Trồng lúa theo hướng hữu cơ, nông dân lãi gần 30 triệu đồng/ha

Bạn có thể xem: Trồng lúa hữu cơ, nông dân lãi khoảng 30 triệu đồng/ha tại bangtuanhoan.edu.vn

Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quảng Bình xây dựng mô hình sản xuất lúa chất lượng cao cho Hương Bình theo hướng dẫn truyền thông và tận dụng nguồn lực.

Phối hợp sản xuất lúa gạo cho nông dân lợi nhuận cao

Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quảng Bình đã xây dựng mô hình sản xuất lúa chất lượng cao Hương Bình theo hướng sinh thái gắn với truyền thông, phun hóa chất và dán nhãn cho lúa đông xuân. Với mục tiêu xây dựng mô hình nông nghiệp bền vững theo chuỗi liên kết, kiểm soát thu nhập từng khâu, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Quảng Bình đã xây dựng mô hình canh tác lúa chất lượng cao. Hương Bình tuân thủ các hướng dẫn về môi trường đối với việc tìm nguồn cung ứng, tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho gạo mùa đông. Đến nay, những ruộng lúa này đã cho thu hoạch với năng suất 78 tạ/ha. Loại hình sản xuất lúa này được phân bố trên diện tích 65 ha với 124 hộ tham gia. Để sản xuất xuất khẩu, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Quảng Bình đã liên kết với Nhà máy sản xuất giống của Tổng công ty Sông Gianh chuyển giao phương thức sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, hỗ trợ 50% giống lúa. ; 30% phân bón dưới hình thức hỗ trợ sau tài chính; cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp theo dõi, kiểm soát quá trình gieo trồng, quản lý, phòng trừ sâu bệnh hại lúa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và chất lượng.

Ông Đặng Vũ Thái, Giám đốc Nhà máy Cây giống – Tổng công ty Sông Gianh

“Vụ ĐX 2022-2023, Tổng Công ty Sông Gianh sử dụng chuỗi liên kết sản xuất, gắn với sử dụng tài nguyên của tỉnh Quảng Bình, làm gạo Hương Bình hữu cơ vì gạo có màu sắc. Loại gạo này cho năng suất cao hơn chất lượng và khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn các loại gạo khác sản xuất tại Quảng Bình nên định hướng của Tổng công ty Sông Gianh là tiếp tục mở rộng và tăng diện tích sản xuất lúa Hương Bình theo hình thức thu mua và xuất khẩu.

Gạo Hương Bình nhiều hạt/bông, ít hạt lép, kháng sâu bệnh tốt. Đây là một trong những yếu tố quyết định năng suất lúa. Bên cạnh đó, tỷ lệ gạo ngon và được ưa chuộng trên thị trường. Sản xuất lúa hữu cơ, sử dụng phân bón tự nhiên, chế phẩm tự nhiên để phòng trừ sâu bệnh nên mang lại sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường, vì sức khỏe người sản xuất và người dân. uống rượu.

Anh Bùi Văn Phúc, quê quán Lộc Hà, Lệ Thủy, Quảng Bình

“Lúa Hương Bình giống trung bình, chống đổ ngã tốt hơn giống lúa cũ. Giống lúa Hương Bình giống và ngon hơn P6 nên được người dân ở đây ưa chuộng. UNBD huyện, Khuyến nông tỉnh, công ty hỗ trợ nên kết hợp giữa công và nông, sự hỗ trợ này là một trong những động lực để bà con chúng tôi tiếp tục phát huy mô hình này”.

Xem thêm bài viết hay:  Tạo hành lang pháp lý bảo tồn biển

Hiện các hộ tham gia mô hình đang thu hoạch lúa nhanh, năng suất đạt 75-78 tạ/ha. Tính theo chi phí kinh tế, 1ha lúa Hương Bình sản xuất hữu cơ, sau khi trừ chi phí, lợi nhuận khai thác khoảng 30 triệu đồng/ha, cao hơn khoảng 12-15% so với sản xuất đại trà. . Chính giống lúa Hương Bình đang cho sức mạnh lớn nhất trên cánh đồng lúa Lệ Thủy, người dân yên tâm hơn khi đến vụ thu hoạch, Công ty Giống Tổng công ty Sông Gianh sẽ ăn lúa tươi tại ruộng. Như vậy, đầu ra của sản phẩm rất tốt, giúp tăng doanh thu của trò chơi.

Nhớ copy bài này: Trồng lúa hữu cơ, nông dân lãi khoảng 30 triệu đồng/ha Website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nông nghiệp #lúa #về phía hữu cơ #nông dân #lãi #gần #triệu #đồng

Xem thêm chi tiết về Trồng lúa theo hướng hữu cơ, nông dân lãi gần 30 triệu đồng/ha ở đây:

Nhớ để nguồn: Trồng lúa theo hướng hữu cơ, nông dân lãi gần 30 triệu đồng/ha tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận