Vaccine Pfizer là gì? Tầm quan trọng của vaccine Pfizer trong việc chống dịch Covid

Bạn đang xem: Vắc xin Pfizer là gì? Tầm quan trọng của vắc xin Pfizer trong việc chống dịch Covid-19 Trong bangtuanhoan.edu.vn

cô dâu akina » Câu hỏi » Vắc xin Pfizer là gì? Tầm quan trọng của vắc xin Pfizer trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Trước đại dịch COVID-19 ở Hoa Kỳ và Châu Âu, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt vắc xin Pfizer-BioNTech (BNT162b2) để sử dụng ở Hoa Kỳ. Cho nên Vắc xin Pfizer là gì? Và nó không có gì đặc biệt. Tham khảo bài viết để có thêm thông tin hữu ích về loại vắc xin này.

Vắc xin Pfizer là gì?

Vắc xin Pfizer là gì?. Vắc xin Pfizer (BNT162b2) là một trong những ứng cử viên triển vọng nhất trong cuộc đua sản xuất vắc xin phòng đại dịch Covid-19. Trong các thử nghiệm lâm sàng, vắc-xin BNT162b2 đã được chứng minh là rất an toàn, với tỷ lệ hiệu quả là 95% để ngăn chặn hiệu quả vi-rút gây bệnh Covid-19.

vắc xin Pfizer Được chứ vắc-xin chống lại COVID-19. Được phát triển và sản xuất bởi BioNTech, Fosun Pharma và Pfizer.

Vắc xin Pfizer là gì?

Nguồn gốc của vắc xin Pfizer

Nguồn gốc của vắc xin Pfizer BNT162b2 là sản phẩm do Tập đoàn dược phẩm Pfizer, New York (Mỹ) và doanh nghiệp công nghệ sinh học BioNTech của Mainz (Đức) hợp tác phát triển. Hãng dược phẩm Pfizer là một trong những tên tuổi hàng đầu trên thị trường dược phẩm toàn cầu, được coi là biểu tượng của ngành dược phẩm Hoa Kỳ.

Từ một doanh nghiệp dược phẩm và hóa chất nhỏ, Pfizer đã trở thành một doanh nghiệp dược phẩm toàn cầu tập trung vào phát triển thuốc và vắc-xin trong nhiều lĩnh vực, bao gồm ung thư, miễn dịch học, dịch tễ học và dịch tễ học. dịch tễ học, thần kinh học và tim mạch. Pfizer sử dụng hơn 88.000 người tại hơn 150 quốc gia.

COMIRNATY (vắc xin COVID-19, mRNA) được FDA phê chuẩn và vắc xin ủy quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) dựa trên PfizerBioNTech là cùng một công thức và có thể được sử dụng thay thế cho nhau.

Một số khuyến nghị cho mọi người khi sử dụng vắc xin Pfizer là gì?

Sau khi dịch Covid 19 bùng phát, điều mà nhiều người muốn phòng ngừa là nhanh chóng đi tiêm phòng. Tuy nhiên, loại vắc-xin này không dành cho tất cả mọi người và phải xem xét nhiều yếu tố. Cho nên Một số khuyến nghị về đối tượng nên tiêm vắc xin Pfizer là gì.

Vắc xin Pfizer (BNT162b2) nhằm phòng ngừa Covid-19 cho người trên 16 tuổi, hạn chế tử vong và bệnh nặng, duy trì tiện ích xã hội, giảm lây lan dịch bệnh Covid-19 giữa người với người. giảm gánh nặng kinh tế gây ra.

Trước khi tiêm vắc xin BNT162b2 cần thông báo cho thầy thuốc các bệnh lý như: sốt, bệnh cấp tính, rối loạn đông/máu hoặc đang dùng thuốc chống đông; ức chế miễn dịch hoặc dùng thuốc ảnh hưởng hoặc làm suy yếu khả năng miễn dịch; đang mang thai hoặc dự định có thai, đang cho con bú và được kê một loại vắc xin Covid-19 khác.

Không tiêm vắc-xin BNT162b2 nếu:

 • Đã có phản ứng nghiêm trọng sau một liều vắc-xin này trước đó;

Lịch tiêm chủng Pfizer
Vắc xin Pfizer BNT162b2 được chỉ định tiêm bắp theo lịch tiêm cụ thể như sau:
Bao gồm 2 mũi khâu

 • Phát súng đầu tiên: Phát súng đầu tiên.
 • Mũi 2: Sau mũi 1 3 tuần.

Đường tiêm: Vắc xin được chuyên gia chăm sóc sức khỏe tiêm vào bắp tay. Kim tiêm được sử dụng cho loại vắc-xin này rất giống với kim tiêm của các loại vắc-xin khác, nhưng bạn có thể đã tiêm chúng trước đây. Vắc xin được tiêm hai liều cách nhau bốn tuần và có hiệu quả 95% sau hai liều.

Ai được khuyến nghị sử dụng vắc xin Pfizer?

Các tác dụng phụ phổ biến của vắc xin Pfizer là gì?

Vắc xin Pfizer là vắc xin chống lại Covid19. Việc tiêm phòng này rất quan trọng để ngăn chặn đại dịch Covid19 đang hoành hành trên toàn cầu. Bất kỳ loại vắc-xin nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ. Cho nên Các tác dụng phụ phổ biến của vắc xin Pfizer là gì?

Một số tác dụng phụ phổ biến nhất của vắc xin Pfizer là:

 • Cánh tay bị tiêm: Đau, đỏ, sưng
 • Toàn thân: Mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt, buồn nôn
 • Những tác dụng phụ này xuất hiện trong vòng 1-2 ngày sau khi tiêm phòng. Một số người nhìn thấy nó sớm hay muộn. Đây là một tín hiệu phổ biến cho thấy cơ thể chúng ta đang xây dựng một hàng rào bảo vệ sẽ biến mất sau vài ngày. Chúng ta cần vắc-xin COVID-19 càng sớm càng tốt. Tất cả các loại vắc-xin COVID-19 hiện được khuyên dùng và phê duyệt đều an toàn và hiệu quả. Chúng ta không nên so sánh vắc-xin này với vắc-xin khác.

Vắc xin BioNTech Pfizer là vắc xin phòng ngừa COVID-19.

Nhà sản xuất/Nhà phát triển: BioNTech, Fosun Pharmaceutical, Pfizer;

Tên nghiên cứu: BNT162b2;

Loại vắc xin: RNA;

Đường tiêm bắp: Tiêm bắp. Dựa trên dữ liệu do nhà sản xuất phân phối, vắc xin Pfizer-Biontech hoặc BNT162b2 đã được chứng minh là có hiệu quả 95% trong các nghiên cứu lâm sàng đang diễn ra trên quy mô lớn. Vui lòng tham khảo và trao đổi với nhóm thuốc tiêm để được tư vấn cụ thể về cách giảm tác dụng phụ, ngoài ra có thể áp dụng các phương pháp sau để giảm một số triệu chứng tác dụng phụ.

Để giảm đau và khó chịu tại chỗ tiêm:

 • Đắp một chiếc khăn sạch, mát, ẩm lên vùng bị ảnh hưởng.
 • Sử dụng hoặc huấn luyện cánh tay của bạn.

Để giảm bớt sự khó chịu của cơn sốt:

 • Uống thật nhiều nước.
 • Mặc quần áo nhẹ. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ tín hiệu thất thường nào, đỏ hoặc đau tại chỗ tiêm trở nên tồi tệ hơn sau 24 giờ hoặc nếu bạn lo lắng về tác dụng phụ không biến mất sau vài ngày, hãy liên hệ với nhóm. Chăm sóc bạn. nhà phân phối chăm sóc sức khỏe hoặc y tá tại trung tâm y tế gần bạn nhất.

Các tác dụng phụ phổ biến của vắc xin Pfizer là gì?

Các tác dụng phụ phổ biến của vắc xin Pfizer là gì?

Lợi ích của việc chủng ngừa Pfizer là gì?

Sau khi được tiêm rộng rãi trong dân, tỷ lệ tử vong do Covid 19 cũng giảm dần. Cho nên Lợi ích của việc tiêm chủng với Pfizer là gì?

Vắc xin Pfizer có hiệu quả chống lại COVID-19 ở những người trên 16 tuổi, theo kết quả của một nghiên cứu lâm sàng rất lớn. Những người đã tiêm hai liều vắc-xin Pfizer có khả năng mắc COVID-19 thấp hơn khoảng 95% so với những người không được tiêm vắc-xin. Vắc-xin có hiệu quả như nhau đối với những người trên 65 tuổi và những người mắc một số vấn đề y tế ổn định từ trước. Bảo vệ chống lại COVID-19 bắt đầu khoảng 2-3 tuần sau liều đầu tiên. Một liều duy nhất có thể ngăn ngừa một số bệnh, nhưng trong nhiều trường hợp, nó chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Dự phòng tối ưu được đảm bảo với hai liều. Không có vắc-xin nào hiệu quả 100%, vì vậy bạn vẫn có thể nhiễm COVID-19 sau khi tiêm.

Ngày nay, chúng ta không biết hiệu quả của vắc-xin COVID-19 trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi-rút. Điều này có nghĩa là những người đã được tiêm vắc-xin cũng có thể bị tái nhiễm vi-rút SARS-CoV-2. Ngay cả khi bạn không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ, bạn vẫn có thể truyền bệnh cho người khác. Vì lý do này, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác, chẳng hạn như:

 • Duy trì khoảng cách vật lý với người khác
 • Rửa tay
 • đeo mặt nạ
 • Các yêu cầu về xét nghiệm và cách ly/kiểm dịch COVID-19 đối với tiểu bang/lãnh thổ của bạn. Ngay cả khi bạn đã tiêm hai liều vắc-xin, bạn vẫn nên được xét nghiệm COVID-19 nếu các triệu chứng của bạn đáp ứng các tiêu chí xét nghiệm do cơ quan y tế địa phương đặt ra (sốt, ho, đau họng). , vân vân.)

Hướng dẫn Tiêm chủng Pfizer

Đây là Hướng dẫn tiêm chủng Pfizer, xét ở bước 4, sau khi tiêm nước phải rút 1,8ml không khí để cân bằng áp suất trong lọ vắc xin. Chúng tôi phải cảm ơn Viện Y tế Dịch tễ Trung ương – Trung tâm Dịch vụ Y tế Dự phòng đã hỗ trợ cán bộ thực hiện kỹ thuật này.

 • Bước 0: Xem xét bằng mắt lọ/nước vắc xin, HSD, ngày mở nắp bảo quản VX ở nhiệt độ dương. Đảm bảo vắc xin được rã đông hoàn toàn trước khi sử dụng.
 • Bước 1: Đảo nhẹ lọ vắc xin 10 lần.
 • Bước 2: Mở lọ vắc xin đã tiệt trùng và để khô tự nhiên
 • Bước 3: Dùng BKT 3 hoặc 5ml. Lấy 1,8 ml dung dịch đã pha (nước muối sinh lý) bơm từ từ vào lọ vắc xin. Tiếp theo, loại bỏ 1,8ml không khí bên trong và cân bằng áp suất.
 • Bước 4: Đảo nhẹ lọ 10 lần. Vắc xin hiện đã sẵn sàng để tiêm chủng. Vắc xin vẫn được bảo quản trong bông xốp trong lọ vắc xin sau khi đã pha và sử dụng trong vòng 6 giờ.
 • Bước 5: Hút 0,3 mL vắc xin bằng bơm tiêm 1 mL có vạch chia 0,1 mL. Nhớ cắm kim vào một vị trí khác trên nắp lọ vắc xin cho mỗi lần lấy mẫu. Nếu cần thiết, thực hiện khử khí trên lọ.
Xem thêm bài viết hay:  Địa điểm săn mây Đà Lạt “Đăng ngay Facebook, nhận liền triệu like”

Mong mọi người biết Vắc xin Pfizer là gì? trong bài viết trên. Mục tiêu cuối cùng của loại vắc-xin này là kích thích hệ thống miễn dịch để có thể chống lại sự tấn công của virus COVID-19 và các biến thể của nó. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe vượt qua đại dịch này!

Xem thêm: Figma là gì? Ứng dụng thiết kế không thể bỏ qua

Câu hỏi –

Bạn xem bài Vắc xin Pfizer là gì? Tầm quan trọng của vắc xin Pfizer trong việc chống dịch Covid-19 Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Vắc xin Pfizer là gì? Tầm quan trọng của vắc xin Pfizer trong việc chống dịch Covid-19 bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Vắc xin Pfizer là gì? Tầm quan trọng của vắc xin Pfizer trong việc chống dịch Covid-19 của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Nó là gì?
#Vaccine là gì #Pfizer #là #sự #quan trọng #của #vắc xin #Pfizer #trong #chiến đấu #Covid

Xem thêm chi tiết về Vaccine Pfizer là gì? Tầm quan trọng của vaccine Pfizer trong việc chống dịch Covid ở đây:

Bạn thấy bài viết Vaccine Pfizer là gì? Tầm quan trọng của vaccine Pfizer trong việc chống dịch Covid có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Vaccine Pfizer là gì? Tầm quan trọng của vaccine Pfizer trong việc chống dịch Covid bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Vaccine Pfizer là gì? Tầm quan trọng của vaccine Pfizer trong việc chống dịch Covid tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận