Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa

Bạn đang xem: Viết thư chúc mừng sinh nhật một người bạn phương xa Trong bangtuanhoan.edu.vn

Sinh nhật là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa đối với mỗi người. Nếu bạn có người bạn ở xa chuẩn bị tổ chức sinh nhật, hãy tham khảo Cách viết thư chúc mừng sinh nhật bạn bè ở xa để biết cách viết thư chúc mừng và bày tỏ tình cảm của mình nhé.

Chủ đề: Viết một bức thư chúc mừng sinh nhật cho một người bạn phương xa

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Viết một bức thư chúc mừng sinh nhật cho một người bạn phương xa

I. Dàn ý Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Một Người Bạn Phương Xa (Chuẩn)

1. Giấy tiêu đề
– Vị trí và thời kỳ viết bài
– Lời nói đầu, lời chào đầu thư.

2. Nội dung chính của thư
– Giới thiệu tên, mối quan hệ với người nhận thư
– Mục đích và lý do viết: chúc mừng và chúc mừng sinh nhật
– Hỏi thăm tình hình gia đình, học tập của các bạn ở xa.
– Gửi những lời chúc tốt đẹp vào ngày sinh nhật của bạn
– Thông báo về tình hình của bạn

3. Phần cuối của bức thư
– Lời chào, lời hứa
– Dấu hiệu

II. Bài văn mẫu Viết thư chúc mừng sinh nhật một người bạn phương xa

1. Viết một bức thư chúc mừng sinh nhật cho một người bạn từ xa Mẫu 1 (Chuẩn)

Hà Nội, ngày 05 tháng 10 năm 2021

Hải Anh thân mến!

Mình là Hà An, bạn học trường Tiểu học Bình Minh, các bạn còn nhớ mình không? Đã gần một năm bạn và gia đình chuyển đến nơi khác sinh sống. Kể từ đó, tôi luôn cảm thấy trống trải vì thiếu vắng một người bạn thân. Hàng ngày không có ai đến nhà tôi học, vui vẻ kể chuyện cho nhau nghe. Tôi vẫn nhớ ngày 10 tháng 10 là sinh nhật của bạn. Tôi đang viết lá thư này và gửi nó, hy vọng sẽ đến được với bạn vào ngày sinh nhật của bạn. Chúc em sinh nhật thật vui vẻ, năm mới ngày càng xinh xắn, đáng yêu, học giỏi và thật nhiều bạn nhé. Tôi biết bạn là một cô gái vui tính, vì vậy bạn rất hòa đồng và có thể hòa đồng với bất kỳ ai. Mặt khác, tôi luôn rụt rè, nhút nhát và không bao giờ dám nói chuyện với ai. Em sẽ cố gắng hòa đồng nhiều hơn, để khi gặp lại em sẽ không còn là cô gái nhút nhát như trước nữa. Hãy hứa với tôi là bạn sẽ trở lại trường học vào mùa hè này để chơi với tôi, tôi sẽ chờ phúc âm của bạn. Cuối thư em xin gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến anh và gia đình.

Bạn của bạn
Hà An

2. Viết thư chúc mừng sinh nhật bạn bè ở xa, mẫu 2 (Chuẩn)

Phú Yên, ngày 07 tháng 03 năm 2021

Trang Còi thân mến!

Nghe đến cái tên này chắc hẳn bạn đã nhớ ra tôi là ai rồi đúng không? Quả thật, tôi là Gia Hân. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được thư của tôi, vì đây là lần đầu tiên tôi viết thư cho bạn, cũng là lần đầu tiên tôi viết thư cho bạn. Bức thư này được tôi viết và gửi với hai mục đích, thứ nhất là gửi lời chúc đến bạn bè và gia đình, lời chúc sức khỏe và học tập tốt nhất; Thứ hai là gửi đến các bạn một sinh nhật lần thứ 9 thật vui vẻ và nhiều niềm vui. Em và gia đình đã vào Sài Gòn để làm quen với nơi ở mới hay chưa, em rất thắc mắc và muốn hỏi anh, ví dụ như nhà anh có xa trường không, bạn bè có tốt với em không và em đã có gia đình chưa. ? Bạn có nhiều… Những câu hỏi đó có thể yêu cầu bạn gặp trực tiếp anh ấy để có thể trả lời tất cả. Năm ngoái, chúng tôi đã hứa trong ngày sinh nhật rằng chúng tôi sẽ cùng nhau đi công viên để ăn bánh và đốt pháo sáng. Nhưng bây giờ mỗi người đã ở một nơi khác, lời hứa đó không còn có thể thực hiện được nữa. Chúc em ở môi trường mới sẽ học giỏi hơn, ít ốm đau và mau lớn. Nếu có cơ hội chúng ta sẽ gặp lại nhau, còn không thì chúng ta có thể nói chuyện với nhau thường xuyên qua những bức thư này nhé!

Chờ đợi phúc âm của bạn
Gia Hân

3. Viết thư chúc mừng sinh nhật bạn bè từ xa, mẫu 3 (Chuẩn)

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 06 tháng 05 năm 2021

Chào Lan, bạn thân của tôi!

Từ Nam chí Bắc cách nhau chừng 2000 km, tôi là Thu ở miền Nam xa xôi, nghĩ về Lan bạn thân của tôi. Đầu thư em xin gửi lời chúc đến gia đình, gia đình em thế nào, tình hình học tập của em có ổn không? Tôi nghe nói ở Hà Nội đang phải học trực tuyến tại nhà vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tôi ở đây và có thể đến trường trực tiếp, vui hơn nhưng vẫn buồn vì vắng bạn. Ngày 8 tháng 5 là sinh nhật của bạn, tôi xin chúc bạn một năm mới sức khỏe, niềm vui và học tập tốt. Em mong đại dịch sớm qua đi để em được đến trường vui chơi cùng bạn bè và tổ chức sinh nhật bên thầy cô, bạn bè như năm ngoái. Sinh nhật này, anh không có em hát, nhưng anh vẫn phải thực hiện một điều ước, một điều ước mà cả năm chỉ có một lần, anh không thể nào quên được. Em đã chuẩn bị sẵn một chiếc khăn len làm quà sinh nhật cho em, vì em biết mùa đông miền Bắc rất lạnh. Tôi nghĩ bạn sẽ thích nó và tôi hy vọng bạn sẽ luôn đeo chiếc khăn đó đến trường và nhớ đến tôi trong mùa đông. Nếu được hãy cùng gia đình vào TP.HCM thăm anh ấy nhé!

Xem thêm bài viết hay:  Bài 53 trang 128 sgk toán 8 tập 2

bạn tốt nhất
Minh Thu

–CHẤM DỨT–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-tham-hoi-chuc-mung-sinh-nhat-mot-nguoi-ban-o-xa-66115n
Những bức thư viết tay sẽ vô cùng ý nghĩa và được mọi người trân trọng. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thư gửi người thân theo mẫu dưới đây: Viết một bức thư chúc mừng sinh nhật mẹ của bạnViết một bức thư chúc mừng sinh nhật cho ông bà, Viết thư thăm hỏi và chúc sinh nhật người thân yêu của bạnViết một bức thư chúc mừng sinh nhật cho bố của bạn.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

Bạn xem bài Viết thư chúc mừng sinh nhật một người bạn phương xa Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Viết thư chúc mừng sinh nhật một người bạn phương xa dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
# Viết # bản tin # xem # công việc # chúc mừng # sinh nhật #a # bạn bè # bạn bè #in

Xem thêm chi tiết về Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa ở đây:

Bạn thấy bài viết Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận