Việt Nam đặt mục tiêu giảm xuất khẩu gạo

Bạn xem: Việt Nam muốn giảm nhập khẩu gạo bangtuanhoan.edu.vn

Việt Nam muốn giảm xuất khẩu gạo Rau quả tăng 29%. 200.000đ/kg hoa Atiso Đà Lạt. Giá heo hơi tăng lên 61.000 đồng/kg.

VIỆT NAM CÓ LÝ DO GIẢM XUẤT KHẨU GẠO

Phó Thủ tướng Lê Minh Khải vừa ký Nghị quyết số 583 ngày 26/5/2023 phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường gạo Việt Nam đến năm 2030. Trên cơ sở đó, Chiến lược đặt ra các mục tiêu cụ thể như sau: nâng cao giá trị gia tăng, cải thiện giá gạo xuất khẩu, giảm . Xuất khẩu hàng hóa đến năm 2030 đạt khoảng 4 triệu tấn là lợi nhuận tương đương 2,62 tỷ USD, giảm về lượng nên tăng trưởng xuất khẩu bình quân giảm. và khoảng 3,6%. . Phấn đấu nâng tỷ lệ nhập khẩu gạo có thương hiệu lên hơn 40%. Giai đoạn 2026 – 2030, tỷ lệ gạo trắng thấp và trung bình không quá 10%; Giá gạo trắng khoảng 15%; gạo thơm, gạo Nhật, gạo đặc sản khoảng 45%; gạo nếp khoảng 20%; Các sản phẩm gạo giá trị gia tăng như gạo dinh dưỡng, gạo đồ, gạo hữu cơ, bột gạo, sản phẩm từ gạo chế biến, gạo ngũ cốc và các sản phẩm từ gạo khác chiếm khoảng 10%.

VẬN CHUYỂN THUỐC TẠI 29%

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu rau quả 5 tháng đạt khoảng 1,9 tỷ USD, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái do Trung Quốc tăng nhập khẩu. Trong top 10 thị trường rau quả, Trung Quốc, Mỹ, Hà Lan và Malaysia tăng trưởng cao nhất. Trong đó, Trung Quốc mua rau quả của Việt Nam đạt 805 triệu USD, chiếm 59% thị trường, tăng 6% so với năm ngoái. Sầu riêng, thanh long, chuối là những mặt hàng được xuất sang Trung Quốc và tăng khá. Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam – Vinafruit, nửa cuối năm ngành rau quả sẽ rất khả quan nếu nắm bắt được nhu cầu của thị trường Trung Quốc để sản xuất tốt hơn. các hệ thống. Dự kiến, tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả năm nay có thể vượt 4 tỷ USD.

200.000 Đ/KG HIỆU ATISO ĐÀ LẠT

Mới đây, Atiso Đà Lạt được công nhận là Di sản Châu Á của nhóm thực phẩm nổi tiếng Việt Nam. Vào những ngày nắng nóng, bông atisô là món rất nên mua để giải nhiệt. Vì vậy, giá của loài hoa này rất đắt đỏ. Trên thị trường, atisô tươi Đà Lạt đang được rao bán trên các sàn thương mại điện tử. Giá mỗi kg hoa atiso dao động từ 145.000-200.000 đồng, tùy loại. Có nơi bán với giá 250.000 đồng/kg. Ở Việt Nam, Atiso được trồng chủ yếu ở các vùng như Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Sa Pa (Lào Cai) nhưng nổi tiếng nhất là Atiso ở Đà Lạt. Đây là loại cây ưa mát, được người Pháp đưa vào trồng ở Đà Lạt vào cuối những năm 1800. Nơi đây có thổ nhưỡng, khí hậu tốt nên cây atisô phát triển tốt. Nhờ đó, atisô ở đây có chất lượng tốt nhất với hàm lượng cynarine cao nhất Việt Nam.

TIỀN NHIÊN LIỆU LÊN TỚI 61.000 Đ/KG

Giá heo hôm nay 28/5 được giữ trong khoảng 55.000 – 61.000 đồng/kg. Tuần này, thị trường heo hơi ba miền tăng mạnh từ 1.000 – 6.000 đồng/kg. Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, giá heo phục hồi sẽ giúp người chăn nuôi duy trì động lực sản xuất trong thời điểm nhiều khủng hoảng như giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, chăn nuôi khó khăn. Vay lãi suất thấp để tiết kiệm… Một số tiểu thương cho biết, sức mua thị trường còn rất yếu nên chưa thể tăng giá bán vào thời điểm này. Đáng nói, do hơn nửa năm nay giá lợn trầm lắng, nhiều người không thả nuôi nữa nên thời điểm này giá tăng cao, nhiều trang trại không có lợn để bán.

Xem thêm bài viết hay:  Các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam thôi giữ chức Phó Thủ tướng

Nhớ copy bài này: Việt Nam muốn giảm nhập khẩu gạo trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Việt Nam #Việt Nam #đặt #mục tiêu #giảm #xuất #gạo

Xem thêm chi tiết về Việt Nam đặt mục tiêu giảm xuất khẩu gạo ở đây:

Nhớ để nguồn: Việt Nam đặt mục tiêu giảm xuất khẩu gạo tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận