Việt Nam – Italia hợp tác phát triển nông nghiệp xanh, bền vững

Bạn đang xem: Việt – Ý hợp tác xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững tại bangtuanhoan.edu.vn

Ngày 23/5, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp và Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro đã chứng kiến ​​Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ NN&PTNT và Eni SpA (Italy).

Phó Thủ tướng Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu và là quốc gia tiên phong thực hiện các cam kết “xanh”, hỗ trợ “ngôi nhà chung”. “của thế giới.

Tại Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Thủ tướng Phạm Minh Chính hứa Việt Nam phấn đấu đạt mục tiêu không phát thải khí vào năm 2020-2050, giảm 30% lượng khí thải mêtan vào năm 2030.

Nằm trong nỗ lực thực hiện các cam kết này, tháng 1/2022, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Bên cạnh đó, Bộ NN-PTNT đang triển khai các kế hoạch nhằm thực hiện các cam kết tại COP 26 như Kế hoạch giảm phát thải khí nhà kính (trong đó có Kế hoạch giảm phát thải khí mê-tan) trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. cho đến năm 2030, trực tiếp. đến năm 2050; Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030.

Vì vậy, Bộ sẽ nỗ lực phát triển ngành nông nghiệp theo hướng thân thiện với môi trường, sinh thái, carbon thấp để thúc đẩy tăng trưởng, giá trị gia tăng, khả năng cạnh tranh và phát triển. Nó sẽ không kết thúc, đồng thời giảm ô nhiễm trong nông nghiệp và nông thôn, thúc đẩy quá trình trung hòa carbon bằng năng lượng mặt trời vào năm 2050, với mục tiêu tăng tốc độ tăng trưởng hàng năm lên 2,5-3% và độ che phủ của rừng lên 42%.

“Để thực hiện các cam kết, chiến lược và kế hoạch hoạt động của mình, Việt Nam cần rất nhiều nỗ lực, không chỉ từ phía Chính phủ, mà còn từ khu vực tư nhân và doanh nghiệp để cùng nhau giải quyết vấn đề này ở các quy mô khác nhau nhằm giải phóng của cải của toàn dân, sáng tạo, thay đổi phương thức sản xuất từ ​​“tăng năng suất, sử dụng nhiều đầu vào, sử dụng nhiều tài nguyên” Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định, chiến lược phát triển nông nghiệp là “xanh, không phát thải carbon và thích ứng với biến đổi khí hậu”. .

Thứ trưởng đánh giá cao việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ NN&PTNT và Eni SpA, đồng thời bày tỏ tin tưởng Biên bản ghi nhớ sẽ giúp tăng cường hợp tác theo hình thức hợp tác giữa khu vực công và khu vực tư nhân vì sự phát triển. các công ty. nền nông nghiệp xanh, bền vững và phát triển bền vững.

Thứ trưởng mong rằng Công ty Eni và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ có những trao đổi khẩn trương để tìm ra phương thức làm việc mà hai bên có thể đạt được. Ngoài ra, sự hợp tác này cũng sẽ góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Italia.

Thay mặt phía Italia, ông Antonio Alessandro – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam cho biết, việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ NN&PTNT và Eni SpA hôm nay là một bước tiến quan trọng. cần thiết để cải thiện quan hệ hợp tác giữa hai nước.

“Ý tự hào là người bạn thân thiết của Việt Nam và năm 2023 là năm Ý và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Với dịp kỷ niệm này, Eni có thể hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam để thực hiện các hoạt động năng lượng và Cha Alessandro cho biết các dự án khử cacbon để chống biến đổi khí hậu.

Xem thêm bài viết hay:  Tìm thấy thi thể người chồng tử vong khi đi đánh cá cùng vợ

Ông Alessandro Gelmetti, Giám đốc điều hành Eni Việt Nam khẳng định Việt Nam và Italy có nhiều điểm tương đồng trong mục tiêu phát triển bền vững. Đặc biệt, Việt Nam đã đưa ra cam kết rõ ràng về việc đưa lượng khí thải ròng về “0” vào năm 2050. Ý cũng đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt mức phát thải “bằng 0” từ các hoạt động trên đất liền. nguồn.

“Với Biên bản ghi nhớ được ký kết ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ các dự án giảm thiểu carbon của Việt Nam bằng cách thúc đẩy phát triển rừng bền vững, khuyến khích các hoạt động nông nghiệp giảm phát”, đại diện của Eni Việt Nam chia sẻ.

Nhớ copy bài: Việt – Ý hợp tác xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Việt Nam #Việt Nam #Italia #hợp tác #hợp tác #phát triển #nông nghiệp #xanh #bền vững

Xem thêm chi tiết về Việt Nam – Italia hợp tác phát triển nông nghiệp xanh, bền vững ở đây:

Nhớ để nguồn: Việt Nam – Italia hợp tác phát triển nông nghiệp xanh, bền vững tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận