Tứ hành xung là gì?

Bạn đang xem: Bộ tứ là gì? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Xông đất có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi cung hoàng đạo sẽ đại diện cho một tuổi, một mệnh nhất định. Trong 12 cung hoàng đạo sẽ có những tuổi rất hợp với nhau nhưng cũng có những tuổi rất kỵ.

Xông đất có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi cung hoàng đạo sẽ đại diện cho một tuổi, một mệnh nhất định. Trong 12 cung hoàng đạo sẽ có những tuổi rất hợp nhau nhưng cũng có những tuổi rất kỵ và xung khắc với nhau. Vì vậy, trước khi làm những việc quan trọng của đời người như cưới xin, làm nhà,… nhiều người thường xem tuổi để mọi việc được thuận lợi, hạnh phúc. Để tìm hiểu thêm về hình tứ giác là gì? Cách tính và hóa giải tứ hành xung. Cùng THPT TRẦN HƯNG ĐẠO tham khảo bài viết dưới đây.

1. Thế nào là tứ bình?

Thực tế cho thấy 12 cung hoàng đạo có sự hòa hợp đồng nghĩa với xung đột. Vì vậy, 12 cung hoàng đạo cũng được xếp vào một nhóm gọi là tứ đại. Vì vậy, Tứ Lục là những cung hoàng đạo thường hay tạo ra những lời cay nghiệt và phủ đầu lẫn nhau trong cuộc sống.

Người ta sẽ quy ước các tuổi tương ứng với ngũ hành như sau:

Hành Mộc: Dần, Mão Kim: Tuổi Thân và Dậu Hành Thủy: Kỷ Hợi và Tý Hành Hỏa: Tỵ và Ngọ Hành Thổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

2. Ngũ hành xung khắc

Theo quy luật ngũ hành tương khắc ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Vì vậy, các cung hoàng đạo xung khắc thường được chia thành từng cặp theo các nhóm sau:

Nhóm 1: Tuổi Dần và Thân, Tỵ, Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ gặp Hợi). Nhóm 2: Tuổi Thìn khắc Sửu, Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi). Đặc biệt, năm Thìn chỉ hợp với Sửu và Mùi, không mạnh.

Nhóm 3: Tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý gặp Ngọ, Mão gặp Dậu). Đặc biệt, tuổi Tý kết hợp với tuổi Mão hoặc tuổi Dậu, chỉ hơi xung khắc chứ không xung khắc.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần chú ý đến nhóm yếu tố gây hại sau:

Dê và Tỵ: Xung đột và dễ gặp nhiều rủi ro. Ngọ và Sửu: Sẽ gặp nhiều xui xẻo. Canh Dần và Tỵ: Nhân duyên của hai tuổi này lâu ngày không tốt. Thân và Hợi: Hai con giáp này có tính cách trái ngược nhau. Mão và Thìn: Hai tuổi này nếu thường xuyên gặp nhau chỉ chuốc thêm rắc rối mà thôi. Dậu và Ngọ: Hai tuổi này khá khác nhau về đường công danh sẽ cản trở con đường công danh sự nghiệp. ăn thịt nhau và nổi tiếng.

3. Đặc điểm của các nhóm động vật xung khắc với nhau

Theo tứ đại, các cung hoàng đạo trong một nhóm sẽ xung khắc với nhau. Tuy nhiên, để nắm bắt được những đặc điểm cụ thể, chúng ta nên xem xét hai khái niệm không giống nhau như sau:

3.1 Theo quan niệm âm dương ngũ hành

Theo quan niệm âm dương ngũ hành như trên đã nói thì có ba nhóm tứ hành có mối quan hệ lưỡng hợp. Vì vậy, trong mỗi nhóm, các con giáp sẽ xung khắc với nhau theo từng cặp, đó là: Tý và Ngọ, Mão và Dậu, Dần và Thân, Tỵ và Hợi, Thìn và Tuất, Sửu và Mùi. Đây là những cặp cung hoàng đạo có mối quan hệ lục hợp. Điều này cũng có nghĩa là 12 con giáp vẫn có mối quan hệ song hành chứ không chỉ xung khắc như liệt kê trong tứ hành, các cặp đôi cụ thể như sau: Tý và Sửu, Dần và Hợi, Mão và Tuất, Thìn và Dậu, Tỵ và Tỵ Thân, Ngọ và Dê.

3.2 Những quan niệm trái ngược về vận mệnh

Quan niệm xung khắc bản mệnh: Quan niệm xung khắc bản mệnh cũng được áp dụng rộng rãi trong việc xét tứ hành. Sự xung đột này của các cung hoàng đạo phần lớn được cai quản bởi Thiên Yết. Điều này giải thích vì sao từ xa xưa, người ta đã chia 12 con giáp tương ứng với 10 thiên can khác nhau. Từ 12 hành sẽ được ghép với 10 thiên can mỗi năm và thuộc các ngũ hành khác nhau. Tính theo quy luật âm dương, các nhóm âm dương được phân chia cụ thể như sau: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc nhóm dương.

  • Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm thuộc âm dương.
  • Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi thuộc hành Âm
  • Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý là Âm
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac

Vì vậy khi hai cung hoàng đạo xung khắc với nhau, nếu có số phận trái ngược nhau theo cách phân chia từng nhóm trên. Từ đó có thể thấy các tuổi xung khắc đối với từng thiên can, âm dương là xác thực. Tuy theo tứ hành thì Tỵ và Hợi tương khắc nhưng Tỵ không xung khắc với Quý Hợi hay Kỷ Hợi. Điều này cũng dễ hiểu vì theo cách phân chia trên thì Âm Mộc sẽ không xung khắc với Âm Mộc và Âm Thủy. Vì vậy, tuy có thể xét tứ hành nhưng chưa chắc các tuổi đó xung khắc với các tuổi còn lại, nhưng cũng cần xét thêm các yếu tố can chi, âm dương để có sự đánh giá xác thực. khi đưa ra một quyết định quan trọng trong đời.

Bạn xem bài Bộ tứ là gì? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Bộ tứ là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Là gì #bốn #hành #xung #

Xem thêm chi tiết về Tứ hành xung là gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Tứ hành xung là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tứ hành xung là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tứ hành xung là gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận