Tỷ lệ kháng kháng sinh gia tăng trên đàn vật nuôi

Bạn đang xem: Gia tăng kháng kháng sinh trong chăn nuôi tại bangtuanhoan.edu.vn

Cùng với sự xuất hiện của nhiều loại dịch bệnh trên vật nuôi, việc sử dụng vắc xin và kháng sinh bừa bãi, thiếu kiểm soát đang khiến nguy cơ kháng kháng sinh trong chăn nuôi gia tăng nghiêm trọng ở nhiều nơi trên thế giới.

Lượng kháng sinh ngày càng gia tăng trong chăn nuôi

Hiện nay, trong khuôn khổ Đối tác Một sức khỏe trong phòng chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người, kháng kháng sinh được xác định là một ưu tiên và được đề cập trong nhiệm vụ 3 của Khung đối tác. Ngoài ra, kháng kháng sinh còn được Tổ chức Y tế Thế giới – WHO xếp vào danh sách 10 mối đe dọa trên toàn thế giới.

Tham gia Hội nghị “Thúc đẩy hợp tác liên ngành để chống kháng sinh” diễn ra tại Hà Nội, ngày 5/5, Giáo sư Robyn Alders của Chatham House cho biết, trước tình trạng ngày càng nhiều người mắc bệnh kháng sinh. với sự phát triển của các thành phố toàn cầu, sản lượng gia cầm đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua, hơn 1 nghìn tỷ quả trứng và hơn 122 triệu tấn thịt gà được sản xuất mỗi năm. Tuy nhiên, sự gia tăng sản xuất nhanh chóng nhưng không kiểm soát được ở nhiều quốc gia đã đi kèm với sự gia tăng các bệnh mãn tính và tình trạng kháng thuốc kháng sinh ở gia cầm. Điều này đòi hỏi mỗi quốc gia phải có kế hoạch cụ thể để ngăn chặn sự nguy hiểm của thuốc bảo vệ thực vật đối với vật nuôi, đặc biệt là gia cầm.

Giáo sư ROBYN ALDERS

Tổ chức Nhà Chatham

Vi trùng của bệnh dịch hạch và thậm chí cả dịch bệnh, chẳng hạn như cúm gia cầm, là sự phát triển của kháng thuốc. Việt Nam được công nhận là quốc gia đi đầu trong nỗ lực chống lại các mối đe dọa này.

Sự xuất hiện nhiều bệnh mới có thể gây thành dịch, thành dịch. Giống như cúm gia cầm và sự phát triển của kháng thuốc. Việt Nam được biết đến là quốc gia đi đầu trong việc quản lý những rủi ro này.

Giảm kháng thuốc kháng sinh là một ví dụ điển hình về vấn đề sức khỏe để đảm bảo rằng thuốc kháng sinh hiệu quả tiếp tục hỗ trợ sức khỏe của con người, động vật và thực vật. Tất cả các ngành và lĩnh vực liên quan đến phân phối, sản xuất, sử dụng và thải bỏ thuốc chống vi trùng phải hợp tác và sử dụng thuốc kháng sinh một cách hợp lý .

Kháng thuốc kháng sinh là một ví dụ điển hình về các vấn đề sức khỏe liên quan đến việc đảm bảo rằng thuốc kháng sinh tiếp tục mang lại lợi ích cho sức khỏe con người và động vật.

Để bảo vệ sức khỏe con người và động vật, tất cả các ngành liên quan đến sản xuất, phân phối và sử dụng kháng sinh phải tuân theo thực hành quản lý kháng sinh tốt.

Một nghiên cứu về kháng kháng sinh tại Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe gia cầm One thực hiện từ tháng 3/2019 đến nay cho thấy lượng kháng sinh tồn dư trong thịt gà dao động từ 7 – 9%. phát hiện ra, hệ vi sinh vật trong thịt gà kháng hầu hết các loại kháng sinh.

Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ NN&PTNT) cho biết, tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam hiện nay còn nhiều điểm yếu trong luật cung cấp kháng sinh trong y tế và động vật. y; cung ứng thuốc y tế, thú y; Phương pháp sàng lọc kháng sinh đồ.

Điều này đòi hỏi tất cả các đơn vị khu vực tại Việt Nam phải tiếp tục tăng cường hợp tác với nhau dựa trên một cách tiếp cận duy nhất đối với sức khỏe của con người, động vật, thực vật và môi trường.

Xem thêm bài viết hay:  Đổi mới tư duy sản xuất để thu hút nhà đầu tư

Ông VŨ THANH LIÊM

Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

Theo Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường – Bộ TN&MT, chất thải chăn nuôi nếu không được quản lý tốt có thể là nguồn chứa kháng sinh nguy hiểm trong môi trường. Dư lượng kháng sinh tồn tại lâu ngày trong môi trường khiến vi khuẩn bị đột biến.

Năm 2022, cả nước sẽ thải ra 68 triệu tấn chất thải rắn từ gia súc, gia cầm. Lượng nước thải từ chăn nuôi là hơn 249 triệu mét khối, trong khi lượng nước thải từ hoạt động nông nghiệp lên tới 1,68 triệu mét khối.

Nhớ copy bài này: Gia tăng kháng kháng sinh trong chăn nuôi tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tỷ lệ #sức đề kháng #kháng sinh #kháng sinh #tăng #trên #đàn #chăn

Xem thêm chi tiết về Tỷ lệ kháng kháng sinh gia tăng trên đàn vật nuôi ở đây:

Nhớ để nguồn: Tỷ lệ kháng kháng sinh gia tăng trên đàn vật nuôi tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận