Văn khấn, mâm cúng giao thừa công ty Tết Quý Mão 2023

Bạn đang xem: Bài văn khấn và lễ cúng giao thừa công ty đêm giao thừa 2023 Trong bangtuanhoan.edu.vn

Cúng giao thừa thường diễn ra vào giờ Chính Luân (30 tháng Chạp hoặc 29 tháng Chạp) lúc nửa đêm khoảng 12 giờ, thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Bên cạnh các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng cũng thực hiện nghi lễ này để cầu mong một năm mới thành công, thịnh vượng. Bài viết dưới đây cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết để thực hiện nghị quyết và quyết tâm đón Tết ở cơ quan và ở nhà trong ngày đầu tiên của năm mới.

1. Nghị quyết cho năm mới là gì?

Cúng giao thừa là một nghi lễ cần thiết thường bắt gặp trong các gia đình Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán. Cúng giao thừa hay còn gọi là lễ trừ tà, trừ tà của năm cũ, những điều xui xẻo để chuẩn bị sẵn sàng cho một năm mới tốt đẹp hơn.

Vì vậy, mâm cúng giao thừa thường được cúng vào thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới cùng với Tết Nguyên đán, cụ thể là từ 11h trưa đến 1h sáng.

2. Địa điểm, thời gian cúng giao thừa:

Người Việt tin rằng Thiên Đình cai quản 12 hành tinh trong năm, tương ứng với 12 con giáp. Mỗi năm mới, người tài xế cũ lại giao việc cho một vị thần mới. Và để tỏ lòng thành kính với vị thần cũ và mong vị thần mới phù hộ, che chở cho cuộc sống của mình, người Việt luôn cúng tế bên ngoài, mong vị thần đi qua sẽ nhìn thấy tấm lòng của mình. Đó là lý do tại sao người Việt Nam làm hai mâm thức ăn vào đêm giao thừa, một cho tổ tiên và một cho ông bà.

Cúng giao thừa được tổ chức vào thời điểm cuối năm cũ và hết năm mới, nên cúng vào giờ Tý, từ ngày 23, 29 Tết đến mùng 1 hàng năm.

3. Chúc Tết trong và ngoài nhà:

Cúng giao thừa có thể là cỗ mặn hoặc cỗ chay tùy theo hoàn cảnh và suy nghĩ của mỗi gia đình. Các dịch vụ tiêu chuẩn mở rộng bao gồm:

– Lễ cúng ngoài trời: Mâm ngũ quả, hương hoa, đèn nến, trầu cau, bát muối, bát gạo, rượu, mũ thần tài, gà luộc, xôi, bánh chưng, đầu lợn luộc, 3 bát hương lớn. gậy,..

– Lễ cúng trong nhà: Tương tự như lễ cúng ngoài trời và một số thức ăn khác tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh của từng gia đình, chỉ khác là không có y phục và mũ áo.

Lễ cúng giao thừa ngày nay được đơn giản hóa. Tùy theo khẩu vị và hoàn cảnh gia đình mà gia chủ có thể dọn 1 mâm hay nhiều mâm.

Những lễ vật này phải sẵn sàng trước Giao thừa, tức là vào đêm giao thừa. Chúng được đặt trên bàn, không bao giờ để dưới đất, đêm giao thừa sẽ mang mâm lễ ra.

4. Cúng Giao Thừa:

Mọi lễ vật cần thiết đã sẵn sàng trước 12 giờ đêm, vừa đúng giờ giao thừa, gia chủ bắt đầu uống rượu thơm, thắp đèn, thắp hương rồi thành tâm đọc văn khấn năm mới.

Sau khi cúng giao thừa, gia chủ thắp hương rồi vái lạy bốn phương để cầu trời phật phù hộ cho gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng.

5. Nghị quyết năm mới:

5.1. Văn khấn giao thừa là gì?

Văn khấn giao thừa là lời nhắn nhủ, thông báo của gia chủ với tổ tiên rằng sang năm mới âm lịch mời tổ tiên về đón xuân cùng con cháu ăn tết. Trước khi đọc văn khấn, các gia đình chuẩn bị mâm cúng, thời gian cúng chính xác là từ 23h30 đến 00h30 ngày 30 Tết (nếu năm không có ngày 30 Tết thì giao thừa là ngày 29). . Nghị quyết năm mới khác với nghị quyết cuối năm, ý nghĩa và hình thức nghị quyết trong những trường hợp này cũng hoàn toàn khác nhau.

5.2. Nghị quyết đầu năm mới của các cơ quan, doanh nghiệp:

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Hồng danh A Di Đà Phật

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương, mười phương chư Phật, mười phương chư Phật.

– Con lạy Phật

– Con lạy Thế Tôn

– Con lạy ngài Kim Niên Thái Cái Tuệ Chí Đức Tôn Thần

– Con lạy Hoàng đế vạn đại

– Con lạy Ngũ Phương Thần, Ngũ Thổ, Phúc Đức.

– Con lạy ông Đồng Trù Tứ Mạng Táo Phủ Thần Quân

– Con lạy các vị Thần Đất, Thổ Địa, Long Mai Tài, Thần Mặt Trời cai quản vùng này.

– Con lạy các vị tiên vương đang ngự trên dòng sông này. Hôm nay là……………………………….

Chúng tôi là: (Tên doanh nghiệp)… Tên chủ doanh nghiệp:… Sinh năm:…

Sống tại số nhà… Đường… Tổ/Khu phố… Quận/Huyện… Tỉnh/Thành phố…

Giao thừa vừa đến, tục lệ tiễn cũ đón năm mới, đầu Xuân Canh Tý, đón trung thần nhà Nguyễn, sắm sửa hương hoa, lễ vật. , lễ lạy, lễ vật trước tòa, Phật – Thánh, tế thần, tổ tiên, thắp hương, thành tâm lễ bái.

Trân trọng kính mời: Ông Kim Niên quyền Thái Thần Tuệ Chí Đức Chí Tôn, Ông Bản Cảnh Thành Hoàng Chầu Đại Vương, Ông Đông Trụ Tử Mạng Tạo Phụ Thần Quân, Ông.

Nước Anh là quê hương của trái đất. Long Mạc Tôn tự, chúa Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức làm chính thần, Tôn thân cai quản vùng này. Các tín đồ một lần nữa mời tổ tiên lint bất tử, người quản lý bưu điện, nhà thảo dược và nhà thảo dược đến dòng sông này. Giao thừa, đến trước tòa, chiêm ngưỡng tân xuân, hưởng lễ vật.

5.3. Văn khấn giao thừa ngoài trời:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Lời chào hỏi:

Con lạy trời chín phương, mười phương chư phật, chư phật mười phương

– Con đảnh lễ Đức Đạt Lai Lạt Ma, Đức Phật Di Lặc

– Con lạy bồ tát Quán Thế Âm cứu độ chúng sinh

– Con lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ và các vị thần

– Con lạy lão thước Hạnh.

– Hôm nay con lạy Thiên Quân

– Con lạy Ngũ Phương, Ngũ Hổ, Rồng, Táo Quân và chư Tôn đức.

Đó là phút giao thừa của năm cũ…………. cùng năm sinh…………., chúng tôi là:…………….., sinh năm:…………, quê quán:………….. tuổi, ngụ tại số nhà:…………, thôn/huyện… …………., thị xã/huyện ………….., quận/huyện/thị xã…………., tỉnh/thành phố

Trong dịp giao thừa thiêng liêng, năm cũ qua đi, chào đón năm mới Tam Đường Khang Thái, muôn hình vạn trạng đổi mới. Nay Đức Thái Tuế ở trên vâng lệnh Ngọc Hoàng, cai quản vạn dân, ở dưới che chở chúng sinh khỏi tà ma. Ông già về đánh trống triều đình, chúc may mắn, phát tài. Quan mới xuống thay, hiếu thảo, phú quý. Đêm giao thừa, tín đồ chúng con sẽ cắm hoa, cúng dường, đảnh lễ, trước chánh điện cúng dường, dâng lễ vật lên Phật thánh, cúng dường, thắp hương.

Cúng: Nguyên Đức Thái Tuế, Tân Nguyên Thái Tuế Chí Đức Chí Tôn, Bản Địa Vương, Nguyên Thần Thổ Địa, Thần Ngày Vui, Phúc Đức Miếu. , đạo sĩ Mạnh và một vị thần giọng nói cai trị vùng đất này, cúi đầu trước án để hưởng lễ vật.

Chúc các bạn của tôi một năm làm ăn phát đạt, vạn sự như ý, bốn mùa tám tiết bình an, gia đình làm ăn phát đạt, gia đình làm ăn phát đạt, ngày ấm no hạnh phúc. Chúng con khiêm tốn dâng lời cầu nguyện. Con nguyện xin chín phương trời, mười phương Chư Phật và chư Thần linh chứng giám, che chở.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lạy, 3 lạy)

Lời hứa có thể được đọc trên giấy. Sau 3 tuần hương thì lật giấy hứa và cúng vàng mã.

Sau khi cúng giao thừa xong, gia chủ làm văn khấn Thổ Công, vị thần cai quản ngôi nhà (thường bàn thờ tổ tiên ở chính giữa, bàn thờ Thổ Công ở bên trái) để xin sự phù hộ cho tổ tiên.

Ở Nam Bộ, Thổ Công được thay thế cho Ông Địa và được thờ dưới lòng đất. Cúng giao thừa xong coi như Tết đã thực sự bước vào các gia đình.

5.4. Văn khấn giao thừa trong nhà:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

– Nam Mô Tương Lai Di Lặc đản sanh đảnh lễ Phật

– Đông Nam Dược Sư, Phật Lưu Ly Lý Quang Vương

– Nam Mô Đức Quán Thế Âm Bồ tát cứu độ chúng sinh.

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, mười phương chư Phật.

– Con lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mai, Táo Quân, các vị thần – ông bà, tổ tiên, gia tiên.

Giao thừa xưa…………với năm………….

Chúng tôi là:……………………năm sinh:………….., xã/huyện…………., huyện/quận/thị xã…………tỉnh/thành phố………….

Thời khắc giao thừa vừa đúng, theo thông lệ, người xưa đón giao thừa, đầu Xuân Bính Tý, mừng Xuân bạn bè, đạo tràng, hương hoa, tế lễ, lễ vật, tế gia tiên. Pháp đường, tế Phật Thánh, tế hiếu, tế tổ, thắp hương, thành tâm đảnh lễ.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 99 trang 105 SGK Toán 9 tập 2

Bạn là nguồn gốc của các vị vua vĩ đại, chúa tể của trái đất, các vị thần của các vị thần, các vị thần may mắn của các vị thần chính, các vị thần của năm phương hướng, năm vùng đất và các mạch rồng của Thái cực quyền. – Chúa,

Bản xứ của các vị thần sơn thần cai quản dòng sông này. Khấn trước tòa, thụ hưởng lễ vật. Một lần nữa, con xin trân trọng kính mời ông bà tổ tiên, ông bà tổ tiên, ông bà tổ tiên, các cô chú, bác dì, anh chị em họ hàng, bà con họ hàng, đến thắp hương, cầu nguyện.

Cầu mong các vị thần tận hưởng lễ vật.

Tín đồ mời vong linh các tiên nữ, hoàng hậu, thầy trò, thầy thuốc ở xứ này, nhân dịp giao thừa, giáng sinh trước án, để chiêm ngưỡng tân xuân và hưởng lễ vật. Chúc các bạn một năm an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, bốn mùa an lành, gia đình hạnh phúc dài lâu, vạn sự như ý. Thành tâm chúc thọ, dâng nén bạc, cúi xin chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lạy, 3 lạy).

Người phương Đông tin rằng, chọn được hướng và giờ xuất hành phù hợp sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, làm việc gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào.

Vì vậy, sau khi cúng giao thừa bên ngoài và bên trong, gia chủ thường xuất hành ra khỏi nhà theo hướng và giờ do mình chọn để cầu may mắn cho bản thân và gia đình.

Cầu cho bạn: Minh Niên Khang Thái, ngày tốt lành, thiên hạ thái bình, gia đạo hưng thịnh.

Mở lòng cúi đầu trước nhân chứng.

Hãy cẩn thận!

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Danh hiệu A Di Đà Phật!

Bạn xem bài Văn khấn và lễ vật cúng giao thừa kinh doanh Tết Dương lịch 2023 Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Văn khấn và lễ vật cúng giao thừa kinh doanh Tết Dương lịch 2023 bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Văn khấn, mâm cúng giao thừa công ty Tết Quý Mão 2023 ở đây:

Bạn thấy bài viết Văn khấn, mâm cúng giao thừa công ty Tết Quý Mão 2023 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Văn khấn, mâm cúng giao thừa công ty Tết Quý Mão 2023 bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Văn khấn, mâm cúng giao thừa công ty Tết Quý Mão 2023 tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận