Trang trại trăm tuổi, cơ đồ tỷ USD

Bạn xem: Trang trại trăm tuổi trăm tuổi tại bangtuanhoan.edu.vn

Hơn 100 năm qua, khoai tây của gia đình JR Simplot đã được cung cấp cho quân đội trong Thế chiến II và sau đó là McDonald’s, tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la và hơn 30.000 ha sản xuất.

Năm 14 tuổi, anh bỏ học đi làm ruộng.

John Richard “Jack” Simplot là người sáng lập trang trại và công ty nông nghiệp mang tên ông.

Sinh ra ở Iowa vào năm 1909, khi mới 2 tuổi, JR Simplot chuyển đến một trang trại ở thành phố Declo, Idaho. Năm 14 tuổi, JR Simplot quyết định bỏ học để tập trung kinh doanh.

Khi bắt đầu sự nghiệp, JR Simplot chỉ tập trung vào việc trồng, lưu trữ và phân phối khoai tây tươi. Năm 1929, ông thành lập công ty khoai tây đầu tiên ở miền nam Idaho.

Mười hai năm sau, JR Simplot đã chế tạo thành công một chiếc máy sấy và bắt đầu chế biến một lượng lớn khoai tây và hành khô tại nhà máy của ông ở Caldwell, vẫn ở Idaho.

Theo hợp đồng với chính phủ Mỹ, trong Thế chiến thứ 2 từ năm 1942 đến 1945, doanh nghiệp của gia đình Simplot đã cung cấp khoảng 15.000 tấn khoai tây sấy khô cho quân đội.

Lúc này, nhà máy sản xuất phân bón đầu tiên của gia đình Simplot lại ra đời. Nhận thấy nhiều nông dân không có đủ phân bón để trồng trọt do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ hai, JR Simplot đã ngay lập tức can thiệp khi nhận thấy có thể đáp ứng nhu cầu này.

Năm 1945, ông tiếp tục mở một dịch vụ nông nghiệp có tên Simplot Soilbuilder ở Central Idaho và Oregon. Hiện nay, dưới cái tên Grower Solutions, có rất nhiều cửa hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nông học cho nông dân ở miền Tây và Trung Tây nước Mỹ.

Thành công với khoai tây

Cùng thời điểm Simplot Soilbuilder ra đời, JR Simplot đã thành lập nhà máy sấy khô, làm lạnh nhanh và đóng gói để sản xuất các sản phẩm khoai tây khô. Kết quả là công ty Simplot đã trở thành công ty đi đầu trong việc thương mại hóa khoai tây chiên đông lạnh vào cuối những năm 1940.

Thành công của món khoai tây đông lạnh giúp gia đình Simplot mở rộng nhà máy sang nhiều bang khác của Mỹ như Idaho, Washington, North Dakota… Đến năm 2003, doanh nghiệp này có thêm hai nhà máy ở Úc và một nhà máy nữa ở Canada.

Bằng cách sản xuất khoai tây, gia đình sử dụng chúng để làm thức ăn gia súc. Tuy nhiên, sau khi các nhà máy gia đình ra đời, họ chịu trách nhiệm sản xuất ra sản phẩm chứ không chỉ tiêu dùng trong gia đình.

Ngoài việc phục vụ trong quân đội, năm 1967, JR Simplot bắt tay với Ray Kroc, người sáng lập McDonald’s và đồng ý phục vụ khoai tây chiên đông lạnh cho các nhà hàng đồng nghiệp của ông. Thỏa thuận này đã khiến McDonald’s cân nhắc trồng thêm hai vụ khoai tây khô.

Năm 1992, gia đình bắt đầu sản xuất khoai tây chiên của McDonald’s tại một nhà máy ở Trung Quốc. Sau nhiều năm làm việc ở trong nước, Công ty Simplot đã phát triển một chương trình chỉ cho phép sản xuất khoai tây chiên từ khoai tây trồng ở Trung Quốc, không sử dụng khoai tây nhập khẩu.

Hiện tại, Công ty Simlot là công ty kinh doanh nông sản và thực phẩm lớn với hơn 10.000 nhân viên. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là chế biến thực phẩm, sản xuất phân bón, tiếp thị, trồng trọt, chăn nuôi và các hoạt động kinh doanh liên quan đến nông nghiệp khác.

Các nhà máy của Simplot nằm ở phía Tây và Trung Tây của Hoa Kỳ, bao gồm Mexico, Canada, Trung Quốc và Úc.

Mặc dù đã nghỉ hưu vào năm 1973 nhưng JR Simplot đã hoàn toàn rời bỏ công ty, trao lại quyền lực cho thế hệ tiếp theo của gia đình vào năm 1994, ông rất tự hào về những thành tựu của mình trong ngành này.

JR Simplot từng nói: “Tôi đã kinh doanh khoai tây được 65 năm và tôi đã chứng kiến ​​trang trại đi từ những ngày chỉ trồng 100 bao khoai tây trên 0,4 ha đến nay con số này tăng lên 600 bao rồi 1.000 bao”. Và tôi là một phần của cuộc hành trình đó.”

Xem thêm bài viết hay:  ‘Giọt vàng’ từ nghệ bọ cạp

Mặc dù được coi là một người khiêm tốn, JR Simplot không ngần ngại nhận công lao của mình trong việc thuyết phục nông dân ở Idaho trồng các giống khoai tây đã được kiểm chứng.

“Tôi mang hạt giống tốt đến cho nông dân trồng khoai tây. Ông nói: “Chúng tôi kiểm soát sự phát triển của nó và sản xuất khoai tây chất lượng cao.

Ngoài ra, người đàn ông gây dựng nên công việc kinh doanh của gia đình Simplot cho biết gia đình ông là những người đầu tiên tiếp thị khoai tây ở Mỹ và nhờ đó, trang trại của ông kiếm được rất nhiều tiền từ vụ mùa này. và bất kỳ nơi nào khác ở Hoa Kỳ.

“Tôi nghĩ mình đã ghi đủ điểm ở đây và khi nhìn lại, không có gì phải hối tiếc,” JR Simplot nói khi được hỏi anh muốn được tưởng nhớ như thế nào sau khi qua đời. Theo ông, một số người có thể nói, “Ồ, đó là một người khôn ngoan. Anh ấy siêng năng và làm được nhiều việc.

Nhớ copy bài này: Trang trại trăm tuổi, website tỷ USD bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#trang trại #trăm #tuổi #cơ khí #tỷ USD

Xem thêm chi tiết về Trang trại trăm tuổi, cơ đồ tỷ USD ở đây:

Nhớ để nguồn: Trang trại trăm tuổi, cơ đồ tỷ USD tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận