Việt Nam sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để bảo tồn đa dạng sinh học

Việt Nam sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để bảo tồn nhiều loài sinh vật

Ảnh về: Việt Nam sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để bảo tồn nhiều loài sinh vật

Video về: Việt Nam sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để bảo tồn nhiều loài sinh vật

Wiki Việt Nam sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để bảo tồn nhiều loài sinh vật

Việt Nam sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để bảo tồn nhiều chủng loại sinh vật học -

Việt Nam luôn sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả Chiến lược quốc gia về nhiều loài sinh vật; đồng thời kêu gọi các nước thành viên có hành động tương tự.

Voọc chà vá chân xám (Pygathrix cinerea) tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (một trong hai vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển toàn cầu cao nguyên Kon Hà Nừng). (Ảnh: TTXVN phát)

Tại phiên cấp cao với chủ đề “Văn minh sinh thái – Xây dựng tương lai chung cho mọi sự sống trên Trái đất” trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước của Liên hợp quốc về nhiều loài sinh vật. vật lý. (COP15) đang diễn ra tại Canada, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào nỗ lực chung bảo tồn nhiều loài sinh vật trên toàn cầu.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh, Việt Nam luôn sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả Chiến lược quốc gia về đa dạng loài sinh học; đồng thời kêu gọi các nước thành viên có hành động tương tự hướng tới xây dựng một hành tinh thịnh vượng và khỏe mạnh.

Theo Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, sự suy thoái của nhiều loài sinh vật đang ở mức báo động và việc đạt được các Mục tiêu tăng trưởng bền vững trên toàn cầu, phục hồi nhiều loài sinh vật là một thách thức đối với tất cả mọi người. Các quốc gia thành viên. . Tuy nhiên, với việc áp dụng và triển khai hiệu quả Khung đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020, mục tiêu này sẽ gần hơn rất nhiều.

Tham gia Công ước về nhiều loài sinh vật từ năm 1994, kể từ đó đến nay, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực hướng tới khắc phục các mối đe dọa đối với nhiều loài sinh vật một cách toàn diện, bao gồm hoàn thiện khung pháp lý, tích cực hợp tác, học hỏi kinh nghiệm quốc tế, tạo điều kiện phát triển cơ sở vật chất. bảo tồn nhiều loài sinh vật trong nước…

Đặc biệt, Khung đa dạng sinh học toàn cầu là kim chỉ nam để Chính phủ Việt Nam xây dựng Chiến lược quốc gia về đa dạng loài sinh vật theo thời gian, giúp Việt Nam bắt kịp các yêu cầu bảo tồn của đất nước. Toàn cầu.

Tháng 1 năm 2022, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về loài sinh vật đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Cam kết này đã được Việt Nam tái khẳng định thông qua Tuyên bố của các nhà khoa học. nhà lãnh đạo toàn cầu về tự nhiên tại Hội nghị cấp cao về đa dạng sinh học trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc; Tuyên bố Côn Minh tại Hội nghị các bên tham gia Công ước về nhiều loài sinh học 2021 tại Côn Minh, Trung Quốc.

Là một thành viên tích cực của Công ước, Việt Nam khuyến nghị cần nhanh chóng thiết lập các cơ chế hỗ trợ thực hiện, bao gồm các cơ chế mới về tài chính, huy động nguồn lực, nâng cao năng lực và tăng trưởng, hợp tác kỹ thuật, khoa học và chuyển giao công nghệ; tăng cường hợp tác giữa các bên liên quan để thực hiện thành công các mục tiêu đầy tham vọng của Khung đa dạng sinh học toàn cầu; tạo cơ hội để mỗi người, tổ chức, quốc gia phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong việc hiện thực hóa Tầm nhìn 2050 về “Sống hài hòa với thiên nhiên”.

Trong phạm vi phiên họp, các cuộc thảo luận về Khung đa dạng sinh học toàn cầu về Mục tiêu 15 (trách nhiệm của doanh nghiệp) và 17 (công nghệ sinh học) đã nêu bật những tầm nhìn khác nhau về vai trò của doanh nghiệp trong chính sách và hành động đa dạng sinh học, cũng như về việc tích hợp công nghệ sinh học mới nổi. trong Khung đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020 Các cuộc tranh luận về cơ chế tài trợ và huy động Nguồn lực vận động chính sách tiếp tục cho thấy sự khác biệt giữa các nước phát triển và đang phát triển.

Xem thêm bài viết hay:  Top 29+ mở bài Sóng của Xuân Quỳnh lớp 12 siêu hay

Ông Steven Gilbeault, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu của Canada, ủng hộ việc bảo tồn 30% diện tích đất và biển vào năm 2030 (mục tiêu 30×30), đồng thời cam kết tăng cường tài trợ và trao quyền cho người dân bản địa để lãnh đạo đa dạng sinh học và bảo vệ các môi trường. Lưu vực sông toàn cầu nguyên vẹn về mặt sinh thái lớn nhất ở Manitoba.

COP15 được kỳ vọng là cơ hội để cộng đồng quốc tế đưa ra các giải pháp nhằm làm chậm quá trình suy giảm của nhiều loài sinh vật, khôi phục sự cân bằng giữa con người và thiên nhiên.

Các mục tiêu cụ thể có thể tập trung vào việc giảm tác hại của các loài ngoại lai xâm lấn, cắt giảm sử dụng thuốc trừ sâu và rác thải nhựa, khôi phục các loài và hệ sinh thái bị suy thoái, đồng thời giảm các hoạt động gây hại cho nhiều loài sinh vật, chuyển các nguồn tài nguyên đó sang các hoạt động gần gũi với thiên nhiên.

Hương Giang

[rule_{ruleNumber}]

#Việt Nam #Việt Nam #sẵn sàng #huy động #tất cả #tài nguyên #để #bảo tồn #đa dạng #sinh học

Xem thêm chi tiết về Việt Nam sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để bảo tồn đa dạng sinh học ở đây:

Bạn thấy bài viết Việt Nam sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để bảo tồn đa dạng sinh học có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Việt Nam sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để bảo tồn đa dạng sinh học bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Việt Nam sẵn sàng huy động mọi nguồn lực để bảo tồn đa dạng sinh học tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận