Tuyến đường tránh lũ gần 250 tỷ đồng quá thời hạn vẫn ngổn ngang

Bạn xem: Phương án chống ngập khoảng 250 tỷ đồng qua hạn chót vẫn còn tại bangtuanhoan.edu.vn

Quảng Nam Dù đã quá thời hạn nhưng hệ thống điều hành giao thông liên hợp phòng chống ngập úng mới hoàn thành được 1/2 khối lượng. Hiện nay, mùa mưa đang đến gần.

Ngày 28/1/2019, HĐND tỉnh Quảng Nam đã thông qua kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng 20 trường ĐH, tuyến đường có chiều dài 4km, kinh phí khoảng 250 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước. 168 tỷ. đồng, phần còn lại lấy từ ngân sách vùng.

Nhà thầu là UBND huyện Duy Xuyên; Công trình do Công ty Thanh Tùng – Minh Khang – Thái Dương (địa chỉ liên hệ tại TP Vinh, Nghệ An) phối hợp thi công.

Đây là dự án quan trọng của tỉnh Duy Xuyên nhằm giảm tải giao thông trên tuyến đường chính Quốc lộ 14H đoạn từ thị trấn Nam Phước về 7 thôn phía Tây. Cùng với đó, tuyến đường này còn có tác dụng chống ngập khi nhiều vị trí trên tuyến Quốc lộ 14H có nền thấp, thường xuyên bị ngập úng gây ách tắc giao thông và ảnh hưởng đến công tác cứu hộ, vận tải. hàng vào mùa mưa.

Được khởi công xây dựng từ tháng 4/2020, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 4/2023. Tuy nhiên, đến nay giai đoạn thi công mới lập và hoàn thành khối lượng cầu Tây An 1, cầu Tây An 2, khối lượng tường bao. Ở cuối đường mòn, có một số cống dọc theo đường mòn.

Mọi thứ khác đều không được đáp ứng. Việc chậm thi công này đã kéo theo nhiều hệ lụy, khiến người dân bất an, lo lắng khi mùa mưa bão kéo đến trong vài tháng tới.

Ông Nguyễn Bốn (người dân thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) cho biết, dự án phù hợp với quy hoạch của huyện và UBND huyện Duy Xuyên. Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp người dân địa phương vận chuyển hàng hóa đến trung tâm thị trấn Nam Phước để giao thương.

Cùng với đó, trong mùa mưa, đây là cách an toàn để tránh lũ lụt. Ngoài ra, vào mùa thu hoạch lúa, việc vận chuyển giống của người dân qua tuyến đường này rất thuận lợi. Nhưng đến nay đã 2 năm rồi mà chuyện đó vẫn chưa xảy ra. Chúng tôi tin rằng các cấp chính quyền sẽ quan tâm, động viên bộ phận thi công hoàn thành con đường để nhân dân khu vực đi lại thuận tiện”, ông Bốn nói.

Ghi nhận thực tế trên tuyến đường ĐH20 này, dù hai cây cầu Tây An 1 và Tây An 2 đã thực sự hoàn thành nhưng đường dẫn lên cầu lại thiếu hàng rào. Bên dưới cầu là những tấm bê tông chất đống, những thanh thép lâu ngày nằm phơi nắng, sương gió hoen rỉ.

Toàn bộ quá trình trông lộn xộn, nó chưa phân loại xong và những thứ khác theo thiết kế.

Theo Ban Quản lý dự án – Quỹ đất huyện Duy Xuyên, đại diện chủ đầu tư, để thực hiện dự án, UBND huyện đã thu hồi khoảng 96.000m2 đất của 390 hộ dân với số tiền hơn 19 tỷ đồng.

BQL đã giao khu đất trên cho đội thi công để sử dụng cho công trình. Hiện còn 13 gia đình chưa chấp nhận nhận tiền đền bù vì chi phí đền bù quá thấp. Về việc chậm tiến độ, Tổ chức phụ trách Dự án làm đường – Quỹ đất huyện Duy Xuyên cho biết, nguyên nhân là do thiếu đất, cát làm đường.

Về nguồn đất, đá phục vụ dự án, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, cho biết từ đầu năm 2022 đến nay, huyện và đặc biệt là huyện đã vào cuộc làm việc. anh ấy luôn cần.. Đất của các con đường có ảnh hưởng lớn đến tiến độ của công việc xây dựng. Đến nay, dự án mới hoàn thành 55% khối lượng.

Xem thêm bài viết hay:  Phát triển nông nghiệp Thủ đô phải khác với các tỉnh thành

“Để đẩy nhanh tiến độ thi công, UBND xã Duy Xuyên yêu cầu nhà thầu nhanh chóng chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên Môi trường và UBND xã Duy Trung bàn giao cho UBND TP. Quảng Nam. phần đồng ý. Giấy phép khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Duy Trung thông đạt theo phép tắc.

Liên danh nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành thi công móng và đường từ cầu Tây An 1 đến cuối đường (giao với ĐH7), tranh thủ thời tiết vào hè xử lý nền. nền đất yếu trên tuyến đường, đồng thời tiếp tục xác lập các điều trên toàn tuyến đường”, ông Đức nói.

Nhớ copy bài này: Phương án chống ngập khoảng 250 tỷ đồng quá hạn vẫn nằm rải rác trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#đường #đường #tránh #ngập #suýt #tỷ #đồng #quá #thờigian #vẫn #bối rối #rải rác

Xem thêm chi tiết về Tuyến đường tránh lũ gần 250 tỷ đồng quá thời hạn vẫn ngổn ngang ở đây:

Nhớ để nguồn: Tuyến đường tránh lũ gần 250 tỷ đồng quá thời hạn vẫn ngổn ngang tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận