Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa

Bạn đang xem: Ngày Valentine trắng là gì? Gợi ý lời chúc ý nghĩa TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Ngày Valentine trắng và những sự thật có thể bạn chưa biết Hãy cùng khám phá và đừng quên lưu lại những lời chúc ý nghĩa cùng gợi ý quà tặng nhé.

Ngày Trắng là gì?

Valentine Trắng tiếng Anh là White Day; tiếng Nhật là ホウイトドーHowaito deu; tiếng Hàn là 화이트데이–Hwaiteu dei; Ngày Trắng bằng tiếng Trung.

Ngày Valentine trắng được ấn định vào ngày 14/3 hàng năm, tức là sau ngày lễ tình nhân 1 tháng. Lễ hội này có nguồn gốc từ Nhật Bản và còn được gọi là “ngày đếm ngược”.

Bởi vì những người đàn ông và phụ nữ đã nhận quà của nhau vào ngày Valentine tháng trước sẽ trả lại những món quà có giá trị gấp đôi, gấp ba vào ngày 14 tháng Ba.

Ngày 14 tháng 3 còn được gọi là Ngày Quốc tế Hôn nhân (国际婚婚の日) tại Nhật Bản. Bởi vì vào ngày 14 tháng 3 năm 1873, lần đầu tiên hôn nhân giữa một người Nhật Bản và một người nước ngoài được xác nhận hợp pháp.

White Day là ngày của đàn ông hay con gái?

Vào ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản, phụ nữ tặng quà cho nam giới, có thể là honmeicho (bày tỏ tình yêu), girichoco (tín hiệu thể hiện sự lịch sự, thường được tặng cho đồng nghiệp) hoặc yomochoco (tình bạn). ). ).

Ngày Valentine trắng, đàn ông tặng quà cho phụ nữ. Quà có thể là bất cứ thứ gì, nhưng phải gấp 2 đến 3 lần giá trị quà nhận được ngày 14/2.

Tuy nhiên, ngày 14/2 trên toàn cầu và ở Việt Nam không còn chỉ dành riêng cho phụ nữ và nam giới. Vì vậy, ngày 14/3 không nhất thiết phải là quà của đàn ông dành cho phụ nữ.

Theo ý nghĩa của ngày có đi có lại, ai lấy được quà của đối tác vào ngày 14/2 thì ngày 14/3 sẽ được quà gấp đôi, gấp ba.

Ai Tặng Quà Vào Ngày Trắng

Ý nghĩa của Ngày Trắng

Ở Nhật Bản, có một câu chuyện kể về ngày Valentine Trắng rằng một chàng trai bán kẹo muốn đáp lại tình cảm của cô gái mình yêu nên đã tặng cô ấy một hộp kẹo lớn màu trắng.

Tương ứng, họ cũng nói rằng nếu họ nhận được một chiếc bánh quy, điều đó có nghĩa là họ yêu bạn, kẹo có nghĩa là thích và sô cô la có nghĩa là “bạn mãi mãi”.

White Day có thể coi là ngày để trả ơn tình cảm mà đối phương đã dành cho bạn trước ngày 14/2.

Ý nghĩa của Ngày Trắng

Tuyển tập những lời chúc Valentine hay

chúc mừng ngày trắng

 • Khi bạn bước vào cuộc đời tôi, tôi coi đó là món quà tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được.
 • Không chỉ là ngày 14 tháng 3, anh hứa rằng ngày có em, anh sẽ biến nó thành món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời em.
 • Anh không thể chúc em đẹp mãi được, vì em đã là đẹp nhất rồi. Tôi không thể chúc bạn hạnh phúc đủ vì tôi sẽ là người làm cho bạn hạnh phúc. Anh chỉ muốn một điều, rằng em sẽ luôn ở bên anh, em yêu.
 • Anh đã nghĩ tình yêu đích thực không tồn tại cho đến khi anh gặp em. Cảm ơn vì những dư vị ngọt ngào này. Chúc mừng ngày trắng.
  Tôi đã từng nghĩ rằng trước khi gặp em, tình yêu đích thực không tồn tại. Cảm ơn vì những dư vị ngọt ngào này.
 • Tôi luôn bị mắc kẹt trong mắt bạn mỗi khi tôi nhìn vào nó. Đôi mắt em đẹp như tình yêu của chúng ta, lấp lánh nhưng rất thật. Chúc mừng ngày trắng.
  Mỗi lần tôi nhìn vào nó, tôi luôn đắm chìm trong đôi mắt của bạn. Đôi mắt em đẹp như tình yêu của chúng ta, lấp lánh nhưng rất thật.

Chúc Mừng Ngày Trắng 1

Lời chúc Valentine trắng cho các cặp đôi

 • Anh ước ngày nào cũng là ngày 14 tháng 3 vì những gì em cho anh quá lớn để anh có thể trả hết trong một ngày. Yêu bạn.
 • Cưới được em là điều may mắn nhất đời anh. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc với bạn.
 • Cảm ơn em đã đồng ý dành cả thanh xuân để cùng anh chăm sóc gia đình nhỏ này. Anh sẽ biến những ngày em ở bên anh trở nên hạnh phúc nhất.
 • Gửi đến người vợ đáng yêu của tôi, với tất cả tình yêu trên toàn cầu, tôi gửi cho bạn tấm thiệp Ngày lễ tình nhân này để cho bạn biết rằng bạn là tất cả của tôi. Chúc mừng ngày trắng!
  Gửi người vợ đáng yêu của tôi, người có tất cả tình yêu trên thế giới, tôi tặng bạn tấm thiệp này để cho bạn biết rằng bạn là tất cả của tôi.
 • Có bao nhiêu cuộc đời cho anh lý do để ghét nó, vợ – em là lý do anh cười mỗi sáng. Chúc mừng ngày trắng. Tôi thật sự yêu bạn.
  Trong khi có rất nhiều lý do tại sao anh ghét cuộc sống này, vợ à, em là lý do anh cười mỗi ngày. Em yêu anh rất nhiều.
 • Vợ ơi, anh sẽ không bao giờ mệt mỏi khi yêu em. Tôi sẽ không bao giờ để bạn đi bởi vì cuộc sống không có bạn là đau khổ. Anh Yêu Em.
  Gửi vợ anh, anh yêu em mãi mãi. Anh sẽ không bao giờ buông tay em vì cuộc sống không có em thật đau khổ. Anh Yêu Em.

Lời chúc Valentine trắng cho các cặp đôi

Lời chúc ngày trắng cho bạn bè

 • Tình yêu mang đến cho ta bao ngọt ngào, đắng cay nhưng mong em sẽ đơm nhiều trái ngọt, tránh xa những muộn phiền trên đường đời.
 • Với tư cách là một người bạn, tôi chân thành mong rằng bạn và người ấy sẽ trở thành một cặp, cùng nhau hạnh phúc và cùng nhau đạt được ước mơ của mình.
 • Tình yêu của bạn sẽ nhanh chóng được đáp lại, hãy tin rằng những gì xuất phát từ trái tim sẽ nhận được từ trái tim. Tôi sẽ luôn đứng phía sau và hỗ trợ bạn.
 • Lại một ngày Valentine trắng nữa trôi qua, anh và em vẫn chưa có một Valentine. Nhưng tôi không có vấn đề gì. May mắn thay, chúng ta vẫn có nhau.
  Lại một White Day nữa trôi qua, cả tôi và bạn đều không có Valentine. Nhưng tôi không có vấn đề gì. May mắn là chúng ta vẫn có nhau.
 • Tôi sẽ ở đây cho đến khi bạn tìm thấy nửa kia của mình, chúc bạn một ngày hạnh phúc thuần khiết.
  Tôi sẽ ở đây cho đến khi bạn tìm được người khác, chúc một ngày tốt lành.

Lời chúc ngày trắng cho bạn bè

ngày lễ tình nhân trắng

 • Bạn bình tĩnh ở đâu?
  Tôi không có.
  Bạn yêu ai?
  Nhưng tôi thì không.
 • Bạn có biết Ngày Trắng là khi nào không? Ngày đó anh thấy rằng anh đã có em trong đời.
 • Bạn không cần phải đợi đến ngày 14 tháng 2 hoặc ngày 14 tháng 3 để gặp Hoàng tử quyến rũ vì tôi ở đây.
 • Valentine khiến anh thấy rằng những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là gia đình và tình yêu. Điều này rất quan trọng đối với tôi.
 • Bạn không phải là người đầu tiên tôi sẽ gửi quà cho Ngày Valentine trắng, nhưng tôi chắc chắn tôi sẽ là người cuối cùng.
Xem thêm bài viết hay:  Code Treasure Hunt Simulator 2022, Cách nhập chính xác

ngày lễ tình nhân trắng

Valentine trắng nên tặng quà gì?

Quà Valentine cho bạn nam hay bạn nữ nên chọn quà theo tính cách, sở thích và phong cách của mỗi người. Bạn thậm chí có thể yêu cầu trực tiếp lên kế hoạch cho một ngày đặc biệt cùng nhau hoặc đưa đối tác của bạn đi chọn một món quà. Một số ý tưởng quà tặng kỳ nghỉ tuyệt vời:

 • du lịch cùng nhau
 • quà tặng thủ công
 • Tiệc thân mật bất ngờ với nến và hoa
 • Thú cưng có thể tăng thời gian bên nhau
 • Một đống thức ăn, trái cây, tiền, v.v.
 • Quà tặng cặp đôi (áo cặp, đồng hồ cặp, giày cặp, điện thoại…)
 • Thư chúc mừng viết tay
 • vé xem phim tình yêu
 • đồ trang sức hoặc công nghệ

Nên tặng quà gì ngày Valentine Trắng 1

Tặng gì ngày White Day 4

Valentine trắng thứ ba nên tặng quà gì?

Valentine trắng thứ hai nên tặng quà gì?

Nên tặng quà gì trong ngày Valentine trắng thứ 5?

Trên đây là những thông tin thú vị và gợi ý ấm áp về White Day mà mình muốn gửi đến các bạn. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều điều thú vị nhé.

Bạn xem bài Ngày Valentine trắng là gì? Gợi ý lời chúc ý nghĩa Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Ngày Valentine trắng là gì? Gợi ý lời chúc ý nghĩa bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa ở đây:

Bạn thấy bài viết Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận