Truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ

Bạn đang xem: Nghi lễ và an táng 22 liệt sĩ tại bangtuanhoan.edu.vn

GIA LAI Dòng máu đào của các liệt sĩ đã tô thắm màu cờ sắc áo tươi sáng của Tổ quốc Việt Nam, để lại dấu ấn đậm nét trong tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Sáng 25/5, di hài 22 quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong chiến tranh tại Campuchia đã được đưa về quê hương qua cửa khẩu Lệ Thanh.

Về phía Việt Nam có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai, Bộ Tư lệnh Quân khu V (Bộ Quốc phòng). Về phía Campuchia có đại diện lãnh đạo 3 tỉnh Đông Bắc Campuchia là Ratanakiri, Stung Treng, Preah Vihear, Bộ Tư lệnh Tập đoàn quân 1, Bộ Tư lệnh Tập đoàn quân 4 (Quân đội Hoàng gia Campuchia).

Trong mùa khô năm 2022 – 2023, Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tiếp tục công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại 3 tỉnh phía Đông Bắc Campuchia. Trong thời gian công tác ở vùng thời tiết xấu, địa bàn khó khăn, thông tin về các phần mộ liệt sĩ ít hơn nhưng với tinh thần, trách nhiệm và tình cảm thiêng liêng đối với các anh hùng liệt sĩ, với sự giúp đỡ của các liệt sĩ. Được sự giúp đỡ kịp thời của Chính phủ và nhân dân Campuchia, cán bộ, chiến sĩ Đội K52 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Theo đó, trong mùa mưa lũ năm 2022 – 2023, Đội K52 đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt 22 liệt sĩ (đều chưa xác định được danh tính).

Được sự quan tâm của Chính phủ hai nước, sự hợp tác giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Campuchia, trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đội K52 đã tìm kiếm, cất bốc và trao trả được 1.468 hài cốt. người bị giết trở về nhà.

Trọng thể, đại diện lãnh đạo hai nước và đông đảo người dân đã thành kính đặt vòng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến cả cuộc đời mình cho công cuộc thế giới. Thượng đẳng.

Đọc lời động viên tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch Huyện ủy Gia Lai, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch trăn trở: Trong cuộc đấu tranh giúp nhân dân Campuchia giành độc lập và thoát khỏi ách giết chóc, hàng nghìn chiến sĩ và những người lính đã hy sinh. Quân tình nguyện Việt Nam sát cánh cùng nhân dân Campuchia trong chiến tranh và đầu hàng. Máu đào của các liệt sĩ đã tô thắm màu cờ, sắc áo của Tổ quốc Việt Nam, để lại dấu ấn sâu đậm trong tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia mãi mãi ghi nhớ và biết ơn sự hy sinh to lớn của các liệt sĩ.

“Các liệt sĩ đã hy sinh nhưng ý chí kiên cường của các anh đã ghi mãi trong lòng nhân dân, đất nước Việt Nam và là tấm gương cho chúng ta mãi mãi noi theo. Chúng ta xin hứa đoàn kết một lòng đi tiếp con đường mà Đảng, Bác đã chọn Hồ Chí Minh sẽ làm hết sức mình cùng cả nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, dân giàu nước mạnh; tiếp tục duy trì và tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia mãi mãi xanh tươi, ổn định”, Phó Chủ tịch Chính ủy Gia Lai, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết.

Xem thêm bài viết hay:  Kiot là gì? Hình thức thuê Kiot được ưa chuộng hiện nay

Sau lễ truy điệu, đoàn công tác và đội tiêu binh đã tiến hành nghi lễ đưa thi thể 22 liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Nhớ copy bài: Tìm kiếm, an táng 22 liệt sĩ trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Truy tìm #dance #and #mai táng #hài kịch #xương #liệt sĩ #liệt sĩ

Xem thêm chi tiết về Truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ ở đây:

Nhớ để nguồn: Truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận