Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó.

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó.

Hình Ảnh về: Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó.

Video về: Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó.

Wiki về Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó.

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. -

Bạn đang xem: Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. – Bài làm 1

Dương thương nhớ!

Nắng hè lại rộn rực trên khắp phố Hà Nội, đem theo luồng khí nóng tới ngột ngạt ùa vào lòng thành thị. Người cứ bước, vội vã. Mình luôn tự hỏi vì sao con người cứ vội vã tới nhẫn tâm như thế. Họ chẳng thèm quan tâm tới những tán cây quanh họ, chẳng mảy may nhìn những đứa trẻ tội nghiệp kia lấy một lần. Có phải vì xã hội tăng trưởng thì con người cũng “tăng trưởng” theo? Và cái họ tăng trưởng chẳng phải tình thương mỗi con người vốn có nhưng chính là sự ích kỉ, thờ ơ?

Dương, cậu có biết mỗi lúc mùa phượng vĩ nở đỏ rực trong lòng thành thị thì mình lại khát khao trở về với quãng thanh xuân nơi sân trường biết bao nhiêu ko? Mình nhớ về ngôi trường cũ của mình, nhớ về những tháng ngày nhiều nỗi buồn cũng lắm thú vui nhưng dòng chảy thời kì chẳng đưa mình trở lại. Và có nhẽ cậu sẽ nghĩ, rằng cậu ở một nơi phương xa thì nỗi nhớ đấy sẽ còn rộn rực hơn mình. Nhưng ko! Dương! Mình thà rằng ở một nơi đất khách quê người nếm đủ đắng cay cũng chẳng muốn nhìn con người quê mình thay đổi như thế, từng ngày. Họ bẵng đi tiếng khát khao của trẻ nhỏ nơi mái trường còn thơ ngây, mặc kệ sự buồn phiền trong ánh mắt chúng, họ ép chúng học, học để bon chen.

Sau hơn bốn năm học xa nhà và gần 16 năm chỉ mải chăm lo việc gia đình và con cái, chính mình dường như cũng đã quên đi cái cảm giác được vui chơi thỏa thích nơi mái trường xưa trong những tán cây rợp bóng. Mình hòa vào dòng người để nhưng toan lo kiếm từng đồng nuôi con, chẳng mấy lúc quan tâm tới chính con mình suy nghĩ những gì. Nhưng lúc ánh mắt thơ ngây, non nớt của đứa đàn ông ngước lên nhưng hỏi mình “Học để làm gì hả mẹ?”, mình mới giật thót nhưng nghĩ tới người bạn thân của mình. Xin lỗi cậu, Dương!

Một lá thư dài nhưng mình vẫn tin rằng cậu sẽ đọc hết. Hơi triền miên, hơi lủng củng nhưng cậu sẽ chẳng quan tâm gì đâu, đúng chứ?

Dương, hôm nay mình đã trở lại thăm trường – một chuyến về thăm trường thực sự. Và những dòng triền miên trên có nhẽ là sự vỡ òa của cái cảm giác nuối tiếc tận sâu con tim mình. Ngôi trường đã thay đổi!

Lòng thành thị chẳng còn in bóng những cô cậu học trò ngày ngày đạp xe tới trường. Thay vào đó, lũ học trò vội vã bước từ chiếc xe oto xuống, chẳng mấy trò chuyện hay hỏi han bằng hữu. Mình nhìn lũ nhóc, lại hồi ức về mình và cậu cùng đạp chung một chiếc xe, lòng cười nhưng đôi mắt rưng rưng nước mắt. Vị mặn của nước mắt ko biết đã đọng lại nơi khóe môi của mình từ lúc nào, Dương ạ. Vì thế mình chỉ biết khẽ gạt chúng đi nhưng đứng ngoài cổng nhìn bóng vía ngôi trường.

Dãy nhà hai tầng cũ kĩ bám đầy rêu mốc mặc dù chẳng còn nhưng mình lại có cảm giác nó vẫn nơi đó – nơi mình và Dương vẫn thường đùa nghịch. Những lần vào lớp muộn và bị cô ghi vào sổ, những lần do điểm kém nhưng khóc cùng nhau,… Mình vẫn nhớ, vẫn nhớ.

Người ta hay nói chỉ lúc đứng trước nơi mọi việc đã diễn ra, ta mới hay sự việc đó đã từng tồn tại. Có thể vì đã rất lâu rồi mình chẳng còn được nếm vị của thứ cảm giác đấy, Dương nhỉ? Cậu đã có một mối tình học trò nơi sân trường này, một cuộc tình chỉ kéo dài hai tháng. Mình còn nhớ lúc đó, Dương cứ mãi ngại ngùng ko dám gửi thư cho anh lớp trên, rồi chợt lóe ra cái ý tưởng biến mình trở thành “hộp thư” của cậu. Kì thật lúc đó mình có chút ghen tuông với cậu. Vì sau người được anh chàng đó thích lại là cậu chứ ko phải mình chứ?

Xem thêm:  Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê

Mọi chuyện rồi cũng qua đi, tình học trò không thể bền lâu. Lúc anh đấy ra trường, mối tình đầu của cậu cũng kết thúc. Mình còn nhớ đó là những ngày hè oi ả, Dương khóc sướt mướt kể cho mình nghe câu nói chia tay của anh chàng đấy. Mình lại trở thành cái gối cho cậu ôm nhưng khóc.

Hè qua đi, thu lại về, cánh bằng lăng chỉ còn một sắc tím nhạt nhòa. Một năm học mới mở màn cùng những ước mơ và hoài bão. Lớp chúng ta có một vài đứa thật sự chẳng mấy biết điều, suốt ngày muốn gây bè chia phái. Là một lớp trưởng, mình luôn phải đi khuyên ngăn, nhiều lúc cũng phải mặc kệ sự thù ghét của vài ba đứa nhưng kể với thầy chủ nhiệm. Mình bị mắng, cậu quyết tâm ngăn, mình uất ức ko nói thành lời, Dương nghe mình phát tiết,… Mình nhớ quãng thời kì đó, Dương à!

Rồi thì mọi chuyện cũng được khắc phục, mấy đứa tụi nó tuy ko mấy vui nhưng cũng ko kéo bè kéo phái nữa. Xuân qua đi và hè vội ùa về, chúng mình phải sẵn sàng cho kì thi vào cấp 3. Chắc hẳn Dương còn nhớ tán cây phượng chớm nở những nụ hoa đỏ rực. Nơi đó, hai chúng ta cùng ôn bài cho nhau. Học mãi cũng chẳng nhớ được đoạn trích “Kiều ở lầu Ngưng Bích”, hai đứa phải chịu trận lôi đình của cô Nga dạy văn. Rồi dưới cái ghế đá cũ, Mai giúp chúng mình học thuộc đoạn thơ đấy.

Mùa thi tới nhưng chẳng chờ người nào. Những đứa học trò tạm biệt ngôi trường dấu yêu để bước tiếp tuyến đường đời của mình. Mình và Dương học khác lớp, có bạn mới, có thầy cô mới, mọi thứ thoạt đầu còn xa lạ nhưng thoáng cái đã thân quen. Nhưng dù có thân quen thì đã sao, bóng vía thầy cô cùng mái trường cũ sẽ không thể nào phai mờ mỗi lúc nhớ lại. Dương! Mình nhớ cậu, nhớ Mai, nhớ cả lớp chúng ta.

“Cô ơi! Sao cô lại khóc?” – Một đứa trẻ khoảng bốn tuổi chợt hỏi mình khiến dòng xúc cảm đang trào dâng như nghẹn lại. Bóng chiều dần buông xuống nơi thành thị phồn hoa, bao trùm lấy ngôi trường khang trang trước đôi con mắt ngỡ ngàng của mình.

Tạm biệt mái trường cũ, tạm biệt những người bạn trong quá khứ. Mình ko biết mình còn có thể về thăm lại trường nữa ko. Mình sắp cùng gia đình chuyển đi nơi khác. Tạm biệt cô nhỏ Dương chỉ còn lại trong kỉ niệm! Mình và Dương hiện giờ… đã khác xưa…

Kết thúc một lá thư dài
Huyền

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. – Bài làm 2

Tường Vi thân!

Chưa bao giờ nghĩ tới bạn nhưng mình thấy bổi hổi như lúc này. Bao nhiêu xúc cảm ùa về và mình biết khoảnh khắc này chỉ bạn mới có thể san sẻ với mình. Hôm nay, mình về thăm ngôi trường cấp 2 thân yêu của chúng ta, sau hai mươi năm xa cách…

Cái nắng gay gắt của mùa hè vẫn còn vương lại dù đã là buổi xế chiều, những tia nắng vẫn đang mải đùa nghịch trên mấy tán cây, ngôi trường cũ xuất hiện thân yêu, thân thuộc và ko còn vẻ nghiêm trang như hồi trước nữa… Mình lặng lẽ dạo quanh sân, ngắm nhìn từng vòm cây để cảm nhận sự khác lạ trong lòng cái quang cảnh đã từng quá thân thuộc này. Có nhẽ, dù đã hai mươi năm xa cách, dù có bao lớp học trò tới rồi lại đi, thì trường vẫn thế, vẫn chẳng thay đổi gì trong tâm hồn mỗi người, mãi mãi…

Đã tới giờ tan trường, mình tạm lánh vào một góc khuất – Tuấn đoán xem, đó là chỗ nào? Cái gầm cầu thang nhưng chúng mình thường trốn ngày xưa lúc chơi trò ú tim đấy! Ba hồi trống vang lên khiến trống ngực mình cũng rung theo run rẩy. Lũ trẻ ùa ra từ các phòng học, chúng hồn nhiên gọi nhau, cãi nhau, ríu rít đùa nhau, nhí nhảnh như bọn mình hồi xưa … Màu áo trắng, sao nhưng nhớ thế! Chỉ một hai năm nữa thôi, ngày chia tay, chúng sẽ giống chúng mình ngày xưa, chìa lưng áo trắng cho nhau ghi dòng lưu bút…

Xem thêm:  Tóm tắt cảnh III trong vở kịch Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ

Học trò đã về hết. Mình tần ngần nhìn lại ngôi trường. Cả sân trường rợp bóng cây xanh, thoắt cái đã ko còn người nào, lại trở thành lặng lẽ. Xa xa, nơi góc hồ nước, một cây me cao lớn trông tràn đầy sức sống. Mình chợt trông thấy đó chính là gốc me non tụi mình trồng năm nào, tự nhiên lại thấybồi hồi. Bước dần lên cầu thang, mình tìm lại phòng học cuối tầng ba, nơi ngày xưa bốn mươi sáu quỷ sứ lớp mình từng trú ngụ. Đây rồi, lớp học đó, cá cái ban công thân thuộc đang ở ngay trước mắt, chờ mình bước vào và tìm kiếm lại hình ảnh của hai mươi năm trước. Chỗ ngồi cạnh cửa sổ bàn ba là của mình, nơi đã từng chứng kiến mình khóc, mình cười và cả lúc mình nói chuyện riêng nữa. Còn cách đó hai bàn, là chỗ của bạn đó nhớ ko? Cách xa như thế nhưng hai đứa còn nói chuyện riêng được thì thật tài!

Hôm đấy mình ko gặp được thầy cô giáo cũ, chỉ còn thấy lại những kỷ niệm thuở học trò, những buổi ngồi truy bài dưới gốc cây phượng, những giờ rà soát gay cấn, bồn chồn tới toát mồ hôi… Tất cả đã rất xa nhưng cũng lại như vừa mới hôm qua.

Tuấn ơi! Nhất mực hôm nào chúng ta gặp nhau nhé! Biết rằng công việc của người nào cũng bận rộn nhưng mình tha thiết muốn gặp bạn dưới những vòm cây của ngôi trường cũ dấu yêu này để ôn lại những ngày xưa!

Hứa gặp bạn một ngày ko xa.

Thân ái!

Bạn của cậu

Nguyễn Thùy Linh

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. – Bài làm 3

Hải Anh thân mến!

Hải Anh à,chắc hẳn rằng bạn sẽ rất bất thần lúc thu được bức thư này.Dạo này bạn khỏe chứ?Đã 20 năm rồi kể từ ngày lớp mình chia tay chúng mình chưa từng gặp lại nhau.Cuộc sống ở Anh thế nào?Có gì khác so với ở Việt nam ko?Dưói cái chốn đong ngưòi tấp nập đấy có nhẽ bạn ko còn nhớ tới mình nhưng mình thì rất nhớ bạn đấy,người bạn thân yêu à.Mình có một chuyện muốn kể với bạn nhưng mình tin chắc rằng bạn sẽ ko thể ngờ được đâu.Đó là mấy tuần trước,mình về quê thăm họ hàng,tình cờ mình đã về thăm lại ngôi trường cũ lúc xưa chúng mình từng ngồi học và có biế bao kỉ niệm êm đềm,ngôi trường THCS Tân Dân thân yêu!

Hôm đấy là vào một ngày đầu hè nắng chói chang,bầu trời trong xanh cao vời vợi,mình đã bước qua cánh cổng cổng mang tên Thcs Tân Dân đấy để bước vào khuôn viên trường.Ngôi trường xưa đã hoàn toàn thay đổi khiến mình rất ngạc nhiên.Trường đã xây rộng hơn rất nhiều,có ba dãy nhà,hai dãy nhà ba tầng là các phòng học và một dãy hiệu bộ.Trường được phủ một lớp sơn màu vàng sáng làm nổi trội dòng chữ:Tiên học lễ hậu học văn.Trường rất rộng có cả sân bóng và hồ bơi nữa.Giữa sân là một cây bàng già,cổ thụ,tán lá to xanh mướt, che rợp bóng mát sân trường.Bạn có nhớ ko, đó là cây bàng nhưng hồi lớp 9A chúng mình trồng trước lúc ra trường đấy.Thật ko thể tin nổi rằng nó có thể lớn thế này rồi.Xung quanh vuờn trồng rất nhiều cây,có cả vườn sinh vật nữa.Tại một góc sân trường,một cây phượng với những cánh hoa nở đỏ rực như ngọn lửa giữa trời.Và bạn biết ko, mình đa nhớ lại ngày xưa lúc chúng mình vẫn ngồi ôn bài,đọc truyện dưới gốc cây đấy và thi nhau nhặt những cánh phượng làm hình những con bướm kẹp trong trang vở….

Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện về Bác nhưng em biết

Dọc theo dãy hành lang dài là các lớp học khang trang,sạch đẹp,Bàn ghế,bảng đen..đều đã được thay mới và còn có điều hòa,máy chiếu,tivi,máy vi tính hết sức tiện nghi.Những thiết bị dạy học,mẫu hình nghiên cứu,thiết bị điện tử giúp việc dạy và học được tốt hơn.Mình chợt đi qua lớp học ngày đấy,có nhẽ dù thời kì đã qua lâu rồi nhưng hình nư mình trông thấy những kỉ niệm một hời của lớp mình vẫn còn nguyên đó.29 học trò ngồi dưới máii truòng thân yêu cùng nhau chơi đùa,học tập,những cảnh đấy làm sao nhưng mình quên được.Nhớ sao những trò quậy phá,những ánh mắt tinh nghịch và cả những lúc quay bài nữa…ko hiểu sao lúc nhớ tới đấy mình lại cưòi một mình,có phải đó là một thú vui rất ngô nghê ko?Trường còn có cả thư viện lớn với rất nhiều sách báo và cả canteen nữa.Có nhẽ trường đã thay đổi quá nhiều so với tưởng tượng của mình trước đó.Và..mình đa xgawpj lại cô giáo chủ nhiệm hồi đấy của bọn mình..cô Hà.Mình đã cạy đén ôm chằm lấy cô như muốn lấp đầy khoảng trống nỗi nhớ trong tim vậy.Cô đã lớn hơn trước rất nhiều suywts chút nữa thì mình ko trông thấy đấy.Mái tóc cô đã điểm bạc,cũng ngàoi 50 tuổi rồi còn gì nhưng cô vẫn dốc hết mình cho sự nghiệp giáo dục, dạy dỗ những măng non tương lai của quốc gia.Cô cũng rất sững sờ lúc nhìn thấy mình và những thú vui trong lòng mình lại nở rộ lên.Cô đã đưa mình đi thăm trường vàddax biết trường mình đã đạt chuẩn quốc giddayssa và còn có rất nhiều học trò đạt giải cao trong các kì thi tỉnh,huyện, và quốc gia.Bọn trẻ hiện giờ sướng thật,có trường học tiện nghi thế này,lại được các thầy cô dạy dỗ chỉ bảo tận tình,ôi sao tự dưng mình thấy ghen tuông tị với bọn chúng quá.Cô Hà đưua mình vào văn phòng Đoàn trường,nơi chứa những thành tích,bằng khen và sự quyết tâm của trường trong suốt bao năm qua.Mình đã nhìn thấy một bức ảnh nhỏ gần giữa căn phòng,đó là bức ảnh mình,bạn,Hằng và Huy cầm trên tay giải thưởng học trò giởi tỉnh hồi đó.Mình cũng đã gặp lại Hằng cách đây 2 năm,bạn đấy đang là một nhà báo xuất sắc.MÌnh cùng cô Hà đi thăm các thầy cô giáo trong trường.Rất nhiều thầy cô dã nghỉ hưu,các thấy cô dạy mình hồi đó chỉ còn cô Hà,thầy Hân và cô Huyền.CÁc thầy cô giáo mới tới,có cô còn trẻ hươn cả tuổi mình nữa nhưng luôn có một lòng tâm huyết,yêu nghề.Đưng từ trên cao nhìn xuống sân trường tấp nập mình lại nhớ ngày xưa,lòng ngập tràn những kỉ niệm.Chợt mình muốn quay trở lại thời đấy một lần nữa,để được là một học trò dưới ngôi trường này,dưói bàn tay chở che,thương yêu của các thầy cô giáo.

Xem thêm bài viết hay:  Top 190 hình nền đẹp nhất đa dạng chủ đề đẹp mê ly

Ngay lúc này đây,tại nơi đất khách quê người,giữa chốn kinh đô thời trang nguy nga này mình vẫn còn nhớ như những cảm giác xao xuyến của ngày hôm đấy khiến mình nhớ trường nhớ bạn,nhớ thì học trò.Xa trường bao năm rồi nhưng hôm đấy về thăm trường cũ mình lại có cảm giác thân thiện,thân thiết như xưa.Và giờ đây mình đang nhớ tới bạn,từ nơi xa kia ko biết bạn có thể hiểu được lòng mình hay ko nhưng mình mong và hi vọng một ngày nào đó,lúc trở về quê hương Việt Nam dấu yêu, mình và bạn sẽ nắm tay như thời còn thơ đấy,thăm lại ngôi trường này và cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đẹp.Hải anh à,hãy nhớ đén lời đề xuất này của mình nhe.Trả lời mình càng sớm cang tốt.Chúc cho bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.Mong thư bạn nhiều.

Người bạn thân yêu
Hoàng thị Ngọc Lan

Từ khóa tìm kiếm

  • tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ
  • tưởng tượng 20 năm sau em về thăm lại trường cũ
  • tưởng tuong 20 nam sau
  • tuong tuong 20
  • tưởng tượng 20 năm sau em về thăm trường cũ lớp 9
  • tưởng tượng 20 năm sau em về thăm trường cũ

Bạn thấy bài viết Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi đấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn
Phân mục: Văn mẫu

#Tưởng #tượng #năm #sau #vào #một #ngày #hè #về #thăm #lại #trường #cũ #Hãy #viết #thư #cho #một #bạn #học #hồi #đấy #kể #lại #buổi #thăm #trường #đầy #xúc #động #đó

[rule_{ruleNumber}]

#Tưởng #tượng #năm #sau #vào #một #ngày #hè #về #thăm #lại #trường #cũ #Hãy #viết #thư #cho #một #bạn #học #hồi #đấy #kể #lại #buổi #thăm #trường #đầy #xúc #động #đó

Xem thêm chi tiết về Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. ở đây:

Bạn thấy bài viết Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận