Tranh cãi tại Pháp việc giảm đàn bò nuôi có giảm khí thải CO2

Bạn đang xem: Pháp tranh cãi giảm thịt bò giảm thải CO2 tại bangtuanhoan.edu.vn

Theo những người chăn nuôi gia súc Pháp, nhu cầu giảm số lượng gia súc đồng nghĩa với việc gia tăng nhập khẩu thịt.

Theo Cour des Comptes, một tòa án độc lập kiểm toán tài chính công, Pháp cần giảm số lượng bò nuôi để đáp ứng các cam kết về biến đổi khí hậu. Chính phủ Pháp gần đây đã công bố kế hoạch giảm hơn nữa lượng khí thải nhà kính, trong đó thể hiện mục tiêu giảm 50% lượng khí thải nhà kính vào năm 2030 so với năm 1990. Theo cách này, kế hoạch chỉ rõ một mục tiêu. giảm phát thải từ nông nghiệp khoảng 20%, nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết về cách Pháp sẽ thực hiện điều này.

Với tổng đàn bò lên tới 17 triệu con, các trang trại chăn nuôi gia súc ở Pháp chịu trách nhiệm cho gần một nửa lượng khí thải nông nghiệp, chiếm 12% tổng lượng khí thải ở Pháp.

Trong một phán quyết của mình, Cour des Comptes đã viết rằng “chăn nuôi gia súc gây hại cho khí hậu”. Mặc dù có một số nỗ lực nhằm giảm phát thải khí nhà kính (chẳng hạn như cải thiện khả năng sục khí của đất), nhưng lượng phát thải vẫn ở mức cao.

Báo cáo từ Cour des Comptes, được công bố vào ngày 22 tháng 5, được đưa ra khi Thủ tướng Élisabeth Borne trình bày một kế hoạch mới nhằm giảm lượng khí thải trong tất cả các lĩnh vực. Kế hoạch kêu gọi Bộ Nông nghiệp vạch ra kế hoạch giảm lượng khí thải mêtan, nêu bật nhu cầu cấp thiết phải giảm sản xuất gia súc. Tòa án cho biết Bộ đã công bố ý định giảm số lượng gia súc từ 17 triệu xuống 15 triệu vào năm 2035 và 13,5 triệu vào năm 2050.

Pháp vẫn có thể sản xuất đủ thịt để nuôi sống người dân mà không cần nhập khẩu, với điều kiện mọi người tuân theo hướng dẫn không ăn quá 500g thịt mỗi tuần.

Tuy nhiên, những người chăn cừu Pháp cho rằng giảm số lượng bò không phải là giải pháp cho vấn đề.

Theo Hiệp hội liên ngành về gia súc và thịt bò của Pháp (Interbev), đồng cỏ bò giúp thu giữ carbon dioxide và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, việc giảm gia súc “có thể làm tăng nhập khẩu thịt”, do đó làm dấy lên câu hỏi: “Liệu chúng ta đã sẵn sàng từ bỏ ngành nông nghiệp và thực phẩm bền vững của mình?”

Xem thêm bài viết hay:  Du lịch sinh thái bền vững nhờ nông sản sạch

Interbev coi đây là một sai lầm nghiêm trọng, vì vấn đề khí hậu thường chỉ được coi là vấn đề carbon.

Nhớ copy bài: Tranh luận ở Pháp để giảm thải CO2 trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tranh cãi #ở #Pháp #giảm #đàn #gia súc #nuôi #có #giảm #khí #CO2

Xem thêm chi tiết về Tranh cãi tại Pháp việc giảm đàn bò nuôi có giảm khí thải CO2 ở đây:

Nhớ để nguồn: Tranh cãi tại Pháp việc giảm đàn bò nuôi có giảm khí thải CO2 tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận