Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn 200 từ về sự cống hiến Trong bangtuanhoan.edu.vn

Sự cống hiến của mỗi cá nhân là tiền đề thiết yếu cho sự thịnh vượng và lớn mạnh của một quốc gia, dân tộc. Em hãy viết đoạn văn 200 từ về việc cho đi để tìm hiểu vai trò và ý nghĩa của việc cho đi đối với sự phát triển chung của xã hội.

Chủ đề: Viết đoạn văn 200 từ về sự cho

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Viết đoạn văn 200 từ về sự cho

I. Lập dàn ý cho một đoạn văn 200 từ về sự cống hiến (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về chủ đề sẽ được thảo luận: Sự tận tâm

2. Cơ thể

* Dạy, trình chiếu, minh họa:
“Cống hiến” là sự đóng góp tài năng, sức lực, trí tuệ của một cá nhân để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho tập thể và xã hội.

* Vai trò của sự cống hiến:
– Đóng góp không chỉ là cho đi những gì tốt đẹp cho bản thân mà còn là cách để mọi người khẳng định giá trị của mình trong xã hội.
Mọi đóng góp dù lớn hay nhỏ đều góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và hội nhập của đất nước.
– Bằng chứng về sự cống hiến

* Phản đề:
Bên cạnh những tấm gương cống hiến hết mình, vẫn có những người sống ích kỷ, chỉ mưu cầu lợi ích cá nhân mà không cống hiến cho đời.

* Bài học
– Hãy hết mình với công việc, với đam mê vì dù bạn là ai, làm gì thì công việc thực sự đang làm cũng đã góp một phần ý nghĩa vào sự lớn mạnh của đất nước và con người. tộc của mình.
Hãy học tập, làm việc và cống hiến tất cả những gì tốt đẹp nhất vì một xã hội toàn cầu văn minh và tiến bộ.

3. Kết luận

Kết luận chung về giá trị của sự cho

II. Bài văn mẫu Viết một đoạn văn 200 từ về sự cho

1. Viết đoạn văn 200 chữ về sự cho đi, mẫu 1 (Chuẩn)

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu quán quân chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” có nên về nước sau khi kết thúc hành trình du học hay không. ? Cuộc tranh luận thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là các bạn trẻ. Một số người cho rằng ở lại nước ngoài làm việc sẽ có tương lai tốt đẹp hơn, trong khi những người khác cho rằng việc về nước để cống hiến là điều nên làm. Đọc những bình luận trái chiều đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về ý nghĩa của việc cho đi. “Cống hiến” là sự đóng góp tài năng, sức lực, trí tuệ của một cá nhân để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho tập thể và xã hội. Sự đóng góp, cống hiến của bất kỳ con người nào trong xã hội đều rất đáng quý, bởi giá trị của mỗi cá nhân được tạo ra sẽ làm nên một tổng thể giàu mạnh. Đóng góp không chỉ là cho đi những gì tốt đẹp cho bản thân mà còn là cách để mọi người khẳng định giá trị của mình trong xã hội. Những giá trị và thành quả mà chúng ta đóng góp cho cuộc sống này có thể nhiều người biết, hoặc ít người biết, nhưng tất cả những đóng góp đó không phải là vô nghĩa, nó góp phần tạo nên những giá trị nhân văn. Mọi người. chữa bệnh suốt đời. Đây là những bác sĩ, y tá và tình nguyện viên vô danh đã tình nguyện làm việc tại trung tâm dịch bệnh trong đợt bùng phát đại dịch Covid-19 vào năm 2020, họ là những người tình nguyện đi khắp các đường phố để phân phát thức ăn cho mọi người. Vô gia cư. Đêm… Khi chúng ta sống với đam mê và dám theo đuổi ước mơ hoài bão của mình, chúng ta cũng góp một phần công sức của mình để góp phần tạo ra những điều tốt đẹp cho xã hội.

2. Viết đoạn văn 200 chữ về sự cho đi, mẫu 2 (Chuẩn)

Bác Hồ của chúng ta đã từng nói: “Núi non sông nước Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có thể bước lên đỉnh vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không? Điều đó một phần lớn là nhờ công lao giáo dục của các em”. Lời Bác Hồ dạy không chỉ thể hiện niềm tin của chúng ta vào thế hệ tương lai của đất nước mà còn giúp chúng ta thấy được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và trưởng thành của đất nước. “Góp sức” là đóng góp sức lực, tài năng, trí tuệ của bản thân vào sự lớn mạnh chung của tập thể và xã hội. là những chiến sĩ công an. đóng góp dù lớn hay nhỏ cũng góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và hội nhập đất nước, tuy nhiên, bên cạnh những tấm gương cống hiến hết mình, vẫn còn đó những con người sống se Cá tính, chỉ theo đuổi lợi ích của mình mà không biết cống hiến cho cuộc sống chung. Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta hãy ra sức học tập, rèn luyện đạo đức để có thể cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình xây dựng quê hương đất nước.

3. Viết đoạn văn 200 chữ về sự cho đi, mẫu 3 (Chuẩn)

Bàn về vai trò của cống hiến, có ý kiến ​​cho rằng “Thước đo của đời người không phải là giai đoạn mà là sự cống hiến”. Thật vậy, cống hiến là hành động đóng góp công sức của các cá nhân để xây dựng một tập thể, một tập thể, một xã hội vững mạnh. Mỗi hành động cống hiến đều rất ý nghĩa, đó không chỉ là những hành động lớn như những phát minh, khám phá khoa học lớn mà còn là những hành động nhỏ mà chúng ta vẫn gặp phải hàng ngày. . Sự học của chúng ta – thế hệ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường góp phần tạo nên một nền giáo dục trưởng thành, là tiền đề để cống hiến và cống hiến cho tương lai. Chúng ta thường đánh giá cao những đóng góp của các nhà khoa học, thầy thuốc, doanh nhân nhưng lại quên mất rằng xung quanh chúng ta còn rất nhiều những con người vô danh vẫn đang ngày đêm cống hiến sức mình cho sự phát triển chung. của đất nước. dân tộc. Những người thợ xây cũng thầm lặng cống hiến cuộc đời mình cho những công trình kiên cố, kiên cố, những công nhân vệ sinh giữ gìn đường phố sạch đẹp, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp hơn. Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một giá trị và sứ mệnh riêng, vì vậy hãy nỗ lực hết mình với công việc, với đam mê vì dù bạn là ai, làm gì thì công việc thực sự bạn đang làm cũng sẽ giúp ích cho bạn. tất cả đều tốt. đã đóng góp đáng kể vào sự lớn mạnh của đất nước và con người. Hãy học tập, làm việc và cống hiến tất cả những gì tốt đẹp nhất vì một xã hội toàn cầu văn minh và tiến bộ.

Xem thêm bài viết hay:  G2C Là Gì Và Cách Hình Thức Giao Dịch Của Loại Hình Này, Chính Phủ Điện Tử

—CHẤM DỨT—

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-200-chu-ve-su-cong-hien-66017n
Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn cách lập dàn ý và hoàn thành bài văn nghị luận 200 chữ về sự cống hiến. Để mở rộng vốn hiểu biết và rèn luyện kỹ năng lập luận, phân tích khi làm bài văn, các em có thể tham khảo thêm các chuyên đề khác như: Bài bình luận xã hội 200 chữ về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nayBài văn 200 chữ về lòng tốt trong cuộc sống, Bình luận xã hội về văn hóa cảm ơn-xin lỗiBài văn về sự hi sinh thầm lặng trong cuộc sống.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

Bạn xem bài Viết đoạn văn 200 từ về sự cho Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Viết đoạn văn 200 từ về sự cho dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
# Write #paragraph #text #words #about #dedication #dedication

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến ở đây:

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận