Trồng dưa lưới hữu cơ, sau 4 tháng thu về khoảng 200 triệu đồng

Bạn xem: Trồng dưa lưới hữu cơ, sau 4 tháng thu lãi khoảng 200 triệu đồng tại bangtuanhoan.edu.vn

HTX Phúc Ba xây dựng trang trại dưa hấu diện tích 3.000m2, sau 4 tháng thu hoạch được 6 tấn quả, giá bán 40.000 đồng/kg, lãi khoảng 200 triệu đồng.

Trồng dưa lưới hữu cơ sau 4 tháng lãi gần 200 triệu đồng

Được sự hỗ trợ 300 triệu đồng từ ngân sách nhà nước bao gồm cả trụ sở, HTX Phúc Ba, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể đã xây dựng khu nhà rộng tới 3.500m2. Trong vụ thu hoạch đầu tiên, công ty trồng dưa hấu hữu cơ, sau 4 tháng thu lãi hơn 200 triệu đồng. Những vụ sau, HTX Phúc Ba tiếp tục trồng dưa hấu, do thực hiện đúng phương pháp trồng và chăm sóc nên lợi nhuận tăng cao.

Phỏng vấn: Ông LÝ PHÚC BÁ, Giám đốc HTX Phúc Ba, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

(Cây cuối cùng HTX bón phân cho 3000m, nếu làm tốt 1 vụ sẽ được 1 trăm 8 đến 2 2 trăm so với trồng ngoài trời, hơn 8 đến 9 so với trồng ngoài trời – 20s)

Để dưa hấu có nhiều chất dinh dưỡng và hình thức đẹp, toàn bộ vườn dưa hấu được xử lý bằng các loại phân bón thông thường được sử dụng trong vùng. Việc theo dõi độ ẩm, độ pH của đất được thực hiện bằng máy nên rất chính xác.

Hiện nay, một số nhà vườn thường để 2 đến 3 quả trên cây, nhưng chủ yếu với vườn dưa hấu của HTX Phúc Ba, mỗi cây chỉ để 1 quả nên dưa hấu có dinh dưỡng tốt, vỏ đẹp.

Nhiều tháng nay, Quảng Khê ít mưa nhưng với công nghệ canh tác trong nhà lưới và tưới nhỏ giọt, dưa hấu vẫn phát triển tốt, hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

Phỏng vấn: Lý Phúc Ba, Giám đốc HTX Phúc Ba, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

(Trước đây đất hữu cơ tốt mình chỉ thu hoạch 1 vụ, nay có thể sử dụng 2 đến 3 vụ nên nguồn dinh dưỡng từ hữu cơ được cung cấp nhiều hơn, mình cũng nghiên cứu và bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp từng bước – 25 giây)

Hỏi: Ông ĐỒNG VĂN TẤN, Chủ tịch UBND xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

(Hiện tại khu vực này có tổ Phúc Ba đang trồng dưa hấu và lê. Phải nói 2 thôn miền núi trồng dưa hấu với diện tích lớn. Hiện tại nhà lưới đang phát triển tốt. Nó đang trồng trong nhà lưới., cây phát triển tốt, rất hiệu quả – 22s).

Xem thêm bài viết hay:  Phú Yên đề nghị Trung ương hỗ trợ khắc phục thiên tai

Ngoài dưa lưới, HTX Phúc Ba cũng đang trồng thử nghiệm các loại rau hữu cơ như cà chua, bắp cải, dưa chuột để cung cấp cho thị trường trong vùng và đưa vào tiêu thụ tại các siêu thị. thị trấn.

Nhớ copy bài này: Trồng dưa lưới hữu cơ, sau 4 tháng thu lãi khoảng 200 triệu đồng trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Trồng #dưa #dưa #hữu cơ #sau #tháng #thu #về #triệu #đồng

Xem thêm chi tiết về Trồng dưa lưới hữu cơ, sau 4 tháng thu về khoảng 200 triệu đồng ở đây:

Nhớ để nguồn: Trồng dưa lưới hữu cơ, sau 4 tháng thu về khoảng 200 triệu đồng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận