Viết một đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực

Bạn đang xem:
Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí và nghị lực
Trong bangtuanhoan.edu.vn

Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí và nghị lực Các bài viết sau sẽ giúp các em có thêm vốn từ vựng để có thể hoàn thiện bài viết của mình trong quá trình làm bài.

Lập dàn ý viết đoạn văn kể về người có chí

Trước Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí và nghị lực Bạn cần lập dàn ý cho đoạn văn và sắp xếp các ý theo trình tự nhất định.

– Mở đoạn: Kể tên một người có ý chí, nghị lực nhưng em biết

– Thân đoạn: Hoàn cảnh; Hành động vượt khó thể hiện ý chí, nghị lực; Thành tích, kết quả người đó đạt được

– Kết bài: Bài học cho bản thân.

Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí, nghị lực- Bài văn mẫu 1

Sau một vụ tai nạn giao thông trên đường đi làm, anh Nam, người hàng xóm, đã nằm xuống do bị gãy chân. Thời gian trôi qua chậm chạp đối với anh. Mỗi sáng, anh tập vật lý trị liệu, ăn uống theo cơ chế bác sĩ chỉ định. Thấy em đau đớn, nhăn nhó trên khuôn mặt đẫm mồ hôi, tôi tưởng em sẽ bỏ cuộc.

Mới 5 tháng trôi qua, bằng nghị lực của bản thân và sự động viên của gia đình, bạn bè, anh đã có thể chống nạng đi lại. Một tháng nữa trôi qua, anh bỏ nạng và tập đi vững vàng trên đôi chân đầy sẹo sau nhiều lần phẫu thuật.

Tháng trước, anh ấy đã giành vị trí thứ hai trong cuộc thi điền kinh khu phố. Thật là một tấm gương sáng về ý chí kiên cường, ý chí vượt khó đáng học tập.

Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí, nghị lực- Bài văn mẫu 2

Nguyễn Công Hùng, chàng lập trình viên bị liệt toàn thân, mở trang web giúp người khuyết tật tìm kiếm thông tin việc làm. Thuở nhỏ, vì căn bệnh hiểm nghèo khiến anh bị liệt một bên người, anh không đầu hàng số phận, kiên trì đến trường. Đến năm 15 tuổi, anh hoàn toàn không thể cử động các cơ quan của mình.

Với nghị lực của mình, anh vẫn tự học ở nhà, theo đuổi nghề lập trình. Năm 2003, anh mở trung tâm thông tin dành cho người khuyết tật và lập trang web giúp người khuyết tật tìm được việc làm phù hợp. Anh được tạp chí eChip phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ thông tin.

Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí và nghị lực – Bài văn mẫu số 3

Tôi thực sự ngưỡng mộ Nam trong lớp học của tôi. Hùng mồ côi cha từ nhỏ. Năm 4 tuổi, Nam bị sốt bại liệt, đi lại khó khăn. Mỗi lần đến chơi, bao giờ tôi cũng thấy Nam tập đi. Lúc đầu, anh bám vào thành giường để vận chuyển từ đầu giường đến cuối giường, mồ hôi nhễ nhại.

Nam nói: “Đau lắm Thành ơi! Nhưng mình sẽ cố gắng!”. Rồi dần dần Nam phải chống nạng đi lại, đến lớp 1, lớp 2 Nam vẫn phải chống nạng, đến lớp 3 Nam không còn dùng nạng nữa, nhiều lần bị ngã, quần áo, sách vở lem luốc nhưng Nam không nản lòng. Đến nay lớp 4 Nam đã đi lại gần như một người bình thường, còn về học tập của Nam thì khỏi phải nói, luôn đứng đầu lớp, Nam là một tấm gương sáng về ý chí vượt khó cho toàn trường noi theo.

Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí, nghị lực- Bài văn mẫu số 4

Một tấm gương sáng về ý chí, nghị lực vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn là thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, khi còn trẻ thầy bị liệt cả hai tay. Mờ dần nhưng không phai mờ, anh học viết bằng chân.

Đã bao lần chân tê cứng vì cầm bút, bao nhiêu trang bị gãy, bao nhiêu trang trắng lem mực, bao nhiêu lần bạn khóc vì viết không đúng. thường. Nhưng nghị lực đã khiến chàng thanh niên quyết tâm vượt qua số phận, kiên trì rèn luyện. Người thanh niên ấy giờ đã trở thành nhà giáo ưu tú, hai lần được nhận Huân chương Lao động Hồ Chí Minh.

Để có thể giảng bài với đôi bàn tay khuyết tật, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký đã suy nghĩ, tìm tòi nhiều phương pháp, cách dạy. Thầy đã nghĩ ra một phương pháp giảng dạy rất thông minh và hiệu quả.

Anh tự thiết kế các mẫu, bày bài lên bìa cứng và phủ một tờ giấy trắng. Ngài giảng đến đâu, dùng chân kéo lớp giấy che bên ngoài xuống, chữ hiện ra. Cùng với giọng nói sinh động, truyền cảm, anh đã thuyết phục được các bạn sinh viên. Không chỉ vậy, trong mỗi tiết học, thầy còn đưa ra những câu đố thơ rất lạ.

Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí và nghị lực- Bài văn mẫu số 5

Cuộc sống đầy rẫy những trở ngại và thử thách đòi hỏi chúng ta phải vượt qua để đạt được thành công. Muốn vậy, ý chí và nghị lực là hai yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của mỗi người.

Sức mạnh ý chí là khả năng xác định và hướng bản thân tới một mục tiêu đã định và quyết tâm đạt được mục tiêu đó. Ý chí là ý thức, ý chí vượt qua khó khăn gian khổ. Người có ý chí, nghị lực sẽ luôn được mọi người yêu mến, ủng hộ, tin tưởng.

Một biểu hiện của ý chí kiên cường đó là tấm gương dám sống, dám thành công như chàng trai không tay không chân Nick Vujicic, Nick Vujicic sinh ra với đôi tay cụt nhưng chưa một lần chịu khuất phục trước số phận. Họ là những tấm gương sáng, cho chúng ta những bài học quý giá về giá trị của ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm.

Xem thêm bài viết hay:  Evernote Là Gì – Cách dùng Evernote Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Nick Vujicic từng nói: “Tôi không có tay để chạm vào người khác. Nhưng trái tim tôi có thể chạm vào và lay động người tôi yêu.” Chính sự kiên trì và siêng năng đã tạo nên Nick Vujicic như ngày hôm nay, một diễn giả, nhà tuyên truyền và đại sứ truyền cảm hứng nổi tiếng toàn cầu.

Người có ý chí, nghị lực biết vượt qua những hạn chế của bản thân, biết tìm lối thoát từ ngõ cụt, biết đi qua bóng tối của khó khăn để bước ra ánh sáng. Vì vậy, ý chí là sức mạnh vô hạn giúp chủ nhân của nó chiến thắng mọi thứ để đi đến thành công.

Bạn xem bài
Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí và nghị lực

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí và nghị lực

bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Viết #a #đoạn #ngắn #nói #về #a #người #với #ý chí #sự sẵn lòng

Xem thêm chi tiết về Viết một đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực ở đây:

Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết một đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Viết một đoạn văn ngắn nói về một người có ý chí, nghị lực tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận