Tuyệt đối không chữa bệnh dại bằng biện pháp chưa được Bộ Y tế công nhận

Bạn xem: Bạn đừng chữa bệnh dại bằng những cách chưa được bộ y tế xác định tại bangtuanhoan.edu.vn

UBND tỉnh Bắc Ninh đã có khuyến cáo đối với các sở, ngành, khu vực tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn gửi các sở, ngành, khu vực trong tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh đến năm 2023.

Vì vậy, để nâng cao công tác phòng, chống bệnh dại, giảm thiểu và không để xảy ra tử vong do bệnh dại trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố thành lập các ban, ngành, đoàn thể. nguồn lực chuẩn bị mạnh mẽ và phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dại theo quy định của Luật Thú y và Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Đặc biệt, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Tài chính, Giao thông vận tải, Báo chí và Truyền thông… thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh. bệnh dại động vật tại các huyện, thị xã, thành phố.

Mua sắm, chuẩn bị đầy đủ vắc xin, thuốc chữa bệnh dại là những hạng mục cần phân bổ cho các vùng để giao hàng. Theo dõi và chứng minh sự lây lan của bệnh và sự đa dạng của vi rút dại để đưa ra lời khuyên về cách phòng ngừa và kiểm soát các đợt bùng phát.

Khuyến khích nuôi nhốt chó, mèo trên địa bàn huyện và quản lý chăn nuôi cẩn thận. Thực hiện nghiêm túc các báo cáo về dịch bệnh động vật thông qua Hệ thống báo cáo trực tuyến (VAHIS).

Báo cáo ngay một con chó hoặc mèo bị bệnh dại hoặc nghi ngờ đã cắn một người. Điều tra, xác định nguyên nhân và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật.

Phổ biến địa chỉ các trung tâm tiêm phòng dại trên địa bàn. Khuyên người bị chó, mèo cắn đến ngay bệnh viện để được khám, tư vấn và cách phòng ngừa. Không điều trị bệnh dại bằng các phương pháp chưa được Bộ Y tế xác định.

Theo dõi và xử lý nghiêm các vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân sử dụng phương pháp không rõ nguồn gốc, thuốc không được phép phân phối để xét nghiệm, điều trị cho người mắc bệnh dại hoặc người đang mắc bệnh dại. Chó và mèo cắn.

Đối với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thị xã, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí để triển khai kịp thời, có hiệu quả Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng chống bệnh dại và kiểm soát bệnh dại trên địa bàn, giai đoạn 2022 – 2030.

Thành lập các tổ công tác do lãnh đạo UBND huyện, xã làm trưởng đoàn để tuyên truyền, đánh giá hiệu quả của luật phòng chống bệnh dại cho người và vật nuôi trên địa bàn. Người đứng đầu Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm lãnh đạo, xây dựng các biện pháp phòng, chống bệnh dại, xử lý đối với người dân, cán bộ công chức buông lỏng quản lý. .

Chuẩn bị tiêm phòng vắc xin dại cho đàn chó, mèo đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng đạt 85 – 90% đàn gia súc giai đoạn 2023 – 2025 và trên 90% đàn gia súc giai đoạn 2026 – 2030. Tiêm nhắc lại thường xuyên và tăng cường, tránh bỏ sót thêm đàn chó. và mèo.

Đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát lây lan, phát hiện sớm, ngăn chặn và kiểm soát chặt chẽ các trường hợp vận chuyển, mua bán chó, mèo nghi là mèo nuôi, chó mèo chưa được cơ quan Thú y thành lập theo quy định của pháp luật. dưới luật.

Ước tính chính xác số hộ gia đình nuôi gia súc và số lượng chó, mèo trong từng cộng đồng, từng làng. Tư vấn và yêu cầu chủ nuôi chó, mèo tình nguyện khai báo và giám sát chặt chẽ việc nuôi dưỡng chó, mèo tại gia đình, đảm bảo Phòng khám thú y sạch sẽ, không ảnh hưởng đến người khác. Khắp nơi, người dân tuân thủ việc tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo theo quy định của pháp luật.

Xem thêm bài viết hay:  Nguyên Giám đốc Sở NN-PTNT Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Ngoài ra, tỉnh chỉ đạo các đài phát thanh nhà nước, đài phát thanh địa phương tuyên truyền, đưa tin xuyên tạc để người nuôi chó, mèo có trách nhiệm không bỏ rơi chó. Điều rất quan trọng là phải đeo rọ mõm và được hướng dẫn khi đi ra ngoài, tuân thủ cẩn thận việc tiêm phòng và hiểu được sự nguy hiểm của bệnh dại.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Chi cục Chăn nuôi, Thủy sản và các đơn vị liên quan triển khai công tác phòng chống dịch bệnh. đồ ngu.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Ủy ban MTTQ và nhiều đoàn thể cấp tỉnh lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể địa phương vào cuộc, chung tay cùng chính quyền các địa phương, các sở, ban, ngành. dụng trong phòng và trị bệnh dại.

Nhớ đăng bài: Không chữa bệnh dại bằng những cách chưa được Bộ Y tế công nhận tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Mteradi #không chữa khỏi #bệnh dại #bằng #tiêu chuẩn #chưa được #Bộ Y tế công nhận #

Xem thêm chi tiết về Tuyệt đối không chữa bệnh dại bằng biện pháp chưa được Bộ Y tế công nhận ở đây:

Nhớ để nguồn: Tuyệt đối không chữa bệnh dại bằng biện pháp chưa được Bộ Y tế công nhận tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận