Twilio Là Gì – Gửi Và Nhận Tin Nhắn Sms Với Twilio

Bạn đang xem: Twilio là gì – Gửi và nhận Sms với Twilio Trong bangtuanhoan.edu.vn

Như bạn đã biết, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng sms để gửi thông báo về số điện thoại của bạn để xác thực hoặc xác nhận điều gì đó. Nhiều người đặt câu hỏi, có vị quan nào đó chỉ ngồi nhắn tin khi sếp cho vài số điện thoại. Nhưng không, có rất nhiều trang web hỗ trợ gửi tin nhắn tự động, tôi chỉ cần nhập số điện thoại của mình và cả thế giới sẽ lo việc đó, và điều tôi đang nói đến là một trang rất nổi tiếng đó là Twilio. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi tin nhắn qua Twilio.

Đang xem: Twilio là gì

1. Đăng ký tài khoản dùng thử

Twilio cho phép chúng ta đăng ký tài khoản để trải nghiệm gửi tin nhắn. Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang chủ https://www.twilio.com. Bạn cứ đăng ký bình thường, trang này không cần xác nhận email khi đăng ký, rất nhanh. Sau khi nhập email, tên và mật khẩu, bạn sẽ chọn giọng nói mà bạn sẽ sử dụng để gửi tin nhắn, tôi là Ruby nên chọn Ruby.

Màn hình tiếp theo sẽ xuất hiện như dưới đây:

Màn hình này sẽ dùng để xác minh số điện thoại của bạn, đây là số điện thoại nhưng bạn sẽ dùng để nhận sms.

Xem thêm: phái khất sĩ phật giáo

2. Tạo project trên twilio

Sau khi đăng ký thành công, màn hình sẽ hiện ra như sau:

Xem thêm các bài viết hay: nghĩa của từ no1 là gì, nghĩa của từ no1, từ no1

Ở đây có khá nhiều mục cho bạn lựa chọn, mỗi mục sẽ phục vụ nhu cầu của bạn như Two-Factor Authenciation, SMS Chatbot, mình thấy cái này khá hay, ngoài hỗ trợ gửi tin nhắn còn hỗ trợ bảo mật 2 lớp , blabla, với mức giá của nó thì test rất xuất sắc. Vì tôi chưa trải nghiệm hết nên tôi sẽ chọn cái mà tôi quen thuộc nhất, dự án Flex. Tiếp theo bạn sẽ thiết lập một số thứ cho project của mình, cái nào cần thiết thì nhập vào, nếu không cần thiết thì nhấn Skip Remainning Steps.

3. Cài đặt gửi tin nhắn bằng twilio

Đối với Ruby, có hỗ trợ cho twilio-ruby gem, vì vậy bạn sử dụng lệnh gem install twilio-ruby để cài đặt gem vào máy của bạn. Sau đó, bạn tạo một tệp rb với mã sau:

*

Ở góc bên phải sẽ lưu sid và mã thông báo xác thực, hãy sao chép và dán mã này vào mã của bạn. Bây giờ đến số điện thoại cần gửi, click vào link https://www.twilio.com/console/phone-numbers/incoming, vì tạo tài khoản test chúng ta sẽ được phát số điện thoại US.

Xem thêm: Hoa Hồng Xanh có ý nghĩa gì? Cách trồng và chăm sóc hoa hồng xanh

*

Số điện thoại này có đầy đủ các tính năng từ gọi, sms, fax… khá là tiện cho việc test phải không nào, copy số điện thoại và paste vào phần from. Bên cạnh số điện thoại đã nhận, bạn truy cập vào đường dẫn. https://www.twilio.com/console/phone-numbers/verified

Xem thêm các bài viết hay: Đinh Tiên Hoàng bao nhiêu tuổi? tổng hợp thông tin

*

Đây là số điện thoại bạn đã xác minh lúc đăng ký, hôm nay bạn mới gửi được, để thêm số điện thoại bấm vào dấu +. Tuy nhiên vì là bản dùng thử nên sẽ bị giới hạn, không thể thêm quá nhiều và mỗi lần vào bạn sẽ phải nhập 1 mã xác minh gửi về điện thoại. Vậy là xong, bạn chạy file đó và xem log thế nào. Nếu gửi thành công thì sẽ không báo lỗi, nếu chạy debug từng dòng thì nó báo thành công:

Twilio::REST::RestError: 21408 : Không thể tạo bản ghi Quyền gửi SMS không được bật cho khu vực được chỉ định bởi số “Tới”: +8497……https://www.twilio.com/docs/errors / 21408 Điều này lỗi có nghĩa là bạn chưa đăng ký nhận tin nhắn tại Việt Nam, để đăng ký bạn bấm vào https://www.twilio.com/console/sms/settings/geo-permissions, tiếp tục tìm kiếm Việt Nam và tích lũy. Mình hướng dẫn cách gửi tin nhắn qua Twilio, do mình chưa nâng cấp tài khoản nên chưa chơi hết tính năng của nó. Hiện tại mình thấy bản dùng thử có một nhược điểm nhỏ là khi muốn gửi tin nhắn đến số điện thoại nào thì phải xác thực số điện thoại đó, lúc đầu tưởng gửi được hết. .

Xem thêm bài viết hay:  Bài 7 trang 93 SGK Hình học 10

Bạn xem bài Twilio là gì – Gửi và nhận Sms với Twilio Các bạn có thể sửa lỗi mình phát hiện được không, nếu không được các bạn hãy comment thêm Twilio là gì – Gửi Và Nhận Tin Nhắn Sms Bằng Twilio bên dưới để Trường Cao đẳng Du lịch và Khách sạn Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website: bangtuanhoan.edu.vn của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm các bài viết hay: Thẻ tín dụng là gì? Khi làm thẻ cần phục vụ những điều kiện gì?

Nhớ ghi nguồn: Twilio là gì – Gửi và nhận Sms với Twilio của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Nó là gì?

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Twilio là gì – Gửi và nhận Sms với Twilio của website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
#Twilio #What #What #Send #And #Receive #Message #Sms #With #Twilio

Xem thêm chi tiết về Twilio Là Gì – Gửi Và Nhận Tin Nhắn Sms Với Twilio ở đây:

Bạn thấy bài viết Twilio Là Gì – Gửi Và Nhận Tin Nhắn Sms Với Twilio có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Twilio Là Gì – Gửi Và Nhận Tin Nhắn Sms Với Twilio bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Twilio Là Gì – Gửi Và Nhận Tin Nhắn Sms Với Twilio tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận