Trung gian tài chính là gì?

Trung gian tài chính là gì?

Hình ảnh về: Trung gian tài chính là gì?

Video về: Trung gian tài chính là gì?

Wiki Trung gian Tài chính là gì?

Trung gian tài chính là gì? -

Trung gian tài chính là gì?

Hãy cùng Đại học Công nghệ TP.HCM tìm hiểu trung gian tài chính hay trung gian tài chính là gì?

Bạn đang xem: Trung gian tài chính là gì?

Trung gian tài chính là một tổ chức hoạt động trên thị trường tài chính, đứng giữa người cho vay và người đi vay, người gửi tiết kiệm và nhà đầu tư.

Trung gian tài chính hoặc trung gian tài chính là một tổ chức hoạt động trên thị trường tài chính, đứng giữa người cho vay và người đi vay, người gửi tiết kiệm và nhà đầu tư.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

liên kết tài chính là một tổ chức hoặc pháp nhân tư nhân đứng giữa hai hoặc nhiều bên trong một giao dịch hoặc bối cảnh tài chính. Thông thường, một bên là nhà phân phối sản phẩm / dịch vụ và một bên là người dùng hoặc người tiêu dùng.

Ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, trung gian tài chính thường là tổ chức trung gian thực hiện kênh luân chuyển vốn giữa người cho vay và người đi vay, giữa bên thâm hụt và bên thặng dư, mang tính điển hình và phổ biến. đặc biệt là các ngân hàng. Nghĩa là, người cho vay chuyển tiền cho tổ chức này (ví dụ ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng) và nó chuyển tiền cho người vay / người với chi phí.

Có thể nói, trung gian tài chính là các tổ chức tín dụng chuyên hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính tiền tệ. Hoạt động chủ yếu và thường xuyên của các tổ chức này là tập trung vốn đầu tư nhàn rỗi trong nền kinh tế, dùng số vốn đầu tư đó để phân phối cho người cần vốn và phân phối các dịch vụ tài chính. chính – tiền tệ. không tốt cho người dùng.

Xem thêm bài viết hay:  Ma nhai Ngũ Hành Sơn, di sản văn hóa độc đáo – Tác giả: NSND Huỳnh Hùng

Posted by: bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

# Trung gian là gì # tài chính # tài chính

Xem thêm chi tiết về Trung gian tài chính là gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Trung gian tài chính là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Trung gian tài chính là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Trung gian tài chính là gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận