Tuyển tập những trang web hay nhất thế giới

Tuyển tập những trang web hay nhất toàn cầu

Hình Ảnh về: Tuyển tập những trang web hay nhất toàn cầu

Video về: Tuyển tập những trang web hay nhất toàn cầu

Wiki về Tuyển tập những trang web hay nhất toàn cầu

Tuyển tập những trang web hay nhất toàn cầu -

Tuyển tập những trang web hay nhất toàn cầu

Bộ ứng dụng Office miễn phí, các dụng cụ hệ thống đáng tin tưởng… tuyển tập hơn 40 trang web tuyệt vời sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời kì, quản lý ngân sách hiệu quả và cải thiện năng suất làm việc.

Web là kho tàng khổng lồ với vô số tri thức, dịch vụ trực tuyến mới nhất và tuyệt vời nhất nhưng ko người nào có thể duyệt hết, hiện có khoảng 300 triệu website và đang tiếp tục tăng thêm. Nếu bạn ko có nhiều thời kì để duyệt hết kho tàng tri thức, hãy theo dõi bài viết này với 46 trang web (website) tốt nhất do các chỉnh sửa viên của tạp chí PC World Mỹ góp nhặt khắp nơi trên Internet, từ các trang du lịch, tìm kiếm, sắm sửa, ăn uống cho tới các trang web về tài chính, tin tức… Các trang web đặc thù này giúp tìm kiếm mọi thứ bạn cần. Ngoài ra, bài viết còn giới thiệu các trang web khác cung ứng các dịch vụ, hướng dẫn nhưng những trang web hàng đầu ko có. Một số trang web có thể ko truy cập hoặc sử dụng được tại Việt Nam, nhưng có thể ý tưởng này sẽ hữu ích cho các nhà cung ứng dịch vụ Việt Nam.

Ứng dụng văn phòng (Office)

Vài năm qua, bộ Office trên nền Web đã có những bước tăng trưởng từ bộ dụng cụ kém lôi cuốn dần trở thành dụng cụ có nhiều tính năng, sự linh hoạt gần bằng ứng dụng thiết đặt trên máy tính. Google tiên phong trong việc tăng trưởng bộ Office trên Web, trong đó Docs là dụng cụ khá phổ thông, mặc dù đối thủ của Google là Zoho cũng có bộ Office dễ dùng và nhiều tính năng. Trong lúc hồ hết các bộ Office trực tuyến có giao diện ko thân thiết, sự ra mắt ứng dụng Web Office 2010 của Microsoft có giao diện thân thuộc, được tích hợp trực tiếp với bộ Office trên máy tính để bàn, đã bỏ xa tất cả đối thủ trực tuyến khác.

Bạn đang xem: Tuyển tập những trang web hay nhất toàn cầu

Hồ hết mọi người đều “nghiện” trình xử lý văn bản và bảng tính trên máy tính nên sẽ khó có thể phụ thuộc nhiều vào hệ thống “đám mây”. Nhưng phiên bản miễn phí Office Web Apps đám mây của Microsoft có thể cung ứng tốt cho cả hai nơi. Liên kết Office, ứng dụng cho phép bạn làm việc với bộ Office thiết đặt trên máy tính như lưu, truy cập và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến.

Nếu là người dùng Gmail và nhu cầu ko cao, bạn có thể chọn Google Docs (miễn phí, docs.google.com) như một lựa chọn thứ 2. Google Docs ko tương thích tốt với định dạng của tập tin Microsoft Office nhưng khả năng tích hợp tốt với Gmail, khiến nó đáng để bạn dùng thử. Nếu bạn muốn dùng bộ Office trên “mây” đầy đủ dịch vụ thì lựa chọn Zoho là hợp lý. Zoho miễn phí cho người dùng tư nhân (zoho.com), cung ứng mọi thứ từ kế toán cho tới quản lý nhân sự.

Lưu trữ

Một trong những thử thách lớn nhất của điện thoại di động (ĐTDĐ) là làm sao lưu trữ các tập tin thiết yếu của bạn trực tuyến, có thể truy cập và đồng bộ từ tất cả thiết bị. Dropbox (miễn phí, dropbox.com) cho phép lưu trữ trực tuyến tới 2GB dữ liệu, cho phép đồng bộ với ứng dụng trên Windows, Mac, Linux, Android và iOS.

Nếu bạn cần 25GB lưu trữ trực tuyến, hãy dùng Microsoft SkyDrive (miễn phí, skydrive.live.com). Dịch vụ này chưa hỗ trợ tốt cho di động, nhưng làm việc tốt trên Windows và cho bạn giao diện Web rõ ràng trên máy tính Mac và Linux. Hiện SkyDrive cho phép san sớt hình ảnh qua ĐTDĐ dùng Windows Phone 7 và cho phép truy cập tới các tập tin khác.

Ăn uống

Yelp (miễn phí, yelp.com) là một trong số các trang web tốt về tìm vị trí ăn uống. Một số ứng dụng trên Android và iPhone cho phép xác định vị trí ăn uống gần khu vực của bạn và cung ứng một số mẹo gọi món ăn.

Để đặt cọc, bạn có thể truy cập trang web OpenTable (opentable.com) hoàn toàn miễn phí, có thể giúp bạn đặt cọc tại 15.000 nhà hàng trên khắp toàn cầu. Lúc bạn đi du lịch, hãy dùng ứng dụng Opentable miễn phí trên Android hay iPhone để đặt cọc và xác nhận chỗ.

Du lịch

Các trang web tuyệt vời về du lịch là những trang web cung ứng nhiều điểm tới thú vị cho bạn. Kayak (miễn phí, kayak.com), giúp bạn chọn bất kỳ điểm tới, sau đó trang web sẽ tìm kiếm tất cả trang web lớn về du lịch, giúp bạn dễ dàng so sánh mức giá nhanh chóng. Điểm hạn chế là Kayak mở khá nhiều cửa sổ cho kết quả tìm kiếm trên màn hình nên có thể làm bạn hơi rối.

Nếu bạn chỉ muốn tìm chuyến bay tốt nhất cho kỳ nghỉ sắp tới, Hipmunk (miễn phí, hipmunk.com) sẽ giúp tìm kiếm đồng thời tất cả các hãng hàng ko lớn và hiển thị kết quả một cách trực quan về hãng hàng ko, giá vé, trạm ngừng, thời kì xuất hành, thời kì tới,… Bạn muốn tìm khách sạn cho chuyến du lịch, hãy truy cập vào trang web Hotels (miễn phí, Hotels.com hỗ trợ qua điện thoại 24/24 giờ).

Tất nhiên, ko phải người nào cũng muốn ở khách sạn trong chuyến du lịch. Nếu bạn đang tìm kiếm những ngôi nhà nghỉ gần bãi biển, các ngôi nhà cho thuê, VRBO (miễn phí, vrbo.com) là trang web cần truy cập. Qua VRBO, bạn có thể liên hệ và hợp đồng trực tiếp với chủ nhà. VRBO cung ứng một số giám định tham khảo của những người đã từng thuê ngôi nhà đó và ngay cả chính viên chức VROB.

Thư điện tử (email)

Gmail (miễn phí, mail.google.com) của Google gần như thống trị về email, cho phép bạn lưu trữ 7,5GB và tập tin đính kèm tới 20MB. Ko những vậy, Gmail còn được tích hợp các ứng dụng trực tuyến như Google Calender, Docs và những ứng dụng khác của Google.

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn dịch vụ email khác. Yahoo mail (miễn phí, yahoo.com/mail) hiện cung ứng ko giới hạn ko gian lưu trữ. Hiện Yahoo mail cũng tích hợp các dịch vụ web phổ thông, giúp bạn dễ dàng kết nối tài khoản email Yahoo với Evite, Flickr, Pay Pal, Photobucket…

TV và phim ảnh

Web đã có những bước tiến dài kể từ lúc YouTube ra mắt. Ngày nay, bạn ko chỉ có thể xem phim, truyền hình trực tuyến trên máy tính nhưng còn có thể xem TV.

Netflix (netflix.com), phí 8 đô la Mỹ Mỹ/tháng (~160.000đ), dẫn đầu trong các dịch vụ cung ứng truyền hình và phim trực tuyến tới máy tính và các thiết bị khác như: hộp giải mã (set-top box) Roku, Apple TV, Microsoft Xbox 360, Sony PlayStation 3, Nintendo Wii, đầu đĩa Blu-ray, HDTV. Khả năng tùy chọn phim của Netflix hiện chưa thật sự ấn tượng, nhưng Netflix vẫn phục vụ tốt nhu cầu xem phim, chương trình truyền hình và danh sách phim, truyền hình đang ngày càng tăng.

Hulu Plus (hulu.com/plus), phí 8 đô la Mỹ Mỹ (~160.000đ) của Hulu, là dịch vụ cung ứng phim và truyền hình tương tự Netflix, nhưng Hulu Plus cho phép tùy chọn chương trình truyền hình và phim thuận tiện hơn. Dịch vụ Hulu Plus có thể cung ứng phim và truyền hình cho các thiết bị Roku cũng như máy tính bảng và điện thoại chạy iOS và hẳn nhiên cả các máy tính chạy Windows, Mac và Linux.

Đối với những bộ phim mới nhất nhưng bạn ko thể tìm kiếm trên các trang web cung ứng dịch vụ truyền hình và phim, hãy truy cập vào trang Amazon Video On Demand (giá cả tùy thuộc yêu cầu, Amazon.com/videoondemand). Amazon Video On Demand giúp lựa chọn các bộ phim, chương trình truyền hình mới nhất. Bạn có thể xem phim trực tuyến trên máy tính hay máy Mac hay trên TV qua bộ giải mã như Roku XD hay một số set-top box khác.

Nấu bếp

Bạn có thể truy cập rất nhiều trang web dạy nấu bếp trên Internet. Allrecipes.com là một trang web số đông, các công thức nấu bếp của các đầu bếp trên toàn cầu. Nếu bạn tìm công thức nấu món chay. Ko thành vấn đề. Bạn cần tìm hiểu cách “xử lý” bạch tuộc cho món tối? Allrecipes.com sẽ cung ứng cho bạn nhiều lựa chọn. Bạn cũng có thể xem giám định, lời nhận xét của những người khác trước lúc thực hiện món ăn theo hướng dẫn. Ngoài ra, trang web cho phép bạn dễ dàng in các công thức nấu bếp ra giấy để lưu giữ dùng về sau.

Ngoài trang web dạy nấu bếp trên, bạn có thể truy cập Epicurious (miễn phí, epicurious.com). Đây là trang web của các chỉnh sửa viên tạp chí Bon Appetit and Gourmet, cung ứng nhiều công thức nấu bếp của các đầu bếp nổi tiếng cùng các đoạn phim hướng dẫn nấu bếp, giúp bạn dễ dàng thực hiện theo.

Nếu bạn muốn thực hiện ngay món ăn tối nhưng ko phải mất công ra ngoài sắm. Hãy truy cập trang FoodPair (miễn phí, foodpair.com). Trang web này cung ứng cho bạn rất nhiều công thức tùy theo loại thực phẩm nhưng bạn hiện có.

Tìm kiếm

Trong suốt thập kỷ qua, mỗi lúc cần tìm kiếm, người nào cũng nghĩ ngay tới Google. Nhằm cạnh tranh với Google về tìm kiếm, Microsoft ra mắt dịch vụ Bing.

Hai gã khổng lồ về tìm kiếm này có những thế mạnh không giống nhau. Đối với nhu cầu tìm kiếm cơ bản, có kết quả tức thời, Google (miễn phí, google.com) là lựa chọn thích hợp. Google cũng hiệu quả trong việc tìm kiếm hình ảnh. Riêng tìm kiếm phim, Bing (miễn phí, bing.com) là lựa chọn thích hợp hơn. Bộ máy tìm kiếm của Bing hiển thị kết quả ở dạng lưới, khá trực quan và cho phép bạn xem ngay đoạn phim đó lúc vận chuyển chuột lên trên.

Âm nhạc

Hiện nay trên Internet có hàng nghìn trang web âm nhạc. Một trong các trang web ưa thích của nhóm chỉnh sửa viên PC World Mỹ là Grooveshark (groovesharks.org). Trang web này (miễn phí, có xuất hiện quảng cáo) cho phép tìm kiếm và nghe bất kỳ bài hát nào nhưng bạn ưa thích trên trình duyệt web máy tính. Nếu dùng thiết bị di động, bạn phải trả phí dưới 3 đô la Mỹ Mỹ (~60.000đ)/tháng.

Các trang web tham khảo

Ngoài tất cả hình ảnh và phim “lá cải”, triển vọng lớn nhất của Internet là luôn dành cho giáo dục. Nếu ko cứ mãi chuyên chú vào những thứ “nóng” trên YouTube thì bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kho tàng tri thức đang mong đợi người khám phá.

Wikipedia (miễn phí, wikipedia.org) là trang web chứa đựng kho tri thức khổng lồ do mọi người tích lũy. Mặc dù bộ bách khoa toàn thư trực tuyến dạng mở này đôi lần bị chỉ trích về thay đổi nội dung ko đúng nhưng hồ hết nội dung trên Wikipedia là kho tri thức tuyệt vời cho mọi người.

Lúc bạn cần tìm kiếm nhanh về một chủ đề nào đó, hãy bỏ qua Google và Wikipedia nhưng nên dùng Wolfram Alpha (miễn phí, wolframalpha.com). Trang web tham khảo này dùng cấu trúc giải thuật lạ mắt cho phép tìm nhanh thông tin về chủ đề bạn cần tìm. Chẳng hạn gõ “Hochiminh city”, Wolfram Alpha sẽ hiển thị danh sách các dữ kiện quan trọng về dân số, kinh tế, cùng các đường liên kết tới các nguồn chính.

Snopes.com (miễn phí) là nguồn tài nguyên cần thiết giúp bạn hiểu rõ sự thực của đằng sau những lời đồn, sự phóng đại phổ thông nhất trên Internet. Nếu mọi người đều biết trang web này, kiên cố họ sẽ ko phải “tròn mắt” vì những thông tin phóng đại.

iFixit (ifixit.com) là trang web tham khảo về các vấn đề kỹ thuật. Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn về kỹ thuật vể tăng cấp, tu sửa, cũng như các liên kết tới các trang web hướng dẫn sử dụng chính thức của các thành phầm công nghệ. Nếu bạn gặp vấn đề về kỹ thuật nhưng ko biết xử lý thế nào, hãy truy cập trang web, đặt câu hỏi thì số đông người dùng và các chuyên gia kỹ thuật trên trang web sẽ giúp bạn.

San sẻ hình ảnh và phim

Việc san sớt hình ảnh và phim tại nhà khá dễ dàng: đơn giản tải hình hay phim lên Facebook (miễn phí, facebook.com), những hình ảnh, đoạn phim của bạn sẽ hiển thị cho phép mọi người trong danh sách bằng hữu có thể xem. Facebook cho phép tải về ảnh độ phân giải cao và nó hiện đang là ứng dụng di động phổ thông trên smartphone, vì vậy Facebook là nơi lý tưởng để tải tất cả hình ảnh và phim. Nếu bạn muốn thay đổi ảnh trực tuyến, hãy truy cập trang web miễn phí Picnik (picnik.com), nó cung ứng cho bạn các dụng cụ vô cùng đơn giản để thay đổi ảnh, thậm chí loại trừ mắt đỏ cho chú chó yêu nhưng ko yêu cầu bạn đăng ký.

Sắm sửa

Amazon

Bạn biết Amazon bán hầu như tất cả mọi thứ bạn cần. Nhưng nếu bạn cần sắm hàng có mức khuyến mại cao, hãy truy cập trang Groupon (miễn phí, groupon.com). Trang web này cung ứng các thành phầm khuyến mại, hiển thị rõ giá giảm ngay bên mỗi thành phầm. Lúc đủ số lượng người sắm theo yêu cầu của trang web, giao dịch sẽ được xác lập. Tại Việt Nam, hình thức kinh doanh tương tự có thể tìm thấy ở những trang web như muachung.vn, nhommua.com… bạn có thể tham khảo cụ thể ở bài “Cơn sốt Groupon, trang 22 trong số này.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu phân tích vẻ đẹp hung bạo của sông Đà chọn lọc hay nhất

Muốn tìm hàng hoá đã qua sử dụng ở vùng mình đang ngụ cư, Craigslist (miễn phí, craigslist.org) là trang web “phải dạo qua” (trang này rất nổi tiếng ở Mỹ). Nếu đã biết cách tìm kiếm theo các trang được phân theo từng chủ đề thì kiên cố bạn sẽ biết cách mặc cả hàng hoá hay thậm chí tìm được những thứ cho ko. Angie’s List, phí 29 đô la Mỹ Mỹ/năm (~600.000đ) angieslist.com, cung ứng các giám định, nhận xét về các nhà cung ứng dịch vụ trong khu vực bạn ở. Các giám định này do những người đã dùng dịch vụ đăng tải. Angie’s List thu phí từ người dùng, do đó ko bị tác động bởi các cung ứng dịch vụ.

Nếu bạn đang tìm một thứ gì lạ mắt, ko “đụng hàng”, hãy truy cập Etsy (miễn phí, etsy.com). Trang web này có hàng nghìn thành phầm lạ mắt, làm bằng tay. Nếu bạn truy cập trang web và ra sức, dành thời kì tìm kiếm thì Etsy có thể sẽ mang lại cho bạn một phần thưởng đáng giá.

Đồng bộ danh sách lưu trữ (bookmark) và mật khẩu

Một số dụng cụ, plug-in, add-ons quảng cáo sẽ giúp bạn đồng bộ bookmark và mật khẩu, tuy nhiên chúng chưa chắc thực hiện cả 2 tác dụng nói trên.

Xmarks (miễn phí, tăng cấp lên bản Premium giá 12 đô la Mỹ Mỹ/năm (~240.000 đ) cho phép đồng bộ tất cả bookmark và mật khẩu trong Internet Explorer, Firefox, Chrome và Safari. Nó cho phép bạn tạo các hồ sơ (profile) riêng lẻ để bạn tùy chọn thiết lập bookmark dành cho ở nhà hay công việc và bạn có thể thay đổi hồ sơ trực tuyến một cách dễ dàng. Xmarks là add-on phải có của hồ hết người dùng web.

Mạng xã hội và “tất cả trong một”

Bạn đã dùng Facebook. Bạn cũng có tài khoản trên Linkedln, Twitter, IM. Bạn muốn chỉ truy cập một nơi nhưng có thể vào các tài khoản này.

Hãy truy cập TweetDeck (miễn phí, tweetdeck.com), bạn sẽ dễ dàng quản lý và truy cập tất cả các trang Facebook, Foursquare, Google Buzz, LinkedIn, MySpace và Twitter trong cùng một nơi. TweetDeck cung ứng tới người dùng dùng thiết bị di động, máy tính trên nhiều nền tảng không giống nhau và cho phép lên lịch cập nhật tự động các thông tin mới từ các trang mạng xã hội.

Với chat, Meebo (miễn phí, meebo.com) là dịch vụ lý tưởng. Dịch vụ này chạy trên trình duyệt nên bạn có thể tán gẫu (chat) ở bất kỳ đâu nhưng ko cần thiết đặt ứng dụng vào máy tính.

Nhờ Facebook nhưng còn rất ít người phải “hì hụi” chăm sóc trang nhật ký (blog) truyền thống. Tuy nhiên, lúc bạn cần đăng thông tin nào đó cho mọi người cùng xem, hãy dùng Posterous (posterous.com) hay Tumblr (tumblr.com). Hai dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và rất dễ dùng. Bạn có thể gửi e-mail ngay trên điện thoại để viết blog.

Lịch làm việc và kế hoạch công việc

Google Calendar (calendar.google.com) là trang web miễn phí, tích hợp với Gmail. Bạn có thể tạo nhiều lịch làm việc riêng lẻ và san sớt lịch này với nhiều người.

Mặc dù Google Calendar có tính năng danh sách công việc, nhưng quá đơn giản. Bạn có thể dùng Remember The Milk (miễn phí, rememberthemilk.com) được tích hợp vào Google Calendar, Gmail và một số dịch vụ khác. Thiết kế của Remember The Milk khá linh hoạt giúp bạn dễ dàng tạo danh sách công việc cần theo dõi. Bạn có thể dùng ứng dụng Remember The Milk trên iPhone hay Android, nhưng phải trả phí 25 đô la Mỹ Mỹ/năm (~500.000đ).

Nếu bạn muốn dịch vụ tốt hơn Remember The Milk, hãy dùng Toodledo (miễn phí, toodledo.com). Trang web này là một hệ thống quản lý dự án và công việc tuyệt vời, tích hợp với nhiều ứng dụng di động dùng trên Android, iPhone và iPad.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Phân mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Tuyển #tập #những #trang #web #hay #nhất #thế #giới

Xem thêm chi tiết về Tuyển tập những trang web hay nhất thế giới ở đây:

Bạn thấy bài viết Tuyển tập những trang web hay nhất thế giới có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tuyển tập những trang web hay nhất thế giới bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tuyển tập những trang web hay nhất thế giới tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận