Trồng nhiều cây gỗ quý, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học

Bạn có thể xem: Trồng thêm nhiều cây xanh có giá trị góp phần bảo vệ môi trường tại bangtuanhoan.edu.vn

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia Đồng Nai phối hợp với Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai triển khai chương trình trồng rừng nhân Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học.

Ngày 22/5, nhân Ngày Quốc tế Bảo vệ Đa dạng Sinh học, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia phối hợp với Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai phát động chương trình trồng rừng và quan sát thiên nhiên Đồng Nai 2023.

Theo bà Huyền Đỗ, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, chương trình rừng Đồng Nai giúp bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng một tương lai “sống hài hòa với thiên nhiên”. môi trường” đến năm 2050. Chương trình cũng giúp nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và đánh giá cao của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp, về tầm quan trọng của rừng đối với việc phục hồi môi trường.

Việt Nam là một trong 16 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân tối tân nhất thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam đang bị suy giảm đa dạng sinh học nghiêm trọng do áp lực của con người.

Đặc biệt, số lượng voi của Việt Nam đã giảm 95% từ năm 1975 đến năm 2015. Hiện cả nước chỉ còn khoảng 50-100 con voi đang nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Đồn. Huyện Đồng Nai hiện có khoảng 16-21 con voi.

Năm 2010, 7 con voi bị giết bằng thuốc độc ở tỉnh Đồng Nai do người dân bắt chúng ra khỏi đồng để kiếm thức ăn. Nhiều loài động vật lớn khác cũng đang trên đà tuyệt chủng.

Đa dạng sinh học mất đi sẽ có tác động lớn đến đời sống con người và an ninh quốc gia. Trồng rừng và phục hồi các hệ sinh thái để làm giàu rừng và tạo môi trường sống an toàn, phù hợp cho voi và các loài động vật hoang dã khác chưa bao giờ nhanh như hiện nay.

Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai là khu rừng nước quan trọng, quản lý, bảo vệ nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu cho hàng triệu người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác. Đây cũng là nơi cư trú của những con voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam.

Đảm bảo an ninh nguồn nước, hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ đa dạng sinh học và đặc biệt là tạo nguồn dự trữ trong tương lai là rất cần thiết. Chính vì vậy, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia đã triển khai chương trình Donate 1 for the forest Đồng Nai để các doanh nghiệp cùng đồng hành.

Để làm giàu rừng và bảo tồn nguồn gen, hệ sinh thái của rừng, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tuyển chọn những cây con thuộc nhóm cây chủ lực gồm bồ đề, hương thảo, Chiêu Liêu, lấy gỗ. . , lim… trồng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai.

Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai sẽ duy trì, quản lý trong 4 năm để đảm bảo khu sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, tỷ lệ sống đạt 70-85%. Báo cáo giám sát rừng bao gồm dữ liệu và hình ảnh giám sát sẽ được cập nhật hàng năm và gửi cho các đơn vị cung cấp dịch vụ rừng.

Ngoài công việc trồng cây, còn có nhiều hoạt động khám phá thiên nhiên rừng, tắm rừng, vận dụng hết năng lượng để kết nối với thiên nhiên.

Năm 2022, chương trình lâm nghiệp của Đồng Nai nhận được sự hỗ trợ của 9 doanh nghiệp, phủ xanh 17ha rừng với sự chung tay của lãnh đạo, công nhân và hơn 1.700 gia đình. Kế hoạch giá đến năm 2023 của Đồng Nai được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Dự kiến ​​sẽ có hàng nghìn công nhân và gia đình tham gia trồng rừng, cùng xem Đồng Nai như thế nào trong mùa trồng rừng 2023 này.

Xem thêm bài viết hay:  Theo dõi sát sâu bệnh trên lúa xuân phía Bắc

“Chúng ta đang ở trong thập kỷ “Phục hồi hệ sinh thái” 2021-2030 do Liên hợp quốc khởi xướng. Tham gia trồng rừng và phục hồi rừng biển là một trong những giải pháp bảo tồn rừng. Đồng thời, tham gia vào ngành lâm nghiệp và Gaia, doanh nghiệp cũng hưởng ứng Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn 2050 đã được Chính phủ phê duyệt vào cuối năm 2022. Kodi, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia cho biết.

Trong giai đoạn tới, để chung tay bảo vệ thiên nhiên, Gaia sẽ tiếp tục đẩy mạnh các dự án trồng mới, tái canh tại Đồng Nai và các vùng sông nước tại Việt Nam như Vườn Quốc gia Bến En, Khu tự nhiên… Xuân Liên, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau,.. .

Nhớ đăng bài: Trồng thêm cây có giá trị góp phần bảo vệ đa dạng sinh học trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thực vật #nhiều #cây #quý #gỗ #đóng góp #một phần #bảo vệ #đa dạng #sinh học #sinh học

Xem thêm chi tiết về Trồng nhiều cây gỗ quý, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học ở đây:

Nhớ để nguồn: Trồng nhiều cây gỗ quý, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận