược, có hại cho cả mẹ và nhỏ. Tiêu biểu như mất thời kì, gây căng thẳng do suy nghĩ nhiều, gây nghiện, mất hợp lý với hoạt động khác…

Trước hết, mẹ cần lưu ý đến thời gian chơi sao cho hợp lý. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chính vì vậy, mẹ hãy lựa chọn một khoảng thời kì trong ngày, thích hợp để thư giãn. Ngừng chơi nếu như quá thời kì hoặc cảm thấy sức khỏe ko tốt, khó chịu… Đây là cách tốt nhất để giúp mẹ vừa rèn luyện được trí óc con thông qua trò chơi nhưng vẫn đảm bảo được sự hợp lý về các mặt khác trong phương pháp thai giáo. 

Thiết bị chơi

Thiết bị là một trong những xem xét hết sức quan trọng lúc mẹ lựa chọn game thai giáo. Các thiết bị điện tử như máy tính bảng, máy tính bảng hay smartphone… tích hợp rất nhiều trò chơi thú vị. Mẹ có thể dùng những thiết bị này để tiêu khiển, nhưng cần sắp xếp thời kì thích hợp. Tốt nhất nên thay thế bằng những dụng cụ khác như thẻ, đồ vật, sách câu đố… để giúp thư giãn tốt hơn. 

Tâm lý lúc chơi

Tâm lý lúc chơi game có nhiều tác động trong quá trình mang bầu của mẹ. Trò chơi có tác dụng tiêu khiển, thế nên mẹ hãy thư giãn hết mình lúc chơi game. Đừng hậm hực chỉ vì thua một trò chơi nào đó, hay quá căng não nếu như chưa thể giải được… Để tâm lý thoải mái chính là cách để chơi game hiệu quả cũng như quá trình thai giáo đạt được kết quả cao.

Thai giáo với những dụng cụ khác

Ko chỉ game, thai giáo được mở rộng với nhiều dụng cụ sử dụng không giống nhau. Mẹ có thể chọn cách thư giãn như nghe một bản nhạc nhẹ nhõm, đọc truyện hoặc nghe sách nói. Vbangtuanhoan.edu.vnbangtuanhoan.edu.vn Stories chính là lựa chọn tối ưu, ko chỉ là ứng dụng dạy trẻ, app còn hỗ trợ truyện đọc, sách nói, bài nhạc thú vị và nhiều chủng loại.

Thông qua những câu chuyện, bài đọc được kể trong app, nhỏ sẽ tăng trưởng được khả năng tiếng nói, tư duy và xúc cảm ngay từ trong bụng mẹ. Đây cứng cáp là nền tảng cần thiết để con có thể nhận thức nhanh, tăng trưởng nhanh về trí óc, có lợi trên tuyến đường học tập sau này.

Tương tự, bài viết trên đã san sớt tới mẹ top 8 game thai giáo tốt nhất. Thông qua những trò chơi, mẹ sẽ được thư giãn, kích thích trí óc để con thông minh sớm. Liên hệ tới bangtuanhoan.edu.vn để nhận hướng dẫn cụ thể về đăng ký ứng dụng nhé. 

[toggle title=”xem thêm thông tin chi tiết về TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu” state=”close”]

TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu

Hình Ảnh về: TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu

Video về: TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu

Wiki về TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu

TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu -

Kế bên sự chăm sóc đặc trưng về sức khỏe, thai phụ cũng cần nắm vững những tri thức liên quan tới Thai giáo. Game thai giáo là trò chơi trí tuệ giúp mẹ thư giãn trong thời kì rảnh đồng thời hỗ trợ nhỏ yêu thông minh và nhạy bén ngay từ lúc còn trong bụng mẹ. Cùng bangtuanhoan.edu.vn khám phá top 8 game cho mẹ bầu giúp tăng trưởng tư duy nhé. 

Thai giáo là gì?

Sự tiến bộ của khoa học ngày nay đã cho thấy sức khỏe, trí óc lúc mang thai là điều rất quan trọng. Trong đó, thai giáo là phương pháp được nhiều người quan tâm, giúp tăng lên sức khỏe và trí tuệ thai nhi tốt nhất. Đây là quá trình giáo dục với các giải pháp tổng hợp diễn ra từ lúc mang thai. 

Thai giáo mang tới cho thai nhi những tác động có lợi, đồng thời xúc tiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về cả ý thức và thể chất cho thai nhi. Nhờ vậy, thai nhi sẽ có được sự tăng trưởng toàn diện và đầy đủ, khỏe mạnh về sau. Thai giáo là điểm khởi đầu của giáo dục sớm, có thể ví như là cách tạo độ ẩm, dưỡng chất cho hạt mầm nhỏ nhỏ trong bụng mẹ. 

Thai giáo giúp nâng cao sức khỏe thai nhi tốt nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lúc cha mẹ tạo nên những tác động tốt đối với sự sinh trưởng và tăng trưởng của thai nhi, tránh những tác động xấu sẽ giúp nhỏ con có được một cuộc sống phong phú cả về vật chất lẫn ý thức. Đây cũng chính là những điều tốt đẹp nhưng những phương pháp thai giáo đang định hướng. Hiện thai giáo bao gồm 5 lĩnh vực là dinh dưỡng, ý thức, âm nhạc, trực tiếp và tiếng nói.

Lợi ích của game thai giáo với mẹ bầu và thai nhi

Game thai giáo là một trong những phương pháp thai giáo thiên về lĩnh vực ý thức. Hiện nay, khá nhiều mẹ bầu lựa chọn hình thức này để giáo dục sớm cho thai nhi ngay từ lúc còn trong bụng mẹ, với những lợi ích như sau: 

Giúp xả stress căng thẳng

Những trò chơi liên tục được các nhà phát tung tích ra với mục tiêu là tạo điều kiện cho người chơi cắt bớt sức ép và có ý thức thoải mái hơn. Đặc thù, đối với mẹ bầu, thời kỳ mang thai vừa mỏi mệt thể xác lại chịu nhiều sức ép về ý thức, chơi game tiêu khiển sẽ là cách để thư giãn hiệu quả. 

Chơi game giải trí sẽ là cách để thư giãn hiệu quả cho bà bầu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game thai giáo là “ứng viên” sáng giá để giúp bà bầu chơi lúc có thời kì rảnh rỗi. Một lúc ý thức mẹ sảng khoái, đứa nhỏ trong bụng cũng có môi trường tăng trưởng tốt hơn.

Kích thích tư duy cho mẹ và nhỏ

Ko giống như những trò chơi phát hành thuần tuý, game thai giáo được xem là trò chơi trí tuệ để giúp rèn luyện và tăng lên tư duy. Các chị em trong thời kỳ mang thai có thể lựa chọn dòng game này để bổ trợ cho mình trong thời kì thai kỳ.

Những trò chơi này buộc mẹ phải “vắt óc” suy nghĩ xem cần khắc phục như thế nào, đây là cách kích thích não bộ hoạt động rất hiệu quả. Hơn nữa, giữa thai nhi và người mẹ có sự kết nối nhất mực, lúc não bộ của mẹ được xúc tiến, cũng là lúc tạo nên động lực để não bộ của nhỏ tăng trưởng tốt hơn. Lựa chọn những tựa game này là phương thức tuyệt vời để con có trí óc thông minh sau này.

Kích thích thị giác

Chơi game ko chỉ yêu cầu về mặt tư duy, đây còn là cách để tăng lên khả năng nhanh tay, nhanh mắt. Bạn cần học cách quan sát thật kỹ từng chuyển động trong trò chơi, từ đó rèn luyện tốt hơn khả năng quan sát. Và mẹ biết ko, thai giáo luôn định hướng tới việc tăng trưởng 5 giác quan, chính vì thế kích thích thị giác là một phần ko thể bỏ qua. 

Chơi game kích thích thị giác. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kích thích xúc giác

Game thai giáo có sự tương tác nhất mực với màn hình, chính vì thế đây cũng là cách xúc tiến xúc giác ở người mẹ lẫn thai nhi. Tuy hiệu quả mập mờ, nhưng việc sử dụng những trò chơi này sẽ góp phần bổ trợ về cảm giác cho mẹ. Tuy nhiên, mẹ có thể chọn những trò chơi tự xây dựng bên ngoài các thiết bị điện tử, như giải câu đố, tư duy hình học… để tăng lên giác quan tốt nhất

Top 8 game thai giáo được chứng minh hiệu quả

Để mẹ bầu có thể chọn được những trò chơi thích hợp, bangtuanhoan.edu.vn sẽ gợi ý những tựa game thú vị, có lợi cho “việc giáo dục” thai nhi, cụ thể:

Sudoku 

Sudoku là một trò chơi trí tuệ xoay quanh những con số, đây là cách để giúp mẹ bầu có thể tăng cường khả năng tập trung, đồng thời hỗ trợ nhỏ yêu tăng trưởng trí tuệ.  “Chơi đùa” cùng những con số toán học chính là một trong những phương pháp thai giáo được khuyến khích sử dụng bởi người Do Thái. 

 • Lối chơi: Sudoku bao gồm một lưới vuông, trong đó có 9 hàng ngang và 9 hàng dọc. Các lưới tiếp tục được phân thành 9 bảng nhỏ hơn với 3 hàng ngang và 3 hàng dọc. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các số đầy đủ 1-9 vào mỗi hàng, mỗi cột và trong mỗi bảng 3×3 sao cho các con số ko được lặp lại.

 • Mẹo chơi: Hãy tìm các hàng, cột, bảng có sẵn nhiều chữ số nhất và ưu tiên giải trước, sau đó tuần tự có gợi ý để giải phần khác. Đây là trò chơi yêu cầu não bộ phải rèn luyện, có khả năng tư duy logic tốt. 

Sudoku là một trò chơi trí tuệ xoay quanh những con số. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xây tháp

Xây tháp là game thai giáo tưởng chừng rất dễ, tuy nhiên lối chơi ko hề đơn giản. Đây là tựa game yêu cầu mẹ phải suy đoán xác thực điểm ngừng của mỗi viên gạch được xây lên. Trò chơi này giúp rèn luyện khả năng nhanh tay nhanh mắt, khả năng suy đoán đồng thời sự tập trung cao độ. Những tố chất này sẽ truyền tới nhỏ yêu thông qua sự kết nối với người mẹ. 

 • Lối chơi: Trên màn hình tuần tự xuất hiện từng viên gạch, người chơi có nhiệm vụ xếp chồng viên gạch sau sao cho khít với viên gạch trước đó. Hãy nhớ rằng càng lên cao, những viên gạch sẽ nhỏ lại và có vận tốc vận chuyển nhanh. 

 • Mẹo chơi: Để chơi được game này, điều quan trọng nhất là mẹ cần tĩnh tâm. Lúc bắt gặp những viên gạch đang rơi nhanh hơn, hãy quyết tâm tĩnh tâm để đưa ra suy đoán xác thực và điều khiển tay theo ý mình.

Xây tháp đòi hỏi mẹ phải phán đoán chính xác điểm dừng của mỗi viên gạch. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

2048

2048 được xem là tựa game huyền thoại, đình đám một thời. Đây là tựa game có thể tạo điều kiện cho mẹ cải thiện một phần khả năng tính nhẩm và tư duy logic. Từ đó, nhỏ yêu cũng trở thành thông minh, được xúc tiếp sớm với những con số ngay từ lúc chưa chào đời. Dựa trên những quy luật tác động của thai giáo, con sẽ có xu thế thích thú môn toán học và khả năng nhạy bén hơn trong tương lai. 

 • Lối chơi: Điều khiển các ô vuông theo 4 thông qua thao tác vuốt màn hình lên xuống trái phải. Các ô vuông chứa đựng các con số sẽ trượt tới “tận cùng” lưới vuông hoặc chạm vào ô ở kế bên. Nếu như hai ô vuông mang cùng trị giá chạm nhau, chúng sẽ tạo thành ô mang trị giá gấp hai lần. Sau mỗi lượt chơi, ô vuông mới sẽ xuất hiện tình cờ, hãy “thu nhặt” các ô vuông nhỏ để tạo được ô mang trị giá lớn nhất. 

 • Mẹo chơi: Những ô vuông mang trị giá cao nên ưu tiên dồn về một góc, chẳng hạn những ô vuông lớn nhất để góc bên trái và ưu tiên đẩy ô vuông khác theo hướng bên trên và sang trái. Nên thực hiện quét dọn các ô vuông nhỏ nhanh chóng và để lộ nhiều khoảng trống bên dưới hơn. 

2048 có thể giúp cho mẹ cải thiện một phần khả năng tính nhẩm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

0hh1

0hh1 là game thai giáo lôi cuốn và đơn giản với các ô vuông xanh, đỏ. Trò chơi này được ưa thích bởi ko gây sức ép về thời kì, nhưng yêu cầu mẹ cần có khả năng bao quát lưới vuông để có những nước đi hợp lý. Thông qua kết nối thai nhi, trò chơi này giúp xúc tiến khả năng suy đoán cũng như sự tập trung cho nhỏ.

Lối chơi: Thực hiện bấm 1 lần để tạo ra ô màu đỏ, 2 lần để tạo ra ô màu xanh và làm đầy những lưới vuông dựa trên nguyên tắc: 

 •  3 ô cùng màu ko nằm sát nhau

 •  Số lượng ô xanh bằng ô đỏ tính trong cùng một hàng.

 • Ko được có 2 cột, 2 hàng y hệt với nhau.

Mẹo chơi: Nếu như chưa suy nghĩ được đáp án, hãy bấm vào biểu tượng “đôi mắt” để nhận gợi ý. Dựa trên những ô đã bị “khóa”, ko thể thay đổi, để có thể tìm ra những ô còn lại. Người chơi cũng có thể bấm vào biểu tượng quay lại nếu như đi nhầm ô nào đó.

Tìm hình giống nhau

Trên thực tiễn, ko ít bà bầu gặp trường hợp đãng trí, hay quên. Tựa game thai giáo này chính là lựa chọn tối ưu để cải thiện khả năng ghi nhớ. Đây cũng là hình thức thai giáo vui vẻ, tạo điều kiện cho con yêu có trí tuệ thông minh ngay trong bụng mẹ. 

 • Lối chơi: Màn hình sẽ hiển thị 16 tấm thẻ có in nhiều hình thú vị không giống nhau… Những tấm thẻ này được úp lại và xáo trộn, nhiệm vụ của bạn là cần tìm ra những tấm hình có sự giống nhau càng nhanh càng tốt. Trò chơi này ko cần sử dụng tới các thiết bị điện tử, có thể dùng các tấm thẻ bài thay thế.

 • Mẹo chơi: Hãy thực hiện lật tuần tự các tấm thẻ bài dựa trên trật tự từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới thay vì lật tình cờ. Lúc mỗi tấm hình được lật ra, hãy đọc to hình thuộc bức ảnh đó, để giúp ghi nhớ tốt và lâu hơn.

Tìm hình giống nhau tăng khả năng ghi nhớ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tìm hình giống nhau tăng khả năng ghi nhớ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lái tàu bay

Game thai giáo lái tàu bay có giao diện cực đáng yêu với hình chiếc tàu bay nhỏ nhắn cùng những khối màu xanh đỏ liên tục xuất hiện. Trò chơi mang đến những phút giây thoải mái, đồng thời bồi đắp thêm khả năng nhanh tay nhanh mắt của mẹ.

 • Lối chơi: Thực hiện điều khiển cho chiếc tàu bay có thể lên xuống để “ăn” những khối mang màu xanh và tránh xa những khối có màu đỏ. Càng về sau, những khối này càng bay nhanh hơn nên mẹ cần phải nhanh tay điều khiển nhé.

 • Mẹo chơi: Những khối màu xanh đôi lúc xuất hiện đơn chiếc, nhưng cũng có lúc tạo thành chùm 5-7 khối liên tục. Hãy quyết tâm lái tàu bay ăn những chùm xanh này để thu được nhiều “năng lượng” hơn. Phấn đấu giữ tàu bay ở chính màn hình, thay vì bay quá cao hoặc quá thấp gây nguy hiểm.

Hextris

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu xuất hiện tình cờ. Đây là trò chơi có sức ép về thời kì, mẹ hãy quyết tâm tập trung cao độ và thực hiện phản xạ nhanh. Trò chơi này là cách để tăng trưởng thị giác cho nhỏ qua những mảng màu, đồng thời rèn luyện sự nhanh nhạy sau lúc nhỏ chào đời.

 • Lối chơi: Những khối màu tuần tự xuất hiện, nhiệm vụ của người chơi là xoay hình lục giác theo các hướng sao cho các khối cùng màu rơi chồng lên nhau. Lúc 3 khối cùng màu liên tục chồng lên nhau, chúng sẽ nhanh chóng mất tích và bạn được cộng điểm. Bạn là người thắng rốt cục nếu như đạt tới “đường biên” có màu xám phía bên ngoài. 

 • Mẹo chơi: Mẹ hãy dùng cả hai tay lúc chơi để dễ dàng điều khiển khối lục giác sang hướng trái, phải. Đồng thời, nên ưu tiên phá những khối đã chồng cao và nằm sát đường biên. 

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Flappy Bird

Flappy Bird là tựa game được tăng trưởng bởi Việt Nam và đã từng gây nghiện tại rất nhiều quốc gia không giống nhau. Trò chơi này yêu cầu người chơi có sự nhanh tay, nhanh mắt và khả năng rút kinh nghiệm sau những thất bại. Những kỹ năng này sẽ được “truyền” tới nhỏ yêu, giúp tăng tính nhanh nhạy và sự kiên trì của nhỏ sau lúc chào đời. 

 Trò chơi này yêu cầu người chơi có sự nhanh tay, nhanh mắt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Lối chơi: Nhân vật chính của tựa game này là chú chim vỗ cánh. Nhiệm vụ của bạn là cùng chú chim vượt qua những hàng ống màu xanh nhưng ko chạm vào ống. Trên đường bay là hàng loạt những đường ống cao thấp không giống nhau sẽ thử thách khả năng của người chơi.

 • Mẹo chơi: Nên dùng cả hai tay và thực hiện chạm nhanh vào màn hình để điều khiển chú chim đi đúng hướng, nên chạm 2 lần thay vì một lần. Giữa mỗi lượt chơi nên thư giãn đầu óc và ngơi nghỉ. Đây là game thai giáo mang tính tiêu khiển và có thời lượng chơi hợp lý, mẹ nên lựa chọn.

Xem thêm: Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z

Mẹ cần xem xét gì lúc chơi game thai giáo?

Game thai giáo mang đến nhiều lợi ích cho cả mẹ và nhỏ, tuy nhiên, cũng cần xem xét một số vấn đề sau để đảm bảo sức khỏe, và đạt hiệu quả tốt nhất:

Thời kì chơi

Trước hết, mẹ cần xem xét tới thời kì chơi sao cho hợp lý, để thăng bằng với các hoạt động ngơi nghỉ, vận động… Tốt nhất, mẹ chỉ nên dành khoảng từ 15-30 phút mỗi ngày cho các game thai giáo. Bởi nếu như quá lạm dụng những trò chơi này, có thể gây ra tác dụng ngược, có hại cho cả mẹ và nhỏ. Tiêu biểu như mất thời kì, gây căng thẳng do suy nghĩ nhiều, gây nghiện, mất hợp lý với hoạt động khác…

Trước hết, mẹ cần lưu ý đến thời gian chơi sao cho hợp lý. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chính vì vậy, mẹ hãy lựa chọn một khoảng thời kì trong ngày, thích hợp để thư giãn. Ngừng chơi nếu như quá thời kì hoặc cảm thấy sức khỏe ko tốt, khó chịu… Đây là cách tốt nhất để giúp mẹ vừa rèn luyện được trí óc con thông qua trò chơi nhưng vẫn đảm bảo được sự hợp lý về các mặt khác trong phương pháp thai giáo. 

Thiết bị chơi

Thiết bị là một trong những xem xét hết sức quan trọng lúc mẹ lựa chọn game thai giáo. Các thiết bị điện tử như máy tính bảng, máy tính bảng hay smartphone… tích hợp rất nhiều trò chơi thú vị. Mẹ có thể dùng những thiết bị này để tiêu khiển, nhưng cần sắp xếp thời kì thích hợp. Tốt nhất nên thay thế bằng những dụng cụ khác như thẻ, đồ vật, sách câu đố… để giúp thư giãn tốt hơn. 

Tâm lý lúc chơi

Tâm lý lúc chơi game có nhiều tác động trong quá trình mang bầu của mẹ. Trò chơi có tác dụng tiêu khiển, thế nên mẹ hãy thư giãn hết mình lúc chơi game. Đừng hậm hực chỉ vì thua một trò chơi nào đó, hay quá căng não nếu như chưa thể giải được… Để tâm lý thoải mái chính là cách để chơi game hiệu quả cũng như quá trình thai giáo đạt được kết quả cao.

Thai giáo với những dụng cụ khác

Ko chỉ game, thai giáo được mở rộng với nhiều dụng cụ sử dụng không giống nhau. Mẹ có thể chọn cách thư giãn như nghe một bản nhạc nhẹ nhõm, đọc truyện hoặc nghe sách nói. Vbangtuanhoan.edu.vnbangtuanhoan.edu.vn Stories chính là lựa chọn tối ưu, ko chỉ là ứng dụng dạy trẻ, app còn hỗ trợ truyện đọc, sách nói, bài nhạc thú vị và nhiều chủng loại.

Thông qua những câu chuyện, bài đọc được kể trong app, nhỏ sẽ tăng trưởng được khả năng tiếng nói, tư duy và xúc cảm ngay từ trong bụng mẹ. Đây cứng cáp là nền tảng cần thiết để con có thể nhận thức nhanh, tăng trưởng nhanh về trí óc, có lợi trên tuyến đường học tập sau này.

Tương tự, bài viết trên đã san sớt tới mẹ top 8 game thai giáo tốt nhất. Thông qua những trò chơi, mẹ sẽ được thư giãn, kích thích trí óc để con thông minh sớm. Liên hệ tới bangtuanhoan.edu.vn để nhận hướng dẫn cụ thể về đăng ký ứng dụng nhé. 

[rule_{ruleNumber}]

[box type=”note” align=”” class=”” ltr”>Thai giáo là gì?

Sự tiến bộ của khoa học ngày nay đã cho thấy sức khỏe, trí óc khi mang thai là điều rất quan trọng. Trong đó, thai giáo là phương pháp được nhiều người quan tâm, giúp nâng cao sức khỏe và trí tuệ thai nhi tốt nhất. Đây là quá trình giáo dục với các biện pháp tổng hợp bắt đầu từ khi mang thai. 

Thai giáo mang đến cho thai nhi những ảnh hưởng có lợi, đồng thời thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ về cả tinh thần và thể chất cho thai nhi. Nhờ vậy, thai nhi sẽ có được sự phát triển toàn diện và đầy đủ, khỏe mạnh về sau. Thai giáo là điểm khởi đầu của giáo dục sớm, có thể ví như là cách tạo độ ẩm, dưỡng chất cho hạt mầm bé nhỏ trong bụng mẹ. 

Thai giáo giúp nâng cao sức khỏe thai nhi tốt nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi cha mẹ tạo nên những ảnh hưởng tốt đối với sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi, tránh những ảnh hưởng xấu sẽ giúp bé con có được một cuộc sống phong phú cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây cũng chính là những điều tốt đẹp mà những phương pháp thai giáo đang định hướng. Hiện thai giáo bao gồm 5 lĩnh vực là dinh dưỡng, tinh thần, âm nhạc, trực tiếp và ngôn ngữ.

Lợi ích của game thai giáo với mẹ bầu và thai nhi

Game thai giáo là một trong những phương pháp thai giáo thiên về lĩnh vực tinh thần. Hiện nay, khá nhiều mẹ bầu lựa chọn cách thức này để giáo dục sớm cho thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ, với những lợi ích như sau: 

Giúp giải tỏa căng thẳng

Những trò chơi liên tục được các nhà phát hành tung ra với mục đích là giúp cho người chơi giảm bớt áp lực và có tinh thần thoải mái hơn. Đặc biệt, đối với mẹ bầu, thời kỳ mang thai vừa mệt mỏi thể xác lại chịu nhiều áp lực về tinh thần, chơi game giải trí sẽ là cách để thư giãn hiệu quả. 

Chơi game giải trí sẽ là cách để thư giãn hiệu quả cho bà bầu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game thai giáo là “ứng cử viên” sáng giá để giúp bà bầu chơi khi có thời gian rảnh rỗi. Một khi tinh thần mẹ sảng khoái, đứa bé trong bụng cũng có môi trường phát triển tốt hơn.

Kích thích tư duy cho mẹ và bé

Không giống như những trò chơi phát hành đơn thuần, game thai giáo được xem là trò chơi trí tuệ để giúp rèn luyện và nâng cao tư duy. Các chị em trong thời kỳ mang thai có thể lựa chọn dòng game này để bổ trợ cho mình trong thời gian thai kỳ.

Những trò chơi này buộc mẹ phải “vắt óc” suy nghĩ xem cần giải quyết như thế nào, đây là cách kích thích não bộ hoạt động rất hiệu quả. Hơn nữa, giữa thai nhi và người mẹ có sự kết nối nhất định, khi não bộ của mẹ được thúc đẩy, cũng là lúc tạo nên động lực để não bộ của bé phát triển tốt hơn. Lựa chọn những tựa game này là phương thức tuyệt vời để con có trí óc thông minh sau này.

Kích thích thị giác

Chơi game không chỉ đòi hỏi về mặt tư duy, đây còn là cách để nâng cao khả năng nhanh tay, nhanh mắt. Bạn cần học cách quan sát thật kỹ từng chuyển động trong trò chơi, từ đó rèn luyện tốt hơn khả năng quan sát. Và mẹ biết không, thai giáo luôn định hướng tới việc phát triển 5 giác quan, chính vì thế kích thích thị giác là một phần không thể bỏ qua. 

Chơi game kích thích thị giác. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kích thích xúc giác

Game thai giáo có sự tương tác nhất định với màn hình, chính vì thế đây cũng là cách thúc đẩy xúc giác ở người mẹ lẫn thai nhi. Tuy hiệu quả không rõ ràng, nhưng việc sử dụng những trò chơi này sẽ góp phần bổ trợ về cảm giác cho mẹ. Bên cạnh đó, mẹ có thể chọn những trò chơi tự xây dựng bên ngoài các thiết bị điện tử, như giải câu đố, tư duy hình học… để nâng cao cảm quan tốt nhất

Top 8 game thai giáo được chứng minh hiệu quả

Để mẹ bầu có thể chọn được những trò chơi phù hợp, bangtuanhoan.edu.vn sẽ gợi ý những tựa game thú vị, có lợi cho “việc giáo dục” thai nhi, cụ thể:

Sudoku 

Sudoku là một trò chơi trí tuệ xoay quanh những con số, đây là cách để giúp mẹ bầu có thể tăng cường khả năng tập trung, đồng thời hỗ trợ bé yêu phát triển trí não.  “Chơi đùa” cùng những con số toán học chính là một trong những phương pháp thai giáo được khuyến khích sử dụng bởi người Do Thái. 

 • Cách chơi: Sudoku bao gồm một lưới vuông, trong đó có 9 hàng ngang và 9 hàng dọc. Các lưới tiếp tục được chia thành 9 bảng nhỏ hơn với 3 hàng ngang và 3 hàng dọc. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các số đầy đủ 1-9 vào mỗi hàng, mỗi cột và trong mỗi bảng 3×3 sao cho các con số không được lặp lại.

 • Mẹo chơi: Hãy tìm các hàng, cột, bảng có sẵn nhiều chữ số nhất và ưu tiên giải trước, sau đó lần lượt có gợi ý để giải phần khác. Đây là trò chơi đòi hỏi não bộ phải rèn luyện, có khả năng tư duy logic tốt. 

Xem thêm bài viết hay:  Thủ tục đăng ký kết hôn và những điều bạn cần biết năm 2019

Sudoku là một trò chơi trí tuệ xoay quanh những con số. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xây tháp

Xây tháp là game thai giáo tưởng chừng rất dễ, tuy nhiên cách chơi không hề đơn giản. Đây là tựa game đòi hỏi mẹ phải phán đoán chính xác điểm dừng của mỗi viên gạch được xây lên. Trò chơi này giúp rèn luyện khả năng nhanh tay nhanh mắt, khả năng phán đoán đồng thời sự tập trung cao độ. Những tố chất này sẽ truyền tới bé yêu thông qua sự kết nối với người mẹ. 

 • Cách chơi: Trên màn hình lần lượt xuất hiện từng viên gạch, người chơi có nhiệm vụ xếp chồng viên gạch sau sao cho khít với viên gạch trước đó. Hãy nhớ rằng càng lên cao, những viên gạch sẽ nhỏ lại và có tốc độ di chuyển nhanh. 

 • Mẹo chơi: Để chơi được game này, điều quan trọng nhất là mẹ cần bình tĩnh. Khi bắt gặp những viên gạch đang rơi nhanh hơn, hãy cố gắng bình tĩnh để đưa ra phán đoán chính xác và điều khiển tay theo ý mình.

Xây tháp đòi hỏi mẹ phải phán đoán chính xác điểm dừng của mỗi viên gạch. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

2048

2048 được xem là tựa game huyền thoại, đình đám một thời. Đây là tựa game có thể giúp cho mẹ cải thiện một phần khả năng tính nhẩm và tư duy logic. Từ đó, bé yêu cũng trở nên thông minh, được tiếp xúc sớm với những con số ngay từ lúc chưa chào đời. Dựa trên những quy luật ảnh hưởng của thai giáo, con sẽ có xu hướng yêu thích môn toán học và khả năng nhạy bén hơn trong tương lai. 

 • Cách chơi: Điều khiển các ô vuông theo 4 thông qua thao tác vuốt màn hình lên xuống trái phải. Các ô vuông chứa đựng các con số sẽ trượt đến “tận cùng” lưới vuông hoặc chạm vào ô ở bên cạnh. Nếu như hai ô vuông mang cùng giá trị chạm nhau, chúng sẽ tạo thành ô mang giá trị gấp hai lần. Sau mỗi lượt chơi, ô vuông mới sẽ xuất hiện ngẫu nhiên, hãy “thu gom” các ô vuông nhỏ để tạo được ô mang giá trị lớn nhất. 

 • Mẹo chơi: Những ô vuông mang giá trị cao nên ưu tiên dồn về một góc, chẳng hạn những ô vuông lớn nhất để góc bên trái và ưu tiên đẩy ô vuông khác theo hướng bên trên và sang trái. Nên thực hiện dọn dẹp các ô vuông nhỏ nhanh chóng và để lộ nhiều khoảng trống bên dưới hơn. 

2048 có thể giúp cho mẹ cải thiện một phần khả năng tính nhẩm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

0hh1

0hh1 là game thai giáo hấp dẫn và đơn giản với các ô vuông xanh, đỏ. Trò chơi này được ưa thích bởi không gây áp lực về thời gian, mà đòi hỏi mẹ cần có khả năng bao quát lưới vuông để có những nước đi hợp lý. Thông qua kết nối thai nhi, trò chơi này giúp thúc đẩy khả năng phán đoán cũng như sự tập trung cho bé.

Cách chơi: Thực hiện bấm 1 lần để tạo ra ô màu đỏ, 2 lần để tạo ra ô màu xanh và làm đầy những lưới vuông dựa trên nguyên tắc: 

 •  3 ô cùng màu không nằm sát nhau

 •  Số lượng ô xanh bằng ô đỏ tính trong cùng một hàng.

 • Không được có 2 cột, 2 hàng giống hệt với nhau.

Mẹo chơi: Nếu như chưa suy nghĩ được đáp án, hãy bấm vào biểu tượng “đôi mắt” để nhận gợi ý. Dựa trên những ô đã bị “khóa”, không thể thay đổi, để có thể tìm ra những ô còn lại. Người chơi cũng có thể bấm vào biểu tượng quay lại nếu như đi nhầm ô nào đó.

Tìm hình giống nhau

Trên thực tế, không ít bà bầu gặp trường hợp đãng trí, hay quên. Tựa game thai giáo này chính là lựa chọn tối ưu để cải thiện khả năng ghi nhớ. Đây cũng là hình thức thai giáo vui vẻ, giúp cho con yêu có trí não thông minh ngay trong bụng mẹ. 

 • Cách chơi: Màn hình sẽ hiển thị 16 tấm thẻ có in nhiều hình thú vị khác nhau… Những tấm thẻ này được úp lại và xáo trộn, nhiệm vụ của bạn là cần tìm ra những tấm hình có sự giống nhau càng nhanh càng tốt. Trò chơi này không cần sử dụng đến các thiết bị điện tử, có thể dùng các tấm thẻ bài thay thế.

 • Mẹo chơi: Hãy thực hiện lật lần lượt các tấm thẻ bài dựa trên thứ tự từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới thay vì lật ngẫu nhiên. Khi mỗi tấm hình được lật ra, hãy đọc to hình thuộc bức ảnh đó, để giúp ghi nhớ tốt và lâu hơn.

Tìm hình giống nhau tăng khả năng ghi nhớ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tìm hình giống nhau tăng khả năng ghi nhớ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lái máy bay

Game thai giáo lái máy bay có giao diện cực đáng yêu với hình chiếc máy bay nhỏ nhắn cùng những khối màu xanh đỏ liên tục xuất hiện. Trò chơi đem đến những phút giây thoải mái, đồng thời bồi đắp thêm khả năng nhanh tay nhanh mắt của mẹ.

 • Cách chơi: Thực hiện điều khiển cho chiếc máy bay có thể lên xuống để “ăn” những khối mang màu xanh và tránh xa những khối có màu đỏ. Càng về sau, những khối này càng bay nhanh hơn nên mẹ cần phải nhanh tay điều khiển nhé.

 • Mẹo chơi: Những khối màu xanh đôi lúc xuất hiện đơn lẻ, nhưng cũng có lúc tạo thành chùm 5-7 khối liên tiếp. Hãy cố gắng lái máy bay ăn những chùm xanh này để nhận được nhiều “năng lượng” hơn. Cố gắng giữ máy bay ở chính màn hình, thay vì bay quá cao hoặc quá thấp gây nguy hiểm.

Hextris

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu xuất hiện ngẫu nhiên. Đây là trò chơi có áp lực về thời gian, mẹ hãy cố gắng tập trung cao độ và thực hiện phản xạ nhanh. Trò chơi này là cách để phát triển thị giác cho bé qua những mảng màu, đồng thời rèn luyện sự nhanh nhạy sau khi bé chào đời.

 • Cách chơi: Những khối màu lần lượt xuất hiện, nhiệm vụ của người chơi là xoay hình lục giác theo các hướng sao cho các khối cùng màu rơi chồng lên nhau. Khi 3 khối cùng màu liên tiếp chồng lên nhau, chúng sẽ nhanh chóng biến mất và bạn được cộng điểm. Bạn là người thắng chung cuộc nếu như đạt tới “đường biên” có màu xám phía bên ngoài. 

 • Mẹo chơi: Mẹ hãy dùng cả hai tay khi chơi để dễ dàng điều khiển khối lục giác sang hướng trái, phải. Đồng thời, nên ưu tiên phá những khối đã chồng cao và nằm sát đường biên. 

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hextris là tựa game thú vị, giao diện là hình lục giác chuyển động với những khối màu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Flappy Bird

Flappy Bird là tựa game được phát triển bởi Việt Nam và đã từng gây nghiện tại rất nhiều quốc gia khác nhau. Trò chơi này yêu cầu người chơi có sự nhanh tay, nhanh mắt và khả năng rút kinh nghiệm sau những thất bại. Những kỹ năng này sẽ được “truyền” tới bé yêu, giúp tăng tính nhanh nhạy và sự kiên trì của bé sau khi chào đời. 

 Trò chơi này yêu cầu người chơi có sự nhanh tay, nhanh mắt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Cách chơi: Nhân vật chính của tựa game này là chú chim vỗ cánh. Nhiệm vụ của bạn là cùng chú chim vượt qua những hàng ống màu xanh mà không chạm vào ống. Trên đường bay là hàng loạt những đường ống cao thấp khác nhau sẽ thử thách khả năng của người chơi.

 • Mẹo chơi: Nên dùng cả hai tay và thực hiện chạm nhanh vào màn hình để điều khiển chú chim đi đúng hướng, nên chạm 2 lần thay vì một lần. Giữa mỗi lượt chơi nên thư giãn đầu óc và nghỉ ngơi. Đây là game thai giáo mang tính giải trí và có thời lượng chơi hợp lý, mẹ nên lựa chọn.

Xem thêm: Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z

Mẹ cần lưu ý gì khi chơi game thai giáo?

Game thai giáo đem đến nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé, tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo sức khỏe, và đạt hiệu quả tốt nhất:

Thời gian chơi

Trước hết, mẹ cần lưu ý đến thời gian chơi sao cho hợp lý, để cân bằng với các hoạt động nghỉ ngơi, vận động… Tốt nhất, mẹ chỉ nên dành khoảng từ 15-30 phút mỗi ngày cho các game thai giáo. Bởi nếu như quá lạm dụng những trò chơi này, có thể gây ra tác dụng ngược, có hại cho cả mẹ và bé. Điển hình như mất thời gian, gây căng thẳng do suy nghĩ nhiều, gây nghiện, mất cân đối với hoạt động khác…

Trước hết, mẹ cần lưu ý đến thời gian chơi sao cho hợp lý. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chính vì vậy, mẹ hãy lựa chọn một khoảng thời gian trong ngày, phù hợp để thư giãn. Dừng chơi nếu như quá thời gian hoặc cảm thấy sức khỏe không tốt, khó chịu… Đây là cách tốt nhất để giúp mẹ vừa rèn luyện được trí óc con thông qua trò chơi nhưng vẫn đảm bảo được sự cân đối về các mặt khác trong phương pháp thai giáo. 

Thiết bị chơi

Thiết bị là một trong những lưu ý cực kỳ quan trọng khi mẹ lựa chọn game thai giáo. Các thiết bị điện tử như máy tính bảng, laptop hay điện thoại thông minh… tích hợp rất nhiều trò chơi thú vị. Mẹ có thể dùng những thiết bị này để giải trí, nhưng cần sắp xếp thời gian phù hợp. Tốt nhất nên thay thế bằng những công cụ khác như thẻ, đồ vật, sách câu đố… để giúp thư giãn tốt hơn. 

Tâm lý khi chơi

Tâm lý khi chơi game có nhiều ảnh hưởng trong quá trình mang bầu của mẹ. Trò chơi có tác dụng giải trí, thế nên mẹ hãy thư giãn hết mình khi chơi game. Đừng hậm hực chỉ vì thua một trò chơi nào đó, hay quá căng não nếu như chưa thể giải được… Để tâm lý thoải mái chính là cách để chơi game hiệu quả cũng như quá trình thai giáo đạt được kết quả cao.

Thai giáo với những công cụ khác

Không chỉ game, thai giáo được mở rộng với nhiều công cụ sử dụng khác nhau. Mẹ có thể chọn cách thư giãn như nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, đọc truyện hoặc nghe sách nói. Vbangtuanhoan.edu.vnbangtuanhoan.edu.vn Stories chính là lựa chọn tối ưu, không chỉ là phần mềm dạy trẻ, app còn cung cấp truyện đọc, sách nói, bài nhạc thú vị và đa dạng.

Thông qua những câu chuyện, bài đọc được kể trong app, bé sẽ phát triển được khả năng ngôn ngữ, tư duy và cảm xúc ngay từ trong bụng mẹ. Đây chắc chắn là nền tảng cần thiết để con có thể nhận thức nhanh, phát triển nhanh về trí óc, có lợi trên con đường học tập sau này.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến mẹ top 8 game thai giáo tốt nhất. Thông qua những trò chơi, mẹ sẽ được thư giãn, kích thích trí óc để con thông minh sớm. Liên hệ đến bangtuanhoan.edu.vn để nhận hướng dẫn chi tiết về đăng ký ứng dụng nhé. 

[/box]

#TOP #game #thai #giáo #thú #vị #kích #thích #tư #duy #thai #nhi #cho #mẹ #bầu

[/toggle]

Bạn thấy bài viết TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Giáo dục
#TOP #game #thai #giáo #thú #vị #kích #thích #tư #duy #thai #nhi #cho #mẹ #bầu

Xem thêm chi tiết về TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu ở đây:

Bạn thấy bài viết TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: TOP 8 game thai giáo thú vị kích thích tư duy thai nhi cho mẹ bầu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận