Việt Nam không thả cửa cho ‘thịt thải loại’

Bạn xem: Việt Nam không mở cửa cho ‘thịt bẩn’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Khẳng định không có chuyện Việt Nam mở cửa cho các kho “thịt hư”, Cục trưởng Cục Thú y nhấn mạnh, quá trình đưa thịt và hàng hóa về Việt Nam rất khó khăn.

Việt Nam không để ‘thịt thừa’

Liên quan đến vấn đề thịt nhập khẩu, tại cuộc họp tháng 4/2023 của Bộ NN&PTNT diễn ra ngày 4/5, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã yêu cầu Cục Thú y giải trình thêm nếu: có. . hay không. Có hiện tượng “thịt bẩn” xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Theo Bộ trưởng, thời gian qua một số cơ quan truyền thông, báo chí đưa tin chăn nuôi trong nước khó khăn do dân số quá đông, nhưng việc nhập khẩu động vật và nhập khẩu sẽ tăng trong tháng 4/2023.

Ông Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Thú y cho biết, để thịt và sản phẩm có thể vào được thị trường Việt Nam thì phải thực hiện nhiều biện pháp. Thứ nhất là nước xuất khẩu cấp văn bản kiểm tra chăn nuôi tại Việt Nam. Sau đó, đoàn Việt Nam sẽ đi tham quan thực tế để đối chiếu hồ sơ.

Sau đó, hai bên sẽ thống nhất về mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch của nước xuất khẩu. Sau đó, phía Việt Nam đã có những bước cho phép doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhập khẩu thức ăn chăn nuôi theo quy định của Luật 15.

Khẳng định Việt Nam không có ngành thịt, ông Nguyễn Văn Long nhấn mạnh: “Con đường đưa thịt và các sản phẩm khác vào Việt Nam rất chặt chẽ, kể cả khi họ có giấy phép thì vẫn phải có các sản phẩm này. bảo đảm nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Nhằm ngăn chặn ngay việc vận chuyển, buôn bán gia cầm, gia cầm trái phép qua biên giới, ngăn chặn các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xâm nhập vào Việt Nam, bảo vệ ngành sản xuất trong nước. Chiều nay, Bộ NN-PTNT có công văn gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành phố do Chính phủ quản lý đặc biệt lưu ý, yêu cầu các tổ chức, chính quyền các cấp theo dõi diễn biến kinh tế, khuyến khích xúc tiến kiểm soát. tìm kiếm, tìm kiếm, tìm kiếm. theo dõi, kiểm soát, nhất là tại các cửa khẩu, đường, lối mở khu vực biên giới, bến cảng, sông ngòi… để nhanh chóng xác định và quản lý chặt chẽ các trường hợp buôn bán, giết mổ, đưa gà đá trái phép vào Việt Nam. Nếu việc xuất khẩu gia cầm hoặc gia cầm bị bắt trái phép, cần tiêu hủy ngay lập tức và có biện pháp xử lý đối với các tổ chức và người tham gia buôn lậu gia cầm và gia cầm. vượt biên sang.

Ngoài ra, để đẩy mạnh việc vận chuyển gia cầm, gia cầm qua biên giới, Bộ NN-PTNT cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng. Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và chính quyền các địa phương đã cấm nhập khẩu gà và thịt gà tại biên giới, cửa khẩu, đường, ngõ, đường. Cùng với đó, chỉ đạo cơ quan công an thành lập chuyên án xử lý các đối tượng vận chuyển, buôn bán gà, gà nhập lậu qua biên giới.

Xem thêm bài viết hay:  Mơ thấy bạn cũ là điềm gì? Đánh con gì may mắn?

Nhớ theo dõi bài viết: Việt Nam không cho phép ‘thịt bẩn’ trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Việt Nam #Việt Nam #không #thả #cửa #cho #thịt #rác #bỏ

Xem thêm chi tiết về Việt Nam không thả cửa cho ‘thịt thải loại’ ở đây:

Nhớ để nguồn: Việt Nam không thả cửa cho ‘thịt thải loại’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận