Viết đoạn văn 200 chữ san sớt về một truyện thần thoại bạn cho là rực rỡ

Viết một đoạn văn 200 từ về một câu chuyện thần thoại mà bạn cho là tuyệt vời

Image about: Viết một đoạn văn 200 từ về một câu chuyện thần thoại mà bạn cho là tuyệt vời

Video về: Viết một đoạn văn 200 từ về một câu chuyện thần thoại mà bạn cho là tuyệt vời

Wiki on Viết một đoạn văn 200 từ về một câu chuyện thần thoại mà bạn cho là tuyệt vời

Viết đoạn văn 200 chữ san sớt về một truyện thần thoại bạn cho là rực rỡ -

Bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Viết đoạn văn 200 từ về một câu chuyện thần thoại mà bạn cho là kỳ thú bên phải? Nếu cũng đúng như vậy, mời bạn xem ngay tại đây. Xem thêm các bài tập ngữ pháp khác tại đây => Ngữ pháp

Viết một đoạn văn 200 từ về một câu chuyện thần thoại mà bạn cho là lạ lùng là nội dung câu hỏi trong SGK Ngữ Văn lớp 10 tập 1. Dưới đây là một số đoạn văn mẫu các em có thể tham khảo trong quá trình làm bài.

Truyền thuyết là gì?

Thần thoại là những câu chuyện dân gian về các vị thần, các nhân vật anh hùng và các trí thức văn hóa phản ánh quan niệm cổ điển của nhân dân về nguồn gốc của trái đất và cuộc sống của con người. loài.

Thần thoại Việt Nam có thể được phân thành các nhóm chính sau:

– Về nguồn gốc vũ trụ và các hiện tượng tự nhiên: Thần vũ trụ, Thần tài, Thần Mặt trăng, Thần Mặt trời, Thần Mưa, v.v.

– Về nguồn gốc thực vật và động vật: Sự sống lại của động vật, Thần lúa, …

– Về nguồn gốc con người, cội nguồn các dân tộc Việt Nam: Ông Trời, Thần Nông, Mười Hai Bà Mụ, Nữ Oa-Tứ Tượng, Lạc Long Quân-Âu Cơ …

– Về các anh hùng thời đại lịch sử, anh hùng văn hóa, tổ tiên các nghề: Sơn Tinh – Thủy Tinh, Thần Mộc, Thạch Sanh, Thánh Gióng …

– Thần thoại Việt Nam là truyền thuyết: Sự tích vua Hùng …

Thần thoại cũng được chuyển thể thành truyện Phật giáo, truyện cổ tích, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn và cả truyện cười: Cóc kiện Trời, Chử Đồng Tử,… Cậu, Hòn Vọng Phu… Sao Hôm nay Sao Mai… Viết đoạn văn 200 từ kể về một câu chuyện hoang đường mà em cho là kỳ lạ.

Suy nghĩ về câu chuyện Con Rồng cháu Tiên

“Con Rồng cháu Tiên” là truyền thuyết hay về câu chuyện bọc trăm trứng, Lạc Long Quân và Âu Cơ Truyện có nhiều tình tiết huyền ảo nhưng lại dẫn dắt người đọc lạc vào một thế giới cổ tích giữa đời thường. Để lý giải nguồn gốc cao quý của dân tộc ta, truyền thuyết “Con rồng cháu tiên” đã thực sự đi sâu vào lòng người đọc.

Nhân vật chính là Lạc Long Quân và Âu Cơ, hai nhân vật hư cấu và là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú. Lạc Long Quân là con của thần Long Nữ quê ở Đông Hải. Mặt khác, Âu Cơ có họ là Thần Nông, sống ở vùng núi cao phía Bắc.

Cuộc hôn nhân giữa hai vị thần giống như một mối lương duyên. Họ đến với nhau, cùng chung sống và Âu Cơ cũng sinh ra những người con. Nhưng lạ thay, nàng lại sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra một trăm đứa con hồng hào, xinh đẹp.

Đây cũng là lời giải thích cặn kẽ về cội nguồn dân tộc Việt Nam, con Rồng cháu Tiên. Tổ tiên của chúng ta là hai vị thần khỏe mạnh, tài năng, xinh đẹp. Hình ảnh chiếc túi đựng trứng mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Nó khẳng định mối quan hệ gắn bó, thân thiết của dân tộc Việt Nam. Hai tiếng đồng bào đã nói lên tình cảm gắn bó máu thịt.

Con Rồng cháu Tiên là truyền thuyết ý nghĩa về cội nguồn Việt Nam của con Lạc cháu Hồng. Câu chuyện giúp chúng ta hiểu hơn về đất nước, dân tộc, con người Việt Nam cũng như gửi gắm ý thức đoàn kết dân tộc. Đây mãi mãi là một câu chuyện đẹp, một câu chuyện hay trong kho tàng truyền thuyết Việt Nam.

Suy nghĩ về câu chuyện của Thiên Chúa Pillars of Heaven

Tôi đã học được nhiều câu chuyện thần thoại hay và thú vị, nhưng tôi thích nhất vẫn là God Pillar.

Người ta nói rằng trong thời kỳ hỗn loạn và tăm tối, có một vị thần khổng lồ. Chúa nâng trời lên cao, rồi đào đất, nặn đá, dựng cột chống trời. Khi trời đất phân tranh, thần phá trụ. Sau khi hoàn thành công việc, xác chết bay lên trời để các vị thần khác tiếp tục xây dựng trái đất.

Tôi cứ ước ao, giá như mình có một thân hình và đôi tay như thần thánh, tôi sẽ là một cầu thủ xuất sắc, chỉ với một cú chạy tôi đã có thể sút bóng vào khung thành đối phương. Kích thích! Không những thế, tôi còn ngưỡng mộ Chúa vô cùng.

Trước hết, tôi yêu tất cả các loài động vật. Nếu không có tình yêu, tôi sẽ không cần mẫn ngẩng cao đầu, kiên nhẫn đào đất, dựng cột chống trời. Trong khi làm công việc đó, thần đã thể hiện lòng yêu thương muôn loài và sự quyết tâm, cần cù, siêng năng của mình.

Khi xong việc, không đợi muôn loài báo đáp lòng tốt, hãy lặng lẽ bay về trời, để lại những công việc còn lại cho các vị thần khác tiếp tục xây dựng cho thế giới, cho muôn loài có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tôi không nghĩ trên đời này có ai có những đức tính tốt như Chúa. Câu chuyện về Thần Cột là một câu chuyện thần thoại nhưng tôi thích nó, nó giúp tôi hiểu được quan niệm cổ xưa về sự thông minh của trời đất.

Xem thêm bài viết hay:  Tính chất kết hợp của phép cộng là gì? Tính chất của phép cộng?

Suy nghĩ về truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Trong truyền thuyết “Hồ Ly tinh”, nhân vật Vua Hùng thứ 18 tuy xuất hiện không thường xuyên nhưng lại nổi bật bởi trí thông minh và tài suy đoán tài tình. Vua Hùng là một người cha tốt, rất mực yêu thương con gái nên muốn cho cô một người chồng tốt, xứng đáng.

Sau nhiều cuộc tranh tài, Vua tìm được hai người xứng đáng và phong làm phù dâu, Sơn Tinh đã chiến thắng. Không lý giải được, Trời cao tài trí, Sơn Tinh đến trước nên gả cho Mị Nương. Từ câu chuyện đó, em thấy vua Hùng là một người rất anh minh và sáng suốt.

Nhân vật Hùng Vương là một người rất thông minh, tài giỏi và yêu nước, là một vị vua tốt của đất nước.

Truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh mang nhiều yếu tố thần thoại, thần thánh nhưng vẫn có cơ sở thực tiễn. Thực tế nhưng câu chuyện phản ánh sự dũng cảm và công việc neo đậu chống lũ của ông cha ta ở lưu vực đồng bằng Bắc Bộ. Đây là bài ca của dân tộc Việt Nam trong những ngày đầu dựng nước.


Nguồn: Cungdaythang.com

# Viết # ghi # văn # lời # chia sẻ # bùng nổ # câu chuyện # huyền thoại # tôi # bạn # cho # được # đặc biệt #

Xem thêm: Âm Dương Ngũ hành trong Tử vi

[rule_{ruleNumber}]

# Viết một # đồ thị # văn bản # từ ngữ # san hô # công nghệ # ở trên #a # câu chuyện #myth #myth # bạn #cho #is #brilliant #

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn 200 chữ san sớt về một truyện thần thoại bạn cho là rực rỡ ở đây:

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn 200 chữ san sớt về một truyện thần thoại bạn cho là rực rỡ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn 200 chữ san sớt về một truyện thần thoại bạn cho là rực rỡ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Viết đoạn văn 200 chữ san sớt về một truyện thần thoại bạn cho là rực rỡ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận