Việc quan trọng bây giờ của ngành nông nghiệp là mở cửa thị trường

Bạn xem: Việc cần bây giờ của ngành nông nghiệp là mở cửa thị trường bangtuanhoan.edu.vn

Tối 30/5, Bộ NN&PTNT tổ chức giao ban kết quả điều hành tháng 5 và nhiệm vụ theo dõi, triển khai các dự án lớn tháng 6/2023.

Trong tháng 5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã lãnh đạo, chỉ đạo các đề án lớn như: giống cây trồng; tăng cường quản lý lúa đông xuân 2022-2023 ở phía Bắc, thu hoạch vụ đông xuân 2022-2023 và gieo cấy vụ hè thu ở phía Nam; điều tra IUU trong cộng đồng; xây dựng môi trường an toàn dịch bệnh; quản lý một số dự án khu vực công tại Nam Trung Bộ; có biện pháp ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn; Xây dựng nội dung xúc tiến thương mại nông sản với các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc)…

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các lĩnh vực hoạt động của ngành này đã đạt được nhiều kết quả khả quan, nổi bật: Sản lượng thu hoạch đạt hơn 17,4 triệu tấn (tăng 0,7% cùng kỳ năm 2022).

Trong lĩnh vực lâm nghiệp, 5 tháng đầu năm diện tích rừng trồng mới ước đạt 85.000 ha, (tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2022). Diện tích rừng trồng đang quản lý ước đạt 310.000 ha. Diện tích rừng được bảo vệ là hơn 7,7 triệu ha. Sản lượng gỗ khai thác ước đạt 6,5 triệu m3. Ngoài ra, toàn quốc đã tiếp nhận hơn 3.600 vụ vi phạm lâm luật, xử lý hơn 2.800 vụ.

Trong lĩnh vực khai thác thủy sản, tổng sản lượng khai thác ước đạt 3,4 triệu tấn (tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2022). Sản lượng khai thác ước đạt 1,5 triệu tấn (chiếm 46% tổng sản lượng khai thác).

Về xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản, 5 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm sản đạt 20,26 tỷ USD (giảm 11,1% so với cùng kỳ năm 2022). Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản là ba thị trường xuất khẩu NLTS lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc là 20,4% (cùng kỳ năm 2022 tăng lên 2,9%); Hoa Kỳ chiếm 19,8% và Nhật Bản chiếm 7,8%.

Về mở cửa thị trường, theo Cục Bảo vệ thực vật, đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu nông sản, trái cây sang thị trường Trung Quốc đang tiến triển tốt. Cục Bảo vệ thực vật liên tục cập nhật các yêu cầu của phía Trung Quốc để doanh nghiệp xây dựng kế hoạch đáp ứng mọi yêu cầu của phía bạn, hợp lý hóa hoạt động xuất khẩu.

Đối với xuất khẩu chăn nuôi, theo Cục Thú y, đến nay đã có 34 doanh nghiệp đăng ký bán tổ yến (2.977 tổ yến). Theo cách này, 10 doanh nghiệp đã đăng ký thành công chỉ qua một quy trình và 2 doanh nghiệp đã ký vào văn bản do Cục Thú y gửi sang Trung Quốc. Thị trường Anh và Hàn Quốc đã đồng ý cho Việt Nam xuất khẩu thịt gà đã qua chế biến sau khi thanh tra, kiểm tra.

Về nhập khẩu, năm 2022, lượng thịt xuất khẩu là 456.000 tấn (chiếm 0,7% sản lượng thịt cả nước). Từ đầu năm đến nay, cả nước nhập khẩu 123.000 tấn thịt các loại.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh: Trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với nhiều thách thức, ngành nông nghiệp “vẫn vượt qua thách thức” tốt. Các chỉ số ở các lĩnh vực đều bắt đầu tăng là cơ sở cần thiết để các công ty tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong những tháng còn lại của năm nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Theo Bộ trưởng, trong giai đoạn tới, nhiệm vụ quan trọng nhất trong nông nghiệp là mở cửa thị trường. Vì vậy, các đơn vị thuộc Bộ cần thay đổi cách thức làm việc để có thể truyền tải thông tin nhanh, tiếp nhận thông tin nhanh chóng.

Ngoài ra, trưởng mỗi nhóm phải tăng cường vai trò của mình, tham gia ngay từ đầu vào việc xây dựng phương pháp, hệ thống, dự án để nắm rõ nội dung và sắp xếp thời gian nếu cần thiết. nhu cầu, rút ​​ngắn thời gian và tiền bạc, phù hợp với sự thay đổi của thị trường.

Xem thêm bài viết hay:  Bất cập giá thủy lợi: Đơn vị quản lý ‘đói’ kinh phí sửa chữa công trình

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng đưa ra các thông số cần thiết để nhanh chóng hoàn thiện các nội dung của Đề án Chuyển đổi số và Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ.

Giao cho bộ nông nghiệp làm tất cả các ý tưởng của ngành kinh doanh giống, nêu nguyên tắc đúng sai, nếu thay đổi thì thay đổi như thế nào để hỗ trợ, thúc đẩy các ngành phát triển. chức năng nghiên cứu, lựa chọn, thiết kế, sản xuất các mẫu mã mới đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất.

Nhớ lấy bài này: Điều quan trọng bây giờ trong nông nghiệp là mở chợ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Điều #thiết yếu #ở đây #bây giờ #của #ngành #nôngnghiệp #là #mở #thịtrường #thịtrường

Xem thêm chi tiết về Việc quan trọng bây giờ của ngành nông nghiệp là mở cửa thị trường ở đây:

Nhớ để nguồn: Việc quan trọng bây giờ của ngành nông nghiệp là mở cửa thị trường tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận