Trung Quốc dẫn đầu về tiêu thụ rau quả Việt Nam

Bạn có thể xem: Trung Quốc dẫn đầu tiêu thụ rau quả Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Cảnh báo chứng nhận giả cho nông sản tại Trung Quốc Trung Quốc đang dẫn đầu về tiêu thụ rau củ quả tại Việt Nam. Giá cà phê tuần tăng trên 2.000 đồng/kg. Hà Nội giảm tải OCOP mới

CẢNH BÁO TÌM VÍ DỤ XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SANG TRUNG QUỐC

Minh Phúc (khai khoáng)

Văn phòng SPS Việt Nam vừa có văn bản gửi lãnh đạo các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Tài chính – Thương mại, các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp liên quan đến hình ảnh “giấy”. giấy chứng nhận đăng ký của Tổng cục Hải quan Trung Quốc” kèm theo mã QR có đường dẫn đến địa chỉ: www.aqsiq.net với thông tin xác nhận mã số đăng ký của doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Trung Quốc.

Về việc này, Văn phòng SPS Việt Nam khẳng định: Tính đến ngày 5/5/2023, Văn phòng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc về định dạng của “Giấy chứng nhận đăng ký của Tổng cục Hải quan Trung Quốc”. ” chứa mã QR có liên kết đến địa chỉ trang web.

Về kết quả đăng ký doanh nghiệp sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản, thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc, theo Quy định 248, sau khi được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt sẽ chính thức công bố.

TRUNG QUỐC DẪN ĐẦU TIÊU THỤ RAU TẠI VIỆT NAM

(Hoạt động của Quang Linh)

Báo cáo mới đây của Bộ NN-PTNT cho thấy, Trung Quốc đang dẫn đầu thị trường rau quả của Việt Nam với thị phần 58,7%. năm, tăng 27,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Ngoài ra, Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng tăng cường xuất khẩu trái cây Việt Nam, trong đó, xuất khẩu rau quả sang Lào tăng khá, gấp 2,8 lần.

Sầu riêng, mít, chuối là những mặt hàng xuất khẩu tăng đột biến

Theo các doanh nghiệp, sầu riêng Việt Nam được đặt hàng ngày càng nhiều do chất lượng, phù hợp với khẩu vị địa phương và giá hấp dẫn so với hàng Malaysia, Thái Lan.

GIÁ CÀ PHÊ TĂNG HƠN 2.000 Đ/KG TRONG MỘT TUẦN

Quang Linh (khai thác)

Giá cà phê hôm nay 7/5 dao động trong khoảng 53.200 – 53.900 đồng/kg, thông thường trong tuần này giá cà phê đã tăng 2.300 đồng/kg. Trên thị trường quốc tế, giá cà phê Robusta tuần này tăng 62 USD lên 2.471 USD/tấn.

Một số doanh nghiệp cho biết, giá cà phê dù tăng mạnh trong những ngày qua nhưng vẫn rất khó mua. Bị ảnh hưởng bởi tình trạng khan hàng nội địa Việt Nam, nhiều thương nhân phải mua đắt hàng để cung cấp hàng cho các hợp đồng đã ký kết.

Ngoài ra, sản lượng cà phê tại Indonesia, nước sản xuất cà phê Robusta lớn thứ ba thế giới, được dự báo chỉ ở mức 9 triệu tấn, thấp nhất trong 10 năm.

Ngoài ra, sản lượng cà phê Robusta của Brazil cũng ở mức 17,51 triệu bao, giảm khoảng 4% so với niên vụ 2022/23.

Hồ sơ công ty CÔNG TY TNHH TỐI ĐA SẢN PHẨM OCOP TƯƠI HÀ NỘI

Minh Phúc (khai khoáng)

Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chi cho biết, khi bắt tay vào triển khai Chương trình OCOP, Hà Nội khuyến khích các tập đoàn kinh tế tham gia chương trình. .

Xem thêm bài viết hay:  Nhiều xã miền núi Quảng Nam bị rớt tiêu chí

Tuy nhiên, để tăng sức cạnh tranh và xây dựng thương hiệu mạnh cho sản phẩm OCOP, bắt đầu từ năm 2023, thành phố sẽ tập trung sản xuất hàng thủ công, sản xuất thâm canh, thủ công địa phương; Cắt giảm sản phẩm tươi…

Đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội đã hình thành được 60 đại lý, điểm bán lẻ tại 26 quận, huyện, thị xã để đưa các sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng và du khách.

Đặc biệt, thành phố sẽ tăng cường kiểm soát chất lượng thuốc, thông tin đến người tiêu dùng; Nỗ lực đưa OCOP trở thành thương hiệu mạnh, bảo đảm uy tín trên thị trường và đáp ứng nhu cầu nông sản, thực phẩm an toàn cho người dân Thủ đô.

Nhớ copy bài này: Trung Quốc dẫn đầu tiêu thụ rau quả Việt Nam trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Trung Quốc #Trung Quốc #dẫn đầu #in #tiêu dùng #rau củ #trái cây #Việt Nam #Việt Nam

Xem thêm chi tiết về Trung Quốc dẫn đầu về tiêu thụ rau quả Việt Nam ở đây:

Nhớ để nguồn: Trung Quốc dẫn đầu về tiêu thụ rau quả Việt Nam tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận