Trải nghiệm triết lý nông nghiệp du lịch Đài Loan: [Bài 1] Nông nghiệp lương thiện

Bạn đang xem: Góc nhìn triết lý du lịch Đài Loan: [Bài 1] Làm nông lương thiện tại bangtuanhoan.edu.vn

Tài nguyên thiên nhiên, sản xuất tương tự Việt Nam, sau 20 năm di cư, Đài Loan (Trung Quốc) đã phát triển thành công nền nông nghiệp lương thiện, thu hút khách du lịch.

Phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam đã có một tuần gặp gỡ những ý tưởng du lịch nông nghiệp tại hòn đảo xinh đẹp này.

Đài Loan tin rằng nông nghiệp không chỉ tốt cho con người mà còn tốt cho thực vật, động vật và môi trường và họ coi đó là một triết lý nông nghiệp chân chính.

Hội những người nông dân chân chính

Các tổ chức ủng hộ mạnh mẽ triết lý canh tác trung thực là Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan và Hiệp hội Phát triển Trang trại Du lịch Đài Loan.

Hiệp hội Phát triển Trang trại Du lịch Đài Loan hiện có hơn 200 thành viên, tập hợp những người quan tâm và chân thành tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp và du lịch tại trang trại của họ.

Các tập đoàn gồm nhiều công ty hoặc doanh nghiệp “cạnh nhau” chuyển sang làm nông nghiệp vì lợi nhuận hoặc vì lý do nào khác không được là thành viên của Hội đồng.

Bà. Khâu Tường Linh (Shining), Tổng thư ký Hiệp hội Phát triển Du lịch Nông trại Đài Loan chia sẻ, Đài Loan gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới – WTO trước Việt Nam vài năm.

Lường trước những thách thức mà người nông dân sẽ phải đối mặt khi phải cạnh tranh với các sản phẩm nông nghiệp rẻ hơn, chất lượng cao hơn từ các thành viên WTO khi hàng rào thuế quan dần được gỡ bỏ, Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan và Hiệp hội Phát triển Trang trại Du lịch Đài Loan đã có những thay đổi đáng kể cho nền nông nghiệp của hòn đảo này.

Vì vậy, một danh sách các phương pháp và chính sách đã được Chính phủ và Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan công bố nhằm giúp nông dân chuyển sang làm nông nghiệp theo 3 nguyên tắc: nông nghiệp bền vững, nông nghiệp lương thấp và nông nghiệp thu nhập thấp. và cao nhất là canh tác hữu cơ.

Để hỗ trợ cho quá trình này, Ms. Khâu Tường Linh cho biết Hiệp hội Phát triển Du lịch Nông trại Đài Loan đã đồng hành, hỗ trợ và mời các thành viên của Hiệp hội “tổ chức du lịch” và “các điểm tham quan nông trại hữu cơ”.

Với khẩu hiệu “cầm tay chỉ việc”, Hiệp hội phát triển trang trại du lịch Đài Loan với các chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp đã hỗ trợ các trang trại, nông dân các giải pháp và phương pháp canh tác nông nghiệp. an toàn, hiệu quả, giảm sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và sử dụng IPM, thiên địch để phòng trừ sâu bệnh.

Ngoài ra, Hiệp hội Phát triển Trang trại Du lịch Đài Loan cũng thường xuyên tổ chức các cuộc họp, hội thảo, tham quan, đào tạo trong nước và quốc tế để các thành viên có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm trong ngành. quản lý và phát triển nông nghiệp, du lịch.

Sau mười năm được sự hỗ trợ mạnh mẽ và hiệu quả của Ủy ban Nông nghiệp về chính sách và loại hình, Hiệp hội Phát triển Trang trại Du lịch về kỹ năng quản lý, đến nay Đài Loan đã hình thành được một nhóm Mạng lưới các Trang trại Du lịch hoạt động tốt.

Các trang trại du lịch ở Đài Loan ngày nay ít phụ thuộc vào biến động giá cả thị trường, vì phần lớn nông sản được bán cho khách du lịch tham quan và mua sắm hơn là chợ và siêu thị. như thường lệ.

Thức dậy mỗi mùa

Chúng tôi được Hiệp hội phát triển trang trại du lịch Đài Loan hướng dẫn đến thăm trang trại Shin Fong của ông Chen Hung Vinh ở Xinxia, ​​thành phố Đài Trung, người đã tham gia Hiệp hội 10 năm vào đúng mùa vụ. Cây Pipa và đào bắt đầu chín.

Trên đường đi, chúng tôi rất ấn tượng với quy hoạch nông thôn của Đài Loan ngày nay sạch đẹp chẳng kém Nhật Bản. Bằng mắt thường, chúng tôi không thể nhìn thấy rác hay bao bì thuốc trên cánh đồng. Đặc biệt, tại các vùng quê hay nông thôn ở Đài Loan, đâu đâu cũng có rất nhiều chim hoang dã, du khách có thể nhìn thấy chim mọi lúc, mọi nơi.

Sau khi giới thiệu cho các đại biểu thưởng thức các sản phẩm nông sản, trái cây sấy khô, dễ hỏng của Trang trại Tân Phong, ông Trần Hùng Vinh dẫn chúng tôi ra vườn đào của gia đình ông.

Ông Trần Hùng Vinh cho biết, trên đường vào trang trại có rất nhiều bẫy dính và bẫy chua ngọt, hai bên đường được bao quanh bởi rừng phòng hộ, vì Đài Loan có quan hệ thương mại rất mạnh. Vì vậy, trong một thời gian dài, những lô táo Mỹ gửi sang Đài Loan bị hư hỏng vứt ra môi trường, vô tình thả ruồi đục quả và giờ đây dịch bệnh đã lây sang người nông dân Đài Loan. Số tiền vay.

Vì vậy, ngoài việc sử dụng thiên địch, bẫy mồi để giảm số lượng ruồi đục quả, Trần Hùng Vinh còn phải đầu tư rất nhiều tiền để tiêu diệt toàn bộ vườn đào. Với một số loại trái cây, trang trại sử dụng túi giấy để ngăn ruồi đẻ trứng.

Ngoài chế biến chuyên sâu, sấy khô, cấp đông sản phẩm từ trang trại để bán, ông Trần Hùng Vinh đang quy hoạch vườn cây ăn trái đa chủng loại, phân bổ đều quanh năm để đảm bảo phục vụ du lịch. . trang trại, bạn cũng có thể đi và thưởng thức một loại trái cây.

Ngay khi chúng tôi đến, trang trại của anh Trần Hùng Vinh đã thu hoạch trái Pi Ba và chúng tôi được thưởng thức loại trái cây này ngay tại vườn.

Xem thêm bài viết hay:  Chim yến giá trị tiền triệu đang bị tận diệt, bán vài nghìn lẻ

Tuy nhiên, với vườn đào mới trồng và vườn nho mới trĩu quả, ông Trần Hùng Vinh kiên quyết không cho du khách hái, bởi ông cho rằng: “Khi đào chín ăn rất ngon, khi thu hoạch , chúng sẽ trở nên phá hoại mất ngon và làm mất hình ảnh, thương hiệu của Trang trại và Hiệp hội”.

Đặc biệt, từ tháng 1 đến tháng 3, du khách đến trang trại Tân Phong của anh Trần Hùng Vinh sẽ được thưởng thức trái Pi Bi. Từ tháng 4 đến tháng 5 sẽ là mùa đào. Tháng 6 đến tháng 8 và tháng 9 đến tháng 11 sẽ là mùa nho. Cuối cùng, từ tháng 11 đến tháng 12 sẽ là mùa hoa.

Đó là lời động viên để thu hút du khách, theo thống kê của Hiệp hội phát triển du lịch nông trại Đài Loan, mỗi năm trang trại Tân Phong của ông Trần Hưng Vinh đón 40.000 lượt khách, trong đó có nhiều khách đến từ các nước. .

Với vé vào cửa 100 Đài tệ (78.000 đồng), mỗi du khách đến Tân Phong Farm sẽ được lấy đi và về từ 1,8-2kg đào hoặc các loại trái cây khác theo tỷ lệ.

Nhân với lượng khách khoảng 4.000 lượt/năm, đủ thấy ông Trần Hùng Vinh đã rất thành công với nông nghiệp trên mảnh đất của mình.

Nhớ theo dõi bài viết này nhé: Tìm hiểu về nhà nông khôn ngoan Đài Loan: [Bài 1] Làm nông trung thực trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Kinh nghiệm #triết học #triết học #nông nghiệp #lịch #Đài Loan #Đài Loan #Bai #Nông nghiệp #nông nghiệp #trung thực

”Xem

Nhớ để nguồn: Trải nghiệm triết lý nông nghiệp du lịch Đài Loan: [Bài 1] Nông nghiệp lương thiện tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận