Trồng mía chục giải pháp nâng cao giá trị cây mía

Bạn đang xem: Trồng mía mấy cách giải úng mía tại bangtuanhoan.edu.vn

Hiện nay, hầu hết các vùng trồng mía ở Hậu Giang đã mở đầu vụ thu hoạch. Năm nay giá mía cao nên người dân có thu nhập ổn định, mỗi ha thu lãi hàng triệu đồng.

Sau khi bán 1,5 công mía Rộc 16 làm mía giống, trừ hết chi phí thu mua, ông Lý Hoàng Ngoan, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, lãi hơn 15 triệu đồng. Ông Ngoan cho biết trồng mía mất ít thời gian hơn trồng mía, có thể trồng được 3 vụ trong 2 năm và giảm chi phí thu hoạch.

Ý kiến: Ông LÝ HOÀNG NGOAN – Xã Hiệp Hưng, Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang: “So với bây giờ tôi lãi hơn về trồng mía, như trồng mía trần 1200-1300 mà họ trả lương 200. .- 300 trươc , còn mía này thương lái thuê nhân công thu hoạch , thu hoạch không mất tiền”

Theo thống kê niên vụ trồng mía 2023, huyện Phụng Hiệp xuống giống 3.617ha, giảm khoảng 1000ha so với niên vụ trước, diện tích trồng mía khoảng 600ha, lượng mía thu hoạch khoảng 60.000 tấn.

Hiện thương lái đến tận ruộng thu mua mía với giá 2000-2300 đồng/kg (tùy loại mía) hoặc mua cả mo với giá 22 triệu đồng/công. Đây được coi là đắt hàng nhất từ ​​trước đến nay, năng suất 100 tấn một ha, trừ mọi chi phí, mỗi ha mía lãi khoảng 100 triệu đồng.

Nhận xét: Ông BỒI HOÀNG TÚ – Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang: “Trông hấp dẫn quá, chi phí trồng mía cao hơn mía trồng nhưng đánh lá vào chân phải làm mấy lần mía mới lên được .Có thể bán thẳng, kể cả giá cao nhưng bù lại năm nay giá cao thì nông dân sống được chứ giống mía thì không kham nổi”.

Dưới sự chủ trì của UBND huyện Hậu Giang, huyện Phụng Hiệp đang có kế hoạch cải tạo vùng mía. Vì vậy, huyện sẽ quản lý khoảng 3.000 ha mía sản lượng khoảng 300.000 tấn.

TRẦN VĂN TUẤN – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang: “Theo quyết định của Tỉnh ủy, từ nay đến năm 2025, tỉnh sẽ duy trì kho chứa Nhà máy mía đường khoảng 2500- 3000 ha, còn lại ở những vùng phù hợp sẽ khuyến khích bà con trồng mía, theo kế hoạch của huyện, huyện cũng đã chọn 2 vùng là xã Phụng Hiệp, một phần xã Hiệp Hưng và thị trấn Cây Dương. và nó có rất nhiều tiền.”

Xem thêm bài viết hay:  10 nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm an ninh nguồn nước

Ngành mía đường đang gặp khó nên việc khôi phục diện tích trồng mía đang là vấn đề được quan tâm hiện nay. Việc mở rộng mô hình trồng mía được xem là cách giải quyết tốt nhất, giúp nông dân trồng mía ở Phụng Hiệp lâu nay không phải bỏ loại cây trồng này.

Nhớ drop bài viết: Trồng mía mấy cách hóa giải mía trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nông nghiệp #mía #hàng chục #giải pháp #tăng cường #tăng cường #giá trị #mía #mía

Xem thêm chi tiết về Trồng mía chục giải pháp nâng cao giá trị cây mía ở đây:

Nhớ để nguồn: Trồng mía chục giải pháp nâng cao giá trị cây mía tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận