Trải nghiệm nghề nuôi ong mật để xóa nghi ngờ ‘mật ong đểu’

Bạn đang xem: Tìm hiểu nuôi ong lấy mật để xóa tan nghi ngờ ‘mật dở’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Mật ong GIA LAI sau khi thu hoạch, để một thời gian cho đường kết tinh và lắng xuống. Nhiều người cho rằng đó là mật ong giả, mật ong pha đường. Có đúng không?

Cho khách hàng xem toàn bộ quy trình nuôi ong

HTX Minh Phát Farms (thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, Gia Lai) được thành lập vào tháng 5/2022 bởi 10 gia đình, đây là những gia đình trồng cà phê, cao su hay cây ăn trái các loại như sầu riêng, bơ, ổi…

Điều đặc biệt là dưới những cánh đồng đó, hiệp hội đã lên kế hoạch nuôi ong mật, trong đó xây dựng bảo tàng cho du khách tham quan, giúp người dân hiểu hơn về mật ong Gia Lai.

Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc HTX Trang trại Minh Phát cho biết, HTX hiện có 900 tổ ong, riêng gia đình ông có 400 đàn, trại ong cách trung tâm thị trấn Chư Prông khoảng 2km, nằm giữa không gian thoáng đãng, xung quanh là những vườn cây ăn quả rợp bóng mát.

Đường vào trại ong, kể cả vườn cây ăn trái, cũng bạt ngàn xanh tốt cao su, cà phê… Được cái chỗ ở, môi trường tự nhiên tốt, anh Lập tự tin cho du khách biết. , về khí hậu của vùng đất Gia Lai, về những thứ có ở đây.

Hơn 20 năm làm nghề nuôi ong, từ khi còn là nhân viên KCS của Công ty Mật ong Kon Tum, ông Nguyễn Văn Lập không nhớ nổi đã thất bại bao nhiêu lần nhưng ông vẫn kiên trì với công việc. Điều mà anh luôn phàn nàn là nhiều khách hàng còn nghi ngại về quy trình làm mật.

“Cho dù mật ong có màu gì, ăn hoa gì, trồng ở đâu thì trong mật ong luôn có rất nhiều đường. Sau khi lấy mật, để một lúc cho đường kết tinh và lắng xuống. Nhiều người cho rằng đó là mật ong giả, mật ong pha đường. Vì vậy, hiệp hội quyết định mở trại ong đón khách tham quan, trải nghiệm miễn phí để họ tận mắt chứng kiến, thậm chí trực tiếp với các ngành như xử lý, thu hoạch mật ai cũng có tâm. trong sản phẩm mật ong”, ông Lập nói.

Cung cấp thông tin khách hàng

“Thời gian qua, nhiều đoàn đến gặp họ và họ rất ấn tượng với tấm gương nuôi ong lấy mật của HTX. Đặc biệt, loại ong này rất hiền lành, không ảnh hưởng hay gây nguy hiểm cho du khách. Sau khi tìm hiểu và trực tiếp tham gia các hoạt động, các công đoạn từ xử lý đến lấy mật, nhiều người đã đánh giá cao mật ong của Trang trại Minh Phát. Đây là tín hiệu rất đáng mừng”, Giám đốc HTX Trang trại Minh Phát cho biết.

Anh Lập cho biết thêm, ngoài hoạt động nuôi ong lấy mật, du khách còn có nhiều cơ hội khám phá các loại cây ăn trái như sầu riêng, ổi, bơ, cà phê… Họ có thể mua những món quà mật ong đặc biệt. ong, phấn hoa ngâm mật, nhung hoặc hoa quả do người dân địa phương làm ra.

Cùng anh Lập tham quan trang trại, chúng tôi được anh hướng dẫn, chia sẻ cặn kẽ về cách phân biệt ong vò vẽ, ong thợ, mùa ong thụ phấn… Anh Lập thường đón khách vào các dịp trong năm vì đây là dịp tết đến. ong đi lấy mật. Cứ 2 tuần, đợi đàn ong tích mật, anh lại tiếp tục đi lấy mật. Tại đây, họ trực tiếp hướng dẫn du khách thực hiện các công đoạn dỡ tổ, quay mật, cho du khách nếm thử sáp trắng miễn phí…

Đầu năm 2023, mật ong Thiện Nhân của HTX Trang trại Minh Phát được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh. Điều này đã khiến Mr. Lập đàn ong lớn, xóa bỏ nỗi lo sản xuất. “Việc dụ ong lấy mật cùng với du lịch trải nghiệm có thể giúp quảng bá hình ảnh, chất lượng sản phẩm”, ông Lập khẳng định.

Anh Nguyễn Văn Nam, du khách đến từ Thủ Đức (TP.HCM) chia sẻ: “Đây là một sản phẩm du lịch độc đáo, cung cấp cho chúng tôi những thông tin thú vị, bổ ích về nghề nuôi ong lấy mật. Tôi không chỉ được tận mắt chứng kiến ​​đàn ong làm mật mà còn đã chụp nhiều ảnh lưu niệm để gửi tặng bạn bè, đồng thời, tôi cũng chọn mua được mật ong ngon nhất, có địa chỉ sản xuất, xuất xứ và giá cả hợp lý”.

Xem thêm bài viết hay:  Sầu riêng Cần Thơ lần đầu tiên được kiểm tra trực tuyến vùng trồng

Bà Nguyễn Thùy Trâm (tổ 2, Yên Wadi, TP. Pleiku, Gia Lai) thích thú với những miếng hắc ín đầy mật ngọt vừa lấy từ tổ ong. “Thương hiệu này mang đến cho tôi những điều mới lạ, khó quên trên mảnh đất Gia Lai quê tôi. Nhờ đó, tôi hiểu hơn về nghề nuôi ong và tôi biết mật ong là một vị thuốc từ thiên nhiên”, chị chia sẻ. Trâm chia sẻ nhé.

Theo ông Lập, đây là điểm thu hút khách du lịch bởi nó chỉ diễn ra vào những tháng hè ở Gia Lai. Vào mùa mưa, anh không tiếp khách mà tạo điều kiện cho đàn ong nghỉ ngơi.

Nhớ drop bài viết: Tìm hiểu nuôi ong lấy mật để xóa tan nghi ngờ ‘mật ong bẩn’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Sự kiện #công việc #sinh sản #bí ẩn #nghe #nghi ngờ #nghi ngờ #bí ẩn

Xem thêm chi tiết về Trải nghiệm nghề nuôi ong mật để xóa nghi ngờ ‘mật ong đểu’ ở đây:

Nhớ để nguồn: Trải nghiệm nghề nuôi ong mật để xóa nghi ngờ ‘mật ong đểu’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận