Trường Tiểu học Đăk Hà bán heo để nấu ăn miễn phí cho học sinh

Mời các bạn xem: Trường tiểu học Đắk Hà bán thịt lợn mán miễn phí cho học sinh tại bangtuanhoan.edu.vn

Hầu hết những học sinh này thường sáng đến lớp, chiều về, chiều không đến lớp. Bởi vì chúng không bị phân chia.

Từ hành động của con người

Hưởng ứng yêu cầu của UBND xã Tu Mơ Rông (huyện Kon Tum) nấu cơm miễn phí cho học sinh, 3 năm nay, Trường Tiểu học xã Đăk Ha (huyện Tu Mơ Rông) đã nấu cơm miễn phí cho 63 học sinh. sinh ra. học sinh điểm trường thôn Tỷ Tú.

Bà Hồ Thị Thùy Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đăk Ha cho biết, toàn trường có 669 học sinh, riêng điểm trường thôn Tỷ Tú (xã Đăk Ha) có 63 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. thiểu số. Tất cả những học sinh này đều có nhà cách xa trường. Vì vậy, hầu hết các sinh viên này thường đến lớp vào buổi sáng, buổi chiều về và buổi chiều không đến lớp (đây là số sinh viên không đến lớp, học buổi sáng, buổi chiều trở lại lớp . ăn trưa, và trở về nhà vào buổi chiều. trở lại trường học.).

Trước sự việc trên, ba năm nay, giáo viên của trường đã lên kế hoạch nấu bữa trưa miễn phí cho học sinh đến trường. Chi phí nấu ăn do giáo viên tự túc và trợ lý hỗ trợ. Nhờ đó, số lượng học sinh bỏ học đã giảm đáng kể.

Đầu tháng 4/2023, tiền nấu bữa trưa miễn phí cạn dần, nhà trường quyết định bán 2 con heo nặng 60 kg để lấy tiền lo cho các em đến trường. Được biết, hai chú lợn này do chính tay thầy mua và chăm sóc trong hơn 10 tháng, dự kiến ​​dùng để tri ân thầy trò nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sau khi thông báo về việc bán lợn để gây quỹ nấu bữa trưa miễn phí cho các em học sinh, đã có rất nhiều bình luận tích cực ủng hộ nhà trường. Nhiều bình luận cho rằng, đây là điều mà các cô giáo Trường tiểu học xã Đăk Ha thật tử tế và thấu hiểu. Vì vậy, có rất nhiều người và mạnh thường quân đã nhanh chóng giúp đỡ.

Hành động với sự tôn trọng

Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đăk Ha Hồ Thị Thùy Vân cho biết, tính đến sáng 4/5, trường đã nhận được hơn 116 triệu đồng, trong đó hơn 96 triệu đồng đã được chuyển qua ngân hàng cho trường. . tài khoản.. 20 triệu tiền mặt. Giá bán 2 con heo là 7 triệu đồng, đã có người mua về trường. “Nhà trường sẽ dùng số heo này để liên hoan chia tay học sinh, giáo viên vào cuối năm nay”, bà Vân cho biết.

Theo bà. Vân, mức đóng góp mỗi người cao nhất là 10 triệu đồng, thấp nhất là 9.000 đồng. Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM quyết định, năm học 2023-2024 sẽ hỗ trợ trường 2 tấn gạo và 100kg thịt; Người đàn ông ở TP.HCM tặng thiết bị, máy ảnh cho trường…

Toàn bộ kinh phí đã được nhà trường quyên góp cho UBND xã Đăk Ha, UBND huyện Tu Mơ Rông và Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum. Nhà trường cũng đã công khai số tiền, danh sách quyên góp cho trường và điểm trường thôn Tỷ Tú. Thông báo này nhằm đảm bảo tốt tài chính, đồng thời các em học sinh Xơ Đăng để tri ân những người cưu mang mình, qua đó cố gắng học tập để không phụ lòng nhà tài trợ.

“Ở trường, họ bán lợn để lấy tiền nấu ăn miễn phí cho học sinh. Không ngờ, câu chuyện được đăng tải rộng rãi trên báo chí, thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người ủng hộ đã gọi điện động viên, khích lệ, đồng thời nếu muốn trường tiếp tục duy trì thì làm theo yêu cầu họ tiếp tục hỗ trợ”, bà Vân nói.

Theo bà. Vạn năm tới, nhà trường cần hỗ trợ 117 học sinh, như vậy 77 học sinh ở điểm trường thôn Tỷ Tú sẽ được nấu cơm trưa miễn phí; 40 học sinh còn lại thuộc diện mồ côi, học bán trú, khó khăn, dễ bỏ học sẽ được vận động về ở tại điểm trường chính, phía trường lo chỗ ăn ở.

Xem thêm bài viết hay:  Đoàn Việt Nam tiến chiếm đỉnh bảng SEA Games

Để nuôi sống 117 em, nhà trường dự kiến ​​sử dụng một phần số tiền quyên góp được để xây dựng công trình “Heo vùng cao hỗ trợ học sinh Xơ Đăng”. Vì vậy, trường xây dựng chuồng trại và mua lợn giống trong nước về nuôi, sau đó bán lấy tiền và số tiền đó sẽ hỗ trợ học sinh.

Theo Mr. Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, cho biết ngoài trường tiểu học Đăk Hà, trên địa bàn còn có khoảng 376 học sinh khác cũng được các trường hỗ trợ nấu ăn. Các trường này gồm Trường THCS Đăk Tơ Kan, Trường Tiểu học Bán trú Tu Mơ Rông, Trường THCS Tu Mơ Rông, Trường Tiểu học Măng Ri và Trường Tiểu học Đăk Tơ Kan. Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Văn Xuôi.

Nhớ copy bài này: Trường tiểu học Đăk Hà bán thịt lợn nấu ăn miễn phí cho học sinh từ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Trường #Tiểu học #Đăk #Hà #bán #thịt lợn #để #nấu #miễn Phí #cho #họcSinh

Xem thêm chi tiết về Trường Tiểu học Đăk Hà bán heo để nấu ăn miễn phí cho học sinh ở đây:

Nhớ để nguồn: Trường Tiểu học Đăk Hà bán heo để nấu ăn miễn phí cho học sinh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận