Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Bạn đang xem: Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập yêu thích của bạn Trong bangtuanhoan.edu.vn

Mời các bạn tham khảo các bài mẫu. Viết được 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em hứng thú để hiểu cách miêu tả đặc điểm, cấu tạo của đồ vật cũng như bộc lộ tình cảm của mình đối với đồ vật đó. cái đó.

Chủ đề: Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập yêu thích của bạn

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Bài mẫu số 5

Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập yêu thích của bạn

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 3-4 câu

2. Nội dung:

– Tiện ích yêu thích của bạn là gì? Ai đã mua cho tôi? Vào dịp nào?
– Đồ dùng học tập có đặc điểm gì? (hình dạng, màu sắc, kết cấu)
– Công dụng của đồ dùng học tập là gì?
– Tình yêu của bạn đối với đồ dùng học tập?

II. Bài văn mẫu Viết 3-4 câu kể về một trong những đồ dùng học tập mà em yêu thích

1. Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập mà em thích: Bút chì (Chuẩn)

Bước vào năm học mới, bố mẹ mua cho em rất nhiều dụng cụ học tập như thước kẻ, bút máy, sơn. Trong số đó, chiếc bút chì là món đồ yêu thích nhất của tôi. Bút chì của em làm bằng gỗ, dài khoảng 10-12 cm, thân nhỏ, màu cam nhạt. Tuy không có màu sắc bắt mắt hay họa tiết nổi bật nhưng những chiếc bút chì của tôi rất bền và có nhiều công dụng khác nhau. Chiếc bút chì không chỉ giúp em vẽ những bức tranh đẹp, cùng em giải những bài toán khó mà còn giúp em luyện từng nét chữ. Em rất yêu cây bút chì của mình, em sẽ cố gắng chăm sóc nó thật tốt.

2. Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập mà em thích: Cặp sách (Chuẩn)

Chiếc cặp sách là người bạn đồng hành của em mỗi ngày đến trường. Cặp có màu xanh dương và mặt trước của túi có in nổi Người Nhện. Chiếc cặp của em có 3 ngăn, một ngăn để sách vở, một ngăn để bảng đen và một ngăn để đồ dùng học tập. Mặt sau của túi có đệm bông nên khi đeo túi vào lưng mình cảm thấy rất thoải mái và thư giãn. Chiếc cặp như một người bạn thân thiết của em. Em sẽ giữ gìn và sử dụng cẩn thận để chiếc cặp sẽ đồng hành cùng em trong nhiều năm học nữa.

3. Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập mà em thích: Thước (Chuẩn)

Vào đầu cấp hai, anh trai tôi đã mua cho tôi một chiếc thước kẻ rất đẹp. Đó là một chiếc thước kẻ màu vàng nhạt, dài 20 cm. Trên thân thước có vạch đen nhỏ, bên dưới có các số từ 0-20. Nhờ các đoạn thẳng đó mà ta có thể dễ dàng đo độ dài và vẽ đoạn thẳng theo các kích thước cho trước. Thước được làm bằng nhựa dẻo nên rất bền, khi rơi xuống đất không sợ bị gãy, xước. Không chỉ vậy, thước của tôi còn có thể uốn thành hình tròn. Sự xuất hiện của chiếc thước giúp cho việc học của bé trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập mà em thích: Vở (Chuẩn)

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7, cô bạn Khánh My đã dành tặng cho cô một món quà đặc biệt, đó là cuốn sổ Campus. Sách có màu hồng rất đẹp, cũng là màu mà mình thích nhất. Trên bìa sách là hình ảnh Doremon và Nobita phiêu lưu trên bầu trời với chiếc chong chóng nhỏ trên đầu. Bên trong cuốn sổ là những tờ giấy trắng tinh với những đường kẻ và ô rõ ràng. Nhờ có cuốn sổ mà Khánh My tặng mà em có thể luyện viết mỗi ngày. Tôi rất xúc động và hạnh phúc khi được Khánh My tặng tôi cuốn sách hay này.

5. Viết 3-4 câu về một trong những đồ dùng học tập mà em thích: Hộp đựng bút (Chuẩn)

Vì thành tích học tập tốt của tôi trong học kỳ vừa qua, mẹ tôi đã mua cho tôi một hộp bút. Hộp bút của em có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 20 phân, chiều rộng khoảng 8 phân. Điều mình thích nhất ở hộp bút là những họa tiết đẹp mắt được in trên bề mặt hộp bút. Hình ảnh nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn cùng những con vật nhỏ được in trên hộp bút trông rất sinh động. Hộp bút của em rất lớn, không chỉ đựng được bút, thước mà còn đựng được bút màu của em. Tôi rất thích hộp bút của mình.

–CHẤM DỨT–

Xem thêm bài viết hay:  cách làm kem bơ chay- kem mẹ Thuỷ (chuyên bán sỉ lẻ và dạy làm kem)-0906198839

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-3-4-cau-ve-mot-do-dung-hoc-tap-ma-em-yeu-thich-69198n
Để củng cố kĩ năng làm văn, bên cạnh bài văn mẫu 3-4 câu kể về đồ dùng học tập mà em tâm đắc, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu hay khác như: Viết 4-5 câu về một nhân vật trẻ em mà bạn biết hoặc về bạn của bạnViết 4-5 câu kể những điều em biết về núi non, sông nước và con người Việt Nam, Viết 4-5 câu về các hoạt động ở trường hoặc lớp của bạn (văn nghệ, tham quan, thể dục, …), Viết 4-5 câu bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của em khi kết thúc một năm học.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

Bạn xem bài Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em thích Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em thích dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
# Viết # tình cảm # nơi ở # một # điều # trường học # nghiên cứu # nhưng # tình yêu # yêu thích

Xem thêm chi tiết về Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích ở đây:

Bạn thấy bài viết Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Viết 3-4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận