Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hi sinh

Bạn đang xem: Viết đoạn văn 200 từ nói về đức tính hy sinh của bản thân. Trong bangtuanhoan.edu.vn

Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hy sinh, gồm dàn ý cụ thể và các bài văn mẫu chọn lọc sẽ giúp các em học sinh thấy được những biểu hiện và ý nghĩa cao cả của đức hi sinh trong cuộc sống của con người.

Chủ đề: Viết đoạn văn 200 chữ kể về đức tính hy sinh quên mình của anh (chị).

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Viết đoạn văn 200 chữ kể về đức tính hy sinh quên mình của anh (chị).

I. Lập dàn ý cho đoạn văn 200 chữ về đức tính hy sinh (Chuẩn)

1. Mở bài

Câu hỏi mở bài: Đức tính hy sinh trong cuộc sống

2. Cơ thể

* Dạy, trình chiếu, minh họa:
– “Hy sinh” là sự nhường nhịn, chấp nhận đánh mất mình vì người khác.
Người có đức tính hy sinh luôn nghĩ cho người khác, họ cũng là người sẵn sàng hỗ trợ người khác nhưng không cần suy tính thiệt hơn, đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình.

* Ý nghĩa của sự hy sinh:
Mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người khác.
– Lan tỏa những điều tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống.
Người có đức tính hy sinh sẽ nhận được sự tôn trọng và yêu mến của những người xung quanh.

* Phản đề:
Có nhiều người ích kỷ, chỉ biết đến mình mà vô cảm trước nỗi đau của đồng loại.
– Cũng có người sẵn sàng hy sinh lợi ích của người khác để đạt được những lợi ích tầm thường của bản thân.
– Hi sinh một cách mù quáng vì người khác, vì những điều không xứng đáng mà bỏ lỡ cơ hội tốt cho bản thân.

* Bài học
– Cần biết yêu thương, chia sẻ và cảm thông với những người kém may mắn hơn mình;
– Không quên sự ủng hộ của những người đã hy sinh cho mình.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hy sinh quên mình của anh (chị)

1. Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hy sinh, bản thân, mẫu 1 (Chuẩn)

Nhà văn, nhà thơ nổi tiếng người Anh Rudyard Kipling từng khẳng định: “Sự khiêm tốn đến từ kiến ​​thức; Sức mạnh đến từ sự hy sinh ”. Thật vậy, trong cuộc sống, sự hy sinh không chỉ mang lại những điều tốt đẹp cho con người, cho số đông, cho xã hội mà nó còn là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn giúp chúng ta làm nên những điều lớn lao. Linh thiêng. “Hy sinh” là sự nhường nhịn, chấp nhận đánh mất mình vì người khác. Người có đức tính hy sinh luôn nghĩ cho người khác, họ cũng là người sẵn sàng hỗ trợ người khác nhưng không cần suy tính thiệt hơn, đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình. Trong cuộc sống, chúng ta vẫn bắt gặp rất nhiều tấm gương cao đẹp về đức hi sinh, đó là những bậc cha mẹ sẵn sàng gánh vác gian khổ để cho con cái có cuộc sống ấm no, đầy đủ. . Họ cũng là những y, bác sĩ tuyến đầu đã chấp nhận hy sinh tiền bạc, bình yên bên gia đình, sẵn sàng đối mặt với nguy cơ lây truyền để vào vùng dịch, hỗ trợ đồng bào vượt qua cơn “hiểm nghèo”. của đại dịch. Đại dịch covid-19. Sự hy sinh là biểu hiện cao quý nhất của tình yêu thương, là chất keo gắn kết những mối quan hệ tốt đẹp, bền lâu mà còn giúp con người đến gần hơn với những người xung quanh. Người có đức tính hy sinh, luôn sống vì người khác nên luôn được những người xung quanh kính trọng và yêu mến. Có thể thấy đức tính hy sinh là một phẩm chất tốt đẹp, một nét đẹp đáng quý của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chúng ta vẫn gặp rất nhiều người ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình mà vô cảm trước nỗi đau của người khác. Cũng có những kẻ sẵn sàng hy sinh lợi ích của người khác chỉ vì những lợi ích tầm thường của bản thân. Để phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và làm cho cuộc sống có ý nghĩa, mỗi chúng ta cần biết yêu thương, chia sẻ, cảm thông với những người kém may mắn hơn mình; Tôi không quên sự ủng hộ của những người đã hy sinh cho tôi. Hãy học cách cho đi, vì khi cho đi, chúng ta sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp và giá trị hơn.

2. Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hy sinh, quên mình, bài văn mẫu 2 (Chuẩn)

Đã gần 8 năm kể từ khi thảm kịch phà Sewol xảy ra. Những mất mát, đau thương của những người ở lại không thể nào tả xiết. Tuy nhiên, cùng với nỗi đau, trong bi kịch ta vẫn thấy những câu chuyện đẹp về tình yêu thương và sự hy sinh cao cả. Khi thảm họa ập đến, một giáo viên đã không ngần ngại trao phao cứu sinh cho học trò, từ bỏ cơ hội sống của chính mình. Đó là một câu chuyện buồn nhưng đẹp về sự hy sinh. “Hy sinh” là sự thừa nhận những nhược điểm có thể có về thể chất hoặc tinh thần để mang lại những điều tốt đẹp hơn cho người khác. Sự hy sinh là kết tinh của tình yêu thương và sự cảm thông, chia sẻ. Sự hy sinh mang lại cơ hội phát triển và cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người khác. Người có đức tính hy sinh sẽ dành được sự yêu mến, kính trọng của những người xung quanh, mặt khác, sự hy sinh đó không bao giờ là vô nghĩa vì nó được tôn trọng, học tập và lan tỏa trong quần chúng nhân dân. bằng những hành động ý nghĩa. Đáng buồn thay, trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn rất nhiều người ích kỷ, tự cao, tự đại. Cũng có những người luôn hy sinh vì người khác một cách mù quáng mà bỏ qua cơ hội tốt của chính mình. Để đức tính hy sinh phát huy hết ý nghĩa cao cả của nó, chúng ta cần có những suy nghĩ và hành động đúng đắn, cân bằng giữa cho và nhận. Có trách nhiệm với cuộc sống của bản thân là điều đáng quý, mọi hành động và sự cố gắng của bản thân đều đáng được trân trọng. Tuy nhiên, giữa bộn bề cuộc sống, bên cạnh việc sống cho bản thân, chúng ta hãy học cách yêu thương và chia sẻ với những người xung quanh, bởi “Sống cho người khác là cuộc đời có ý nghĩa nhất”.

3. Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hy sinh, gương mẫu 3 (Chuẩn)

Nếu lòng tham, tư lợi khiến con người trở nên ích kỷ, thấp kém thì đức hy sinh vì người khác khiến con người trở nên cao cả, đáng quý. “Đức tính hy sinh” là sự chấp nhận cưu mang, nuôi dưỡng người khác dù bản thân phải chấp nhận những thiệt thòi, mất mát. Trong cuộc sống, chúng ta không tránh khỏi những trở ngại, thất bại khiến chúng ta gục ngã, khi đó sự hỗ trợ của người khác sẽ tiếp thêm cho chúng ta niềm tin và động lực để vươn lên và chiến thắng hoàn toàn. sân khấu. Đức tính hy sinh không chỉ mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống của người khác mà còn tạo nên những rung động mạnh mẽ, khơi dậy những tình cảm tốt đẹp, chân thành giữa con người với nhau. Người có đức tính hy sinh sẽ nhận được sự tôn trọng và yêu mến của mọi người xung quanh. Đức tính hy sinh khi được lan tỏa rộng rãi trong xã hội sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên nhân văn và tràn đầy tình yêu thương. Tuy nhiên, đức tính hy sinh chỉ có ý nghĩa nếu nó được xuất phát từ những hành động và suy nghĩ đúng đắn, không đi ngược lại các chuẩn mực đạo đức xã hội, vì “Hy sinh vì một ý tưởng nhất định”. “Mạnh mẽ là siêu phàm. Nhưng sẽ cao hơn biết bao nhiêu nếu một người hy sinh cho một suy nghĩ đúng đắn! – Henry Louis Mencken.

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Nhà hàng tổ chức tiệc tất niên cuối năm lý tưởng nhất tại quận 2, TP. HCM

—CHẤM DỨT—

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-200-chu-ve-duc-tinh-hi-sinh-66013n
Khám phá vẻ đẹp đáng quý bên trong mỗi con người, ngoài bài văn mẫu về đức hi sinh, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như: Bình luận xã hội về sự siêng năngBình luận xã hội về đức tính khiêm tốn, Bình luận xã hội về độc lậpBài văn về ý thức tự giác của con người trong cuộc sống.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

Bạn xem bài Viết đoạn văn 200 từ nói về đức tính hy sinh của bản thân. Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Viết đoạn văn 200 từ nói về đức tính hy sinh của bản thân. dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
# Viết # đồ thị # văn bản # từ ngữ # bùng nổ # mặt đất # mặt đất # sinh sản

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hi sinh ở đây:

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hi sinh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hi sinh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Viết đoạn văn 200 chữ về đức tính hi sinh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận